Lộ trình lấy quốc tịch Anh bằng con đường đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

24/03/2020

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là lựa chọn giúp nhà đầu tư có thêm quốc tịch thứ 2 với quyền công dân Turkey và tự do đi lại hơn 120 quốc gia. Đây còn là con đường giúp cả gia đình có thể sở hữu quốc tịch Anh trong tương lai. 

IMM Group: Từ năm 1963, Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hiệp định Ankara cùng cộng đồng kinh tế châu Âu. Đây là thỏa thuận cho phép công dân Turkey thành lập doanh nghiệp ở Anh. Khi đủ điều kiện, có thể đăng ký thường trú và xin quốc tịch. Tổng thời gian từ khi có quốc tịch Turkey đến khi có quốc tịch Anh khoảng hơn 7 năm. Nhưng từ năm đầu có quốc tịch Turkey, nhà đầu tư đã có thể nộp hồ sơ xin visa sang Anh kinh doanh, làm việc.

quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Với quốc tịch Turkey, nhà đầu tư có thể xin visa E-2 sang Mỹ và visa kinh doanh Anh, hướng đến quốc tịch Anh

Đầu tư lấy quốc tịch Turkey, bước đầu trong lộ trình

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được ban hành từ năm 2016. Yêu cầu là đầu tư mua bất động sản từ 5,8 tỷ đồng (250.000USD) và duy trì trong 3 năm. Chỉ sau 3-6 tháng, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ có quốc tịch; hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Cả gia đình sẽ được miễn visa đến 121 quốc gia. Tỷ lệ thành công khi xin visa đến 26 nước thuộc khối Schengen được đảm bảo đến 90%. 

Từ ngày 2/3, Thổ Nhĩ Kỳ đã miễn visa thêm cho 6 quốc gia châu Âu. Đây được xem là một bước tiến gần hơn với thỏa thuận cho phép Turkey gia nhập Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…). Nếu Turkey đạt được thỏa thuận này, công dân Turkey sẽ được miễn visa đi lại trong khối.

Ngoài ra, khi có quốc tịch Turkey, quyền lợi cao nhất của nhà đầu tư là có thể xin visa kinh doanh E-2 sang Mỹ và visa kinh doanh tại Anh.

Con đường đến quốc tịch Anh

Từ quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đến visa kinh doanh ở Anh:

Sau khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lấy visa kinh doanh tại Anh. Với visa này, đương đơn có thể mở doanh nghiệp mới hoặc sang điều hành doanh nghiệp có sẵn tại Anh. Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi cũng được cấp visa đi cùng. 

Thời gian chờ cấp visa khoảng 12 tuần. Thời hạn của visa là 1 năm. Sau khi hết hạn visa, đương đơn có thể gia hạn thêm 3 năm. Khi đủ điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quyền thường trú vĩnh viễn.

quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Sau khi có quốc tịch Anh, nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng về các điều kiện duy trì quốc tịch

Điều kiện lấy quyền thường trú Anh vĩnh viễn sau khi có visa kinh doanh:

 • Sống và làm việc ở Anh ít nhất 5 năm và không nhận bất kỳ khoản trợ cấp nào từ Quỹ công của Anh;
 • Không rời khỏi Anh quá 180 ngày/1 năm trong suốt 5 năm cư trú tại Anh;
 • Thỏa yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, tương đương trình độ B1 trở lên;
 • Vượt qua bài kiểm tra “Life in the UK”;
 • Đăng ký với cảnh sát nếu được yêu cầu;
 • Nhà đầu tư vẫn phải tiếp tục duy trì việc kinh doanh/điều hành doanh nghiệp ở Anh.

Với quyền thường trú Anh, nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở Anh vô thời hạn. Cả gia đình được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, được hưởng các khoản trợ cấp xã hội. Khi đủ điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch. Tuy nhiên, cần lưu ý để duy trì quyền thường trú Anh, nhà đầu tư không được rời khỏi Anh quá 2 năm.

Điều kiện lấy quốc tịch Anh:

Sau 1 năm có quyền thường trú Anh vĩnh viễn, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch nếu thỏa các điều kiện sau: 

 • Không rời khỏi Anh quá 90 ngày trong 1 năm có quyền thường trú;
 • Có dự định tiếp tục sống ở Anh;
 • Thỏa yêu cầu về trình độ ngoại ngữ;
 • Vượt qua bài kiểm tra “Life in the UK”;
 • Không vi phạm các quy định về quyền cư trú ở Anh;
 • Có nhân phẩm và tính cách tốt. 

Duy trì quốc tịch Anh

Sau khi có quốc tịch Anh, nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng về các điều kiện duy trì quốc tịch. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền công dân và cần tuân thủ đúng các quy định về pháp luật của Anh.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Thổ Nhĩ Kỳ – Chương trình quốc tịch nhanh,
chứng minh nguồn tiền dễ dàng nhất

30/06/2022
Sở hữu vị trí chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) đóng vai trò là trung tâm vận tải và giao thương quan trọng của khu vực châu Âu. Là một cường quốc kinh tế, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport passport Turkey năm 2022

Chương trình quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ nâng mức đầu tư bất động sản lên 400.000 USD

24/05/2022
Mức đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) chính thức tăng từ 250.000 USD lên 400.000 USD, áp dụng từ ngày 13/06/2022.

“Thiên đường” mới của các nhà tài phiệt Nga (theo VOV.vn)

06/05/2022
Với các lợi thế về vị trí địa lý, thị trường và hệ thống ngân hàng tiên tiến, cũng như quan điểm trung lập trong vấn đề Nga-Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành “thiên đường” mới đối với các nhà tài phiệt Nga.

3 con đường lấy Visa E-2 sang Mỹ dễ dàng năm 2022

01/05/2022
Visa E-2 là chương trình đầu tư định cư Mỹ chính thống và nhanh gọn nhất hiện nay với thời gian thụ lý nhanh và chứng minh nguồn tiền dễ dàng.

VnExpress – Nhà giàu Nga đổ xô mua nhà Dubai, Thổ Nhĩ Kỳ

29/03/2022
Nhiều hãng bất động sản ghi nhận nhu cầu của khách Nga tăng gấp 10, thậm chí bán được 7-8 căn hộ cho nhóm này mỗi ngày.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Zingnews – Thổ Nhĩ Kỳ khánh thành cầu treo dài nhất thế giới nối lục địa Á – Âu

21/03/2022
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 18/3 công bố khánh thành cầu treo băng qua eo biển Dardanelles, một trong những dự án hạ tầng trọng điểm trong nhiệm kỳ của ông.

Ưu đãi đặc biệt chỉ trong tháng 3
Giảm đến 20.000 USD khi mua căn hộ cao cấp trung tâm Istanbul,
lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

12/03/2022
Dự án đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ - Axis Istanbul. Vị trí vàng tại trung tâm Istanbul. Tầng dưới là trung tâm thương mại, cách phố cổ 7 phút. Ưu đãi giảm lên đến 20.000 USD/căn khi sở hữu căn hộ trong tháng 3.  

Những truyền thống văn hóa thú vị của người Thổ Nhĩ Kỳ

02/03/2022
Ngoài những cảnh quan tuyệt đẹp, những hoạt động và nền ẩm thực đa dạng, Turkey còn có những truyền thống văn hóa đặc biệt. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây. 

Những điểm đến mà du khách không thể bỏ qua ở Turkey

24/02/2022
Với những di tích cổ kính và phong cảnh tuyệt đẹp, Thổ Nhĩ Kỳ là một điểm đến rực rỡ nằm giữa châu Á và châu Âu. Khi đặt chân đến quốc gia này, du khách sẽ không thể bỏ lỡ những điểm đến sau.

Đến Turkey nhất định phải thử những món ăn nào?

23/02/2022
Khi nhắc đến ẩm thực Turkey, người ta thường nhớ đến kebab. Nhưng ngoài loại bánh mì đặc biệt này, Turkey còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác. Dưới đây là danh sách những món bạn phải thử khi đặt chân đến Turkey. 

VnExpress – 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

18/02/2022
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực, theo Bộ Ngoại giao.

Những hoạt động thú vị ở Turkey mà khách du lịch không thể bỏ lỡ

16/02/2022
Với những di sản văn hóa phong phú và cảnh quan đa dạng, trải dài từ bãi biển đến núi và cao nguyên, ở Turkey có rất nhiều hoạt động để du khách trải nghiệm. Dưới đây là những hoạt động mà du khách nên thử khi đến quốc gia này.  

Sức hút khó cưỡng từ vị trí chiến lược
và lợi thế đầu tư đầy cạnh tranh của Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

26/01/2022
Sở hữu vị trí chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một cường quốc kinh tế, trung tâm xuất khẩu lớn của thế giới. Cùng với nền du lịch phát triển mạnh mẽ, thị trường nhà đất sôi nổi, đây xứng đáng là nơi để các nhà đầu tư đặt niềm tin vào thị trường bất động sản.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính