Montenegro: Làn gió mới trong ngành du lịch châu Âu

27/10/2021
Montenegro trong những năm gần đây được biết đến như một điểm du lịch mới nổi bật của châu Âu, với lượng du khách tăng lên liên tục hàng năm. Ngành du lịch của Montenegro được đánh giá là còn rất nhiều tiềm năng để phát triển với nhiều lợi thế về cả thiên thiên, khí hậu và văn hóa, lịch sử vô cùng phong phú đa dạng. Chính phủ Montenegro đang có nhiều chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài mà một trong số đó là chương trình đầu tư nhận quốc tịch Montenegro với quyền tự do đi lại 124 nước, bao gồm các nước châu Âu khác. Montenegro Làn gió mới trong ngành du lịch châu Âu

Du lịch là ngành trọng điểm quốc gia

Montenegro là điểm du lịch sôi động và phát triển nhanh nhất tại châu Âu hiện nay, với tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhiều năm liền: 13,4%, 10,2% và 4,3% trong giai đoạn 2017-2019. Montenegro được đánh giá là còn nhiều dư địa để tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong 10 năm tiếp theo và là một nơi đáng để đầu tư, đang thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn từ nước ngoài đổ vào. Kinh tế Montenegro phụ thuộc chủ yếu vào mảng dịch vụ, chiếm 70% GDP quốc gia, mà trong đó ngành du lịch đóng vai trò chủ đạo, đóng góp đến 23,6% GDP cả nước. Do đó ngành du lịch khách sạn rất được quan tâm và được xem là lĩnh vực trọng điểm trong phát triển kinh tế, nhận được sự khuyến khích và nhiều chính sách ưu đãi từ Chính phủ.

Tiềm năng vượt trội

Montenegro có nhiều lợi thế để khai thác và phát triển thành công ngành du lịch. Gói gọn trong một diện tích nhỏ chỉ khoảng 156.000 Km2, nhưng quốc gia này lại sở hữu đến 4 di sản lịch sử văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận, cùng điều kiện địa hình và cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp và phong phú, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đa dạng quanh năm, từ dã ngoại, leo núi vào mùa xuân, lặn ngắm san hô, câu cá vào mùa hè, cho đến tản bộ, ngắm cảnh thiên nhiên vào mùa thu, và trượt tuyết vào mùa đông. Montenegro có đến 117 bãi biển trong xanh đầy cát trắng và đá cuội đẹp như tranh vẽ dọc theo bờ biển Adriatic dài 293 km, và hàng loạt cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ khác như núi đá vôi, hồ băng, rừng nguyên sinh, hay hẻm núi sông Tara sâu nhất châu Âu với chiều sâu đến 1.300m. Bên cạnh đó, đây cũng là vùng đất giàu lịch sử văn hóa thú vị. Trải qua nhiều giai đoạn cai trị, các đế chế vĩ đại như La Mã hay Ottoman đã xây dựng và để lại nơi đây nhiều di tích và công trình kiến trúc, các nhà thờ, ngôi làng trung cổ… xinh đẹp và có phần huyền bí. Khí hậu thời tiết ở Montenegro cũng rất dễ chịu, với trung bình mỗi năm có đến 240 ngày nắng, mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá rét, phù hợp để nghỉ dưỡng vào bất kỳ thời gian nào. Tận dụng triệt để những điều này, Montenegro đang nổi lên như một điểm du lịch mới hấp dẫn đối du khách toàn cầu, và bắt đầu thu hút được sự đầu tư của các thương hiệu lớn như Intercontinental, Westin… thổi một làn gió mới vào ngành du lịch đã có phần hơi già cỗi của châu Âu.

Định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp

Chính phủ cũng kỳ vọng sẽ chuyển đổi từ những mô hình du lịch có lợi nhuận thấp sang các loại hình cao cấp hơn với ngày càng nhiều các dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế 4-5 sao. Ngoài ra, Montenegro cũng tham vọng sẽ trở thành trung tâm của các sự kiện, hội nghị quốc tế. Các chuyến tàu du lịch quốc tế mới, các chuyến bay quốc tế mới liên tiếp được mở ra, cùng với những câu chuyện hay được du khách truyền tai nhau đang thu hút một lượng khách lớn du khách đến với đất nước đặc biệt này. Việc gây được tiếng vang với hàng loạt khách sạn nhà hàng chuẩn 5 sao quốc tế vừa được xây mới cũng giúp Montenegro bật lên như một điểm đến không thể bỏ qua của vùng Adriatic. Đây cũng là một thời cơ đầu tư tốt mà các anh chị nhà đầu tư Việt Nam có thể nắm bắt khi làn sóng du lịch của Montenegro chỉ mới chớm nổi lên. Một cách thức đầu tư tương đối an toàn và không phải mất quá nhiều công sức mà vẫn có được một mức lợi nhuận thỏa đáng bằng ngoại tệ đó chính là đầu tư sở hữu phòng khách sạn hoặc mua cổ phần của các khách sạn, khu resort cao cấp tại đây. Bên cạnh việc dự trữ tài sản và sinh lời bằng ngoại tệ đang trở thành xu hướng của các gia đình thành đạt, khi đầu tư vào những dự án phù hợp với tiêu chí của chương trình đầu tư nhận quốc tịch Montenegro, cả gia đình nhà đầu tư còn có thể sở hữu thêm quốc tịch châu Âu với quyền được miễn visa đến các nước châu Âu khác thuộc khối Schengen và liên minh châu Âu EU, cũng nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Các dự án đầu tư:

1. Dự án khách sạn 5 sao Montis, Kolasin 

Dự án khách sạn 5 sao Montis, Kolasin
 • Thỏa mức đầu tư thấp nhất để lấy quốc tịch Montenegro: 7 tỷ đồng (250.000EUR) cho khu vực phía Bắc.
 • Khách sạn cao cấp 5 sao tọa lạc tại ở khu nghỉ mát trượt tuyết Kolasin.
 • Diện tích 1 phòng từ 30 – 45m2.
 • Dự án đã được trang bị nội thất chuẩn 5 sao của khách sạn. Nhà đầu tư không phải lo phát sinh chi phí.
 • Nhà đầu tư được phép sở hữu riêng với giấy tờ đứng tên mình.
 • Gia đình nhà đầu tư được sử dụng phòng để du lịch, nghỉ dưỡng 4 tuần/năm.
 • Miễn phí bảo trì hàng năm. Nhà đầu tư không cần lo lắng về vấn đề quản lý. 
 • Nhà đầu tư được hưởng 40% lợi nhuận từ việc cho thuê phòng/năm.
 • Đơn vị phát triển dự án cam kết mua lại sau 5 năm (nếu nhà đầu tư đồng ý).

2. Dự án resort 5 sao Amma, Canj

Dự án resort 5 sao Amma, Canj
  • Thỏa mức đầu tư cho khu vực phía Nam: 12,6 tỷ đồng (450.000EUR).
  • Thuộc InterContinental Hotels Group, tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng.
  • Nhà đầu tư được phép sở hữu riêng với giấy tờ đứng tên mình.
  • Dự án đã được trang bị nội thất chuẩn 5 sao của khách sạn. Nhà đầu tư không phải lo phát sinh chi phí.
  • Tọa lạc ở Canj, một ngôi làng ven biển đẹp như tranh vẽ ở bờ biển Montenegro.
  • Gia đình nhà đầu tư được sử dụng phòng đã đầu tư bất kỳ lúc nào, không giới hạn thời gian.
  • Nhà đầu tư được hưởng 60% lợi nhuận từ việc cho thuê phòng/năm.

3. Dự án khách sạn 4 sao Breza, Kolasin

Dự án khách sạn 4 sao Breza, Kolasin
 • Thỏa mức đầu tư lấy quốc tịch Montenegro thấp nhất: 7 tỷ đồng (250.000EUR).
 • Khách sạn cao cấp 4 sao tọa lạc tại ở khu nghỉ mát trượt tuyết Kolasin.
 • Nhà đầu tư được phép sở hữu riêng với giấy tờ đứng tên mình.
 • Hình thức đầu tư: Đầu tư vào các phòng của khách sạn với diện tích phòng từ 25 – 50m2. 
 • Phí bảo trì 1,4 triệu đồng (50EUR)/năm/m2.
 • Gia đình nhà đầu tư được sử dụng phòng đã đầu tư 4 tuần/năm.
 • Nhà đầu tư được hưởng 40% lợi nhuận từ việc cho thuê phòng/năm.

4. Dự án khách sạn 5 sao Boka Place, Porto Montenegro, Tivat

Dự án khách sạn 5 sao Boka Place, Porto Montenegro, Tivat
 • Thỏa mức đầu tư lấy quốc tịch Montenegro cho khu vực phía Nam: 12,6 tỷ đồng (450.000EUR).
 • Khách sạn cao cấp 5 sao tọa lạc tại bến cảng Porto Montenegro, thuộc thành phố du lịch Tivat. 
 • Nhà đầu tư được phép sở hữu riêng với giấy tờ đứng tên mình.
 • Dự án đã được trang bị nội thất chuẩn 5 sao của khách sạn. Nhà đầu tư không phải lo phát sinh chi phí.
 • Hình thức đầu tư: Đầu tư vào một hoặc nhiều phòng để đủ mức 450.000EUR.
 • Phí bảo trì tính theo mức của thị trường.
Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Montenegro.

IMM Group

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

22/11/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2023

16/06/2023
Lấy thêm quốc tịch nhanh nước ngoài để sở hữu passport quyền lực, cho gia đình điều kiện sống tốt hơn. Đây là những lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và nhiều quyền lợi nhất năm 2023.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đầu tư lấy quốc tịch Montenegro
Du lịch nghỉ dưỡng, hưởng ưu đãi thuế, đi lại toàn cầu

04/10/2022
Với mức sống thấp, cảnh quan đẹp, Montenegro là điểm du lịch và định cư hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế. Sở hữu quốc tịch Montenegro, cả gia đình sẽ trở thành công dân EU vào năm 2025.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Chỉ còn 2 tháng để tham gia
chương trình duy nhất lấy quốc tịch châu Âu Montenegro

09/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro hiện tại là lựa chọn duy nhất ở châu Âu cho phép lấy quốc tịch trực tiếp mà không cần qua bước thường trú nhân.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Du lịch trên thuyền – tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ tại vịnh Kotor

10/08/2022
Tour du lịch trên thuyền chính là lựa chọn lý tưởng cho những du khách muốn trải nghiệm đa dạng các hoạt động du lịch tại vịnh Kotor, Montenegro.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất

01/08/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro sẽ kết thúc vào cuối năm nay, do đó hiện tại là thời điểm cuối cùng để nhà đầu tư quyết định sở hữu quốc tịch châu Âu một cách nhanh nhất cho cả gia đình. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đến một lần là nhớ mãi với vẻ đẹp nao lòng của vùng biển nên thơ phía Nam Montenegro

11/07/2022
Phía Nam Montenegro là thiên đường của những bãi biển hoang sơ với cát mịn, và làn nước trong vắt, những vịnh biển tuyệt đẹp và những di tích cổ kính.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính