Các câu hỏi thường gặp về visa Mỹ E-2

15/10/2020

Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy visa Mỹ E-2.

IMM GroupMột số thông tin chỉ chính xác tại thời điểm trả lời. Để biết rõ thông tin, thay đổi hiện tại, quý khách cần liên hệ chuyên viên tư vấn của IMM Group để được cập nhật mới nhất.

đầu tư định cư Mỹ

So sánh E-2 và EB5

 • Visa E-2 khác visa định cư Mỹ EB-5 như thế nào?

Visa E-2 là chương trình nhanh chóng và dễ dàng hơn so với visa định cư EB-5. Tuy nhiên, visa E-2 về bản chất là visa định cư tạm và rất khó để xin lên thẻ xanh cho đương đơn cùng vợ/chồng. Đây là lựa chọn rộng mở cho tương lai của con, cho những gia đình muốn sang Mỹ trong thời gian dưới 1 năm để cho con đi học. Thời gian thụ lý hồ sơ E-2 chỉ khoảng 1-2 tháng. Đặc biệt, chương trình còn có chính sách thụ lý hồ sơ nhanh. Nhà đầu tư có thể lấy visa chỉ trong 3 tuần sau khi đóng phí cho lãnh sự và Sở Di trú. 

Mức đầu tư chỉ tương đương một căn hộ ở Việt Nam (tối thiểu từ 3,5 tỷ đồng – 150.000USD), nhưng mở ra một cơ hội mới cho cả gia đình, cho tương lai của con cái ở Mỹ.

 • Tổng chi phí đầu tư lấy quốc tịch Grenada và E-2 có THẤP HƠN đầu tư EB-5 không?

Nhìn chung, tổng chi phí đầu tư Grenada khoảng 220.000USD vào bất động sản và E-2 với chi phí đầu tư/mua doanh nghiệp (tối thiểu từ 3,5 tỷ đồng – 150.000USD) cùng các chi phí phát sinh khác sẽ tương đương mức đầu tư EB-5 cũ (11,6 tỷ đồng – 500.000USD) và thấp hơn mức mới (20,9 tỷ đồng – 900.000USD).  

 

Chi phí đầu tư 

 • Phải đầu tư ít nhất bao nhiêu vào Mỹ để lấy visa E-2? 

Chính phủ Mỹ không ấn định mức tiền đầu tư E-2 tối thiểu. Luật visa E-2 quy định nhà đầu tư cần đầu tư “một khoản đáng kể” vào Mỹ tùy theo mô hình kinh doanh. Ngoài ra, cần căn cứ vào tổng vốn của doanh nghiệp để ra quyết định mua cổ phần hoặc mua lại toàn bộ doanh nghiệp để đủ mức đầu tư tối thiểu. Theo kinh nghiệm của các luật sư Mỹ, đương đơn đầu tư với mức càng lớn thì cơ hội nhận được chấp thuận sẽ cao hơn. Mức tối thiểu nên từ 2,3 – 3,5 tỷ đồng (100.000USD – 150.000USD) trở lên.  

Ví dụ, nếu chọn mua 1 tiệm nail trị giá 2,3 tỷ đồng (100.000USD) để thỏa điều kiện lấy visa E-2, nhà đầu tư cần mua tối thiểu 51% cổ phần của tiệm nail trở lên, tương đương 1,2 tỷ đồng (51.000USD). Tuy nhiên, ở mức 51.000USD, tỷ lệ bị bác hồ sơ sẽ rất cao. Nếu mua lại toàn bộ tiệm nail với giá 2,3 tỷ đồng (100.000USD) thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. 

Như vậy, khoản đầu tư tối thiểu nên từ 2,3 – 3,5 tỷ đồng (100.000USD – 150.000USD) trở lên.

 

Con đường lên Thẻ xanh & Quốc tịch Mỹ

 • Từ visa Mỹ E-2 có thể xin thẻ xanh Mỹ không?

Bản chất của visa E-2 là chương trình định cư tạm phù hợp cho những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học. Ở thời điểm hiện tại, khi visa du học và visa thực tập đang chịu nhiều ảnh hưởng vì các chính sách hạn chế nhập cư của Mỹ, thì E-2 là lựa chọn giúp con cái nhà đầu tư được đi học miễn phí đến hết THPT, học đại học, xin việc làm để tiến đến định cư Mỹ. Nhưng từ E-2 sẽ rất khó để xin lên quyền định cư Mỹ cho nhà đầu tư cùng vợ/chồng. 

Hiện có nhiều công ty đưa thông tin về việc từ visa E-2 có thể xin lên thẻ xanh thông qua các chương trình khác. Về mặt lý thuyết, việc này có thể thực hiện được. Nhưng thực tế, quá trình này rất phức tạp và rủi ro cao. Trong đó, các hướng gồm:

  • Từ visa E-2 đến visa EB-5: Nếu đi theo hướng này, nhà đầu tư có thể đầu tư vào doanh nghiệp xin visa E-2 dưới hình thức như xin visa EB-5. Ví dụ như đầu tư vào một nhà hàng, thì phải đầu tư với mức 20,9 tỷ đồng (900.000USD) nếu nhà hàng tọa lạc ở vùng khuyến khích đầu tư (TEA). Nếu không nằm trong TEA, mức đầu tư sẽ lên đến 1,8 triệu USD. Đồng thời, khoản tiền đầu tư phải được chứng minh theo chuẩn của chương trình EB-5. Ngoài ra, cần duy trì hoạt động của nhà hàng và tạo ra được 10 việc làm cho lao động Mỹ.
  • Từ visa E-2 đến visa EB-1C: Với lựa chọn này, nhà đầu tư cần thỏa điều kiện:
   • Đang giữ phần lớn cổ phần của một công ty ở Việt Nam. Công ty ở Việt Nam đang vận hành tốt với quy mô lớn. 
   • Công ty ở Việt Nam cần mở rộng hoạt động sang nước ngoài và nhà đầu tư có khả năng vận hành công ty xuyên quốc gia. 
   • Khi đầu tư sang Mỹ lấy visa E-2, nhà đầu tư cũng nắm phần lớn cổ phần của công ty ở Mỹ.
    Như vậy, để đi theo hướng từ E-2 lên EB-1C, nhà đầu tư cần có kế hoạch từ bước chuẩn bị làm hồ sơ xin visa E-2.
  • Làm song song 2 bộ hồ sơ E-2 và EB-5: Khi có visa E-2, nhà đầu tư và gia đình có thể sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học trước. Sau đó, khi hồ sơ EB-5 nhận được chấp thuận, nhà đầu tư và gia đình sẽ có thẻ xanh định cư Mỹ, hưởng quyền lợi như công dân Mỹ. Về mặt lý thuyết thì đây là phương án khả thi. Tuy nhiên, phương án này sẽ làm tốn rất nhiều chi phí của nhà đầu tư.

Tóm lại, nhà đầu tư nên xác định rõ mục đích định cư để có thể lựa chọn 1 chương trình phù hợp ngay từ ban đầu và đi theo. Làm như vậy để tránh mất thời gian, chi phí và các rủi ro tiềm ẩn đối với các hướng đi phức tạp. 

 

Rủi ro đầu tư

 • Rủi ro khi đầu tư lấy visa E-2 là gì?

Rủi ro chủ yếu sẽ nằm ở việc vận hành, kinh doanh:

  • Về mặt xét cấp visa E-2, Sở Di trú Mỹ sẽ xét duyệt dựa trên mức đầu tư tối thiểu vào doanh nghiệp và kế hoạch kinh doanh của nhà đầu tư. Để đảm bảo hồ sơ xin visa E-2 được chấp thuận, cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh thật kỹ, tập trung vào mức đầu tư và đóng góp cho nền kinh tế Mỹ.
  • Về phần kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, rủi ro sẽ nằm ở việc lựa chọn loại hình và lên phương án kinh doanh hiệu quả, tạo ra nguồn thu nhập đủ chi phí sinh hoạt ở Mỹ. Nếu chưa có kinh nghiệm quản lý kinh doanh, nhà đầu tư nên lựa chọn các loại hình kinh doanh như nhượng quyền để được hỗ trợ về phần vận hành doanh nghiệp.

IMM Group sẽ thẩm định kỹ hồ sơ của nhà đầu tư trước khi quyết định ký hợp đồng để không có rủi ro về mặt hồ sơ lý lịch của nhà đầu tư, đảm bảo khả năng thành công của bộ hồ sơ. 

 

Chứng minh nguồn tiền

 • Nhà đầu tư kinh doanh buôn bán, không có giấy tờ chứng minh nguồn tài chính. Vậy có thể đến Mỹ diện visa E-2 không? Quy trình chứng minh nguồn tiền có phức tạp như EB-5 không?

Visa Mỹ E-2 không yêu cầu nhà đầu tư phải có kinh nghiệm kinh doanh buôn bán và là chủ doanh nghiệp. Chương trình yêu cầu chứng minh nguồn tiền ở mức độ đơn giản hơn nhiều so với các chương trình khác (như EB-5). Khi đầu tư sang Mỹ để mua lại doanh nghiệp lấy visa E-2, nhà đầu tư chỉ cần chứng minh nguồn tiền đầu tư đến từ nguồn hợp pháp. Ví dụ, như nguồn tiền đến từ việc bán bất động sản, bán nhà…

Để xác định phải chứng minh như thế nào tùy theo tình huống cụ thể, nhà đầu tư vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn chi tiết. 

 

Yêu cầu cho đương đơn

 • Có yêu cầu kinh nghiệm quản lý? Nhà đầu tư không có kinh nghiệm quản lý, IMM Group có hỗ trợ quản lý được không?

Chương trình hoàn toàn KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm quản lý. Không như chương trình L-1A dành cho các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý cấp cao được thuyên chuyển sang Mỹ để điều hành. Visa E-2 là chương trình thuộc Hiệp định thương mại đặc biệt giữa Mỹ với các nước, có thể hiểu là đặc quyền Mỹ cấp cho công dân các nước thuộc Hiệp định được đến Mỹ quản lý khoản đầu tư của mình. Chương trình không yêu cầu nhà đầu tư phải có kinh nghiệm kinh doanh, quản lý.  

Với những nhà đầu tư không có kinh nghiệm quản lý, IMM đã có những cấu trúc doanh nghiệp vận hành sẵn để hỗ trợ nhà đầu tư. IMM sẽ hỗ trợ nhà đầu tư về mặt quy trình, thủ tục và cấu trúc. Việc quản lý sẽ do bên công ty thứ 3, đối tác của IMM phụ trách. Họ sẽ hỗ trợ nhà đầu tư quản lý, điều hành việc kinh doanh và chia sẻ lợi nhuận việc kinh doanh với nhà đầu tư.

 

Lựa chọn doanh nghiệp đầu tư

 • Đầu tư ngành nào thì thỏa điều kiện?

Chương trình E-2 không giới hạn ngành nghề đầu tư, trừ các ngành nghề nhạy cảm mà Chính phủ không khuyến khích (liên quan đầu tư chứng khoán; casino; dịch vụ đổi tiền…). Đồng thời nhà đầu tư phải đầu tư thật, có yếu tố rủi ro. Không được đầu tư bị động như đầu tư bất động sản hay chứng khoán. 

 • Có yêu cầu về nơi phải đặt doanh nghiệp đầu tư trong 50 bang của Mỹ không?

Chương trình E-2 rất linh hoạt, không giới hạn ở bất kỳ bang nào. Trong 50 bang, nhà đầu tư có thể lựa chọn kinh doanh ở bất kỳ bang nào. Tuy nhiên, cần lưu ý bản chất chương trình cần đương đơn quản lý theo dõi khoản đầu tư của mình. Nhà đầu tư nên chọn vị trí đầu tư doanh nghiệp, kinh doanh gần nơi mình sinh sống, cho con cái học hành. Như vậy sẽ đảm bảo tuân thủ theo yêu cầu chính phủ Mỹ.  

 • Có yêu cầu lợi nhuận và số lượng công việc tạo ra từ doanh nghiệp E-2 không?

KHÔNG  có yêu cầu cụ thể về doanh thu và số việc làm phải tạo ra.

 • Việc lựa chọn doanh nghiệp để đầu tư, IMM Group có hỗ trợ gì không và hỗ trợ như thế nào?

Có 2 lựa chọn cho nhà đầu tư: 

– Đối với nhà đầu tư đã biết sẽ làm gì và kinh doanh như thế nào: IMM sẽ hỗ trợ nhà đầu tư cấu trúc lại giấy tờ về quyền sở hữu doanh nghiệp hoặc thuê kế toán viên để hỗ trợ thêm.

– Đối với nhà đầu tư chưa biết phải làm gì và không muốn can thiệp nhiều vào việc vận hành: IMM sẽ tìm những lựa chọn doanh nghiệp có sẵn và có đơn vị hỗ trợ nhà đầu tư quản lý. 

IMM Group đã xây dựng một mô hình hoàn chỉnh (2 lựa chọn nổi bật là nhượng quyền chuỗi nhà hàng và đầu tư vào việc cải tạo bất động sản cũ để cho thuê lại) cải để hỗ trợ nhà đầu tư từ việc cung cấp các lựa chọn doanh nghiệp đến việc hỗ trợ nhà đầu tư quản lý doanh nghiệp đạt yêu cầu của chương trình E-2. Ngoài ra, IMM cũng sẽ luôn đồng hành hỗ trợ nhà đầu tư các vấn đề liên quan đến cuộc sống ở Mỹ như tìm trường học cho con ở Mỹ, ổn định chỗ ở…

 

Người phụ thuộc 

 • Tuổi tối đa con cái phụ thuộc có thể đi kèm hồ sơ?

Về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada, con cái (phụ thuộc) chưa kết hôn dưới 30 tuổi có thể đi kèm bộ hồ sơ. Ngoài ra, vợ/chồng cùng cha mẹ (phụ thuộc) và anh chị em ruột của đương đơn trên 18 tuổi độc thân, chưa có con cũng được đi kèm.

Đối với chương trình đầu tư lấy visa E-2, con cái dưới 21 tuổi được đi kèm bộ hồ sơ.

Cần lưu ý: con cái từ 18 tuổi trở lên có thể theo phương án trở thành đương đơn chính thay vì là người phụ thuộc theo bộ hồ sơ.

 

Điều kiện số ngày cư trú tối thiểu

 • Có visa E-2 mà không sang Mỹ có được không? 

Tùy theo ai là người đứng đơn chính. Ví dụ, vợ chồng làm một bộ hồ sơ, chồng là người đứng đơn thì người chồng phải ở Mỹ thường xuyên, vợ có thể rời Mỹ nhiều hơn người chồng. Visa E-2 được cấp để người giữ visa ở Mỹ quản lý khoản đầu tư của mình. Vì vậy, cần chứng minh có quan tâm đến việc đầu tư, kinh doanh tại Mỹ để được gia hạn visa. 

 • Nhà đầu tư có cần hiện diện ở Mỹ để quản lý không?

Tuy KHÔNG có quy định cụ thể phải ở bao lâu, có thể bay về giữa Mỹ và Việt Nam, nhưng đương đơn phải ở Mỹ thường xuyên để chứng minh có tham gia trong việc giám sát khoản đầu tư của mình. 

Đây là một lợi thế lớn so với chương trình L-1A. 

 

Quốc tịch để lấy E2 (Grenada / Thổ Nhĩ Kỳ / Montenegro)

 • Hiện có nhiều lựa chọn lấy quốc tịch của các nước ký Hiệp định thương mại với Mỹ để lấy visa E-2 như Grenada, Turkey. Vậy nên lựa chọn chương trình nào?

Visa Mỹ E-2 chỉ dành cho công dân những nước có ký Hiệp định thương mại với Mỹ. Để lấy visa E-2, nhà đầu tư Việt Nam cần thông qua bước trung gian là lấy visa của nước có hiệp ước. Hiện quốc tịch các nước Grenada, Turkey, Montenegro đều có thể xin visa E-2. Tuy nhiên, đầu tư lấy quốc tịch Grenada được xem là lựa chọn tốt nhất hiện nay để hướng đến E-2. Lý do:

– Grenada là vì chương trình có mức đầu tư thấp, chỉ từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD) đầu tư vào bất động sản hoặc cho tặng chính phủ Grenada.

– Turkey có vị trí địa lý tốt, nằm giữa châu Á và châu Âu. Tuy nhiên, xét về mặt quyền lực hộ chiếu, hộ chiếu Grenada mang đến nhiều lợi thế hơn. Hộ chiếu Turkey cho phép tự do đi lại đến hơn 120 quốc gia. Nhưng là những nước khối Trung Đông, không có châu Âu. Trong khi đó, quốc tịch Grenada cho phép tự do đi lại đến hơn 140 nước, bao gồm cả Anh, các nước EU và Schengen.

– Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 4-6 tháng.

– Tỉ lệ chấp thuận visa E-2, thông qua quốc tịch Grenada đang ở mức cao nhất so với các quốc tịch khác.

– Tại Việt Nam, đã có các hồ sơ quốc tịch Grenada đầu tiên được chấp thuận và cả visa E-2 thành công đầu tiên. Nên, con đường xin E-2 thông qua quốc tịch Grenada đang cho thấy là con đường an toàn và nhanh chóng.

 • Rủi ro khi đầu tư lấy quốc tịch Grenada là gì?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada hầu như không có rủi ro. Lý do:

  • Về mặt xét hồ sơ lấy quốc tịch, Chính phủ nước này chú trọng xem xét lý lịch tư pháp, sức khỏe, nguồn tài chính… Chỉ cần đảm bảo các điều kiện này theo yêu cầu của chương trình, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 4-6 tháng. Ngoài ra, khoản đầu tư cũng rất an toàn vì tiền đầu tư chỉ được chuyển sau khi hồ sơ đã nhận được chấp thuận của Chính phủ Grenada. 
  • Về phía dự án, IMM Group đã thẩm định kỹ nhiều dự án tốt để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo nhu cầu và mong muốn. Hiện tại, IMM Group đang phân phối Kimpton Kawana Bay, dự án resort 5 sao đã được Chính phủ Grenada chấp thuận. Khi nhà đầu tư nộp hồ sơ, Chính phủ Grenada sẽ không xem xét lại về hồ sơ dự án, chủ yếu chỉ tập trung vào hồ sơ của nhà đầu tư.
 • Để xin visa E-2, có cần cung cấp bằng chứng đã từng cư trú ở Grenada hay không?

Quy định của Mỹ KHÔNG đòi hỏi nhà đầu tư phải định cư ở Grenada để đủ điều kiện xin visa E-2. 

 • Sau khi trở thành công dân Grenada, việc xin visa du lịch vào Mỹ như thế nào?

Khi muốn vào Mỹ, cũng như công dân Việt Nam, nhà đầu tư phải xin visa du lịch. Tuy nhiên, với Việt Nam, thời hạn visa tối đa chỉ có 1 năm. Nhưng đặc quyền của công dân Grenada là có thể xin visa du lịch Mỹ với thời hạn visa tối đa lên đến 10 năm

 

Thời hạn / Gia hạn visa E2

 • Visa Mỹ E-2 được cấp có thời hạn trong bao lâu? Có giới hạn số lần gia hạn không?

Visa E-2 có thời hạn 2-5 năm tùy theo quốc tịch của nhà đầu tư, với quốc tịch Grenada là 5 năm. Sau khi hết hạn visa, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia hạn thêm 5 năm để ở lại Mỹ và không quy định số lần gia hạn. Miễn là doanh nghiệp đầu tư hoạt động tốt, đủ chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Mỹ, nhà đầu tư có thể gia hạn visa nhiều lần. 

 • Sau khi visa E-2 hết hạn, cần thỏa điều kiện gì để được tiếp tục gia hạn visa?

Điều kiện duy nhất để được cấp lại visa E-2 sau 5 năm là việc đầu tư ở Mỹ phải tạo ra đủ thu nhập cho cuộc sống của gia đình tại Mỹ. Ví dụ như đương đơn đầu tư vào tiệm nail ở Texas, trung bình mỗi tháng cần 30.000USD (695 triệu đồng) để trang trải cuộc sống, thì thu nhập từ tiệm nail phải tạo ra hơn 30.000USD để gia đình có đủ chi phí sinh sống.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy visa Mỹ E-2 tại đây.

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật tiến độ dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada, Kimpton Kawana Bay tháng 10/2020

27/10/2020
IMM Group cập nhật đến nhà đầu tư tiến độ xây dựng giai đoạn 2 tính đến tháng 10/2020 của dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada hấp dẫn nhất hiện nay, Kimpton Kawana Bay. 

Grenada, Turkey và con đường lấy Visa Mỹ E2

20/10/2020
Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là hai quốc gia có chương trình đầu tư lấy quốc tịch thuộc nhóm có chi phí thấp nhất, nhanh chóng với nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Đặc biệt, với quốc tịch Grenada hoặc Turkey, gia đình nhà đầu tư còn có thể xin Visa E-2 sang Mỹ sinh sống, làm việc và cho con đi học.

Các câu hỏi thường gặp về visa Mỹ EB-5

20/10/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy visa Mỹ EB-5. Lựa chọn giúp gia đình nhà đầu tư lên thẳng quyền thường trú Mỹ

Quốc tịch Grenada: Lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu

15/10/2020
Lấy thêm hộ chiếu thứ hai là một xu hướng phổ biến của những nhà đầu tư có giá trị tài sản cá nhân cao. Trong đó, đầu tư lấy quốc tịch Grenada với quy trình nhanh chóng, mức đầu tư hợp lý và nhiều ưu thế là lựa chọn nổi bật hiện nay.

Hạn mức visa EB-5 tăng trong năm 2021: Liệu thời gian chờ có được rút ngắn?

13/10/2020
Tháng 10 hàng năm là thời điểm bắt đầu năm tài chính mới của Mỹ. Năm tài chính 2021 (Fiscal Year 2021 - FY2021) cũng đã bắt đầu từ tháng 10/2020 với những cập nhật mới về các visa định cư. Trong đó, có visa định cư Mỹ diện EB-5. 

Góc khuất của chương trình visa định cư Mỹ EB-5

06/10/2020
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài lên thẳng quyền thường trú Mỹ với đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ.

Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 10/2020 (Visa bulletin)

25/09/2020
Ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa của Việt Nam theo bản tin visa EB-5 (visa bulletin) tháng 10/2020 không thay đổi so với tháng 9. 

Chung cư phức hợp 1800 Half Street: Dự án EB-5 thỏa điều kiện TEA theo luật mới

25/09/2020
Chung cư phức hợp 1800 Half Street là dự án hiếm có hiện nay thuộc khu vực TEA theo luật mới. Dự án được quản lý bởi EB5 Capital, trung tâm vùng danh tiếng luôn hoàn vốn EB-5 trước hạn. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án.

VnExpress – Người gốc Việt trở thành lãnh đạo Cơ quan Di trú Mỹ

27/08/2020
Tony Pham, một luật sư gốc Việt, được bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ.

Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 09/2020 (Visa bulletin)

20/08/2020
Ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa của Việt Nam theo bản tin visa EB-5 tháng 09/2020 không thay đổi nhiều so với tháng 8. 

VnExpress – Trump ký sắc lệnh gia hạn cứu trợ kinh tế do Covid-19

10/08/2020
Trump ký các sắc lệnh hành pháp nhằm gia hạn hỗ trợ tài chính cho hàng chục triệu người Mỹ bị mất việc làm do Covid-19.

Tìm hiểu về giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-entry Permit)

05/08/2020
Một trong những trách nhiệm cơ bản nhất và quan trọng nhất đối với thường trú nhân Mỹ chính là việc “duy trì quyền thường trú Mỹ”. Rất nhiều thường trú nhân cho rằng, hằng năm chỉ cần có mặt tại Mỹ 1 lần, sẽ đảm bảo việc duy trì tình trạng thường trú. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác và việc chỉ có mặt tại Mỹ 1 lần/năm không giúp duy trì tình trạng thường trú cho thường trú nhân. Trong bất cứ trường hợp Chính phủ Mỹ nghi ngờ thường trú nhân có ý định từ bỏ quyền thường trú của mình hoặc xác định được thường trú nhân không xem Mỹ là nơi định cư lâu dài, thường trú nhân sẽ bị truy tố và thu hồi lại thẻ xanh (quyền thường trú Mỹ).

Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 08/2020 (Visa bulletin)

27/07/2020
Theo bản tin visa EB-5 tháng 08/2020, ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa của Việt Nam tiến lên hơn 2 tháng. 

Góc khuất visa định cư Mỹ EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Có hay không nên chọn EB-5?

27/07/2020
Hiện nay, trên thị trường di trú đang đưa thông tin về nhiều diện định cư Mỹ khác nhau như E-2, EB-5, L-1A, EB-1C và EB-3 với những thông tin “dễ dàng thực hiện” cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư và gia đình. Tuy nhiên, sự thật là mỗi chương trình đều có những ưu điểm và rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Tùy theo mục đích, kế hoạch với gia đình, nhà đầu tư cần tỉnh táo tìm hiểu và cẩn trọng lựa chọn chương trình phù hợp. Trong đó, EB-5 là chương trình bền vững, phù hợp với mục tiêu lấy thẻ xanh, quy trình không rườm rà, nhưng cần chú ý một số yếu tố để chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn dự án an toàn.

Vnexpress – Mỹ bãi bỏ chính sách hạn chế visa sinh viên

15/07/2020
Nhà Trắng đã hủy kế hoạch cấm du học sinh, sinh viên quốc tế ở lại Mỹ nếu trường của họ chỉ học trực tuyến vào mùa thu tới đây.

Góc khuất visa định cư Mỹ: EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Có hay không nên chọn E-2?

06/07/2020
Các chương trình: E-2, EB-5, L-1A, EB-1C và EB-3 là những diện định cư Mỹ phổ biến được thị trường di trú đưa nhiều thông tin với ưu điểm dễ thực hiện và mang lại nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Thực tế, mỗi chương trình đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Tùy theo mục đích, kế hoạch của gia đình, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Trong đó, visa E-2 là lựa chọn ổn định, phù hợp với những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học với thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Nhận định quan trọng về chương trình EB5: Hạn ngạch visa tăng, thời gian chờ rút ngắn

26/06/2020
Ông Charles Oppenheim, Trưởng bộ phận báo cáo và kiểm soát visa, Bộ An ninh nội địa (DHS) đã chia sẻ việc rút ngắn thời gian chờ của chương trình EB5. 

Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh: Visa định cư EB-5 và visa E-2 không bị ảnh hưởng

26/06/2020
Sau Sắc lệnh được thông qua vào ngày 22/4 và kế hoạch ban hành quy định nhập cư mới, tổng thống Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với các diện visa lao động. Không bao gồm chương trình đầu tư định cư EB-5 và visa E-2. Lệnh này sẽ được áp dụng từ ngày 24/6 và có hiệu lực đến hết năm 2020.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại