Lộ trình lấy quốc tịch Anh bằng con đường đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

24/03/2020

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là lựa chọn giúp nhà đầu tư có thêm quốc tịch thứ 2 với quyền công dân Turkey và tự do đi lại hơn 120 quốc gia. Đây còn là con đường giúp cả gia đình có thể sở hữu quốc tịch Anh trong tương lai. 

IMM Group: Từ năm 1963, Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hiệp định Ankara cùng cộng đồng kinh tế châu Âu. Đây là thỏa thuận cho phép công dân Turkey thành lập doanh nghiệp ở Anh. Khi đủ điều kiện, có thể đăng ký thường trú và xin quốc tịch. Tổng thời gian từ khi có quốc tịch Turkey đến khi có quốc tịch Anh khoảng hơn 7 năm. Nhưng từ năm đầu có quốc tịch Turkey, nhà đầu tư đã có thể nộp hồ sơ xin visa sang Anh kinh doanh, làm việc.

quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Với quốc tịch Turkey, nhà đầu tư có thể xin visa E-2 sang Mỹ và visa kinh doanh Anh, hướng đến quốc tịch Anh

Đầu tư lấy quốc tịch Turkey, bước đầu trong lộ trình

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được ban hành từ năm 2016. Yêu cầu là đầu tư mua bất động sản từ 5,8 tỷ đồng (250.000USD) và duy trì trong 3 năm. Chỉ sau 3-6 tháng, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ có quốc tịch; hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Cả gia đình sẽ được miễn visa đến 121 quốc gia. Tỷ lệ thành công khi xin visa đến 26 nước thuộc khối Schengen được đảm bảo đến 90%. 

Từ ngày 2/3, Thổ Nhĩ Kỳ đã miễn visa thêm cho 6 quốc gia châu Âu. Đây được xem là một bước tiến gần hơn với thỏa thuận cho phép Turkey gia nhập Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…). Nếu Turkey đạt được thỏa thuận này, công dân Turkey sẽ được miễn visa đi lại trong khối.

Ngoài ra, khi có quốc tịch Turkey, quyền lợi cao nhất của nhà đầu tư là có thể xin visa kinh doanh E-2 sang Mỹ và visa kinh doanh tại Anh.

Con đường đến quốc tịch Anh

Từ quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đến visa kinh doanh ở Anh:

Sau khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lấy visa kinh doanh tại Anh. Với visa này, đương đơn có thể mở doanh nghiệp mới hoặc sang điều hành doanh nghiệp có sẵn tại Anh. Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi cũng được cấp visa đi cùng. 

Thời gian chờ cấp visa khoảng 12 tuần. Thời hạn của visa là 1 năm. Sau khi hết hạn visa, đương đơn có thể gia hạn thêm 3 năm. Khi đủ điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quyền thường trú vĩnh viễn.

quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Sau khi có quốc tịch Anh, nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng về các điều kiện duy trì quốc tịch

Điều kiện lấy quyền thường trú Anh vĩnh viễn sau khi có visa kinh doanh:

 • Sống và làm việc ở Anh ít nhất 5 năm và không nhận bất kỳ khoản trợ cấp nào từ Quỹ công của Anh;
 • Không rời khỏi Anh quá 180 ngày/1 năm trong suốt 5 năm cư trú tại Anh;
 • Thỏa yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, tương đương trình độ B1 trở lên;
 • Vượt qua bài kiểm tra “Life in the UK”;
 • Đăng ký với cảnh sát nếu được yêu cầu;
 • Nhà đầu tư vẫn phải tiếp tục duy trì việc kinh doanh/điều hành doanh nghiệp ở Anh.

Với quyền thường trú Anh, nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở Anh vô thời hạn. Cả gia đình được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, được hưởng các khoản trợ cấp xã hội. Khi đủ điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch. Tuy nhiên, cần lưu ý để duy trì quyền thường trú Anh, nhà đầu tư không được rời khỏi Anh quá 2 năm.

Điều kiện lấy quốc tịch Anh:

Sau 1 năm có quyền thường trú Anh vĩnh viễn, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch nếu thỏa các điều kiện sau: 

 • Không rời khỏi Anh quá 90 ngày trong 1 năm có quyền thường trú;
 • Có dự định tiếp tục sống ở Anh;
 • Thỏa yêu cầu về trình độ ngoại ngữ;
 • Vượt qua bài kiểm tra “Life in the UK”;
 • Không vi phạm các quy định về quyền cư trú ở Anh;
 • Có nhân phẩm và tính cách tốt. 

Duy trì quốc tịch Anh

Sau khi có quốc tịch Anh, nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng về các điều kiện duy trì quốc tịch. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền công dân và cần tuân thủ đúng các quy định về pháp luật của Anh.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)
Tự do đi lại hơn 120 nước và cơ hội lấy visa E-2 sang Mỹ

16/09/2020
    Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có vị trí chiến lược, nằm giữa 3 châu lục: Á, Âu và Phi. Những năm gần đây, nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang dần hồi phục, tăng trưởng. Và thu hút được sự chú ý của những nhà đầu tư nước ngoài. Năm 2016, Thổ […]

Lộ trình lấy visa kinh doanh Mỹ E-2 từ quốc tịch Grenada và Turkey

13/05/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada là hai lựa chọn sở hữu quốc tịch thứ 2 phổ biến hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada hoặc Turkey còn giúp cả gia đình đủ điều kiện lấy visa kinh doanh Mỹ E-2. Mặc dù có nhiều con đường, tuy nhiên trên thực tế ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hồ sơ lấy visa E-2 thành công từ nhà đầu tư Việt Nam vẫn từ bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch trong vòng 90 ngày cho 6 quốc gia châu Âu

06/03/2020
Vào cuối tháng 2/2020, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo thỏa thuận về việc miễn visa du lịch cho 6 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 2/3. Đây cũng được xem là tiền đề để Thổ Nhĩ Kỳ đạt đến thỏa thuận gia nhập khối Schengen.

5,8 tỷ đồng mua bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội lấy visa Anh và Mỹ cho cả gia đình

02/03/2020
Từ tháng 2/2020, IMM Group cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey). Mức đầu tư từ 5,8 tỷ đồng, thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 3-6 tháng, đây là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch rẻ nhất hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Turkey, nhà đầu tư còn có cơ hội lấy visa sang Mỹ và Anh làm việc, kinh doanh.

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, bước đệm đến Mỹ

27/02/2020
Ngoài Malta, từ tháng 2/2020, IMM Group cũng mang đến cho quý nhà đầu tư thêm dịch vụ tư vấn đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey). Mức đầu tư từ 5,8 tỷ đồng, thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 3-6 tháng, đây là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch rẻ nhất hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Turkey, nhà đầu tư còn có cơ hội lấy visa sang Mỹ làm việc, kinh doanh.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Nhu cầu bất động sản quốc tế tăng nhanh

08/12/2015
Trang web bất động sản Rightmove vừa đưa ra một số phân tích về xu hướng đầu tư vào bất động sản quốc tế của giới nhà giàu trên thế giới. Ông Chris Please, Trưởng Ban biên tập cho biết: “Chúng tôi nhận thấy thị trường năm nay có nhiều chuyển biến tích cực. Nhu cầu tìm mua bất động sản tăng gấp đôi so với năm 2014, phản ánh qua số lượng người tham gia trả lời các câu hỏi khảo sát thị trường của chúng tôi. Đến nay Rightmove đã nhận được hơn 4000 bản khảo sát từ độc giả”.

VnExpress – Cảnh báo những bất cập trong đầu tư định cư nước ngoài

28/08/2015
Ông Trần Văn Tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên IMM Group chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề chuyển tiền và các bất cập ở lĩnh vực đầu tư định cư nước ngoài.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại