Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ

05/08/2019

Được khởi xướng từ năm 1952, visa đầu tư E-2 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Mỹ. Điều kiện dễ, thời gian nhanh, mức đầu tư thấp, không hạn ngạch visa là những ưu điểm của E-2. Mỗi năm, hàng chục ngàn nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, học tập với visa E-2.

IMM Group: Visa đầu tư E-2 chỉ dành cho công dân những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Với E-2, nhà đầu tư có thể đưa gia đình đến Mỹ kinh doanh kết hợp làm việc, học tập. Điều kiện là đầu tư một khoản vốn đáng kể vào một doanh nghiệp tại Mỹ.

Chỉ trong 10 năm qua, có hơn 350.000 người đến Mỹ bằng visa đầu tư E-2. Riêng năm 2018, con số ghi nhận được lên đến hơn 41.000 người. Hiện số người nước ngoài đến Mỹ bằng visa E-2 gấp 4-5 lần số đến bằng visa EB-5.

Người dân những nước không thuộc nhóm hiệp ước như Việt Nam làm thế nào để xin visa E-2? Cần qua bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch của một nước hiệp ước như Bulgaria, Montenegro, Grenada

Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ
Trong 10 năm qua, có hơn 350.000 người đến Mỹ bằng visa E-2

 

Muốn kinh doanh nhỏ ở Mỹ? Hãy chọn visa E-2 

Thuận lợi lớn của visa đầu tư E-2 là thụ lý hồ sơ nhanh và vốn đầu tư thấp. Khái niệm “đầu tư đáng kể vào doanh nghiệp Mỹ” không có hạn mức cố định. Tùy loại hình kinh doanh mà cần số vốn “đủ để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động tốt”. 

Vì vậy, E-2 là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn đưa gia đình sang Mỹ để kinh doanh nhỏ kết hợp với làm việc, học tập. Visa đầu tư E-2 có thời hạn 2-5 năm, được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động tốt. Con cái nhà đầu tư được học phổ thông trường công miễn phí và ở Mỹ đến 21 tuổi.

Chị Mia Pedersen, người Đan Mạch, mở một hàng kem Paradis ở Mỹ năm 2009 với visa E-2. Sau 2 năm, vợ chồng chị và em trai tiếp tục khai trương cửa hàng thứ hai. Lúc này, số nhân viên của công ty đã tăng từ 3 lên 5 người. Hiện hàng kem Paradis của gia đình chị đã trở thành một thương hiệu franchise ở Mỹ.

Dù quy mô nhỏ, doanh nghiệp E-2 cũng cần chứng tỏ có đóng góp vào kinh tế địa phương. Điều đó thể hiện qua số việc làm tạo ra hoặc những giá trị khác. Khi gia hạn visa E-2, chủ doanh nghiệp phải cho thấy phúc lợi kinh tế mình đóng góp.

E-2 không phải loại visa duy nhất cho phép người nước ngoài đến Mỹ kinh doanh. Điều đáng nói vềE-2 là chương trình này rẻ hơn các loại visa khác. Có trường hợp vốn đầu tư chỉ khoảng 100.000USD. Theo các luật sư chuyên về đầu tư di trú, E-2 thật sự dành cho các doanh nghiệp nhỏ. 

Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ
Lấy quốc tịch Grenada được đánh giá là bước đệm tốt để lấy visa E-2

 

Lấy quốc tịch Grenada, bước trung gian tốt nhất cho visa đầu tư E-2

Để lấy visa đầu tư E-2, doanh nhân Việt cần đầu tư nhập tịch một quốc gia trong nhóm hiệp ước với Mỹ. Có hơn 70 nước ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Trong số đó, có vài nước đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch như Bulgaria, Montenegro, Grenada… 

Theo các chuyên gia đầu tư di trú, bước đệm tốt nhất cho visa đầu tư E-2 là Grenada. Sự hấp dẫn của Grenada trong lộ trình E-2 nằm ở những lý do sau:

Đầu tiên là giá rẻ nhất, chỉ hơn 6 tỷ đồng (270.000USD). 1 tỷ đồng tặng Chính phủ và hơn 5 tỷ đồng đầu tư dự án bất động sản du lịch. 

Thứ hai, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng. Chỉ sau 4-6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Grenada. Thời gian xin visa E-2 mất khoảng 1-2 tháng nữa. Như vậy, chỉ sau 6-8 tháng, nhà đầu tư và gia đình có thể sang Mỹ.

Thứ ba, quốc đảo vùng Caribbean hiện đang phát triển mạnh về du lịch. Với lượng khách Mỹ du lịch Grenada tăng cao, Mỹ đã phải mở thêm đường bay Mỹ-Grenada. Vì vậy, khoản đầu tư bất động sản du lịch đảm bảo hoàn vốn và sinh lời.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Góc khuất các chương trình visa định cư Mỹ
EB-5 và E-2 dành cho ai?

21/09/2020
Hiện có nhiều lựa chọn visa định cư Mỹ phổ biến là EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Trên thực tế, mỗi chương trình đều có những ưu điểm và rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Tùy theo mục đích, kế hoạch với gia đình, nhà đầu tư cần tìm hiểu và cẩn trọng lựa chọn chương trình phù hợp. 

VnExpress – Người gốc Việt trở thành lãnh đạo Cơ quan Di trú Mỹ

27/08/2020
Tony Pham, một luật sư gốc Việt, được bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ.

VnExpress – Trump ký sắc lệnh gia hạn cứu trợ kinh tế do Covid-19

10/08/2020
Trump ký các sắc lệnh hành pháp nhằm gia hạn hỗ trợ tài chính cho hàng chục triệu người Mỹ bị mất việc làm do Covid-19.

Vnexpress – Mỹ bãi bỏ chính sách hạn chế visa sinh viên

15/07/2020
Nhà Trắng đã hủy kế hoạch cấm du học sinh, sinh viên quốc tế ở lại Mỹ nếu trường của họ chỉ học trực tuyến vào mùa thu tới đây.

Góc khuất visa định cư Mỹ: EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Có hay không nên chọn E-2?

06/07/2020
Các chương trình: E-2, EB-5, L-1A, EB-1C và EB-3 là những diện định cư Mỹ phổ biến được thị trường di trú đưa nhiều thông tin với ưu điểm dễ thực hiện và mang lại nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Thực tế, mỗi chương trình đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Tùy theo mục đích, kế hoạch của gia đình, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Trong đó, visa E-2 là lựa chọn ổn định, phù hợp với những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học với thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh: Visa định cư EB-5 và visa E-2 không bị ảnh hưởng

26/06/2020
Sau Sắc lệnh được thông qua vào ngày 22/4 và kế hoạch ban hành quy định nhập cư mới, tổng thống Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với các diện visa lao động. Không bao gồm chương trình đầu tư định cư EB-5 và visa E-2. Lệnh này sẽ được áp dụng từ ngày 24/6 và có hiệu lực đến hết năm 2020.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Đầu tư định cư Mỹ: Chọn visa định cư EB-5 hay visa kinh doanh E-2?

23/06/2020
Khi nhắc đến đầu tư định cư Mỹ, hầu hết mọi người đều nghĩ đến visa định cư EB-5. Tuy nhiên, sau khi áp dụng luật mới với mức đầu tư 900.000USD, visa kinh doanh E-2 nổi lên như một lựa chọn thay thế của nhiều gia đình. Vậy visa EB-5 và E-2 mang đến những quyền lợi gì và phù hợp với đối tượng nào? Mời quý nhà đầu tư xem qua bài viết dưới đây. 

Lộ trình lấy visa kinh doanh Mỹ E-2 từ quốc tịch Grenada và Turkey

13/05/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada là hai lựa chọn sở hữu quốc tịch thứ 2 phổ biến hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada hoặc Turkey còn giúp cả gia đình đủ điều kiện lấy visa kinh doanh Mỹ E-2. Mặc dù có nhiều con đường, tuy nhiên trên thực tế ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hồ sơ lấy visa E-2 thành công từ nhà đầu tư Việt Nam vẫn từ bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Video – Bản tin di trú – Jefferson Terminal Trạm trung chuyển dầu khí, an toàn cho thẻ xanh Mỹ, an toàn vốn tiền đầu tư

30/03/2020
Chị Thái Minh Châu, đại diện phát ngôn của IMM Group cùng ông Bart Suchomski, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á, CanAm chia sẻ thông tin dự án Jefferson Terminal. Dự án Jefferson Terminal là dự án EB5 an toàn. Thoả điều kiện vùng TEA. Vận hành từ 2012. Đảm bảo hoàn vốn. IMM Group là đơn vị phân phối tại Việt Nam.

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: Thỏa điều kiện lấy visa E-2 Mỹ và tự do đi lại 115 quốc gia

06/03/2020
Với quốc tịch Grenada, nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện để xin visa E-2 để sang Mỹ đầu tư kinh doanh, tự do sinh sống, học tập, làm việc và hưởng các quyền lợi của công dân Mỹ.

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Năm 2019: Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Grenada tăng kỷ lục

19/02/2020
Năm 2019, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thu về 61,4 triệu USD, tăng 13% so với năm 2018. Trong đó, nguồn thu bất động sản chiếm 47,6%. Đây là con số cao kỷ lục kể từ khi chương trình ban hành đến nay. 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Những câu chuyện nhập cư Mỹ truyền cảm hứng nhất năm 2019

26/12/2019
Năm 2019, ngoài những thông tin như chính quyền Trump siết chặt lượng người nhập cư, mức đầu tư EB-5 tăng, vẫn còn nhiều tin tức tích cực về nhập cư Mỹ. Đơn cử là 3 câu chuyện nhập cư truyền cảm hứng nhất năm dưới đây.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại