Sở hữu thêm hộ chiếu quyền lực, tự do đi lại toàn cầu – Khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

28/04/2023

Một quyển hộ chiếu quyền lực sẽ mang lại quyền tự do đi lại miễn visa. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt chọn đầu tư vào các chương trình đầu tư định cư để lấy thêm quốc tịch thứ hai.

Sở hữu hộ chiếu quyền lực, tự do đi lại toàn cầu - Khẳng định giá trị doanh nhân Việt - IMM Group

Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, nhu cầu tự do đi lại đến nhiều quốc gia trở nên rất quan trọng, đặc biệt với các doanh nhân. Tuy nhiên, khả năng đi lại miễn visa tùy thuộc vào quyển hộ chiếu, tức quốc tịch.

Theo các bảng xếp hạng passport, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 85, cho phép đi đến 55 quốc gia trên thế giới miễn thị thực. Với các quốc gia còn lại, công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa. Việc này tiêu tốn khá nhiều thời gian chuẩn bị giấy tờ, thực hiện thủ tục và chờ xét duyệt, hơn nữa có thể dẫn đến những phiền toái không đáng có. 


Giá trị con người đo bằng quyển hộ chiếu?!

Anh T, CEO một doanh nghiệp Việt, chia sẻ câu chuyện “bị làm khó” khi chuẩn bị lên máy bay từ Istanbul đi Dublin. “Những người đi trước lần lượt qua cửa rất nhanh. Cậu kiểm soát viên chỉ nhìn passport, xem vé, rồi khách đi qua, chưa quá 5 giây. Đến lượt tôi, tôi tưởng cũng vậy. Vừa đưa passport và boarding pass tôi vừa chuẩn bị bước thêm một bước nữa để đi vì tôi nghĩ bạn ấy sẽ đưa lại passport và vé liền cho mình. Nào ngờ, bạn ấy đưa tay ra, kéo túi ba lô tôi lại với con mắt hơi bực bội, hơi nghi ngờ và liếc qua liếc lại với một thái độ khinh thường rất khó chịu. Rồi cậu ta hỏi tôi qua châu Âu làm gì. Tôi phải mất gần 5 phút diễn giải và đưa ra lộ trình công tác từng ngày của mình. Chưa hết, cậu ấy tiếp tục hỏi tôi làm công việc gì, tôi lại mất thêm 2-3 phút trình bày. Sau đó, cậu ấy lật qua lật lại tất cả các trang passport của tôi, xem tất cả những visa các nước tôi đi trước đây. Cậu nhìn vào hình passport, rồi lại nhìn tôi, như kiểm tra an ninh vậy. Cuối cùng, khi không còn gì để vặn vẹo, cậu ta mới đưa lại passport và vé cho tôi.” 

Anh T cho biết đây không phải lần đầu anh rơi vào tình huống này. Anh cũng gặp không ít khó khăn với thủ tục xin visa ra nước ngoài. “Mỗi lần xin visa đi đâu cũng rất bực, phải đi lại nhiều lần và cung cấp đủ thứ giấy tờ rất là phiền và mất thời gian. Đang buồn buồn, muốn đặt vé liền, 1-2 ngày sau bay qua Hàn, qua Hồng Kông thăm mấy đối tác rồi đi chơi một vài bữa cho xả stress mà không thể làm được. Nội cái chuyện xin visa không là hết thời gian rồi”.

Theo anh T, giá trị của một con người không thể đo bằng passport, càng không liên quan đến xuất thân, màu da, sắc tộc hay nơi mình sinh ra. Thế nhưng, trải nghiệm từ những lần đi ra nước ngoài cho anh thấy quyền lực passport của một nước là không thể chối cãi. “Một quyển hộ chiếu có quyền lực không những mang lại sự tự do cùng nhiều tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người”, anh T đúc kết. 


Ngày càng có nhiều doanh nhân Việt lấy thêm quốc tịch thứ hai

Ước tính mỗi năm có gần 10 triệu người Việt Nam đi ra nước ngoài. Con số này vẫn đang tăng dần. Vì vậy, sở hữu thêm một quyển hộ chiếu “quyền lực” để đi nhiều nước mà không phải xin visa là mong muốn của nhiều doanh nhân Việt. 

Bên cạnh đó, quốc tịch thứ hai còn mang lại nhiều quyền lợi khác:

  • Là một biểu tượng vị thế, khẳng định đẳng cấp doanh nhân.
  • Là kế hoạch dự phòng trước bối cảnh thế giới gia tăng bất ổn.
  • Góp phần đa dạng danh mục đầu tư bằng những khoản đầu tư ở nước ngoài
  • Các thành viên gia đình có thể lựa chọn môi trường sống phù hợp với sở thích và nguyện vọng của bản thân. Quốc tịch thứ hai mang lại cho nhà đầu tư và gia đình mọi quyền lợi về an sinh xã hội tại nước đó.  

Vì vậy, nhiều doanh nhân Việt chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai thông qua các chương trình đầu tư định cư. Thậm chí, nhiều khách hàng của IMM Group dù đã sở hữu quyền thường trú Mỹ, Úc, Canada vẫn quyết định lấy thêm một quốc tịch thứ hai để nhanh chóng có được quyền tự do đi lại.

Điển hình, một khách hàng của IMM muốn sở hữu thêm quốc tịch Dominica dù trước đó đã có thẻ xanh EB-5 Mỹ. Anh quyết định đầu tư 200.000 USD sở hữu cổ phần một resort cao cấp ở đảo quốc này để lấy quốc tịch. Cả nhà tự do đi lại hơn 144 nước miễn thị thực. Với hộ chiếu Dominica, anh đã thuận lợi nhập cảnh 3 lần vào khối Schengen và 2 lần vào Anh quốc mà không gặp bất kỳ trở ngại gì. Hơn nữa, gia đình anh được hưởng quyền lợi nghỉ dưỡng định kỳ ở thiên đường vùng Caribbean, và có thêm một khoản lợi nhuận cho thuê hàng năm.  

Một khách hàng khác của IMM đã sở hữu đến vài visa thường trú Mỹ, Úc, và Golden Visa Bồ Đào Nha nhưng vẫn lấy thêm quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Anh chọn hình thức mua căn hộ với giá 400.000 USD. Không chỉ sở hữu quốc tịch, anh còn thu được lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ. Anh khẳng định đây là khoản đầu tư “rất hời” vì sau 3 năm, nếu muốn, anh có thể bán căn hộ để hoàn vốn mà không ảnh hưởng đến quốc tịch.


Xu hướng đầu tư lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ và vùng Caribbean

Thổ Nhĩ Kỳ và các đảo quốc vùng Caribbean như Grenada, St. Kitts & Nevis, Dominica là những nơi mà nhiều người Việt chọn để đầu tư nhập tịch trong thời gian gần đây. Các quốc gia này nổi tiếng với mức đầu tư thấp, ít rủi ro, thủ tục đơn giản và thời gian xử lý nhanh chóng (dưới 1 năm). Quốc tịch cấp cho cả gia đình nhiều thế hệ, đồng thời có thể truyền lại cho con cháu sau này. Nhà đầu tư chỉ cần thoả mức yêu cầu của từng hình thức đầu tư cụ thể. Ngoài ra, không có yêu cầu về cư trú hay ngôn ngữ. Toàn bộ quy trình đầu tư và nhập tịch có thể thực hiện tại Việt Nam. 

1. Thổ Nhĩ Kỳ

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nhập tịch trực tiếp với điều kiện đơn giản. Hình thức đầu tư quen thuộc là sở hữu bất động sản (căn hộ, nhà ở…) trị giá tối thiểu 400.000 USD và duy trì trong 3 năm. Do nền du lịch phát triển, bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ có thể mang lại lợi nhuận tốt từ việc cho thuê. Cụ thể, giá thuê ghi nhận năm 2022 tăng gần 145% so với năm trước. Đồng thời, với mức tăng lên đến 80,4% (đã trừ lạm phát), thành phố Istanbul đứng đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng giá nhà trong năm.

Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ cho phép đi lại tự do 111 nước bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông…. Tỷ lệ xin visa thành công đến các nước EU và khối Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…) đến 96%. Công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có cơ hội lấy một số loại visa riêng biệt sang Mỹ và Anh làm việc, kinh doanh. 

2. Các quốc gia vùng Caribbean

Dominica, St.Kitts và Grenada là 3 quốc gia Caribbean tiên phong trong lĩnh vực đầu tư lấy quốc tịch. Lựa chọn thấp nhất chỉ từ 100.000 USD với hình thức trao tặng chính phủ. Nếu chọn hình thức sở hữu cổ phần resort, mức đầu tư tối thiểu là 200.000 USD. Đặc biệt, khi là cổ đông của các resort Caribbean, nhà đầu tư còn được tận hưởng gói sở hữu kỳ nghỉ định kỳ và nhận lợi nhuận cho thuê hàng năm.

Hộ chiếu Caribbean thuộc nhóm quyền lực, cho phép tự do đi lại miễn visa hơn 144 quốc gia. Công dân các quốc gia này được ở lại vương quốc Anh đến 180 ngày và ở các nước Schengen 90 ngày mỗi 6 tháng. Việc xin visa đến Mỹ và Canada cũng dễ dàng hơn với quốc tịch Caribbean. 

Các đơn vị tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch vùng Caribbean đều phải trải qua quy trình phê duyệt gắt gao từ chính phủ các nước này. Điều này đảm bảo nhập tịch thành công và an toàn vốn cho nhà đầu tư. Hiện IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước Grenada, Dominica, và St.Kitts & Nevis cấp phép quảng bá chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Nếu quan tâm đến các chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean và Thổ Nhĩ Kỳ, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH CARIBBEAN

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính