Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ

03/09/2019

Sau khi hồ sơ I-526 đầu tư EB-5 được chấp thuận, bước tiếp theo là chờ lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ. Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư cần lưu ý những điểm nào? 

 

IMM Group: EB-5 là con đường chính thống an toàn nhất để nhập cư vào Mỹ. Hồ sơ EB-5 gồm hai giai đoạn: I-526 thẻ xanh có điều kiện và I-829 thẻ xanh vĩnh viễn. Sau khi hồ sơ I-526 được chấp thuận, Lãnh sự quán Mỹ sẽ gửi lịch hẹn phỏng vấn cho nhà đầu tư. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác nhận nhà đầu tư đủ điều kiện nhập cư Mỹ.

Có hai điểm chính nhà đầu tư cần lưu ý để có một buổi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ thành công. 

 

Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ
Khi đi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư cần mang đầy đủ các loại giấy tờ

 

Phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ cần mang theo gì? 

Khi đi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư cần mang theo bản gốc và bản sao đã dịch công chứng các loại giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh bản gốc của các thành viên trong gia đình
 • Hình chụp mỗi thành viên theo đúng tiêu chuẩn
 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Hồ sơ sức khỏe
 • Lý lịch tư pháp
 • Thư chứng thực dự án và trung tâm vùng đủ điều kiện 
 • Báo cáo chứng minh tiền đầu tư đã được chuyển vào dự án EB-5
 • Đơn xin visa định cư DS-260.

 

Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ
Các thông tin về dự án là chủ đề thường gặp trong buổi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ

 

Các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ

Có hai chủ đề thường được hỏi trong buổi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ EB-5. 

 • Những thông tin về dự án EB-5 đã đầu tư. Bao gồm: tên dự án, ngành nghề, mô tả sơ lược dự án, số việc làm ước tính, tình trạng dự án hiện tại và tỷ lệ vốn EB-5 so với tổng vốn đầu tư
 • Thông tin cơ bản của nhà đầu tư: những visa đã có, nguồn gốc tiền đầu tư EB-5, cách thức tiền đầu tư EB-5 được sử dụng trong dự án và ngày hồ sơ I-526 được chấp thuận.

Những trường hợp có thể bị rớt phỏng vấn:  

 • Từng vi phạm hình sự
 • Từng bị từ chối cấp thẻ xanh
 • Các trường hợp nhập cư trái phép vào Mỹ
 • Trả lời sai sự thật
 • Gian lận
 • Có các vấn đề về sức khỏe có thể lây lan cho người khác. 

Buổi phỏng vấn lấy thẻ xanh Mỹ diễn ra khá nhanh chóng, chỉ 30-45 phút. Điều quan trọng là nhà đầu tư EB-5 cần chuẩn bị trước để phỏng vấn suôn sẻ. Công ty di trú cũng sẽ hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị trước các thông tin và giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn. 

Theo luật mới, mức đầu tư EB-5 sẽ tăng từ 500.000USD lên 900.000USD, áp dụng từ 21/11. Hiện nhà đầu tư khắp thế giới đang ồ ạt nộp hồ sơ EB-5, các dự án tốt nhanh chóng thông báo hết suất. Để không bỏ lỡ cơ hội với mức đầu tư EB-5 chỉ 500.000USD, mời quý nhà đầu tư tham gia buổi giới thiệu dự án Eckington Park. Sự kiện “Cơ hội cuối cùng lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình” do IMM Group tổ chức vào ngày 07/09 tại Hà Nội và 08/09 tại TP.HCM

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với quốc tịch Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

21/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

20/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

10/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính