Lấy quốc tịch Grenada, tự do đi lại hơn 140 nước cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn

10/06/2020

Mức phí thấp, thời gian thụ lý nhanh, nhiều quyền lợi, có cơ hội định cư Mỹ, đầu tư lấy quốc tịch Grenada là một trong những lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu. 

IMM Group: Grenada là quốc đảo nằm giữa Caribbean và Đại Tây Dương, có vị trí rất gần Mỹ. Từ Grenada bay thẳng đến Mỹ chỉ mất khoảng 5 tiếng. 

Năm 2013, Grenada ban hành chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Yêu cầu là đầu tư vào bất động sản hoặc trao tặng Chính phủ Grenada. Trong đó, hình thức đầu tư bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn được ưa chuộng hơn. 

Hơn nữa, lựa chọn lấy quốc tịch Grenada bằng phương án đầu tư với dự án Kimpton Kawana Bay, nhà đầu tư sẽ được hưởng mức đặc biệt, chỉ từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD).

quốc tịch Grenada
Quốc tịch Grenada cho phép công dân tự do đi lại hơn 140 quốc gia và cơ hội đến Mỹ với visa E-2

Lấy quốc tịch Grenada: nhiều quyền lợi hấp dẫn

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư có các lựa chọn:  

  • Trao tặng Chính phủ Grenada 4,7 tỷ đồng (200.000USD) với gia đình 4 người. Nếu bảo lãnh ông bà/cha mẹ, sẽ trao tặng thêm tối thiểu mỗi người 1,2 tỷ đồng (50.000USD);
  • Đầu tư bất động sản với giá trị tối thiểu từ 8,2 tỷ đồng (350.000USD);
  • Đặc biệt, riêng với dự án bất động sản được Chính phủ cấp phép như dự án resort 5 sao Kawana Bay, chỉ cần đầu tư với giá trị tối thiểu từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD). 

Chỉ sau tối thiểu 4 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Grenada. Đây là số ít chương trình cho phép gia đình nhiều thế hệ đi cùng 1 bộ hồ sơ. Bao gồm: ông bà, cha mẹ, vợ/chồng cùng con dưới 30 tuổi còn độc thân và kể cả anh/chị em ruột còn độc thân của đương đơn. Cả gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Grenada. 

Được miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Anh, 26 nước khối Schengen và EU. Hơn nữa, công dân Grenada có thể xin visa du lịch Mỹ với thời hạn visa tối đa lên đến 10 năm. Được miễn thuế thu nhập toàn cầu, miễn thuế tài sản, miễn thuế quà tặng thừa kế hoặc thuế lãi vốn. Chương trình không yêu cầu nhà đầu tư và gia đình phải định cư Grenada

Đặc biệt, nhập tịch Grenada còn là bước đệm tốt nhất để lấy visa E-2 đến Mỹ. Với E-2, nhà đầu tư có thể nhanh chóng đưa gia đình sang Mỹ làm việc, học tập. 

Vì sao chọn Grenada thay vì Turkey?

Với mức chi phí cùng thời gian thụ lý hồ sơ tương đương, nhiều người đặt ra câu hỏi: Vì sao chọn Grenada thay vì Turkey? 

Lý do đầu tiên là vì xếp hạng về độ quyền lực hộ chiếu của hai quốc gia. Hộ chiếu Turkey cho phép tự do đi lại đến hơn 120 quốc gia. Nhưng là những nước khá xa lạ với người Việt Nam. Trong khi đó, quốc tịch Grenada cho phép tự do đi lại đến hơn 140 nước, bao gồm cả Anh, các nước EU và Schengen.

Thứ hai, Turkey và Grenada đều có Hiệp ước visa E-2 với Mỹ. Nhưng theo thống kê, chưa có hồ sơ thành công từ Turkey. Hầu hết trường hợp lấy visa E-2 thành công đều là những người có quốc tịch Grenada. Trong đó, có những nhà đầu tư Việt Nam. 

Lấy quốc tịch Grenada cũng là lựa chọn mang đến cơ hội học tập tốt cho con. Grenada là nơi tọa lạc của trường Đại học Y danh tiếng St. George’s (SGU). Đây là trường đại học cung cấp lượng y bác sĩ lớn thứ 3 cho nước Mỹ. Hiện có khoảng 8.000 sinh viên quốc tế theo học, trong đó khoảng 70% đến từ Mỹ. Năm 2018, có đến 941 sinh viên SGU được chấp thuận định cư và làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Đặc biệt, với những sinh viên đã có quốc tịch Grenada tối thiểu 1 năm, khi theo học một số chuyên ngành của trường sẽ được giảm đến 90% học phí. 

Lý do cuối cùng liên quan đến khả năng sinh lời của khoản đầu tư. Grenada là quốc gia có ngành du lịch đang rất phát triển, chiếm hơn 50% GDP. Vì vậy, lựa chọn nhập tịch Grenada với phương án đầu tư bất động sản mang đến tiềm năng sinh lời cao. 

Đầu tư bất động sản: phương án mang đến nhiều lợi thế

Giữa phương án trao tặng và đầu tư bất động sản, lấy quốc tịch Grenada với hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn hơn. Vì sau 5 năm, đương đơn sẽ được hoàn trả lại khoản đầu tư. Ngoài ra, còn được hưởng nhiều lợi thế như:

  • Được quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản;
  • Khi đến định cư Grenada, cả gia đình sẽ được ở miễn phí tại căn phòng của mình và hưởng đầy đủ các tiện ích của khu nghỉ dưỡng; 
  • Sở hữu bất động sản thể hiện mối quan hệ mật thiết của đương đơn với Grenada và khẳng định tư cách công dân Grenada. Việc này sẽ giúp hồ sơ xin visa E-2 của nhà đầu tư có thêm nhiều lợi thế. Theo thống kê, có 10% hồ sơ xin visa E-2 từ quốc tịch Grenada bị bác và tất cả hồ sơ này đều là của những nhà đầu tư lấy quốc tịch Grenada từ phương án trao tặng.  

Kimpton Kawana Bay: Dự án có mức đầu tư siêu hấp dẫn

quốc tịch Grenada
Giấy chứng nhận Kimpton Kawana Bay là dự án lấy quốc tịch Grenada được Chính phủ chấp thuận ở mức 220.000USD

Với phương án đầu tư bất động sản, thông thường đương đơn phải đầu tư tối thiểu từ 8,2 tỷ đồng (350.000USD). Nhưng chỉ riêng với dự án được Chính phủ cấp phép, Kimpton Kawana Bay, chỉ cần đầu tư tối thiểu từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD). 

Kimpton Kawana Bay là khu resort cao cấp 5 sao tọa lạc trên bãi biển Grand Anse, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Dự án được quản lý và vận hành bởi Kimpton Hotel & Restaurants. Đây là phân nhánh cao cấp của InterContinental Hotels Group, tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng. Chủ tịch tập đoàn Kawana Bay là ông Warren E. Newfield, Tổng lãnh sự Grenada tại Florida, Mỹ. 

quốc tịch Grenada
Giai đoạn 2 của dự án đang được xây dựng với tiến độ tốt

Khi mua dự án, đương đơn sẽ được quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản. Nhà đầu tư sẽ nhận được sổ chứng nhận quyền sở hữu riêng tương đương như sổ đỏ ở Việt Nam được cấp bởi Cơ quan Sở nhà đất Grenada. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án duy nhất ở Grenada có cấp giấy chứng nhận này.

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê phòng. Khi dự án đi vào hoạt động, mỗi năm 2 lần nhà đầu tư sẽ nhận được khoản lợi nhuận cho thuê. Sau 5 năm duy trì khoản đầu tư, đương đơn có thể chuyển nhượng lại bất động sản cho nhà đầu tư khác. Người mua lại bất động sản cũng sẽ có quyền đầu tư nhập tịch Grenada. 

Giai đoạn 1 của Kimpton Kawana Bay đã đi vào hoạt động và đã có những nhà đầu tư ở giai đoạn này nhận được quốc tịch Grenada. Giai đoạn 2 đang được xây dựng với tiến độ tốt, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay, 2020. Hiện chỉ còn 2 suất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có kế hoạch lấy thêm quốc tịch thứ hai, hướng đến quyền định cư Mỹ trong tương lai, nhà đầu tư nên sớm đưa ra quyết định để nắm bắt cơ hội tốt hiếm có này. 

Tìm hiểu thêm về đầu tư lấy quốc tịch Grenada tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: số hồ sơ đăng ký tăng vọt trong quý 3/2022

17/11/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada ghi nhận lượng hồ sơ đăng ký tăng ấn tượng trong quý 3/2022. Con số cao gấp ba lần so với quý 2/2022.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch nhanh Grenada – Lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai hoàn hảo cho doanh nhân

29/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada là lựa chọn đem lại nhiều quyền lợi nhất trong các chương trình Caribbean. Mức đầu tư thuộc nhóm thấp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Lượng hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Grenada
tăng trưởng liên tục suốt 6 năm qua

15/08/2022
Sở hữu quốc tịch Grenada yêu cầu mức đầu tư thấp, nhưng nhanh chóng và mang lại những quyền lợi vượt trội, nhất là mở ra cơ hội đến Mỹ sinh sống, học tập và làm việc cho cả gia đình.

IMM Group là công ty đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư quốc tịch Grenada

11/08/2022
Chương trình lấy quốc tịch Grenada yêu cầu mức đầu tư thấp, quy trình nhanh chóng và mang lại những quyền lợi vượt trội, nhất là cơ hội đến Mỹ làm việc và học tập cho cả gia đình.

IHG khởi công dự án InterContinental Grenada Resort

20/07/2022
Resort InterContinental Grenada chuẩn 5 sao sẽ bao gồm 150 phòng và 30 căn suite cao cấp.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Đầu tư vào Resort 5 Sao InterContinental – Lấy quyền tự do đi lại toàn cầu và Visa E-2 sang Mỹ

13/07/2022
InterContinental Grenada Resort là dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada. Đây là resort 5 sao có quy mô 150 phòng, tọa lạc tại bãi biển La Sagesse thơ mộng nhất vùng Caribbean.

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Thêm 1 gia đình Việt Nam được cấp Passport lên quốc tịch Grenada, gọn gàng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của chuyên viên thụ lý IMM Group

30/06/2022
Thời gian xét duyệt thực tế để nhận passport Grenada được thụ lý bởi IMM Group này là 14 tháng để có chấp thuận từ Chính phủ.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Tổng quan về thuế Grenada

17/06/2022
Trở thành công dân Grenada đem lại nhiều ưu đãi thuế thu nhập cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Mời anh chị cùng tìm hiểu tất cả loại thuế áp dụng tại đảo quốc này qua bài viết sau.

Video – Cập nhật tiến độ dự án Six Senses La Sagesse tháng 06/2022

10/06/2022
Six Senses - resort 5 sao tại một trong những bãi biển đẹp nhất Caribbean thỏa điều kiện lấy quốc tịch Grenada. Dự án đã hoàn thành hơn 60% tiến độ thi công, và dự kiến bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2022. Hiện chỉ còn lại 15 suất đầu tư cuối cùng.

12 món ăn nhất định phải thử khi đến Grenada

16/05/2022
Không chỉ thu hút du khách với hải sản tươi ngon, Grenada còn có nhiều món ăn ngon mới lạ. Trong đó, 12 món ăn hàng đầu, nổi bật nhất được Phó khoa kế hoạch tuyển sinh trường đại học Y St. George, ông Colin Dowe giới thiệu

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính