Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023

Quyền thường trú nước ngoài hoặc sở hữu quốc tịch thứ hai mang lại khả năng đi lại toàn cầu và nhiều phúc lợi y tế, giáo dục…. Đây là khoản đầu tư xứng đáng cho bản thân, gia đình và tương lai của các thế hệ sau này.

Đầu tư định cư là các chương trình cho phép lấy quyền thường trú nước ngoài hoặc quốc tịch. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư có thể lấy quyền tự do đi lại cho cả gia đình, trở thành công dân toàn cầu.

Lý do ngày càng nhiều người Việt lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ 2

 • Lấy Golden Visa (thẻ thường trú), hộ chiếu quyền lực để tự do đi lại nước ngoài mà không cần phải xin Visa mỗi lần đi. 
 • Cho gia đình hưởng cuộc sống chất lượng ở nước ngoài. Vợ chồng, con cái, bố mẹ được tự do sinh sống, học tập, làm việc và nhận các phúc lợi an sinh xã hội. 
 • Cùng với việc đầu tư này, các cá nhân có thể đa dạng danh mục, phân bổ tài sản ra nước ngoài dưới dạng đồng Dollar, Euro. 
 • Một số chương trình cụ thể còn có thêm các quyền lợi riêng: như nhóm chương trình châu Âu, chỉ cần có visa, quốc tịch 1 nước là có quyền tự do đi lại, thậm chí là sinh sống các nước châu Âu khác. Với nhóm nước Grenada, Dominica và St. Kitts, nhà đầu tư sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi và không cần đóng thuế thu nhập toàn cầu, thuế thừa kế, thuế cho tặng… 
 • Một số doanh nghiệp dùng đây như là 1 đặc quyền, món quà lớn hơn hiện kim, dành tặng các lãnh đạo cấp cao của mình.

Các chương trình lấy quyền thường trú, quốc tịch thứ hai phổ biến hiện nay

Mỗi chương trình đều có những quyền lợi, ưu thế riêng và cũng có các hạn chế nhất định. Nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group để được tư vấn theo nhu cầu, mục đích của mình và mức độ phù hợp với chương trình.  

1. Đầu tư định cư Mỹ EB-5

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ Những ưu thế khi nộp hồ sơ EB-5 ngay lúc này - IMM Group

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình định cư Mỹ tốt và an toàn nhất để lấy thẻ xanh.  Chương trình không yêu cầu quản lý doanh nghiệp, không cần năng lực trình độ, không xét điểm di trú. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm. Hiện Việt Nam đã không còn ở tình trạng quá tải, phải chờ visa nên tổng thời gian gian xét duyệt và cấp visa EB-5 chỉ còn 3,5 năm.

 • Yêu cầu: Đầu tư 800.000 USD vào các dự án thỏa yêu cầu của Chính phủ Mỹ, tạo ra đủ 10 việc làm cho người bản xứ.
 • Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được cấp thẻ xanh Mỹ, có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
| Xem thêm bảng so sánh thông tin chi tiết các chương trình đầu tư lấy Visa định cư Mỹ.

2. Đầu tư định cư Úc

Đầu tư định cư Úc - IMM Group

Chương trình đầu tư định cư Úc hướng đến các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư có tổng tài sản tối thiểu 1,25 triệu AUD (~21 tỷ đồng). Yêu cầu là chứng minh được kinh nghiệm quản lý, vận hành kinh doanh, đầu tư thành công (trừ chương trình 188C). Có 3 chương trình tiêu biểu: 

 • Diện doanh nhân 188A: đầu tư tối thiểu từ 300.000 AUD để thành lập hoặc mua lại và quản lý vận hành doanh nghiệp ở Úc. Yêu cầu là doanh nhân có kinh nghiệm ở Việt Nam, và phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể sau khi sang Úc.
 • Diện đầu tư 188B: đầu tư tối thiểu 2.500.000 AUD vào các quỹ đầu tư hợp lệ theo quy định của Chính phủ Úc. Không cần phải vận hành doanh nghiệp như diện doanh nhân.
 • Diện đầu tư 188C: đầu tư tối thiểu 5.000.000 AUD vào các quỹ đầu tư hợp lệ theo quy định của Chính phủ Úc. Không cần phải vận hành doanh nghiệp như diện doanh nhân, và không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm, năng lực, không bị giới hạn tuổi và không cần đạt thang điểm di trú.

Khi thỏa các điều kiện chọn lọc (khác nhau tùy từng diện visa) và thực hiện đầu tư theo quy định, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ được cấp visa định cư Úc 188A/188B/188C. Sau tối thiểu 3 năm thực hiện việc kinh doanh, đầu tư tại Úc, đáp ứng được các yêu cầu của chương trình, gia đình sẽ được nộp đơn xét cấp quyền thường trú nhân Úc chính thức (visa 888A/888B/888C). Sau khi cư trú đủ thời gian, cả gia đình có thể xin nhập quốc tịch Úc.

Hiện tại, Úc tạm ngưng nhận hồ sơ đầu tư định cư mới trong năm tài chính 2023-2024. Xem chi tiết tại đây.

3. Đầu tư định cư Canada

Các chương trình đầu tư định cư Canada hướng đến đối tượng là chủ doanh nghiệp, doanh nhân tài năng đến định cư tại Canada để mua lại hoặc vận hành doanh nghiệp mới tại Tỉnh bang. Hiện có 2 diện đầu tư phổ biến:

 • Diện Doanh nhân Tỉnh bang Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward – PEI): hướng đến đối tượng là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao sẽ thành lập/ mua lại và vận hành doanh nghiệp ở Canada. Mức đầu tư từ 150.000 CAD. Với điều kiện đơn giản, điểm chọn lọc thấp cùng lịch rút hồ sơ đều đặn hằng tháng, diện doanh nhân tỉnh bang PEI là một trong những lựa chọn dễ dàng nhất để định cư Canada. 
 • Diện Khởi nghiệp (Start-Up Visa): hướng đến đối tượng là các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có khả năng đóng góp tích cực vào nền kinh tế Canada. 

4. Đầu tư lấy quyền cư trú, tự do đi lại châu Âu – Thường trú nhân Bồ Đào Nha, Hy Lạp & Tây Ban Nha.

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt - IMM Group

Các chương trình đầu tư lấy thường trú nhân châu Âu (Golden Visa châu Âu) là cửa ngõ lý tưởng để tự do đi lại các nước châu Âu. Yêu cầu là sở hữu bất động sản theo mức quy định. Nhà đầu tư được tùy chọn loại hình bất động sản thương mại hoặc cư trú. Khoản đầu tư không mất đi mà vẫn là tài sản thuộc về nhà đầu tư với giá trị đồng EUR. Golden Visa cung cấp quyền thường trú châu Âu và cho phép đi lại tự do 27 nước khối Schengen. Sau khi lấy quốc tịch, gia đình được thêm quyền lợi sinh sống tại bất kỳ nước nào thuộc Liên minh châu Âu (EU). 

 • Thường trú nhân Bồ Đào Nha: Mức đầu tư từ 280.000 EUR. Đây là chương trình định cư châu Âu phổ biến và nhiều quyền lợi nhất. Tổng doanh thu chương trình từ khi ra mắt đến nay đã vượt mốc 7 tỷ EUR. Lộ trình lên quốc tịch đơn giản sau 5 năm. Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha.
 • Thường trú nhân Hy Lạp: Mức đầu tư từ 250.000 EUR. Chương trình Hy Lạp có mức đầu tư thấp nhất trong các chương trình định cư châu Âu. Lộ trình lên quốc tịch sau 7 năm. Sau thông báo tăng mức đầu tư lên 500.000 EUR, lượng hồ sơ tham gia chương trình đã tăng kỷ lục. Xem chi tiết tại đây.
 • Thường trú nhân Tây Ban Nha: Mức đầu tư từ 500.000 EUR. Lộ trình lên quốc tịch sau 10 năm.
 • Thường trú nhân Ireland: Mức đầu tư cao, dành riêng cho những nhà đầu tư tìm kiếm 1 nước châu Âu có chất lượng cuộc sống tốt nhất để sinh sống lâu dài. Nhận cùng lúc quyền lợi công dân Ireland, Anh quốc, và Liên minh châu Âu khi có quốc tịch. *Chương trình đã đóng cửa vào 15/02/2023

5. Các chương trình lấy quốc tịch nhanh

Đây là những chương trình cho phép lên thẳng quốc tịch trong thời gian ngắn (dưới 1 năm) mà không cần qua các bước trung gian như tạm trú, thường trú. Chi phí đầu tư thấp, thủ tục đơn giản, hình thức thông qua việc mua bất động sản nên khoản đầu tư rất nhỏ, nhanh gọn. Chương trình này rất hợp lý cho các cá nhân có tài chính nhàn rỗi, muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do di chuyển hơn 100 quốc gia trên thế giới. Nhóm chương trình này bao gồm:

IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean - IMM Group Quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) - IMM Group
 • Quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro. *Chương trình đã đóng cửa vào 31/12/2022

Xem thêm chi tiết về lợi ích, yêu cầu trong bảng so sánh các chương trình đầu tư lấy quốc tịch và thẻ thường trú

Nếu quan tâm đến các chương trình đầu tư lấy thường trú nhân/quốc tịch nước ngoài, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ, LẤY QUỐC TỊCH NƯỚC NGOÀI

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính