Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

Ngày cập nhật: 11/11/2022
Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5

Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5. Việc quản lý dự án để đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn là trách nhiệm của Trung tâm vùng.

Chương trình Trung tâm vùng EB-5 là một cơ chế đầu tư định cư do Chính phủ Mỹ ban hành. Theo đó, nhà đầu tư và gia đình có thể nhận thẻ xanh thường trú Mỹ thông qua việc đầu tư 800.000 USD vào một dự án thuộc khu vực khuyến khích đầu tư và tạo ra 10 việc làm cho người dân Mỹ. Đầu tư EB-5 là con đường trực tiếp để lấy thẻ xanh Mỹ và có lộ trình xin quốc tịch Mỹ. 

Trung tâm vùng là gì?

Đương đơn EB-5 phải đầu tư vào một dự án được Sở Di trú Mỹ (USCIS) xét duyệt và chấp thuận theo quy định chương trình EB-5. Và Trung tâm vùng là những công ty, tổ chức được Sở di trú Mỹ cấp phép huy động vốn từ các nhà đầu tư EB-5 cho các dự án EB-5.

Theo Đạo luật cải cách EB-5 được ban hành ngày 15/03/2022, sự giám sát của Chính phủ đối với các Trung tâm vùng đã tăng lên đáng kể. Điều này tạo nên một môi trường an toàn hơn bao giờ hết cho các nhà đầu tư EB-5.

Cụ thể, Sở Di trú Mỹ sẽ thực hiện kiểm toán thường kỳ đối với Trung tâm vùng. Các vấn đề được xem xét bao gồm vốn đầu tư EB-5 đang được dùng vào đâu và tiến độ dự án. Trung tâm vùng cũng phải nộp tất cả các tài liệu liên quan đến dự án cho USCIS trước khi nhận vốn của nhà đầu tư.

Đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng có ích lợi gì?

Vậy nhà đầu tư có thể đầu tư vào dự án của riêng họ để xin visa EB-5 hay không? Câu trả lời là có, hình thức này được gọi là đầu tư EB-5 trực tiếp. Khi đó, nhà đầu tư phải tự quản lý dự án để đáp ứng các điều kiện của chương trình EB-5. Ngoài mức đầu tư, sẽ phát sinh thêm chi phí vận hành dự án hàng năm. Và có thể phải chấp nhận mức rủi ro cao hơn nhiều lần so với việc đầu tư thông qua trung tâm vùng.

Với đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng, nhà đầu tư chỉ cần góp vốn 800.000 USD. Việc quản lý vốn và hoàn vốn sau tối thiểu 5 năm thuộc về trách nhiệm của Trung tâm vùng. Vì vậy, hầu hết nhà đầu tư chọn lựa hình thức này để tham gia chương trình EB-5 kể từ khi diện đầu tư qua trung tâm vùng bắt đầu từ năm 1992.

Một trung tâm vùng uy tín sẽ thẩm định kỹ lưỡng các dự án và cấu trúc mô hình đầu tư vào dự án để đảm bảo phù hợp với các tiêu chí của chương trình EB-5, đồng thời bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho các nhà đầu tư mà họ huy động vốn. Có thể nói hầu hết Trung tâm vùng hoạt động như một tổ chức cho vay. Họ nhận tiền của nhà đầu tư và cho các dự án EB-5 vay để phát triển các dự án đã được thẩm định trong thời hạn thỏa thuận, những chủ đầu tư có năng lực tốt thường sẽ có các khoản thế chấp an toàn cho khoản vay EB-5. Các doanh nghiệp thích chọn vốn EB-5 vì lãi suất thấp hơn các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Trung tâm vùng có trách nhiệm thẩm định để chọn dự án tốt

Đạo luật cải cách EB-5 cũng đưa ra những quy định nhằm xây dựng một quy trình nghiêm ngặt hơn đối với Trung tâm vùng. Theo đó, Trung tâm vùng phải thẩm định kỹ lưỡng để đảm bảo nhà phát triển dự án có đủ khả năng tài chính cũng như chuyên môn. 

Các Trung tâm vùng nổi tiếng đều có đội ngũ chuyên gia phân tích và luật sư. Họ có thể thẩm định chi tiết để chắc chắn rằng các dự án được cấu trúc tốt với số liệu thống kê trung thực. 

Trung tâm vùng cũng kiểm tra số việc làm dự án tạo ra dựa trên báo cáo của các nhà kinh tế chuyên về EB-5. Việc này nhằm đảm bảo điều kiện mỗi khoản đầu tư EB-5 tạo ra 10 việc làm cho người dân Mỹ. Các dự án do Trung tâm vùng quản lý vốn được tính cả việc làm trực tiếp, gián tiếp và phát sinh. Chẳng hạn có nhà hàng mở gần dự án để phục vụ bữa ăn cho đội ngũ xây dựng thì những công việc đó cũng được tính. Cách tính này rất có lợi cho nhà đầu tư EB-5.

Cách lựa chọn Trung tâm vùng để đầu tư EB-5

Một Trung tâm vùng đáng tin cậy để gửi gắm khoản đầu tư EB-5 cần được xem xét dựa trên các yếu tố sau:

 • Phải có kinh nghiệm và uy tín đã được xác lập qua nhiều năm. 
 • Tổng số dự án đã được Sở Di trú Mỹ chấp thuận và cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư.
 • Tổng số vốn đã huy động và hoàn trả cho nhà đầu tư EB-5.
 • Chất lượng của các dự án đã đầu tư trong quá khứ.

Một trong số ít những trung tâm vùng luôn đáp ứng 2 tiêu chí về thẻ xanh và an toàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 là EB5 Capital. Với 15 năm hoạt động, EB5 Capital là trung tâm vùng lâu đời và uy tín hàng đầu nước Mỹ. Có thể điểm qua vài nét nổi bật của EB5 Capital như sau:

 • Hơn 30 dự án EB-5 đã hoàn thành và đang thực hiện. 
 • Hơn 1.600 bộ hồ sơ thành công, với tỷ lệ chấp thuận 100%. 
 • Các dự án trong quá khứ đều được hoàn vốn đúng hạn cho nhà đầu tư EB-5.

Addison Row - Dự án thứ 19 tiếp nối “công thức thành công” của EB5 Capital

Hiện EB5 Capital đang phát triển dự án EB-5 Addison Row ở Washington D.C:

 • Tọa lạc tại khu vực Washington DC, một trong những thị trường có nhu cầu thuê nhà ở dài hạn cao nhất nước Mỹ.
 • Giai đoạn I của dự án với 321 căn hộ đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2021, đang có tiến độ cho thuê tốt.
 • Dự kiến tạo ra 776 việc làm, tương đương 32 việc làm/nhà đầu tư, vượt xa yêu cầu của Sở Di trú Mỹ.
 • Vốn EB-5 chỉ chiếm một phần nhỏ (18%) trong tổng vốn đầu tư dự án. Chủ đầu tư đã ký cam kết hoàn thành xây dựng và có đủ nguồn lực để phát triển dự án không phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5.
 • Đây là lần thứ 5 Trung tâm vùng EB5 Capital hợp tác cùng Douglas Development. 2 dự án đầu tiên đã hoàn vốn đầy đủ cho nhà đầu tư. 1 dự án tiếp theo đã hoàn thành và sẵn sàng hoàn vốn.

Tìm hiểu thêm 

 1. Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.
 2. Đầu tư định cư Mỹ bắt đầu từ đâu?
 3. Định cư Mỹ diện đầu tư cần bao nhiêu tiền?
 4. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB-5 ngày càng khó?

30/11/2023
Phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB5 hiện tại không còn là buổi phỏng vấn mang tính chất "kiểm tra thông tin cơ bản" như trước, Lãnh sự quán Mỹ đã siết chặt và tăng mức độ khó của quy trình phỏng vấn hơn rất nhiều. Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, nhà đầu tư cần lưu ý những điểm nào? 

Nhà đầu tư EB-5 chưa thể tự do đi lại toàn cầu với Thẻ xanh thường trú Mỹ

21/11/2023
Người có thẻ xanh Mỹ được quyền sinh sống, học tập, làm việc lâu dài tại Mỹ nhưng chưa được miễn visa đến hầu hết các quốc gia trên thế giới như công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ)

Tổng hợp các thông tin quan trọng về đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 (Visa EB-5) – Cập nhật mới nhất 11/2023

10/11/2023
Mọi đối tượng đều có thể định cư Mỹ diện EB-5? Yêu cầu đầu tư thế nào? Thời gian chờ đợi bao lâu? Có chắc chắn được hoàn vốn không?... Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của nhà đầu tư về chương trình EB-5, thông tin được cập nhật đến tháng 08/2023.

Rủi ro khi sang Mỹ bằng visa không định cư để nộp hồ sơ định cư EB-5

09/11/2023
Quy định EB-5 mới cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ EB-5 khi đang ở Mỹ, và được cư trú hợp pháp tại Mỹ trong suốt thời gian chờ xét duyệt hồ sơ. Nhiều nhà đầu tư muốn tận dụng việc này để đưa gia đình sang Mỹ sớm hơn, thay vì chờ 3-4 năm ở Việt Nam. Điều này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc.

Thông báo từ Sở Di trú Mỹ: Nhà đầu tư EB-5 chỉ cần duy trì đầu tư tối thiểu 2 năm

18/10/2023
Luật Cải cách EB-5 (RIA) được ban hành vào tháng 3/2022 có nhiều thay đổi đáng kể, trong đó quy định về thời hạn đầu tư là chủ đề rất được quan tâm. Mới đây, Sở Di trú Mỹ đã có thông báo làm rõ về quy định này.

Dự án đầu tư EB-5 Jersey Avenue Apartments thông báo hết suất đầu tư

09/10/2023
Dự án Jersey Avenue Apartments của EB5 Capital đã hết suất đầu tư. Một chọn lựa mới đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 là Hutchinson Island Apartments.

Dự án EB-5 mới Hutchinson Island Apartments của EB-5 Capital, đảm bảo an toàn thẻ xanh và cam kết hoàn vốn

06/10/2023
Dự án có tiềm năng lớn nhờ tọa lạc tại khu vực có nhu cầu nhà ở cao và thị trường việc làm sôi động. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín

Đầu tư dự án EB-5 vùng nông thôn: Có đáng chấp nhận rủi ro để được xét duyệt nhanh?

27/09/2023
Dự án EB-5 vùng nông thôn có nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc. Được ưu tiên visa và xét duyệt nhanh chỉ mới là bước đầu của hành trình định cư Mỹ diện EB-5

Bản tin Visa Bulletin 9/2023: EB-5 là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho nhà đầu tư Việt

18/09/2023
Mỹ được xem là quốc gia dẫn đầu trong việc thu hút nhập cư. Tuy nhiên, visa phân bổ cho các nước có giới hạn, vì vậy số hồ sơ thường vượt mức hạn ngạch. EB-5 hiện là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho Việt Nam.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, cho con cái hưởng nền giáo dục hướng đến phát triển toàn diện

31/08/2023
Hệ thống giáo dục Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với những đặc tính ưu việt, thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới

Jersey Avenue Apartments – dự án EB-5 góp phần phát triển thành phố New Brunswick

11/08/2023
Jersey Avenue Apartments là dự án EB-5 được sự ủng hộ từ chính quyền thành phố New Brunswick, bang New Jersey. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín, tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100% và luôn hoàn vốn đúng hạn. 

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5: Tỷ lệ bác đơn I-526 hơn 50%

07/08/2023
Theo số liệu thống kê của Sở Di trú Mỹ, tỷ lệ bác đơn I-526 diện EB-5 đầu tư định cư Mỹ thời gian gần đây duy trì ở mức cao kỷ lục. Con số ghi nhận trong quý 2 năm tài chính 2023 là hơn 50%.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ: Những ưu thế khi nộp hồ sơ EB-5 ngay lúc này

20/07/2023
Giấc mơ đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5 chưa bao giờ thuận lợi hơn lúc này. Chương trình được xem là tối ưu nhất hiện nay, thời gian chờ chỉ còn 3,5 năm.

Mừng Quốc khánh, Sở Di trú Mỹ nhấn mạnh cam kết tăng cường hỗ trợ định cư Mỹ

06/07/2023
Sở Di trú Mỹ khẳng định vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ định cư và cấp quốc tịch. Cộng với việc Việt Nam không còn tồn đọng hồ sơ, tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa định cư Mỹ EB-5 hiện tại được rút ngắn còn 3,5 năm.

Thực hư việc định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 – 500.000 USD?

20/06/2023
Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 yêu cầu mức góp vốn tối thiểu 800.000 USD vào 1 dự án EB-5. Cả gia đình sẽ có thẻ xanh sang Mỹ và sau 5 năm thì được hoàn vốn. Thế nhưng, gần đây rộ lên thông tin có thể đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 - 500.000 USD!

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 6/2023 (Visa Bulletin)

13/06/2023
Việt Nam vẫn nằm trong nhóm không cần chờ visa EB-5. Hiện tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa cho nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện này chỉ khoảng 3,5 năm.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3,5 năm cho cả gia đình

12/06/2023
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 3,5 năm. 

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính