Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022

Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD - Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

Ngày 29/9, đồng Euro tiếp tục ở mức giá thấp hơn đồng Đô la Mỹ (USD), 1 Euro chỉ đổi được 0,97 USD. Lần cuối cùng đồng EUR ngang giá với USD là vào 20 năm trước – năm 2002. Đồng Euro suy yếu chủ yếu vì 2 lý do. Thứ nhất, lạm phát gia tăng vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Thứ hai, xung đột Nga – Ukraine dẫn đến khủng hoảng năng lượng toàn châu Âu. Thế nhưng, giá trị đồng tiền chung châu Âu giảm mạnh đã mở ra cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư có ý định đầu tư định cư châu Âu. 


Chi phí các chương trình định cư châu Âu giảm hơn 12% cho nhà đầu tư Việt Nam

Tại Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Montenegro, Tây Ban Nha Ireland, các chương trình Golden Visa hoặc lấy quốc tịch châu Âu đều yêu cầu đầu tư bằng đồng Euro. Với mức đầu tư không đổi, chi phí thực quy đổi ra các loại tiền tệ khác, kể cả đồng Việt Nam, đã giảm đáng kể.

Một năm trước, khoản đầu tư bất động sản theo yêu cầu của chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha là 280.000 EUR, tương đương 7,582 tỉ VND (giá bán ra EUR ngày 30/9/2021 là 27.080 đồng). Ở thời điểm hiện tại, tỷ giá EUR/VND ngày 29/9/2022 là 23.700, khoản đầu tư trên chỉ bằng 6,636 tỉ VND. Nếu đầu tư ngay thời điểm này, nhà đầu tư tiết kiệm được khoản chênh lệch 946 triệu đồng (12,4%).

Đầu tư bằng Euro ở thời điểm hiện tại còn có giá trị sinh lời khi đồng Euro phục hồi trong tương lai. Tình hình hiện tại của đồng Euro được các chuyên gia dự đoán sẽ không kéo dài lâu. Hiện Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang áp dụng các biện pháp tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát và sự trượt giá của đồng Euro. Theo dự đoán của ECB, mức lạm phát trung bình của châu Âu sẽ giảm dần. Con số 8,1% của năm 2022 sẽ giảm còn 5,5% năm 2023 và 2,3% năm 2024. Liên minh châu Âu cũng sẽ thực hiện các biện pháp giảm leo thang xung đột Ukraine. Do đó, đây là một cơ hội trong ngắn hạn để đầu tư định cư châu Âu với mức chi phí thực thấp hơn đáng kể.


Các chương trình đầu tư lấy quyền thường trú, quốc tịch châu Âu

1. Quốc tịch Montenegro

 • Đầu tư sở hữu resort từ 250.000 EUR (khu vực phía Bắc) và trao tặng Chính phủ 200.000 EUR.
 • Chương trình duy nhất cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu. Khi Montenegro gia nhập EU, dự kiến vào năm 2025, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống ở bất kỳ quốc gia EU nào.
 • Thời gian thụ lý: 6-7 tháng.
 • Tự do đi lại 123 nước.
 • Quốc tịch Montenegro có thể xin Visa Mỹ E-2.
Quan trọng: Chương trình Montenegro dự kiến sẽ đóng cửa vào cuối năm 2022. Nhà đầu tư chỉ còn 2 tháng để tham gia chương trình duy nhất lấy quốc tịch châu Âu.
Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro.

2. Golden Visa Hy Lạp

 • Sở hữu bất động sản Hy Lạp có giá trị từ 250.000 EUR.
 • Golden Visa mang đến quyền cư trú Hy Lạp và tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…).
 • Thẻ thường trú Hy Lạp chỉ cần gia hạn 5 năm/lần, và không yêu cầu cư trú để duy trì. 
 • Toàn bộ quy trình đầu tư và nộp hồ sơ chỉ mất khoảng 3-6 tháng.
Quan trọng: Chương trình Hy Lạp có thể sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư vào đầu năm 2023.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp.

3. Golden Visa Bồ Đào Nha

 • Sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha có giá trị từ 280.000 EUR.
 • Golden Visa mang đến quyền cư trú Bồ Đào Nha và tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…).
 • Lên quốc tịch đơn giản và khả thi nhất trong các chương trình châu Âu. Yêu cầu cư trú chỉ 7 ngày/năm để xin nhập tịch (sau 5 năm).
 • Quốc tịch Bồ Đào Nha cho phép tự do sinh sống trong khối EU. Hộ chiếu Bồ Đào Nha có quyền lực thứ 5 thế giới. Miễn visa đến 187 nước toàn cầu (bao gồm Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada và hầu hết các nước lớn).

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha.

4. Golden Visa Tây Ban Nha

 • Sở hữu bất động sản Tây Ban Nha có giá trị từ 500.000 EUR.
 • Golden Visa mang đến quyền cư trú Tây Ban Nha và tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Hà Lan, Đức…).
 • Thời gian xét duyệt rất nhanh, chỉ từ 2 – 3 tháng.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy Golden Visa Tây Ban Nha.

Nếu anh chị nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư châu Âu, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THƯỜNG TRÚ, QUỐC TỊCH CHÂU ÂU

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính