Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ

05/08/2019

Được khởi xướng từ năm 1952, visa đầu tư E-2 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Mỹ. Điều kiện dễ, thời gian nhanh, mức đầu tư thấp, không hạn ngạch visa là những ưu điểm của E-2. Mỗi năm, hàng chục ngàn nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, học tập với visa E-2.

IMM Group: Visa đầu tư E-2 chỉ dành cho công dân những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Với E-2, nhà đầu tư có thể đưa gia đình đến Mỹ kinh doanh kết hợp làm việc, học tập. Điều kiện là đầu tư một khoản vốn đáng kể vào một doanh nghiệp tại Mỹ.

Chỉ trong 10 năm qua, có hơn 350.000 người đến Mỹ bằng visa đầu tư E-2. Riêng năm 2018, con số ghi nhận được lên đến hơn 41.000 người. Hiện số người nước ngoài đến Mỹ bằng visa E-2 gấp 4-5 lần số đến bằng visa EB-5.

Người dân những nước không thuộc nhóm hiệp ước như Việt Nam làm thế nào để xin visa E-2? Cần qua bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch của một nước hiệp ước như Bulgaria, Montenegro, Grenada

Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ
Trong 10 năm qua, có hơn 350.000 người đến Mỹ bằng visa E-2

 

Muốn kinh doanh nhỏ ở Mỹ? Hãy chọn visa E-2 

Thuận lợi lớn của visa đầu tư E-2 là thụ lý hồ sơ nhanh và vốn đầu tư thấp. Khái niệm “đầu tư đáng kể vào doanh nghiệp Mỹ” không có hạn mức cố định. Tùy loại hình kinh doanh mà cần số vốn “đủ để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động tốt”. 

Vì vậy, E-2 là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn đưa gia đình sang Mỹ để kinh doanh nhỏ kết hợp với làm việc, học tập. Visa đầu tư E-2 có thời hạn 2-5 năm, được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động tốt. Con cái nhà đầu tư được học phổ thông trường công miễn phí và ở Mỹ đến 21 tuổi.

Chị Mia Pedersen, người Đan Mạch, mở một hàng kem Paradis ở Mỹ năm 2009 với visa E-2. Sau 2 năm, vợ chồng chị và em trai tiếp tục khai trương cửa hàng thứ hai. Lúc này, số nhân viên của công ty đã tăng từ 3 lên 5 người. Hiện hàng kem Paradis của gia đình chị đã trở thành một thương hiệu franchise ở Mỹ.

Dù quy mô nhỏ, doanh nghiệp E-2 cũng cần chứng tỏ có đóng góp vào kinh tế địa phương. Điều đó thể hiện qua số việc làm tạo ra hoặc những giá trị khác. Khi gia hạn visa E-2, chủ doanh nghiệp phải cho thấy phúc lợi kinh tế mình đóng góp.

E-2 không phải loại visa duy nhất cho phép người nước ngoài đến Mỹ kinh doanh. Điều đáng nói vềE-2 là chương trình này rẻ hơn các loại visa khác. Có trường hợp vốn đầu tư chỉ khoảng 100.000USD. Theo các luật sư chuyên về đầu tư di trú, E-2 thật sự dành cho các doanh nghiệp nhỏ. 

Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ
Lấy quốc tịch Grenada được đánh giá là bước đệm tốt để lấy visa E-2

 

Lấy quốc tịch Grenada, bước trung gian tốt nhất cho visa đầu tư E-2

Để lấy visa đầu tư E-2, doanh nhân Việt cần đầu tư nhập tịch một quốc gia trong nhóm hiệp ước với Mỹ. Có hơn 70 nước ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Trong số đó, có vài nước đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch như Bulgaria, Montenegro, Grenada… 

Theo các chuyên gia đầu tư di trú, bước đệm tốt nhất cho visa đầu tư E-2 là Grenada. Sự hấp dẫn của Grenada trong lộ trình E-2 nằm ở những lý do sau:

Đầu tiên là giá rẻ nhất, chỉ hơn 6 tỷ đồng (270.000USD). 1 tỷ đồng tặng Chính phủ và hơn 5 tỷ đồng đầu tư dự án bất động sản du lịch. 

Thứ hai, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng. Chỉ sau 4-6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Grenada. Thời gian xin visa E-2 mất khoảng 1-2 tháng nữa. Như vậy, chỉ sau 6-8 tháng, nhà đầu tư và gia đình có thể sang Mỹ.

Thứ ba, quốc đảo vùng Caribbean hiện đang phát triển mạnh về du lịch. Với lượng khách Mỹ du lịch Grenada tăng cao, Mỹ đã phải mở thêm đường bay Mỹ-Grenada. Vì vậy, khoản đầu tư bất động sản du lịch đảm bảo hoàn vốn và sinh lời.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

3 con đường lấy Visa E-2 sang Mỹ dễ dàng năm 2022

01/05/2022
Visa E-2 là chương trình đầu tư định cư Mỹ chính thống và nhanh gọn nhất hiện nay với thời gian thụ lý nhanh và chứng minh nguồn tiền dễ dàng.

Sở Di trú Mỹ và Trung tâm thị thực quốc gia đồng loạt thụ lý trở lại cho hồ sơ EB-5 nộp trước 30/06/2021

14/04/2022
Tất cả các nhà đầu tư đã nộp hồ sơ định cư Mỹ EB-5 theo luật cũ nay đã có thể yên tâm chờ nhận kết quả cấp Visa trong thời gian tới.

Video – Cập nhật tiến độ dự án Six Senses La Sagesse tháng 04/2022

07/04/2022
IMM Group cập nhật video tiến độ dự án Six Senses tháng 04/2022, dự án trọng điểm thuộc chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Grenada, con đường lấy Visa Mỹ E-2 cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính