Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023

Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15022023 - IMM Group

Đầu tư định cư Ireland cho phép các nhà đầu tư ngoài khối EU lấy quyền cư trú lâu dài tại Ireland. Yêu cầu là đương đơn phải có tổng tài sản tối thiểu đạt 2.000.000 EUR và đầu tư từ 400.000 EUR vào các dự án thỏa điều kiện. 

Trong cuộc họp báo ngày 14/2/2023, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Simon Harris đã tuyên bố đóng cửa chương trình này. Quyết định có hiệu lực ngay sau đó 1 ngày, tức 15/2/2023.


Chương trình đầu tư định cư Ireland đóng cửa sau lời kêu gọi của EU

Từ 15/2, chương trình đầu tư định cư Ireland ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới. Những dự án và hồ sơ đã được duyệt trước đó sẽ không bị ảnh hưởng. Bộ Tư pháp Ireland sẽ tiếp tục giám sát các dự án hiện có nhằm đảm bảo tuân thủ hoạt động và quy định của chương trình. Đồng thời, khoảng 1.500 hồ sơ nộp trước ngày 15/2 vẫn tiếp tục được xử lý, đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Bộ trưởng Harris cho biết quyết định chấm dứt chương trình này được thực hiện sau khi tiếp nhận báo cáo và nghiên cứu từ các cơ quan quốc tế như Ủy ban EU, Hội đồng Châu Âu và OECD. Từ năm ngoái, những cơ quan này đã kêu gọi các quốc gia EU chấm dứt các chương trình đầu tư định cư do quan ngại về rủi ro an ninh.

Chương trình đầu tư định cư Ireland được ban hành từ 2012 để kích thích đầu tư vào Ireland trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế trầm trọng ở nước này. Sau hơn 10 năm hoạt động, chương trình đã huy động được 1,252 tỷ EUR vốn đầu tư. Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp và tổ chức tại Ireland đã nhận được sự hỗ trợ để phát triển.


Đầu tư định cư châu Âu còn những chọn lựa nào?

Ngoài chương trình đầu tư định cư Ireland, vẫn còn nhiều lựa chọn đầu tư định cư châu Âu khác. Nổi bật nhất có thể kể đến:

1. Golden Visa Bồ Đào Nha

 • Yêu cầu đầu tư sở hữu bất động sản từ 280.000 EUR. 
 • Có quyền cư trú Bồ Đào Nha và tự do đi lại đến 27 quốc gia khối Schengen. 
 • Điều kiện lên quốc tịch châu Âu khả thi và đơn giản nhất, chỉ cần cư trú 14 ngày/2 năm trong 5 năm và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản A2. 
 • Passport Bồ Đào Nha quyền lực thứ 5 thế giới, cho phép tự do đi lại 187 nước bao gồm hầu hết các nước lớn như Mỹ, Úc, Canada, Anh quốc…

Lưu ý: Chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha cũng vừa thông báo kết thúc chương trình và đang thảo luận về thời gian cụ thể. Nhà đầu tư nên tranh thủ nộp hồ sơ trong giai đoạn chuyển tiếp này. Xem chi tiết tại đây.

2. Golden Visa Hy Lạp

 • Yêu cầu đầu tư sở hữu bất động sản từ 250.000 EUR. 
 • Có quyền cư trú Hy Lạp và tự do đi lại đến 27 quốc gia khối Schengen.
 • Có thể xin quốc tịch sau 7 năm cư trú. Passport Hy Lạp cho phép tự do đi lại đến 186 quốc gia toàn cầu.

Xem thông tin chi tiết chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Hy Lạp.

3. Golden Visa Tây Ban Nha

 • Yêu cầu đầu tư sở hữu bất động sản từ 500.000 EUR. 
 • Có quyền cư trú Tây Ban Nha và tự do đi lại đến 27 quốc gia khối Schengen.
 • Có thể xin quốc tịch sau 10 năm cư trú và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản. Passport Tây Ban Nha cho phép tự do đi lại đến 191 quốc gia toàn cầu.

Xem thông tin chi tiết chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Tây Ban Nha.

4. Thường trú nhân Malta 

 • Yêu cầu đầu tư kết hợp nhiều mục với mức tối thiểu 150.000 EUR. 
 • Có quyền cư trú Malta và tự do đi lại đến 27 quốc gia khối Schengen.

Xem thông tin chi tiết chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Malta.

5. Quốc tịch Malta  

 • Yêu cầu đầu tư kết hợp nhiều mục với mức tối thiểu 690.000 EUR. 
 • Có quyền công dân Malta và tự do đi lại đến 186 quốc gia, bao gồm EU và khối Schengen.

Xem thông tin chi tiết chương trình đầu tư lấy Quốc tịch Malta.

6. Thường trú nhân đảo Síp 

 • Yêu cầu đầu tư sở hữu bất động sản từ 300.000 EUR. 
 • Có quyền cư trú tại đảo Síp và dễ dàng xin Visa điện tử sang các nước EU/Schengen chỉ trong vài ngày.
 • Có thể xin quốc tịch nếu cư trú tại Síp 5 năm trong vòng 8 năm. Passport Síp cho phép tự do đi lại đến 178 quốc gia toàn cầu.

Xem thông tin chi tiết chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân đảo Síp (Cyprus).

Đầu tư định cư châu Âu mở ra cơ hội sinh sống, học tập và làm việc tại một quốc gia EU. Hình thức đầu tư quen thuộc, phổ biến nhất là sở hữu bất động sản. Mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 250.000 EUR để lấy quyền thường trú châu Âu. Nhà đầu tư cùng cả gia đình được hưởng mọi phúc lợi về y tế, giáo dục và tự do đi lại 27 nước khối Schengen, bao gồm Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Ý… Các chương trình có lộ trình lấy quốc tịch rõ ràng, khả thi. Quốc tịch châu Âu thuộc nhóm quyền lực thế giới, cho phép miễn visa đến nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Nhật Bản…

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư châu Âu, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?
Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường tốt nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính