EB-5 vẫn là lựa chọn đầu tư định cư hàng đầu trên thế giới

28/06/2019

Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy bảng xếp hạng visa của các nước theo diện đầu tư định cư đã có những thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên, vị trí đầu bảng vẫn thuộc về visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

IMM Group: Cuối tháng 5 vừa qua, Investment Migration Insider, đơn vị tổng hợp dữ liệu toàn cầu về đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch, đã công bố bảng xếp hạng các quốc gia có nhiều hồ sơ xin nhập cư và được chấp thuận thông qua diện đầu tư định cư.

EB-5 vẫn là lựa chọn đầu tư định cư hàng đầu trên thế giới
Bảng số liệu Top 12 quốc gia thu hút nhiều người nhập cư theo diện đầu tư định cư

 

Trong bảng xếp hạng trên, có thể thấy các “điểm đến” quen thuộc với người Việt như Mỹ, Canada, Bồ Đào Nha, Úc. 

đầu tư định cư Mỹ EB-5

 

EB-5 vẫn là visa đầu tư định cư quyền lực nhất thế giới

  • Số đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 2.637
  • Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Tăng 2%

Từ 2016 đến 2018, visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 liên tục nắm giữ vị trí đầu bảng và tăng dần qua từng năm, cho thấy sức hấp dẫn của chương trình. Chương trình đầu tư định cư EB-5 được Quốc hội Mỹ triển khai từ năm 1990, cho phép người nước ngoài đầu tư khoảng 13 tỷ đồng (500.000 USD) vào vùng khuyến khích đầu tư ở Mỹ và cả gia đình sẽ được nhận thẻ xanh để định cư cũng như hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử). 

Mặc dù tồn đọng nhiều vấn đề, như thời gian xét duyệt hồ sơ thường bị kéo dài, gần đây nhất là thời gian xét duyệt I-526 tăng đột biến, nhưng visa EB-5 chưa từng giảm đi sức hút trong những năm qua. Với mức đầu tư hợp lý; không giới hạn tuổi tác, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, EB-5 được xem là con đường chính thống duy nhất và an toàn nhất để lấy thẻ xanh Mỹ cho những gia đình không có thân nhân bảo lãnh.  

Để tìm hiểu thêm thông tin và những quyền lợi của visa EB-5, mời quý nhà đầu tư xem chi tiết tại đây.      

 

Chương trình đầu tư định cư Quebec, Canada

  • Số đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 1.406 (ước tính dựa trên số liệu trung bình 2 năm trước đó)
  • Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Tăng 1%

Quebec, cộng đồng nói tiếng Pháp, là 1 trong các tỉnh bang của Canada được Chính phủ Canada chỉ định thực hiện chương trình đầu tư định cư để thu hút thêm doanh nhân nước ngoài đến sinh sống, làm việc. Yêu cầu đầu tư lên đến hơn 21 tỷ đồng (1,2 triệu CAD) cùng các điều kiện khá gắt gao. Tuy nhiên, do số lượng giới hạn nên các nhà đầu tư trên thế giới không muốn bỏ lỡ cơ hội, chẳng hạn như trong giai đoạn từ 10/9/2018 đến 31/8/2019, Quebec chỉ nhận 1.900 hồ sơ. Bên cạnh đó, Chính phủ Quebec đã tuyên bố sẽ cắt giảm nhập cư trong năm 2019.

 

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha

  • Số đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 1.409
  • Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Tăng 4%

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư cùng gia đình lấy thường trú nhân với điều kiện đầu tư bất động sản có giá trị tối thiểu 500.000 EUR và duy trì bất động sản trong 5 năm. Khi có quốc tịch, nhà đầu tư được quyền sinh sống, làm việc và học tập tại các nước EU bao gồm cả Anh, Pháp, Đức. Từ tháng 7/2018, có sự thay đổi về quy định, cho phép bất kỳ ai đã thường trú hợp pháp trong 5 năm (thay vì 6 năm như trước) được xin quốc tịch. Nhờ điều kiện dễ dàng hơn, đầu tư định cư Bồ Đào Nha đã thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tham gia lấy quốc tịch, với số hồ sơ xin định cư diện đầu tư năm 2018 tăng 4% so với 2017. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha, mời quý nhà đầu tư xem chi tiết tại đây.

 

Chương trình đầu tư định cư Úc

  • Số đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 183
  • Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Giảm 55%

Chương trình đầu tư định cư Úc dành cho những cá nhân có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh và năng lực tài chính cao. Để lấy quyền định cư Úc, đương đơn cần thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc với số vốn từ 3,5 tỷ đồng (200.000 AUD).

Úc nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người đến định cư nhất trên thế giới do điều kiện sống, phúc lợi, giáo dục và môi trường kinh doanh đều lý tưởng. Riêng với các nhà đầu tư Việt Nam, xứ sở chuột túi với khoảng cách địa lý không quá xa và khí hậu gần như tương đồng với Việt Nam không chỉ là điểm đến mơ ước của định cư mà còn là nơi tuyệt vời để đầu tư bất động sản và cho con du học. 

Quý nhà đầu tư vui lòng tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

23/03/2020
Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là mơ ước của nhiều gia đình muốn có cuộc sống ổn định. Trước khi lấy quốc tịch, người nước ngoài cần có quyền cư trú Bồ Đào Nha. Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn giúp nhà đầu tư lấy thẻ cư trú. Sau 5 năm có Golden Visa, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Người nước ngoài sẽ có thể xin visa Bồ Đào Nha thông qua hệ thống online

16/03/2020
Vào đầu tháng 03/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai hệ thống tiếp nhận hồ sơ xin visa online. Dự kiến website này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vài tuần tới.

Gặp trực tiếp chủ đầu tư dự án tọa lạc ở Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với 8,9 tỷ đồng

17/02/2020
Thông tin luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto được thông qua và dự kiến áp dụng trong năm nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mới đây, Chính phủ nước này thông báo luật mới sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm sau. 

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ ngưng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto

05/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha đang xem xét giới hạn khu vực đầu tư bất động sản đối với người nước ngoài tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Cụ thể là dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ với 8,9 tỷ đồng (350.000EUR)

26/12/2019
IMM Group: Có thể lấy Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ với 350.000EUR. Hiện IMM Group đang đại diện phân phối dự án Graceful chỉ yêu cầu đầu tư 8,9 tỷ đồng.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cho phép công dân Bồ Đào Nha lấy visa E-2

21/12/2019
Tuần qua, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật AMIGOS (Thúc đẩy và phát triển lợi ích song phương) với Bồ Đào Nha. Nếu dự luật này được Thượng viện và Tổng thống Mỹ thông qua, công dân Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E2 sang Mỹ.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Sở hữu căn hộ Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

09/12/2019
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, Golden Visa Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Hình thức là đầu tư bất động sản từ 13 tỷ đồng. 

Hiểu lầm nghiêm trọng về Golden Visa: “quốc tịch châu Âu” hay quyền cư trú?

06/12/2019
“Golden Visa”, “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... Nhiều chương trình di trú đang được quảng bá rầm rộ với mức phí chỉ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hình ảnh dự án đầu tư lấy thị thực vàng Bồ Đào Nha, căn hộ Graceful ở thủ đô Lisbon

05/12/2019
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, thị thực vàng Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Hình thức là đầu tư bất động sản từ 13 tỷ đồng. Một trong những dự án hấp dẫn nhất hiện nay là căn hộ cao cấp Graceful. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

Tại sao định cư Bồ Đào Nha ngày càng thu hút số đông?

16/10/2019
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. 

Châu Âu khuyến khích tuần làm việc 4 ngày

24/09/2019
Tuần làm việc 4 ngày nhưng vẫn nhận đủ lương. Nghe lý tưởng đến khó tin nhưng xu hướng này đang được khuyến khích ở các nước châu Âu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại