Những chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh, nhiều quyền lợi, điều kiện đơn giản và chi phí thấp nhất hiện nay

23/09/2023

Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch chưa bao giờ mất đi sức hút bởi những quyền lợi hấp dẫn mà nhà đầu tư có được. Nổi bật trong số đó là Grenada, Dominica và Thổ Nhĩ Kỳ – các quốc gia cho phép lấy quốc tịch nhanh với chi phí thấp.

Những chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh, nhiều quyền lợi, điều kiện đơn giản và chi phí thấp nhất hiện nay

Sự quan tâm đối với các chương trình đầu tư lấy quốc tịch không phải là một xu hướng nhất thời mà phản ánh những lợi ích vượt trội của việc đa dạng hóa quyền công dân, điển hình như tự do đi lại nhiều nước và mở rộng cơ hội kinh doanh. Dự kiến, thị trường đầu tư lấy quốc tịch toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển và cán mốc 100 tỷ USD vào năm 2025. Con số này tăng gần gấp 5 lần so với mức định giá hiện tại là 21,4 tỷ USD.

CBI Index là chỉ số đo lường mức hấp dẫn của các chương trình đầu tư quốc tịch dựa trên 7 tiêu chí quan trọng. Các tiêu chí này bao gồm: tiêu chuẩn sống, quyền tự do đi lại, mức đầu tư tối thiểu, đi lại/cư trú bắt buộc, thời gian nhập tịch, mức độ dễ dàng trong thụ lý hồ sơ, quá trình thẩm định, thành viên gia đình đi kèm và độ đảm bảo của chương trình. Kết hợp bảng xếp hạng CBI mới nhất 2023 với đánh giá cập nhật của các chuyên gia di trú, có thể thấy, Grenada, Dominica và Thổ Nhĩ Kỳ đang là ba chương trình đầu tư lấy quốc tịch vượt trội nhất hiện nay.


Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada

Nằm giữa Caribbean và Đại Tây Dương, Grenada sở hữu thiên nhiên vô cùng tươi đẹp với biển xanh, cát trắng và rừng mưa nhiệt đới. Do đó, ngành du lịch và lữ hành có đóng góp to lớn đến sự phát triển kinh tế Grenada. Điểm nổi bật khác của quốc đảo này là có Đại học Y St. George’s (SGU) nổi tiếng thế giới, cung cấp lượng y bác sĩ lớn thứ 3 toàn cầu cho nước Mỹ. Năm 2021, hơn 1.070 sinh viên SGU được làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Để lấy quốc tịch Grenada, nhà đầu tư có thể chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư:

 • Trao tặng chính phủ 150.000 USD cho hồ sơ 1 người, hoặc 200.000 USD cho gia đình 4 người.
 • Đầu tư cổ phần resort: 220.000 USD/cổ phần. Thời gian duy trì sở hữu cổ phần là 5 năm. Cổ phần sau đó có thể tiếp tục nắm giữ hoặc bán đi để thu hồi vốn.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada không có yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Thời gian thụ lý khoảng 10 – 12 tháng. Toàn bộ quy trình đầu tư có thể thực hiện ở Việt Nam, nhà đầu tư không phải sang Grenada. Cả gia đình gồm ông bà, ba mẹ, con cái và anh chị em ruột của đương đơn có thể nhập tịch trong cùng một hồ sơ.

Quyền lợi quốc tịch Grenada cho phép đi lại miễn thị thực đến 147 nước, trong đó có Anh và 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan…). Nhà đầu tư có thể ở lại các nước Schengen tối đa 90 ngày/6 tháng và ở Anh tối đa 180 ngày/năm. Hộ chiếu Grenada còn cho phép xin visa du lịch B-1/B-2 đến Mỹ với thời hạn lên đến 10 năm và được phép ra vào Mỹ nhiều lần, mỗi lần ở không quá 6 tháng/năm.

InterContinental Grenada Resort là dự án IMM Group đang giới thiệu đến nhà đầu tư lấy quốc tịch Grenada. Resort 5 sao này có quy mô 150 phòng, tọa lạc tại bãi biển La Sagesse thơ mộng, hoang sơ nhất Grenada. Lợi nhuận dự kiến khoảng 3-4%/năm khi resort đi vào hoạt động. Nhà đầu tư cùng gia đình được nghỉ dưỡng 7 ngày/năm tại các resort, khách sạn của Range Development.

InterContinental Grenada Resort - IMM Group

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica

Dominica là điểm du lịch sinh thái nổi bật trong khu vực quần đảo Antilles, vùng Caribbean. Quốc đảo được thiên nhiên ưu đãi những ngọn núi hùng vĩ, hồ nước ngọt, suối nước nóng… Bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây có sức hút lớn, với tiềm năng sinh lời bền vững.

Nhà đầu tư có thể chọn một trong hai hình thức để đầu tư lấy quốc tịch Dominica:

 • Trao tặng chính phủ 100.000 USD cho hồ sơ 1 người, hoặc 175.000 USD cho gia đình 4 người.
 • Đầu tư cổ phần resort từ 200.000 USD. Nhà đầu tư có thể bán lại cổ phần sau 3 năm mà vẫn được giữ quốc tịch.

Quy trình thụ lý hồ sơ lấy quốc tịch Dominica khá nhanh gọn, chỉ mất khoảng 6 – 8 tháng. Hộ chiếu Dominica cho phép tự do đi lại miễn visa đến 143 quốc gia, bao gồm khối Schengen. Công dân Dominica có thể ở lại các nước Schengen 90 ngày mỗi 6 tháng.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica cũng không có yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Toàn bộ quy trình đầu tư có thể thực hiện ở Việt Nam, nhà đầu tư không phải sang Dominica.

IMM Group đang giới thiệu dự án Secret Bay cho các nhà đầu tư lấy quốc tịch Dominica. Đây là resort 6 sao số 1 khu vực Caribbean, đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế. Tỷ suất hoàn vốn trung bình đạt 3,6%. Nhà đầu tư cùng gia đình được nghỉ dưỡng 7 ngày/năm tại các resort thuộc hệ thống liên kết của Secret Bay trên toàn thế giới.


Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có phần lớn lãnh thổ nằm ở Tây Á và một phần nằm ở Đông Nam Âu. Quốc gia này là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở khu vực Trung Đông và châu Âu. Thổ Nhĩ Kỳ có vị trí đắc địa trên con đường giao thương giữa ba châu lục Á – Âu – Phi. Hệ thống giao thông liên vận phát triển tạo điều kiện kết nối các thị trường quốc tế và vận chuyển hàng hóa. Thành phố và cảng biển lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là Istanbul, điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều điểm tham quan hấp dẫn và các sự kiện văn hóa, thể thao quốc tế.

Để lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư cần sở hữu bất động sản trị giá tối thiểu 400.000 USD và duy trì trong 3 năm. Điều kiện lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được xem là đơn giản bậc nhất:

 • Không yêu cầu khám sức khỏe
 • Không yêu cầu lý lịch tư pháp
 • Không yêu cầu kê khai tài sản
 • Không giới hạn độ tuổi và không yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm, ngôn ngữ

Thời gian thụ lý khá nhanh chóng, trong khoảng 12 tháng. Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ cho phép tự do đi lại hơn 114 quốc gia và dễ dàng xin visa đến các nước thuộc khối EU và Schengen.

IMM Group đang giới thiệu đến các nhà đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ dự án Axis Istanbul. Đây là khu phức hợp căn hộ hiện đại, tiện nghi, bên dưới là trung tâm thương mại sầm uất. Tọa lạc ngay trung tâm kinh tế Istanbul, cư dân Axis có thể di chuyển thuận tiện đến bất cứ địa điểm nào của Istanbul. Chủ đầu tư là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ – Sur Yapi.

dự án Axis Istanbul lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Dự án có nhiều ưu đãi hấp dẫn trong năm 2023:

 • Tặng tour khảo sát Thổ Nhĩ Kỳ 3 ngày 2 đêm, bao gồm: vé máy bay khứ hồi (1 người), phòng khách sạn, đưa đón sân bay.
 • Cam kết tiền thuê 3%/năm trên giá bán căn hộ, kéo dài trong 3 năm. Đặc biệt, toàn bộ số tiền sẽ được trả trước trong vòng 6 tháng sau khi hoàn tất giao dịch bất động sản.
 • Miễn phí hoàn tất giao dịch lên đến hơn 10.000 USD.
 • Tặng gói nội thất cao cấp trị giá 20.000 USD.

 Xu hướng tăng mức đầu tư của các chương trình lấy quốc tịch

Gần đây, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang gia tăng sức ép đối với các chương trình đầu tư quốc tịch Caribbean. Một số yêu cầu được đưa ra là tăng mức đầu tư, siết chặt quá trình thẩm định, phỏng vấn bắt buộc đối với tất cả ứng viên…

St. Kitts & Nevis đã nhanh chóng tuân thủ các yêu cầu của EU khi lập tức tăng gấp đôi mức đầu tư lấy quốc tịch. Hình thức đầu tư cổ phần resort lên đến 400.000 USD, và diện trao tặng chính phủ lên đến 250.000 USD (1 người) hoặc 350.000 USD (gia đình 4 người). Theo dự đoán của các chuyên gia di trú, khả năng cao các nước Grenada và Dominica sẽ có những thay đổi tương tự trong thời gian tới.

Vào giữa năm 2022, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng mức đầu tư lấy quốc tịch từ 250.000 USD lên 400.000 USD. Mức đầu tư tối thiểu lúc chương trình mới ra mắt cao hơn rất nhiều, lên đến 1.000.000 USD. Sau đó, chương trình đã hạ mức đầu tư để nâng cao khả năng cạnh tranh. Tính đến năm 2021, đã có 19.630 người nước ngoài lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua việc mua hơn 30.000 bất động sản. Với xu hướng tăng trưởng của chương trình trong những năm gần đây, có thể Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tăng mức đầu tư lấy quốc tịch trong tương lai.

Nếu quan tâm đến các chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean và Thổ Nhĩ Kỳ, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH NHANH

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính