EB-5 vẫn là lựa chọn đầu tư định cư hàng đầu trên thế giới

28/06/2019

Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy bảng xếp hạng visa của các nước theo diện đầu tư định cư đã có những thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên, vị trí đầu bảng vẫn thuộc về visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

IMM Group: Cuối tháng 5 vừa qua, Investment Migration Insider, đơn vị tổng hợp dữ liệu toàn cầu về đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch, đã công bố bảng xếp hạng các quốc gia có nhiều hồ sơ xin nhập cư và được chấp thuận thông qua diện đầu tư định cư.

EB-5 vẫn là lựa chọn đầu tư định cư hàng đầu trên thế giới
Bảng số liệu Top 12 quốc gia thu hút nhiều người nhập cư theo diện đầu tư định cư

Trong bảng xếp hạng trên, có thể thấy các “điểm đến” quen thuộc với người Việt như Mỹ, Canada, Bồ Đào Nha, Úc. 

đầu tư định cư Mỹ EB-5

EB-5 vẫn là visa đầu tư định cư quyền lực nhất thế giới

  • Số đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 2.637
  • Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Tăng 2%

Từ 2016 đến 2018, visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 liên tục nắm giữ vị trí đầu bảng và tăng dần qua từng năm, cho thấy sức hấp dẫn của chương trình. Chương trình đầu tư định cư EB-5 được Quốc hội Mỹ triển khai từ năm 1990, cho phép người nước ngoài đầu tư khoảng 13 tỷ đồng (500.000 USD) vào vùng khuyến khích đầu tư ở Mỹ và cả gia đình sẽ được nhận thẻ xanh để định cư cũng như hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử). 

Mặc dù tồn đọng nhiều vấn đề, như thời gian xét duyệt hồ sơ thường bị kéo dài, gần đây nhất là thời gian xét duyệt I-526 tăng đột biến, nhưng visa EB-5 chưa từng giảm đi sức hút trong những năm qua. Với mức đầu tư hợp lý; không giới hạn tuổi tác, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, EB-5 được xem là con đường chính thống duy nhất và an toàn nhất để lấy thẻ xanh Mỹ cho những gia đình không có thân nhân bảo lãnh.  

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 tại đây.

Chương trình đầu tư định cư Quebec, Canada

  • Số đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 1.406 (ước tính dựa trên số liệu trung bình 2 năm trước đó)
  • Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Tăng 1%

Quebec, cộng đồng nói tiếng Pháp, là 1 trong các tỉnh bang của Canada được Chính phủ Canada chỉ định thực hiện chương trình đầu tư định cư để thu hút thêm doanh nhân nước ngoài đến sinh sống, làm việc. Yêu cầu đầu tư lên đến hơn 21 tỷ đồng (1,2 triệu CAD) cùng các điều kiện khá gắt gao. Tuy nhiên, do số lượng giới hạn nên các nhà đầu tư trên thế giới không muốn bỏ lỡ cơ hội, chẳng hạn như trong giai đoạn từ 10/9/2018 đến 31/8/2019, Quebec chỉ nhận 1.900 hồ sơ. Bên cạnh đó, Chính phủ Quebec đã tuyên bố sẽ cắt giảm nhập cư trong năm 2019.

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha

  • Số đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 1.409
  • Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Tăng 4%

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư cùng gia đình lấy thường trú nhân với điều kiện đầu tư bất động sản có giá trị tối thiểu 500.000 EUR và duy trì bất động sản trong 5 năm. Khi có quốc tịch, nhà đầu tư được quyền sinh sống, làm việc và học tập tại các nước EU bao gồm cả Anh, Pháp, Đức. Từ tháng 7/2018, có sự thay đổi về quy định, cho phép bất kỳ ai đã thường trú hợp pháp trong 5 năm (thay vì 6 năm như trước) được xin quốc tịch. Nhờ điều kiện dễ dàng hơn, đầu tư định cư Bồ Đào Nha đã thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tham gia lấy quốc tịch, với số hồ sơ xin định cư diện đầu tư năm 2018 tăng 4% so với 2017. 

Tìm hiểu thêm về chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha tại đây.

Chương trình đầu tư định cư Úc

  • Số đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 183
  • Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Giảm 55%

Chương trình đầu tư định cư Úc dành cho những cá nhân có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh và năng lực tài chính cao. Để lấy quyền định cư Úc, đương đơn cần thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc với số vốn từ 3,5 tỷ đồng (200.000 AUD).

Úc nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người đến định cư nhất trên thế giới do điều kiện sống, phúc lợi, giáo dục và môi trường kinh doanh đều lý tưởng. Riêng với các nhà đầu tư Việt Nam, xứ sở chuột túi với khoảng cách địa lý không quá xa và khí hậu gần như tương đồng với Việt Nam không chỉ là điểm đến mơ ước của định cư mà còn là nơi tuyệt vời để đầu tư bất động sản và cho con du học. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Góc khuất visa định cư Mỹ EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Có hay không nên chọn EB-5?

06/07/2020
Hiện nay, trên thị trường di trú đang đưa thông tin về nhiều diện định cư Mỹ khác nhau như E-2, EB-5, L-1A, EB-1C và EB-3 với những thông tin “dễ dàng thực hiện” cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư và gia đình. Tuy nhiên, sự thật là mỗi chương trình đều có những ưu điểm và rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Tùy theo mục đích, kế hoạch với gia đình, nhà đầu tư cần tỉnh táo tìm hiểu và cẩn trọng lựa chọn chương trình phù hợp. Trong đó, EB-5 là chương trình bền vững, phù hợp với mục tiêu lấy thẻ xanh, quy trình không rườm rà, nhưng cần chú ý một số yếu tố để chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn dự án an toàn.

Nhận định quan trọng về chương trình EB5: Hạn ngạch visa tăng, thời gian chờ rút ngắn

26/06/2020
Ông Charles Oppenheim, Trưởng bộ phận báo cáo và kiểm soát visa, Bộ An ninh nội địa (DHS) đã chia sẻ việc rút ngắn thời gian chờ của chương trình EB5. 

Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh: Visa định cư EB-5 và visa E-2 không bị ảnh hưởng

26/06/2020
Sau Sắc lệnh được thông qua vào ngày 22/4 và kế hoạch ban hành quy định nhập cư mới, tổng thống Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với các diện visa lao động. Không bao gồm chương trình đầu tư định cư EB-5 và visa E-2. Lệnh này sẽ được áp dụng từ ngày 24/6 và có hiệu lực đến hết năm 2020.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Đầu tư định cư Mỹ: Chọn visa định cư EB-5 hay visa kinh doanh E-2?

23/06/2020
Khi nhắc đến đầu tư định cư Mỹ, hầu hết mọi người đều nghĩ đến visa định cư EB-5. Tuy nhiên, sau khi áp dụng luật mới với mức đầu tư 900.000USD, visa kinh doanh E-2 nổi lên như một lựa chọn thay thế của nhiều gia đình. Vậy visa EB-5 và E-2 mang đến những quyền lợi gì và phù hợp với đối tượng nào? Mời quý nhà đầu tư xem qua bài viết dưới đây. 

Có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không?

19/06/2020
Nhiều cha mẹ muốn tặng nguồn vốn đầu tư cho con để con cái có thể nộp hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5. Vậy có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không và cần lưu ý những gì?

Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 07/2020 (Visa bulletin)

18/06/2020
Ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa của Việt Nam theo bản tin visa EB-5 tháng 07/2020 không thay đổi nhiều so với tháng 6. 

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 vẫn là lựa chọn tiện lợi nhất cho kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ

04/06/2020
Luật đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mới áp dụng từ cuối tháng 11/2019 đã thu hẹp cơ hội đối với số đông nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, với nhiều lợi thế nổi bật, EB-5 vẫn là lựa chọn lấy quyền định cư Mỹ an toàn và tiện lợi […]

Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch ban hành các quy định mới về nhập cư Mỹ

01/06/2020
Cuối tháng 4, tổng thống Trump đã ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, không bao gồm chương trình EB-5 trong 60 ngày. Tuy nhiên, với tình hình dịch cúm Covid-19 vẫn còn phức tạp, hiện Chính quyền Trump đang xem xét đưa ra bộ quy định mới về nhập cư Mỹ để hạn chế nhập cư trong nhiều năm tới.

Chính quyền Trump cân nhắc đình chỉ chương trình định cư dành cho học sinh nước ngoài

28/05/2020
Sau khi ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, trừ các chương trình mang lại lợi ích như visa định cư EB-5, hiện chính quyền Trump đang xem xét đình chỉ thêm các diện định cư tạm và lâu dài khác. Trong đó, có diện thực tập không bắt buộc (OPT), chương trình dành cho du học sinh ở lại Mỹ để làm việc 1-2 năm sau khi tốt nghiệp. 

Nhận hỗ trợ thuộc Tax Credit (tín dụng thuế) có được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ”?

27/05/2020
Gần đây, Chính phủ Mỹ đã ban hành khoản hỗ trợ kinh tế (Economic Impact Payment- Stimulus Check) để hỗ trợ công dân giữa dịch cúm Covid-19. Nếu nhà đầu tư EB-5 nhận khoản này có vi phạm luật gánh nặng xã hội và được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ” gây ảnh hưởng đến thẻ xanh? 

Video – Jefferson Terminal – Đầu tư vào cảng dầu khí Mỹ diện EB5 an toàn thẻ xanh cho cả gia đình

09/05/2020
Dự án Jefferson Terminal thỏa mãn tất cả quy định mới của Chương trình EB-5 về vùng khuyến khích đầu tư TEA để được áp dụng mức đầu tư 900.000 USD. Một dự án an toàn, có một không hai cho nhà đầu tư: Jefferson Terminal - Cảng dầu khí Mỹ.

Tổng thống Trump ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, trừ EB-5!

23/04/2020
Ngày 22/4 vừa qua, tổng thống Donald Trump đã ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ trong 60 ngày tới. Tuy nhiên, sắc lệnh này không áp dụng với những người nhập cư tiềm năng, bao gồm “những người nước ngoài lấy thẻ xanh Mỹ theo chương trình đầu tư định cư EB-5”. 

Giá dầu về âm và hiện trạng khan hiếm trạm dự trữ dầu tại Mỹ

21/04/2020
Vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, lần đầu tiên trong 18 năm qua, sụt giảm mạnh về nhu cầu đã đẩy giá dầu chạm đáy. Bên cạnh đó, mất cân bằng nghiêm trọng giữa cung-cầu dầu cũng đẩy nhu cầu sử dụng các trạm dự trữ dầu lên mức kỷ lục. IMM Group: Như […]

Cách hiểu đúng và đơn giản nhất về Public charge

17/04/2020
Public charge - gánh nặng xã hội là một trong những khái niệm mà nhà đầu tư EB-5 nên tìm hiểu để đảm bảo tình trạng thẻ xanh khi nhập cư Mỹ.

Gia đình ly hôn khi làm hồ sơ EB-5, các thành viên còn lại có được đi Mỹ?

15/04/2020
Khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, gia đình ly hôn thì các thành viên phụ thuộc có được tiếp tục xét duyệt cấp thẻ xanh? IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây. 

Xin trợ cấp thất nghiệp có được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ”?

14/04/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona ở Mỹ đang diễn biến phức tạp, hàng triệu công nhân mất việc, có rất nhiều người nhập cư lo ngại về việc liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp có vi phạm luật gánh nặng xã hội của Mỹ. Theo hướng dẫn tại các trang web chính phủ từng bang, việc xin trợ cấp thất nghiệp và nhận trợ cấp thất nghiệp, sẽ không được xem là “gánh nặng xã hội” và không ảnh hưởng đến các hồ sơ xin xóa điều kiện thẻ xanh (hồ sơ I-829, diện EB-5) sau này.

Chương trình EB-5, những điều cần biết về RFE & NOID

07/04/2020
IMM Group chia sẻ khái niệm về RFE và NOID trong đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 và cách thức phản hồi hiệu quả đến Sở Di Trú Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại