Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

Ngày cập nhật: 11/11/2022
Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5

Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5. Việc quản lý dự án để đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn là trách nhiệm của Trung tâm vùng.

Chương trình Trung tâm vùng EB-5 là một cơ chế đầu tư định cư do Chính phủ Mỹ ban hành. Theo đó, nhà đầu tư và gia đình có thể nhận thẻ xanh thường trú Mỹ thông qua việc đầu tư 800.000 USD vào một dự án thuộc khu vực khuyến khích đầu tư và tạo ra 10 việc làm cho người dân Mỹ. Đầu tư EB-5 là con đường trực tiếp để lấy thẻ xanh Mỹ và có lộ trình xin quốc tịch Mỹ. 

Trung tâm vùng là gì?

Đương đơn EB-5 phải đầu tư vào một dự án được Sở Di trú Mỹ (USCIS) xét duyệt và chấp thuận theo quy định chương trình EB-5. Và Trung tâm vùng là những công ty, tổ chức được Sở di trú Mỹ cấp phép huy động vốn từ các nhà đầu tư EB-5 cho các dự án EB-5.

Theo Đạo luật cải cách EB-5 được ban hành ngày 15/03/2022, sự giám sát của Chính phủ đối với các Trung tâm vùng đã tăng lên đáng kể. Điều này tạo nên một môi trường an toàn hơn bao giờ hết cho các nhà đầu tư EB-5.

Cụ thể, Sở Di trú Mỹ sẽ thực hiện kiểm toán thường kỳ đối với Trung tâm vùng. Các vấn đề được xem xét bao gồm vốn đầu tư EB-5 đang được dùng vào đâu và tiến độ dự án. Trung tâm vùng cũng phải nộp tất cả các tài liệu liên quan đến dự án cho USCIS trước khi nhận vốn của nhà đầu tư.

Đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng có ích lợi gì?

Vậy nhà đầu tư có thể đầu tư vào dự án của riêng họ để xin visa EB-5 hay không? Câu trả lời là có, hình thức này được gọi là đầu tư EB-5 trực tiếp. Khi đó, nhà đầu tư phải tự quản lý dự án để đáp ứng các điều kiện của chương trình EB-5. Ngoài mức đầu tư, sẽ phát sinh thêm chi phí vận hành dự án hàng năm. Và có thể phải chấp nhận mức rủi ro cao hơn nhiều lần so với việc đầu tư thông qua trung tâm vùng.

Với đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng, nhà đầu tư chỉ cần góp vốn 800.000 USD. Việc quản lý vốn và hoàn vốn sau tối thiểu 5 năm thuộc về trách nhiệm của Trung tâm vùng. Vì vậy, hầu hết nhà đầu tư chọn lựa hình thức này để tham gia chương trình EB-5 kể từ khi diện đầu tư qua trung tâm vùng bắt đầu từ năm 1992.

Một trung tâm vùng uy tín sẽ thẩm định kỹ lưỡng các dự án và cấu trúc mô hình đầu tư vào dự án để đảm bảo phù hợp với các tiêu chí của chương trình EB-5, đồng thời bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho các nhà đầu tư mà họ huy động vốn. Có thể nói hầu hết Trung tâm vùng hoạt động như một tổ chức cho vay. Họ nhận tiền của nhà đầu tư và cho các dự án EB-5 vay để phát triển các dự án đã được thẩm định trong thời hạn thỏa thuận, những chủ đầu tư có năng lực tốt thường sẽ có các khoản thế chấp an toàn cho khoản vay EB-5. Các doanh nghiệp thích chọn vốn EB-5 vì lãi suất thấp hơn các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Trung tâm vùng có trách nhiệm thẩm định để chọn dự án tốt

Đạo luật cải cách EB-5 cũng đưa ra những quy định nhằm xây dựng một quy trình nghiêm ngặt hơn đối với Trung tâm vùng. Theo đó, Trung tâm vùng phải thẩm định kỹ lưỡng để đảm bảo nhà phát triển dự án có đủ khả năng tài chính cũng như chuyên môn. 

Các Trung tâm vùng nổi tiếng đều có đội ngũ chuyên gia phân tích và luật sư. Họ có thể thẩm định chi tiết để chắc chắn rằng các dự án được cấu trúc tốt với số liệu thống kê trung thực. 

Trung tâm vùng cũng kiểm tra số việc làm dự án tạo ra dựa trên báo cáo của các nhà kinh tế chuyên về EB-5. Việc này nhằm đảm bảo điều kiện mỗi khoản đầu tư EB-5 tạo ra 10 việc làm cho người dân Mỹ. Các dự án do Trung tâm vùng quản lý vốn được tính cả việc làm trực tiếp, gián tiếp và phát sinh. Chẳng hạn có nhà hàng mở gần dự án để phục vụ bữa ăn cho đội ngũ xây dựng thì những công việc đó cũng được tính. Cách tính này rất có lợi cho nhà đầu tư EB-5.

Cách lựa chọn Trung tâm vùng để đầu tư EB-5

Một Trung tâm vùng đáng tin cậy để gửi gắm khoản đầu tư EB-5 cần được xem xét dựa trên các yếu tố sau:

 • Phải có kinh nghiệm và uy tín đã được xác lập qua nhiều năm. 
 • Tổng số dự án đã được Sở Di trú Mỹ chấp thuận và cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư.
 • Tổng số vốn đã huy động và hoàn trả cho nhà đầu tư EB-5.
 • Chất lượng của các dự án đã đầu tư trong quá khứ.

Một trong số ít những trung tâm vùng luôn đáp ứng 2 tiêu chí về thẻ xanh và an toàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 là EB5 Capital. Với 15 năm hoạt động, EB5 Capital là trung tâm vùng lâu đời và uy tín hàng đầu nước Mỹ. Có thể điểm qua vài nét nổi bật của EB5 Capital như sau:

 • Hơn 30 dự án EB-5 đã hoàn thành và đang thực hiện. 
 • Hơn 1.600 bộ hồ sơ thành công, với tỷ lệ chấp thuận 100%. 
 • Các dự án trong quá khứ đều được hoàn vốn đúng hạn cho nhà đầu tư EB-5.

Addison Row - Dự án thứ 19 tiếp nối “công thức thành công” của EB5 Capital

Hiện EB5 Capital đang phát triển dự án EB-5 Addison Row ở Washington D.C:

 • Tọa lạc tại khu vực Washington DC, một trong những thị trường có nhu cầu thuê nhà ở dài hạn cao nhất nước Mỹ.
 • Giai đoạn I của dự án với 321 căn hộ đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2021, đang có tiến độ cho thuê tốt.
 • Dự kiến tạo ra 776 việc làm, tương đương 32 việc làm/nhà đầu tư, vượt xa yêu cầu của Sở Di trú Mỹ.
 • Vốn EB-5 chỉ chiếm một phần nhỏ (18%) trong tổng vốn đầu tư dự án. Chủ đầu tư đã ký cam kết hoàn thành xây dựng và có đủ nguồn lực để phát triển dự án không phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5.
 • Đây là lần thứ 5 Trung tâm vùng EB5 Capital hợp tác cùng Douglas Development. 2 dự án đầu tiên đã hoàn vốn đầy đủ cho nhà đầu tư. 1 dự án tiếp theo đã hoàn thành và sẵn sàng hoàn vốn.

Tìm hiểu thêm 

 1. Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.
 2. Đầu tư định cư Mỹ bắt đầu từ đâu?
 3. Định cư Mỹ diện đầu tư cần bao nhiêu tiền?
 4. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Top 3 dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn hiện nay

07/10/2022
Hiện có 3 lựa chọn an toàn nhất để lấy Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ. Đó là dự án nhà máy hydro xanh New Fortress Energy, cùng 2 dự án căn hộ Addison Row và Takoma Park.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 10/2022 (Visa Bulletin)

27/09/2022
Nhà đầu tư Việt Nam không phải chờ đợi hạn ngạch visa như trước. Các đương đơn đã có chấp thuận I-526 sẽ được xét duyệt cấp visa EB-5 trong 3-6 tháng.

Căn hộ Addison Row – dự án EB-5 mới của EB5 Capital, trung tâm vùng luôn hoàn vốn đúng hạn

23/09/2022
EB5 Capital vừa giới thiệu dự án mới - căn hộ Addison Row giai đoạn 2 tại Washington, DC. Trung tâm vùng luôn đảm bảo tỷ lệ lấy thẻ xanh Mỹ 100% và hoàn vỗn đúng hạn qua hơn 30 dự án EB-5 đã thực hiện.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính