Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mức 800.000 USD
khác biệt thế nào với mức cũ 500.000 USD?

22/09/2022

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 vẫn được đánh giá là lựa chọn định cư Mỹ tốt và an toàn nhất cho nhà đầu tư và gia đình. Mức đầu tư đã tăng từ 500.000 USD lên 800.000 USD có đồng nghĩa nhà đầu tư phải mất nhiều tiền hơn?

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mức 800.000 USD khác biệt thế nào với mức cũ 500.000 USD

Có nhiều con đường để đầu tư định cư Mỹ. Trong số đó, Visa Mỹ EB-5 vẫn là chương trình tốt nhất vì cho phép lấy thẻ xanh trực tiếp, an toàn, có lộ trình rõ ràng. Sau thời gian tạm dừng do thay đổi luật, chương trình đã được Chính phủ Mỹ mở cửa nhận hồ sơ trở lại ngày 15/5/2022, với mức đầu tư mới 800.000 USD


Mức đầu tư tăng lên 800.000 USD có phải là “mất” nhiều tiền hơn?

Điểm khác biệt quan trọng nhất của đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 so với nhiều chương trình di trú khác là nhà đầu tư có khả năng được hoàn vốn 100%. Có thể khẳng định điều này nếu nhà đầu tư chọn đúng dự án EB-5 tốt và đơn vị tư vấn di trú có đủ kinh nghiệm và trách nhiệm đồng hành cùng nhà đầu tư.

Khoản đầu tư vào dự án EB-5, dù là 500.000 USD hay 800.000 USD, vẫn sẽ được hoàn lại đầy đủ sau khi hết thời hạn đầu tư và nhà đầu tư hoàn thành việc nộp hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn (khoảng 5 năm). Như vậy, thực tế nhà đầu tư chỉ chi trả các loại phí chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn. Chi phí này thật sự không cao so với những quyền lợi về giáo dục, xã hội… mà nhà đầu tư và gia đình nhận được khi định cư Mỹ.


Quyền lợi và ưu điểm khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

 • Nhà đầu tư và gia đình được cấp thẻ xanh Mỹ, có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Được hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội như công dân Mỹ. 
 • Yêu cầu đơn giản:
  • KHÔNG cần công ty hay gia đình bảo lãnh.
  • KHÔNG yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh.
  • KHÔNG yêu cầu sở hữu công ty.
  • KHÔNG có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi sang Mỹ.
 • Sau khi có thẻ xanh 5 năm có thể xin nhập quốc tịch Mỹ và có thêm quyền bầu cử. Sau khi có quốc tịch Mỹ, gia đình nhà đầu tư được tự do đi lại 187 nước trên toàn cầu miễn visa.

Các lợi thế khi nộp hồ sơ trong thời gian này

Các dự án EB-5 đóng vai trò tạo ra việc làm cho người dân Mỹ và góp phần phát triển kinh tế Mỹ. Do đó, chương trình được Chính phủ Mỹ duy trì và ưu tiên kể từ khi được giới thiệu vào năm 1990. Với điều kiện đơn giản và quyền lợi vượt trội, đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 luôn thu hút lượng hồ sơ lớn, vượt mức hạn ngạch visa hàng năm cho mỗi quốc gia. Trước đây, thời gian chờ đợi hồ sơ được xử lý có thể kéo dài đến 5-7 năm. 

Hiện tại, cùng với mức đầu tư mới, Sở Di trú Mỹ đã cải thiện nhiều về quy trình xét duyệt. Tổng thời gian xét duyệt và cấp visa EB-5 giảm hơn một nửa, dự kiến chỉ còn khoảng 3 năm. Hơn nữa, Việt Nam không còn ở trong tình trạng quá tải hồ sơ EB-5 (theo bản tin visa tháng 10 và các tháng trước). Hạn ngạch visa EB-5 đang có sẵn để xét cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận. Nhà đầu tư không phải chờ đợi hạn ngạch visa dẫn đến rủi ro con cái có thể bị quá tuổi quy định (21 tuổi) như trước. Nếu nộp hồ sơ thời gian này, nhà đầu tư có con 20 tuổi vẫn có thể yên tâm con được đi cùng bộ hồ sơ với gia đình.


Các dự án EB-5 tốt IMM Group đang giới thiệu

1. Dự án Whisky Hotel tại Hollywood, đã tạo đủ số việc làm yêu cầu

Dự án EB-5 Whisky Hotel là một khách sạn tọa lạc ngay trung tâm Hollywood, California với nhiều điểm thu hút khách du lịch và các loại hình giải trí về đêm. Dự án được phát triển theo mô hình boutique hotel (khách sạn cao cấp quy mô nhỏ), gồm 7 tầng và 132 phòng.

Khách sạn Whisky tại Hollywood

 • Whisky Hotel đã khởi công vào đầu năm 2020, tiến độ hiện tại đạt hơn 80%. Dự kiến dự án sẽ hoàn tất và đi vào hoạt động vào giữa năm 2023.
 • Hiện tại dự án đã tạo ra đủ số việc làm cho tất cả nhà đầu tư EB-5. Nhà đầu tư có thể yên tâm ngay từ ban đầu về khả năng đáp ứng yêu cầu tạo ra 10 việc làm, an toàn tuyệt đối cho hồ sơ định cư Mỹ diện EB-5.
 • Dự án đã có đủ vốn để hoàn thành và không phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5. Giá xây dựng tối đa đã được cam kết từ nhà thầu Nhật Bản KCS West. Chủ đầu tư cũng đã ký cam kết hoàn thành xây dựng dự án.
 • Dự kiến Whisky Hotel sẽ tạo ra hơn 637 việc làm ở thời điểm hoàn thành, gấp hơn 6 lần yêu cầu của chương trình cho 10 nhà đầu tư của dự án.
 • Vốn EB-5 được thế chấp bằng chính khách sạn và một bất động sản khác của chủ đầu tư.
 • CBRE thẩm định giá trị dự án khi hoàn thành và đi vào hoạt động đạt 78,1 triệu USD, tăng 37% so với vốn đầu tư ban đầu, đảm bảo giá trị vốn của nhà đầu tư.
 • 2 sự kiện lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại khu vực của dự án là World Cup 2026 và Olympics 2028. Lượng khách du lịch và đặt phòng khách sạn sẽ gia tăng, đảm bảo khả năng hoàn vốn EB-5.

| Xem chi tiết thông tin dự án Whisky Hotel Hollywood.

2. Đầu tư Nhà máy Hydro xanh NFE – Ngành năng lượng được Chính phủ Mỹ ưu tiên phát triển

Nhà máy hydro xanh New Fortress Energy sẽ là nhà máy hydro xanh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ sau khi hoàn thành vào 2024. Nằm ở trung tâm khu liên hợp công nghiệp Port Arthur ở Texas, dự án sẽ xây dựng cả một mạng lưới đưa hydro xanh đến các nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực.  Đây là dự án EB-5 có độ an toàn cao cả về thẻ xanh và hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Dự án EB-5 - Nhà máy hydro xanh New Fortress Energy

 • Dự kiến sẽ tạo ra hơn 1.500 việc làm, tương đương 15 việc làm/nhà đầu tư. Con số này vượt xa yêu cầu của chương trình.
 • Mỹ đã thông qua Đạo luật Giảm lạm phát vào Tháng 8/2022. Theo đó, việc sản xuất hydro xanh tại Mỹ được ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm. Điều này giúp giá thành hydro xanh rẻ hơn hydro truyền thống, từ đó nâng cao nhu cầu sử dụng.
 • Sản lượng của nhà máy dự kiến đạt 51 tấn hydro xanh/ngày trong khi nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày. Cùng với lợi thế được ưu đãi thuế, tiềm năng phát triển của dự án là rất lớn.
 • Quản lý vốn bởi Trung tâm vùng CanAm lớn và lâu đời nhất nước Mỹ, tỷ lệ lấy thẻ xanh thành công 100%. Đến nay, CanAm đã hoàn vốn hơn 2,15 tỷ USD cho 4.000 gia đình nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.
 • Nhà máy hydro xanh NFE là dự án EB-5 thứ 5 đánh dấu sự hợp tác giữa NFE và trung tâm vùng CanAm. 2 dự án đầu tiên đã có thẻ xanh vĩnh viễn và nhận hoàn vốn. Dự án thứ ba đã có những chấp thuận I-526 đầu tiên, nghĩa là hồ sơ đạt yêu cầu. Dự án thứ tư, Jefferson Terminal II, vừa hết suất đầu tư cuối tháng 8.

| Xem chi tiết thông tin dự án nhà máy Hydro xanh NFE.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy Visa EB-5, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính