Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ

05/08/2019

Được khởi xướng từ năm 1952, visa đầu tư E-2 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Mỹ. Điều kiện dễ, thời gian nhanh, mức đầu tư thấp, không hạn ngạch visa là những ưu điểm của E-2. Mỗi năm, hàng chục ngàn nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, học tập với visa E-2.

IMM Group: Visa đầu tư E-2 chỉ dành cho công dân những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Với E-2, nhà đầu tư có thể đưa gia đình đến Mỹ kinh doanh kết hợp làm việc, học tập. Điều kiện là đầu tư một khoản vốn đáng kể vào một doanh nghiệp tại Mỹ.

Chỉ trong 10 năm qua, có hơn 350.000 người đến Mỹ bằng visa đầu tư E-2. Riêng năm 2018, con số ghi nhận được lên đến hơn 41.000 người. Hiện số người nước ngoài đến Mỹ bằng visa E-2 gấp 4-5 lần số đến bằng visa EB-5.

Người dân những nước không thuộc nhóm hiệp ước như Việt Nam làm thế nào để xin visa E-2? Cần qua bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch của một nước hiệp ước như Bulgaria, Montenegro, Grenada

Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ
Trong 10 năm qua, có hơn 350.000 người đến Mỹ bằng visa E-2

 

Muốn kinh doanh nhỏ ở Mỹ? Hãy chọn visa E-2 

Thuận lợi lớn của visa đầu tư E-2 là thụ lý hồ sơ nhanh và vốn đầu tư thấp. Khái niệm “đầu tư đáng kể vào doanh nghiệp Mỹ” không có hạn mức cố định. Tùy loại hình kinh doanh mà cần số vốn “đủ để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động tốt”. 

Vì vậy, E-2 là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn đưa gia đình sang Mỹ để kinh doanh nhỏ kết hợp với làm việc, học tập. Visa đầu tư E-2 có thời hạn 2-5 năm, được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động tốt. Con cái nhà đầu tư được học phổ thông trường công miễn phí và ở Mỹ đến 21 tuổi.

Chị Mia Pedersen, người Đan Mạch, mở một hàng kem Paradis ở Mỹ năm 2009 với visa E-2. Sau 2 năm, vợ chồng chị và em trai tiếp tục khai trương cửa hàng thứ hai. Lúc này, số nhân viên của công ty đã tăng từ 3 lên 5 người. Hiện hàng kem Paradis của gia đình chị đã trở thành một thương hiệu franchise ở Mỹ.

Dù quy mô nhỏ, doanh nghiệp E-2 cũng cần chứng tỏ có đóng góp vào kinh tế địa phương. Điều đó thể hiện qua số việc làm tạo ra hoặc những giá trị khác. Khi gia hạn visa E-2, chủ doanh nghiệp phải cho thấy phúc lợi kinh tế mình đóng góp.

E-2 không phải loại visa duy nhất cho phép người nước ngoài đến Mỹ kinh doanh. Điều đáng nói vềE-2 là chương trình này rẻ hơn các loại visa khác. Có trường hợp vốn đầu tư chỉ khoảng 100.000USD. Theo các luật sư chuyên về đầu tư di trú, E-2 thật sự dành cho các doanh nghiệp nhỏ. 

Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ
Lấy quốc tịch Grenada được đánh giá là bước đệm tốt để lấy visa E-2

 

Lấy quốc tịch Grenada, bước trung gian tốt nhất cho visa đầu tư E-2

Để lấy visa đầu tư E-2, doanh nhân Việt cần đầu tư nhập tịch một quốc gia trong nhóm hiệp ước với Mỹ. Có hơn 70 nước ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Trong số đó, có vài nước đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch như Bulgaria, Montenegro, Grenada… 

Theo các chuyên gia đầu tư di trú, bước đệm tốt nhất cho visa đầu tư E-2 là Grenada. Sự hấp dẫn của Grenada trong lộ trình E-2 nằm ở những lý do sau:

Đầu tiên là giá rẻ nhất, chỉ hơn 6 tỷ đồng (270.000USD). 1 tỷ đồng tặng Chính phủ và hơn 5 tỷ đồng đầu tư dự án bất động sản du lịch. 

Thứ hai, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng. Chỉ sau 4-6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Grenada. Thời gian xin visa E-2 mất khoảng 1-2 tháng nữa. Như vậy, chỉ sau 6-8 tháng, nhà đầu tư và gia đình có thể sang Mỹ.

Thứ ba, quốc đảo vùng Caribbean hiện đang phát triển mạnh về du lịch. Với lượng khách Mỹ du lịch Grenada tăng cao, Mỹ đã phải mở thêm đường bay Mỹ-Grenada. Vì vậy, khoản đầu tư bất động sản du lịch đảm bảo hoàn vốn và sinh lời.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: Thỏa điều kiện lấy visa E-2 Mỹ và tự do đi lại 115 quốc gia

06/03/2020
Với quốc tịch Grenada, nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện để xin visa E-2 để sang Mỹ đầu tư kinh doanh, tự do sinh sống, học tập, làm việc và hưởng các quyền lợi của công dân Mỹ.

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Năm 2019: Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Grenada tăng kỷ lục

19/02/2020
Năm 2019, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thu về 61,4 triệu USD, tăng 13% so với năm 2018. Trong đó, nguồn thu bất động sản chiếm 47,6%. Đây là con số cao kỷ lục kể từ khi chương trình ban hành đến nay. 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Những câu chuyện nhập cư Mỹ truyền cảm hứng nhất năm 2019

26/12/2019
Năm 2019, ngoài những thông tin như chính quyền Trump siết chặt lượng người nhập cư, mức đầu tư EB-5 tăng, vẫn còn nhiều tin tức tích cực về nhập cư Mỹ. Đơn cử là 3 câu chuyện nhập cư truyền cảm hứng nhất năm dưới đây.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cho phép công dân Bồ Đào Nha lấy visa E-2

21/12/2019
Tuần qua, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật AMIGOS (Thúc đẩy và phát triển lợi ích song phương) với Bồ Đào Nha. Nếu dự luật này được Thượng viện và Tổng thống Mỹ thông qua, công dân Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E2 sang Mỹ.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư lấy visa sang Mỹ: có lựa chọn nào ngoài EB-5?

11/12/2019
Từ 21/11, chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 tăng mức đầu tư từ 500.000USD lên 900.000USD. Không chỉ EB-5, các quy định mới về nhập cư đều thể hiện chính quyền Tổng thống Trump chủ trương sàng lọc những đối tượng có thể đóng góp cho kinh tế Mỹ. Vì vậy, với những nhà đầu tư muốn sang Mỹ kinh doanh, vẫn có những lựa chọn khác ngoài EB-5.

Video – Lấy visa Mỹ E-2 & quốc tịch Grenada cho cả gia đình chỉ sau 6 tháng

25/11/2019
Visa kinh doanh E-2 là visa định cư tạm cho phép người nước ngoài kinh doanh tại Mỹ. Yêu cầu là đầu tư một khoản “trọng yếu” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. Mức đầu tư tùy thuộc vào loại hình kinh doanh. Chỉ sau 2 tháng, cả gia đình có thể sang Mỹ làm việc, kinh doanh. Con cái được học phổ thông miễn phí tại trường công. 

Visa kinh doanh E-2, con đường nhanh nhất để sang Mỹ

22/11/2019
Nếu muốn sang Mỹ nhanh chóng, visa kinh doanh E-2 là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ 2-6 tháng, không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý... Trong 10 năm qua, số người đến Mỹ bằng visa E-2 nhiều gấp 5 lần visa EB-5. 

Đầu tư định cư Mỹ có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Chính quyền tổng thống Trump đang siết chặt các phương thức định cư Mỹ để giảm lượng người nhập cư. Tuy nhiên, với các doanh nhân có thực lực, vẫn có nhiều lựa chọn đầu tư để có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đây là con đường chính thống với mức độ an toàn được đảm bảo. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019
Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

25 thành phố giàu nhất nước Mỹ – Kỳ cuối

15/10/2019
Mỹ là một trong những siêu cường quốc có nền kinh tế phát triển với những thành phố thịnh vượng bậc nhất. Mới đây, trang 24/7 Wall St. đã công bố danh sách 25 thành phố giàu nhất nước Mỹ. Trong đó, có đến 8 thành phố thuộc bang California. 16 vị trí đầu đã được giới thiệu ở kỳ 1 và kỳ 2. Mời quý nhà đầu tư điểm qua 9 thành phố còn lại trong danh sách. 

5 thuật ngữ cần biết khi mua và sở hữu nhà Mỹ

26/09/2019
Mua nhà Mỹ không còn mới lạ đối với nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên để không gặp bối rối khi giao dịch mua bán bất động sản và đảm bảo quyền lợi, nhà đầu tư cần biết một số thuật ngữ

Quốc gia đủ điều kiện lấy visa đầu tư E-2 gồm những nước nào?

05/09/2019
Visa đầu tư E-2 là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình muốn đến Mỹ nhanh chóng. Chỉ sau 6 tháng, cả gia đình có thể sang Mỹ kinh doanh, làm việc và học tập. Visa E-2 chỉ cấp cho công dân các nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Việt Nam không nằm trong nhóm quốc gia này. Vậy quốc gia đủ điều kiện lấy visa E-2 gồm những nước nào? Nhà đầu tư Việt có thể lấy visa E-2 cách nào?

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại