Turkey thuộc top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công cao

06/05/2021

Visa E-2 là chương trình cấp thẻ định cư Mỹ tạm, gia hạn vĩnh viễn để sang Mỹ nhanh chóng. Visa này chỉ cấp cho công dân những quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Để xin E-2, nhà đầu tư những nước không có Hiệp ước như Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký hiệp định với Mỹ. Năm 2020, trong danh sách các nước có Hiệp ước E-2, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là quốc tịch thuộc top đầu có số lượng lấy visa Mỹ thành công.

quốc tịch Turkey
Quốc tịch Turkey đang dần trở nên phổ biến với nhà đầu tư trên toàn cầu

IMM Group: Năm 2020, Visa Mỹ E-2 được quảng bá rộng rãi trên thị trường di trú toàn cầu. Đây là lựa chọn cho phép gia đình nhà đầu tư sang Mỹ nhanh chóng, thời gian thực hiện khoảng 1 năm để sinh sống, làm việc, học tập. Visa E-2 là visa định cư tạm và không giới hạn số lần gia hạn. Các lợi thế của E-2 so với EB-5 là thời gian xử lý nhanh hơn, yêu cầu đầu tư thấp hơn và quan trọng là luật E-2 ổn định, không thay đổi. Tuy nhiên, để lấy thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn, EB-5 vẫn là con đường chính thống và tiện lợi nhất.

Visa E-2 được cấp dựa trên quyền công dân. Nếu quốc gia cư trú của đương đơn không phải là quốc gia thuộc Hiệp ước, đương đơn vẫn có thể nhận Visa E-2 bằng cách lấy quốc tịch của nước có Hiệp ước E-2. Turkey và Grenada là hai lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư Việt Nam. Theo số liệu thống kê từ Bộ ngoại giao Mỹ, năm 2020, Turkey đã trở thành một trong số các quốc gia top đầu đạt tỷ lệ hồ sơ xin Visa E-2 thành công cao. 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch phổ biến

Trong vài năm gần đây, Grenada là lựa chọn phổ biến hơn trên thị trường quốc tịch trung gian để tiến đến E-2. Nhưng một năm trước, điều này đã thay đổi. Với mức đầu tư giảm từ 1 triệu USD xuống mức 250.000USD (khoảng 5,8 tỷ đồng), chỉ sau một năm, quốc tịch Turkey đã trở thành lựa chọn phổ biến hơn với những nhà đầu tư ưa chuộng chương trình đầu tư lấy quốc tịch rẻ, điều kiện đơn giản và dễ dàng.

Nhiều chuyên gia di trú cũng phải bất ngờ trước việc một quốc gia thậm chí không được miễn visa đến khối Schengen có thể đột ngột chiếm vị thế trên thị trường.

Turkey và Grenada hiện đang cạnh tranh trực tiếp để thu hút sự lựa chọn của những nhà đầu tư E-2 tiềm năng. Vậy đâu là những lợi điểm của Turkey so với Grenada?

Lợi thế khi lấy quốc tịch Turkey để tiến đến E-2 so với Grenada

Top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công

Năm 2020, tỷ lệ xin visa E, bao gồm cả E-2 của Turkey vượt xa Grenada và các nước trong nhóm có Hiệp ước E-2 với Mỹ. Cụ thể, có đến 227 visa E được cấp cho những đương đơn có quốc tịch Turkey. Grenada chỉ có 42 visa. Jordan, một quốc gia trong nhóm Hiệp ước E-2 cũng khá phổ biến với nhà đầu tư toàn cầu cũng chỉ được cấp 47 visa E.

Ngoài ra, lượng hồ sơ xin cấp các visa Mỹ diện khác từ Turkey cũng đạt tỷ lệ chấp thuận cao.

Quy trình thẩm định đơn giản và nhanh chóng

Quá trình thụ lý của Turkey rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ từ 3-6 tháng, không yêu cầu quá nhiều giấy tờ, hồ sơ. Chương trình KHÔNG có yêu cầu về độ tuổi, lý lịch tư pháp, bằng cấp, kinh nghiệm, tiếng Anh. KHÔNG yêu cầu chứng minh nguồn tiền và KHÔNG yêu cầu thời gian cư trú.

Quy trình làm hồ sơ có thể thực hiện tại Việt Nam. Nhà đầu tư không cần phải sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư không phải đầu tư bổ sung hay cư trú ở Turkey để duy trì quốc tịch.

Tuy quy trình đơn giản, nhưng việc mua bán bất động sản vẫn được đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Bất động sản phải được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt. Phải có giấy tờ thẩm định bất động sản từ một đơn vị thứ 3 xác tín. Giá trị bất động sản phải được niêm yết, minh bạch, sử dụng một mức giá chung giữa người bản xứ và nhà đầu tư nước ngoài. Đây là quy định rất có lợi và an toàn cho nhà đầu tư nước ngoài.

Đầu tư lấy quốc tịch Turkey có mức chi phí thấp

Với yêu cầu đầu tư từ 5,8 tỷ đồng (250.000USD) để mua bất động sản, duy trì trong 3 năm, Turkey một trong những chương trình đầu tư lấy quốc tịch rẻ nhất. Khác với Grenada chỉ chấp nhận bất động sản du lịch, một lợi thế lớn khác là ở Turkey, hầu như bất kỳ loại bất động sản nào cũng được chấp thuận. Các nhà đầu tư lấy quốc tịch Turkey đang ưu tiên mua những bất động sản có tính thanh khoản cao (với mức giá thấp) và có chiến lược bán lại rõ ràng khi hết thời hạn duy trì 3 năm. 

Những điểm mạnh khác của chương trình Turkey

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ sau 3-6 tháng làm hồ sơ, đương đơn cùng gia đình (con đến 18 tuổi, còn phụ thuộc tài chính) được vào thẳng quốc tịch Turkey với đầy đủ phúc lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Con cái nhà đầu tư được học tập miễn phí tại các trường công. Công dân Turkey được chăm sóc y tế miễn phí tại các bệnh viện công. Được giảm tới 70% chi phí tại các bệnh viện tư.

Với passport Turkey, cả gia đình được miễn visa hoặc chỉ xin visa điện tử đến hơn 120 quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Tỷ lệ xin visa thành công đến các nước EU và khối Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…) đến 96%. Ngoài ra, với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư còn có cơ hội định cư và lấy quốc tịch Anh.

Như vậy, Turkey là lựa chọn phù hợp với những nhà đầu tư Việt Nam muốn lấy Visa E-2 qua một chương trình quốc tịch trung gian có mức đầu tư thấp, điều kiện đơn giản, quy trình nhanh chóng và không yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Turkey tại đâyVisa Mỹ E-2 tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy Quốc tịch nhanh là gì?
Có những lợi ích và lựa chọn nào?

31/12/2021
Khác với các chương trình đầu tư tại các nước hàng đầu thế giới, các chương trình lên thẳng quốc tịch nhanh hướng đến sự nhanh gọn, đơn giản cho mục đích lấy visa đi lại toàn cầu dễ dàng và nhanh chóng. 

Đầu tư bất động sản nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Chương trình quốc tịch nhanh, chi phí thấp, điều kiện dễ dàng nhất

31/12/2021
Sở hữu bất động sản 250.000 USD tại trung tâm kinh tế Istanbul, nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sau 3-6 tháng. Điều kiện dễ dàng nhất trong các chương trình: không yêu cầu khám sức khỏe, không cần bằng cấp kinh nghiệm, chứng minh giấy tờ mức cơ bản, nhà đầu tư không cần sang Thổ Nhĩ Kỳ bất kỳ một lần nào. 

Khái niệm, ưu điểm của các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh

28/12/2021
Khác với các chương trình đầu tư tại các nước hàng đầu thế giới đòi hỏi sự nghiêm túc cao và kế hoạch đầu tư dài hơi để nhận quyền lợi lớn, các chương trình lên thẳng quốc tịch nhanh hướng đến sự nhanh gọn, đơn giản cho mục đích lấy visa đi lại toàn cầu dễ dàng và nhanh chóng. 

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Có lựa chọn nào để lấy thẻ xanh, thay thế EB-5 diện Trung Tâm Vùng?

30/10/2021
Một số lựa chọn đầu tư lấy thẻ xanh thay thế EB-5: đầu tư EB-5 trực tiếp (Direct EB-5), EB-1C trực tiếp (Direct EB-1C), Visa Chuyển giao nhân sự cấp cao L-1A, Visa E-2

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Làm thế nào để tự do ra vào Mỹ mà không cần xin Visa?

21/10/2021
Anh chị nhà đầu tư muốn đến Mỹ thường xuyên, nhưng lại ngại thủ tục visa rườm rà, rủi ro bị bác hồ sơ làm hỏng kế hoạch cá nhân? Có rất nhiều cách để tránh được các rủi ro này. 

VnExpress – Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ Việt Nam 200.000 liều vaccine

13/10/2021
Phó tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay thông báo hỗ trợ Việt Nam 200.000 liều vaccine Covid-19 trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm nay.

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2021

24/09/2021
Đây là 4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2021.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

3 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế ở Thổ Nhĩ Kỳ

24/08/2021
Thổ Nhĩ Kỳ đang trở thành một trong những điểm đến tốt nhất của sinh viên quốc tế, với hơn 200.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại 207 trường đại học tại 81 bang khác nhau.

Lý do nên chọn du học ngành Kỹ thuật máy tính tại Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)?

24/08/2021
Ngành Kỹ thuật máy tính thường có tương lai nghề nghiệp đầy hứa hẹn, cũng là một lựa chọn tuyệt vời để theo học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Lý do nên chọn du học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)?

24/08/2021
Theo học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một sự lựa chọn thay thế hợp lý đáng để suy nghĩ.  Ngành Y vẫn còn là giấc mơ chưa thành hiện thực của nhiều sinh viên ở nhiều nơi trên thế giới.

6 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia đáng sống

23/08/2021
Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) không chỉ là một đất nước vô cùng xinh đẹp, mà còn là một nơi lý tưởng để định cư. Aya, một blogger người Ukraine đã sống ở Turkey khoảng 1 năm, đã chứng minh điều đó qua những lý do trong bài viết sau.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

Sở hữu dự án căn hộ cao cấp 6 tỷ đồng tại trung tâm kinh tế Istanbul, lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

02/07/2021
Sở hữu căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm kinh tế của Istanbul, với chi phí tương đương với căn hộ Việt Nam, 6 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được thêm quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) sau 3-6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính