Turkey thuộc top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công cao

06/05/2021

Visa E-2 là chương trình cấp thẻ định cư Mỹ tạm, gia hạn vĩnh viễn để sang Mỹ nhanh chóng. Visa này chỉ cấp cho công dân những quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Để xin E-2, nhà đầu tư những nước không có Hiệp ước như Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký hiệp định với Mỹ. Năm 2020, trong danh sách các nước có Hiệp ước E-2, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là quốc tịch thuộc top đầu có số lượng lấy visa Mỹ thành công.

quốc tịch Turkey
Quốc tịch Turkey đang dần trở nên phổ biến với nhà đầu tư trên toàn cầu

IMM Group: Năm 2020, Visa Mỹ E-2 được quảng bá rộng rãi trên thị trường di trú toàn cầu. Đây là lựa chọn cho phép gia đình nhà đầu tư sang Mỹ nhanh chóng, thời gian thực hiện khoảng 1 năm để sinh sống, làm việc, học tập. Visa E-2 là visa định cư tạm và không giới hạn số lần gia hạn. Các lợi thế của E-2 so với EB-5 là thời gian xử lý nhanh hơn, yêu cầu đầu tư thấp hơn và quan trọng là luật E-2 ổn định, không thay đổi. Tuy nhiên, để lấy thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn, EB-5 vẫn là con đường chính thống và tiện lợi nhất.

Visa E-2 được cấp dựa trên quyền công dân. Nếu quốc gia cư trú của đương đơn không phải là quốc gia thuộc Hiệp ước, đương đơn vẫn có thể nhận Visa E-2 bằng cách lấy quốc tịch của nước có Hiệp ước E-2. Turkey và Grenada là hai lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư Việt Nam. Theo số liệu thống kê từ Bộ ngoại giao Mỹ, năm 2020, Turkey đã trở thành một trong số các quốc gia top đầu đạt tỷ lệ hồ sơ xin Visa E-2 thành công cao. 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch phổ biến

Trong vài năm gần đây, Grenada là lựa chọn phổ biến hơn trên thị trường quốc tịch trung gian để tiến đến E-2. Nhưng một năm trước, điều này đã thay đổi. Với mức đầu tư giảm từ 1 triệu USD xuống mức 250.000USD (khoảng 5,8 tỷ đồng), chỉ sau một năm, quốc tịch Turkey đã trở thành lựa chọn phổ biến hơn với những nhà đầu tư ưa chuộng chương trình đầu tư lấy quốc tịch rẻ, điều kiện đơn giản và dễ dàng.

Nhiều chuyên gia di trú cũng phải bất ngờ trước việc một quốc gia thậm chí không được miễn visa đến khối Schengen có thể đột ngột chiếm vị thế trên thị trường.

Turkey và Grenada hiện đang cạnh tranh trực tiếp để thu hút sự lựa chọn của những nhà đầu tư E-2 tiềm năng. Vậy đâu là những lợi điểm của Turkey so với Grenada?

Lợi thế khi lấy quốc tịch Turkey để tiến đến E-2 so với Grenada

Top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công

Năm 2020, tỷ lệ xin visa E, bao gồm cả E-2 của Turkey vượt xa Grenada và các nước trong nhóm có Hiệp ước E-2 với Mỹ. Cụ thể, có đến 227 visa E được cấp cho những đương đơn có quốc tịch Turkey. Grenada chỉ có 42 visa. Jordan, một quốc gia trong nhóm Hiệp ước E-2 cũng khá phổ biến với nhà đầu tư toàn cầu cũng chỉ được cấp 47 visa E.

Ngoài ra, lượng hồ sơ xin cấp các visa Mỹ diện khác từ Turkey cũng đạt tỷ lệ chấp thuận cao.

Quy trình thẩm định đơn giản và nhanh chóng

Quá trình thụ lý của Turkey rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ từ 3-6 tháng, không yêu cầu quá nhiều giấy tờ, hồ sơ. Chương trình KHÔNG có yêu cầu về độ tuổi, lý lịch tư pháp, bằng cấp, kinh nghiệm, tiếng Anh. KHÔNG yêu cầu chứng minh nguồn tiền và KHÔNG yêu cầu thời gian cư trú.

Quy trình làm hồ sơ có thể thực hiện tại Việt Nam. Nhà đầu tư không cần phải sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư không phải đầu tư bổ sung hay cư trú ở Turkey để duy trì quốc tịch.

Tuy quy trình đơn giản, nhưng việc mua bán bất động sản vẫn được đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Bất động sản phải được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt. Phải có giấy tờ thẩm định bất động sản từ một đơn vị thứ 3 xác tín. Giá trị bất động sản phải được niêm yết, minh bạch, sử dụng một mức giá chung giữa người bản xứ và nhà đầu tư nước ngoài. Đây là quy định rất có lợi và an toàn cho nhà đầu tư nước ngoài.

Đầu tư lấy quốc tịch Turkey có mức chi phí thấp

Với yêu cầu đầu tư từ 5,8 tỷ đồng (250.000USD) để mua bất động sản, duy trì trong 3 năm, Turkey một trong những chương trình đầu tư lấy quốc tịch rẻ nhất. Khác với Grenada chỉ chấp nhận bất động sản du lịch, một lợi thế lớn khác là ở Turkey, hầu như bất kỳ loại bất động sản nào cũng được chấp thuận. Các nhà đầu tư lấy quốc tịch Turkey đang ưu tiên mua những bất động sản có tính thanh khoản cao (với mức giá thấp) và có chiến lược bán lại rõ ràng khi hết thời hạn duy trì 3 năm. 

Những điểm mạnh khác của chương trình Turkey

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ sau 3-6 tháng làm hồ sơ, đương đơn cùng gia đình (con đến 18 tuổi, còn phụ thuộc tài chính) được vào thẳng quốc tịch Turkey với đầy đủ phúc lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Con cái nhà đầu tư được học tập miễn phí tại các trường công. Công dân Turkey được chăm sóc y tế miễn phí tại các bệnh viện công. Được giảm tới 70% chi phí tại các bệnh viện tư.

Với passport Turkey, cả gia đình được miễn visa hoặc chỉ xin visa điện tử đến hơn 120 quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Tỷ lệ xin visa thành công đến các nước EU và khối Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…) đến 96%. Ngoài ra, với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư còn có cơ hội định cư và lấy quốc tịch Anh.

Như vậy, Turkey là lựa chọn phù hợp với những nhà đầu tư Việt Nam muốn lấy Visa E-2 qua một chương trình quốc tịch trung gian có mức đầu tư thấp, điều kiện đơn giản, quy trình nhanh chóng và không yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Turkey tại đâyVisa Mỹ E-2 tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở hữu dự án căn hộ cao cấp 6 tỷ đồng tại trung tâm kinh tế Istanbul, lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

14/06/2021
Sở hữu căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm kinh tế của Istanbul, với chi phí tương đương với căn hộ Việt Nam, 6 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được thêm quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) sau 3-6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

5 tỷ đồng, sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng
thêm quốc tịch và quyền tự do đi lại hơn 100 quốc gia

10/06/2021
Với mức đầu tư từ 200.000USD, nhà đầu tư có thể sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại vùng Caribbean hoặc tại thành phố Istanbul.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Cập nhật thay đổi luật đầu tư chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

21/05/2021
Vào ngày 22/03/2021, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã có những thay đổi về luật đầu tư bất động sản. 

6 tỷ, sở hữu căn hộ cao cấp tại Istanbul
Lấy Quốc tịch Turkey & Cơ hội lấy visa sang Mỹ

29/04/2021
Sở hữu căn hộ cao cấp từ 6 tỷ đồng (250.000 USD), chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch chi phí thấp, nhanh nhất. Thời gian thụ lý chỉ từ 3-6 tháng. Đây cũng là chương trình có điều kiện đơn giản nhất: không yêu cầu chứng minh nguồn tiền và lý lịch tư pháp.

Lấy Visa sang Mỹ kinh doanh, cho con đi học chỉ sau 1 năm với Visa E-2

21/03/2021
Visa Mỹ E-2 là chương trình định cư tạm để sang Mỹ nhanh chóng. Visa E-2 chỉ cấp cho công dân những  quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Để xin E-2, nhà đầu tư Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký hiệp định với Mỹ. Lấy quốc tịch Grenada hoặc quốc tịch Turkey là hai lựa chọn tốt và phổ biến hiện nay.

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Turkey

21/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thỗ Nhĩ Kỳ (Turkey).

Grenada, Turkey và con đường lấy Visa Mỹ E2

15/11/2020
Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là hai quốc gia có chương trình đầu tư lấy quốc tịch thuộc nhóm có chi phí thấp nhất, nhanh chóng với nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Đặc biệt, với quốc tịch Grenada hoặc Turkey, gia đình nhà đầu tư còn có thể xin Visa E-2 sang Mỹ sinh sống, làm việc và cho con đi học.

Lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey), tự do đi lại hơn 120 nước và cơ hội lấy visa E-2 sang Mỹ

16/09/2020
  Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nằm giữa 3 châu lục: Á, Âu, Phi đóng vai trò là trung tâm vận tải và giao thương quan trọng của khu vực. Là đất nước có nhiều tiềm lực, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới: Đây là quốc […]

Lộ trình lấy visa kinh doanh Mỹ E-2 từ quốc tịch Grenada và Turkey

13/05/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada là hai lựa chọn sở hữu quốc tịch thứ 2 phổ biến hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada hoặc Turkey còn giúp cả gia đình đủ điều kiện lấy visa kinh doanh Mỹ E-2. Mặc dù có nhiều con đường, tuy nhiên trên thực tế ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hồ sơ lấy visa E-2 thành công từ nhà đầu tư Việt Nam vẫn từ bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch Anh bằng con đường đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

24/03/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là lựa chọn giúp nhà đầu tư có thêm quốc tịch thứ 2 với quyền công dân Turkey và tự do đi lại hơn 120 quốc gia. Đây còn là con đường giúp cả gia đình có thể sở hữu quốc tịch Anh trong tương lai. 

Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch trong vòng 90 ngày cho 6 quốc gia châu Âu

06/03/2020
Vào cuối tháng 2/2020, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo thỏa thuận về việc miễn visa du lịch cho 6 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 2/3. Đây cũng được xem là tiền đề để Thổ Nhĩ Kỳ đạt đến thỏa thuận gia nhập khối Schengen.

5,8 tỷ đồng mua bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội lấy visa Anh và Mỹ cho cả gia đình

02/03/2020
Từ tháng 2/2020, IMM Group cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey). Mức đầu tư từ 5,8 tỷ đồng, thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 3-6 tháng, đây là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch rẻ nhất hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Turkey, nhà đầu tư còn có cơ hội lấy visa sang Mỹ và Anh làm việc, kinh doanh.

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, bước đệm đến Mỹ

27/02/2020
Ngoài Malta, từ tháng 2/2020, IMM Group cũng mang đến cho quý nhà đầu tư thêm dịch vụ tư vấn đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey). Mức đầu tư từ 5,8 tỷ đồng, thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 3-6 tháng, đây là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch rẻ nhất hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Turkey, nhà đầu tư còn có cơ hội lấy visa sang Mỹ làm việc, kinh doanh.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Nhu cầu bất động sản quốc tế tăng nhanh

08/12/2015
Trang web bất động sản Rightmove vừa đưa ra một số phân tích về xu hướng đầu tư vào bất động sản quốc tế của giới nhà giàu trên thế giới. Ông Chris Please, Trưởng Ban biên tập cho biết: “Chúng tôi nhận thấy thị trường năm nay có nhiều chuyển biến tích cực. Nhu cầu tìm mua bất động sản tăng gấp đôi so với năm 2014, phản ánh qua số lượng người tham gia trả lời các câu hỏi khảo sát thị trường của chúng tôi. Đến nay Rightmove đã nhận được hơn 4000 bản khảo sát từ độc giả”.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại