Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023

Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất - IMM Group

Là cha mẹ, ai cũng muốn con cái được đào tạo trong môi trường tốt nhất có thể. Nền giáo dục Mỹ từ lâu là bệ phóng mà nhiều phụ huynh trên thế giới hướng tới. Các trường học ở Mỹ nổi tiếng về chất lượng giáo dục cao. Học sinh được đào tạo thành những cá nhân có tư duy phản biện, cùng kỹ năng cảm xúc – xã hội toàn diện. Bằng cấp đạt được ở Mỹ mở ra vô số cơ hội không chỉ ở Mỹ mà còn có giá trị trên toàn cầu.

Cụ thể thì nền giáo dục Mỹ có những ưu điểm vượt trội gì? Và đầu tư định cư Mỹ có thể là một lựa chọn cho tương lai của con cái không?  


Giáo dục Mỹ gắn liền với thực tiễn

Nền giáo dục Mỹ nhấn mạnh vào thực tiễn, vì vậy các bài học luôn đi kèm với hoạt động thực tế. Các chương trình học như “Khoa học truyền cảm hứng” cho phép học sinh tham gia vào các chuyến đi thực địa, học qua video, podcast, thiết bị tương tác. Nhờ đó học sinh hiểu bài sâu hơn, thay vì chỉ nhớ các sự kiện và số liệu đơn thuần.

Chương trình giảng dạy cho phép học sinh tiếp thu kiến thức và kỹ năng phù hợp cho từng độ tuổi. Các kỹ năng thiết yếu về lâu dài như lãnh đạo, làm việc nhóm, tư duy phản biện, nói trước đám đông, phân tích dữ liệu và giải quyết vấn đề… đều được đào tạo bài bản. Ngoài ra, còn có các bài tập thực tế để học sinh áp dụng những gì đã học vào việc xây dựng sản phẩm hoặc giải pháp thực tiễn.


Mục tiêu giáo dục là phát triển con người toàn diện 

Không chỉ về khía cạnh học thuật, giáo dục Mỹ còn chú trọng đến việc phát triển nhân cách. Những chương trình như “Second Step” ở Mỹ đào tạo toàn diện về cảm xúc xã hội, được xây dựng bài bản từ cấp mẫu giáo đến trung học. Thông qua các bài học, thảo luận và hoạt động, học sinh phát triển bản thân theo 5 năng lực: tự nhận thức, tự quản lý, ra quyết định có trách nhiệm, kỹ năng quan hệ và nhận thức xã hội. Mục tiêu của các chương trình này là thúc đẩy hành vi tích cực, nhận thức toàn cầu, khoan dung và trên hết là lòng tốt và sự đồng cảm.

Ngoài ra, học sinh còn được khuyến khích tham gia các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và thể thao nhằm phát triển thành những cá nhân toàn diện. Trường học ở Mỹ cũng rất đa dạng về văn hóa, các học sinh trong lớp đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này mang đến trải nghiệm độc đáo, giúp học sinh hiểu thêm về sự đa dạng, cũng như phát triển những tố chất, kỹ năng mạnh mẽ và có giá trị.


Hệ thống trường đại học đa dạng, tốt nhất thế giới

Mỹ là nước có nhiều trường đại học top đầu thế giới. Theo xếp hạng QS 2019, có 33 trường đại học Mỹ trong số Top 100 trường hàng đầu thế giới. Xếp hạng giáo dục đại học của Times cũng bao gồm 7 trường Đại học Mỹ trong danh sách 10 trường hàng đầu. Các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ được biết là có tiêu chuẩn học thuật cao, tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt để duy trì chất lượng giáo dục xuất sắc, ở bất kể ngành nào, cho sinh viên của mình

Ở Mỹ, các trường cao đẳng và đại học cung cấp đa dạng ngành học và chương trình để lựa chọn. Sinh viên có thể học nhiều ngành, khóa học khác nhau trước khi quyết định chuyên ngành của mình vào cuối năm 2. Tương tự, đối với các nghiên cứu, luận văn cao học, sinh viên có thể tự do chọn theo sở thích và tập trung vào những ý tưởng mà mình muốn nhấn mạnh.


Định cư Mỹ diện EB-5, đầu tư cho tương lai của con cái 

Để con cái có tương lai rộng mở, nhiều gia đình trên thế giới chọn Mỹ làm bến đỗ du học cho con. Bên cạnh đó, một số phụ huynh cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ để có nhiều cơ hội phát triển cho cả gia đình. Xét về lâu dài, thường trú nhân Mỹ nhận nhiều quyền lợi về giáo dục, xã hội hơn và chi phí ít tốn kém hơn so với du học sinh.

Trong các lựa chọn, định cư Mỹ diện EB-5 là con đường tốt nhất vì độ an toàn cao, lộ trình rõ ràng, nhiều quyền lợi cho gia đình. Yêu cầu duy nhất là đầu tư 800.000 USD vào 1 dự án EB-5 thỏa điều kiện. Sau khoảng 5 năm, khoản vốn EB-5 sẽ được hoàn lại. 

Định cư Mỹ diện EB-5 sẽ giúp con cái nhà đầu tư được hưởng nhiều phúc lợi giáo dục:

  • Miễn học phí tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở các trường công lập.
  • Học phí đại học thấp hơn đáng kể so với du học sinh. Theo thống kê, du học sinh quốc tế phải trả mức học phí cao gấp 2 lần so với thường trú nhân Mỹ. Nếu sinh viên cư trú trong cùng tiểu bang với trường, học phí sẽ ở mức tối thiểu.
  • Khả năng tiếp cận hỗ trợ tài chính, học bổng: Du học sinh sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với số lượng học bổng rất có hạn dành cho học sinh quốc tế. Với thẻ xanh EB-5, con cái nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện xin học bổng theo diện người bản xứ. Chính phủ và trường học cũng có các khoản trợ cấp rộng rãi, áp dụng cho thường trú nhân và công dân Mỹ.
  • Nhiều du học sinh có nhu cầu ở lại Mỹ làm việc nhưng rất khó tìm được việc vì các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên công dân và thường trú nhân Mỹ. Các vấn đề khiến nhiều công ty Mỹ e ngại khi tuyển du học sinh bao gồm thủ tục, giấy tờ gia hạn visa rắc rối, phức tạp và khó cam kết về thời gian làm việc. Trong khi đó, người sở hữu thẻ xanh cũng không bị giới hạn làm bất kỳ công việc nào ở Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Cơ hội lên quốc tịch châu Âu dễ dàng và hướng tới visa E-2 sang Mỹ

06/01/2023
Mức đầu tư chỉ từ 280.000 EUR, dễ lấy quốc tịch, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Theo luật mới Mỹ vừa thông qua, quốc tịch Bồ Đào Nha còn mở ra cơ hội xin Visa E-2 sang Mỹ.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Top 3 dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn hiện nay

07/10/2022
Hiện có 3 lựa chọn an toàn nhất để lấy Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ. Đó là dự án nhà máy hydro xanh New Fortress Energy, cùng 2 dự án căn hộ Addison Row và Takoma Park.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính