Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022

Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục, thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu_IMM Group

Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/7 vừa qua, tỷ giá đồng Euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua, gần như tương đương với đồng đô la Mỹ khi mà 1 Euro đổi được 1,0053 USD. Tỷ giá tham chiếu EUR/USD được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đặt ra là 1,0098 (ngày 11/7 giờ châu Âu). Chỉ vài ngày trước đó, hôm 8/7, tỷ lệ tham chiếu vẫn ở mức 1 Euro đổi được 1,0163 USD.

Theo các chuyên gia phân tích tiền tệ, những quan ngại gần đây về vấn đề năng lượng ở châu Âu là nguyên nhân chính dẫn tới sự suy yếu của đồng Euro. Ngoài ra, đồng USD mạnh cũng tạo sức ép không nhỏ cho đồng tiền chung châu Âu trong thời gian qua. Xu hướng giảm này sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất là cho đến khi đường ống đưa khí đốt từ Nga tới châu Âu hoàn tất việc bảo trì.

Tại Việt Nam, tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại Mua vào-Bán ra hôm 12/7 như sau:

 • Vietcombank: 23.065 đồng – 24.113 đồng
 • VietinBank: 22.618 đồng – 23.908 đồng
Tỷ giá EURVND tiếp tục lao dốc “thẳng đứng” kể từ đầu tháng 7 (2)
Tỷ giá EUR/VND tiếp tục lao dốc “thẳng đứng” kể từ đầu tháng 7. (Số liệu: Investing.com)

Đây thật sự là cơ hội hiếm có dành cho anh chị đang quan tâm chương trình đầu tư định cư châu Âu thông qua sở hữu bất động sản. 

Giá trị đồng Euro luôn nằm trong top đồng tiền đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy, các anh chị tranh thủ sở hữu bất động sản châu Âu khi đồng Euro xuống ngang đồng Dollar sẽ có 3 lợi thế lớn nhất sau:

 • Hưởng lợi ích từ mệnh giá đồng tiền và ngay lập tức tăng giá trị bất động sản mà mình sở hữu khi đồng Euro lên giá trở lại.
 • Có thể tranh thủ mua bất động sản châu Âu với diện tích lớn hơn, hoặc ở khu vực tốt hơn thông thường.
 • Nhà đầu tư sẽ tiếp tục nhận được khoản lợi từ việc thị trường bất động sản tăng giá sau khi mệnh giá tiền hồi phục.

Theo luật châu Âu, cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản. Đặc biệt, nhà đầu tư đồng thời được tham gia chương trình lấy quyền thường trú châu Âu, hay còn gọi là Golden Visa, cho phép tự do đi lại các nước trong khối Schengen, cùng cơ hội định cư châu Âu cho cả gia đình.

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình định cư châu Âu lâu năm và toàn diện nhất. Quyền lợi nhận được nhiều hơn chi phí bỏ ra. Đặc biệt, lộ trình lên quốc tịch châu Âu đơn giản, khả thi nhất, không cần đầu tư thêm và không cần sang cư trú quá nhiều. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR.

 • Lấy quyền cư trú Bồ Đào Nha. Tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…).
 • Lên quốc tịch đơn giản và khả thi nhất trong các chương trình châu Âu. Chỉ cần cư trú 7 ngày/năm và vượt qua bài thi ngôn ngữ để nhập tịch.
 • Sau khi có quốc tịch, tự do sinh sống trong khối EU. Passport Bồ Đào Nha có quyền lực thứ 5 thế giới. Miễn visa đến 187 nước toàn cầu (bao gồm Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada và hầu hết các nước lớn).

Yêu cầu tư vấn

Golden Visa Hy Lạp là chương trình thường trú châu Âu có chi phí thấp nhất về mọi mặt, đủ quyền lợi Schengen, tự do lựa chọn bất động sản ngay tại thủ đô. Mức đầu tư từ 250.000 EUR.

 • Golden Visa mang đến quyền cư trú Hy Lạp và tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…).
 • Thẻ thường trú được quyền gia hạn vĩnh viễn. Không yêu cầu nhà đầu tư phải cư trú tại Hy Lạp một ngày nào.
 • không giới hạn vị trí bất động sản nên có thể chọn lựa ở những vị trí tốt và đẹp nhất, ngay trung tâm Thủ đô Athens.
 • Toàn bộ quy trình đầu tư và nộp hồ sơ chỉ mất 3-6 tháng và có thể thực hiện ngay tại Việt Nam. 

Yêu cầu tư vấn

Tìm hiểu thêm:

Anh chị nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình định cư châu Âu, vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn và so sánh chi tiết các chương trình, các dự án đầu tư, để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho gia đình mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THƯỜNG TRÚ, QUỐC TỊCH CHÂU ÂU

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính