Đầu tư định cư Mỹ: Chọn visa định cư EB-5 hay visa kinh doanh E-2?

23/06/2020

Khi nhắc đến đầu tư định cư Mỹ, hầu hết mọi người đều nghĩ đến visa định cư EB-5. Tuy nhiên, sau khi áp dụng luật mới với mức đầu tư 900.000USD, visa kinh doanh E-2 nổi lên như một lựa chọn thay thế của nhiều gia đình. Vậy visa EB-5 và E-2 mang đến những quyền lợi gì và phù hợp với đối tượng nào? Mời quý nhà đầu tư xem qua bài viết dưới đây. 

IMM Group: Tùy theo mục đích và thời gian có thể chờ đợi, gia đình nhà đầu tư sẽ có thể lựa chọn giữa visa EB-5 và visa E-2. 

Visa định cư EB-5

Lựa chọn visa đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, sau khoảng 5-7 năm thụ lý hồ sơ, cả gia đình được định cư và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ. Con được học phổ thông miễn phí ở trường công. Tư cách thường trú nhân sẽ giúp con cái nhà đầu tư có nhiều cơ hội theo học tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ hơn du học sinh. Sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn việc làm và dễ xin việc hơn. Sau 5 năm ở Mỹ và đã là thường trú nhân vĩnh viễn, cả gia đình có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ.  

đầu tư định cư Mỹ
Visa định cư EB-5 giúp nhà đầu tư và gia đình lên thẳng quyền thường trú Mỹ

Từ sau 21/11, mức đầu tư đã tăng từ 500.000USD lên 900.000USD. Việc này gây khó khăn hơn cho hồ sơ EB-5 ở giai đoạn chứng minh nguồn tiền. Ngoài ra, các quy định xét duyệt vùng khuyến khích đầu tư và dự án cũng khắt khe hơn. Từ đó dẫn đến không còn nhiều dự án tốt và an toàn thẻ xanh để nhà đầu tư lựa chọn.  

Visa kinh doanh E-2

Visa kinh doanh E-2 là một lựa chọn khác để đến Mỹ. Yêu cầu là “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ, có thể chỉ từ 200.000USD. Visa E-2 có thời hạn 2-5 năm và được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động. Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu chỉ khoảng 2 tháng.   

đầu tư định cư Mỹ
Visa kinh doanh E-2 giúp cả gia đình sang Mỹ nhanh chóng

Với visa E-2, sau khi xin giấy phép làm việc, vợ/chồng đương đơn có thể đi làm hoặc kinh doanh. Con cái dưới 21 tuổi được học phổ thông miễn phí tại các trường công.

Tuy nhiên, visa E-2 dành cho những nước có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Nhà đầu tư Việt muốn xin visa E-2 cần lấy quốc tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước như Grenada và Turkey. Trong đó, Grenada với mức đầu tư lấy quốc tịch chỉ từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD) được nhiều người lựa chọn và đã có số lượng hồ sơ thành công từ nhà đầu tư Việt Nam nhiều hơn các chương trình khác.

Nên chọn phương án đầu tư định cư Mỹ nào?

Visa định cư EB-5

Ưu điểm:

 • Không yêu cầu ngoại ngữ, học vấn hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp;
 • Lên thẳng thường trú nhân;
 • Dự án EB-5 phần lớn đầu tư qua trung tâm vùng, nhà đầu tư không cần điều hành trực tiếp;
 • Sau 5-7 năm, khoản đầu tư được hoàn lại.

Hạn chế:

 • Mức đầu tư khá cao;
 • Phải cẩn trọng lựa chọn dự án để đảm bảo thẻ xanh và an toàn nguồn vốn;
 • Thời gian chờ đợi visa lâu.

Visa kinh doanh E-2

Ưu điểm:

 • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh, chỉ trong vòng 6 tháng;
 • Mức đầu tư thấp.

Hạn chế:

 • Chỉ là visa định cư tạm, con đường đến thẻ xanh rất khó khăn và gần như không thể;
 • Con cái nhà đầu tư chỉ được ở Mỹ đến 21 tuổi. Sau 21 tuổi, nếu muốn ở lại Mỹ, con cái sẽ phải nộp đơn xin loại visa khác để tiếp tục học tập/làm việc. 

Như vậy, visa kinh doanh E-2 là lựa chọn phù hợp cho những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng để con cái được đi học. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp định cư Mỹ tạm thời và khó có đường đi đến quyền thường trú. 

Nếu muốn lấy quyền thường trú Mỹ và đảm bảo tương lai cho con, đầu tư định cư Mỹ EB-5 hiện vẫn là con đường chính thống và tiện lợi nhất. Đặc biệt là ở thời điểm Chính quyền Trump đang xem xét đình chỉ một số chương trình định cư Mỹ ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của lao động Mỹ, bao gồm cả diện định cư làm việc sau tốt nghiệp cho du học sinh

Để đảm bảo an toàn thẻ xanh và nguồn vốn, nhà đầu tư nên cẩn trọng ở bước lựa chọn dự án và công ty di trú đáng tin cậy để được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ. Hiện IMM Group đang phân phối dự án hạ tầng dầu khí Jefferson Terminal, dự án thỏa điều kiện TEA theo luật EB-5 mới của Sở Di trú Mỹ an toàn hiếm có hiện nay.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 tại đâyvisa E-2 tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Góc khuất visa định cư Mỹ
EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3
Có hay không nên chọn E-2?

06/07/2020
Các chương trình: E-2, EB-5, L-1A, EB-1C và EB-3 là những diện định cư Mỹ phổ biến được thị trường di trú đưa nhiều thông tin với ưu điểm dễ thực hiện và mang lại nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Thực tế, mỗi chương trình đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Tùy theo mục đích, kế hoạch của gia đình, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Trong đó, visa E-2 là lựa chọn ổn định, phù hợp với những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học với thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Góc khuất visa định cư Mỹ EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Có hay không nên chọn EB-5?

06/07/2020
Hiện nay, trên thị trường di trú đang đưa thông tin về nhiều diện định cư Mỹ khác nhau như E-2, EB-5, L-1A, EB-1C và EB-3 với những thông tin “dễ dàng thực hiện” cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư và gia đình. Tuy nhiên, sự thật là mỗi chương trình đều có những ưu điểm và rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Tùy theo mục đích, kế hoạch với gia đình, nhà đầu tư cần tỉnh táo tìm hiểu và cẩn trọng lựa chọn chương trình phù hợp. Trong đó, EB-5 là chương trình bền vững, phù hợp với mục tiêu lấy thẻ xanh, quy trình không rườm rà, nhưng cần chú ý một số yếu tố để chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn dự án an toàn.

Nhận định quan trọng về chương trình EB5: Hạn ngạch visa tăng, thời gian chờ rút ngắn

26/06/2020
Ông Charles Oppenheim, Trưởng bộ phận báo cáo và kiểm soát visa, Bộ An ninh nội địa (DHS) đã chia sẻ việc rút ngắn thời gian chờ của chương trình EB5. 

Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh: Visa định cư EB-5 và visa E-2 không bị ảnh hưởng

26/06/2020
Sau Sắc lệnh được thông qua vào ngày 22/4 và kế hoạch ban hành quy định nhập cư mới, tổng thống Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với các diện visa lao động. Không bao gồm chương trình đầu tư định cư EB-5 và visa E-2. Lệnh này sẽ được áp dụng từ ngày 24/6 và có hiệu lực đến hết năm 2020.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Video – Bộ trưởng bộ ngoại giao Grenada khen ngợi dự án Kanawa Bay

22/06/2020
Kimton Kawana Bay được ngài Bộ trưởng bộ Ngoại giao Grenada tán dương và cho thấy sự ủng hộ hoàn toàn của chính phủ Grenada cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thông qua dự án này. Sau khi có quốc tịch Grenada, nhà đầu tư có thể xin Visa Mỹ E-2 với thời hạn tối đa 2 năm.

Có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không?

19/06/2020
Nhiều cha mẹ muốn tặng nguồn vốn đầu tư cho con để con cái có thể nộp hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5. Vậy có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không và cần lưu ý những gì?

Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 07/2020 (Visa bulletin)

18/06/2020
Ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa của Việt Nam theo bản tin visa EB-5 tháng 07/2020 không thay đổi nhiều so với tháng 6. 

Video – Cập nhật tiến độ xây dựng dự án Kimton Kawana Bay, lấy quốc tịch Grenada

04/06/2020
Cập nhật tiến độ xây dựng dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao Kimton Kawana Bay, Grenada thuộc tập đoàn Intercontinental. Với mức đầu tư chỉ từ 220.000USD.

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 vẫn là lựa chọn tiện lợi nhất cho kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ

04/06/2020
Luật đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mới áp dụng từ cuối tháng 11/2019 đã thu hẹp cơ hội đối với số đông nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, với nhiều lợi thế nổi bật, EB-5 vẫn là lựa chọn lấy quyền định cư Mỹ an toàn và tiện lợi […]

Video – Đầu tư lấy quốc tịch Grenada với dự án nghỉ dưỡng 5 sao thuộc tập đoàn Intercontinental – Kimton Kawana Bay

03/06/2020
Lấy quốc tịch Grenada với dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao Kimton Kawanabay thuộc tập đoàn Intercontinental. Với mức đầu tư chỉ từ 220.000USD.

Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch ban hành các quy định mới về nhập cư Mỹ

01/06/2020
Cuối tháng 4, tổng thống Trump đã ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, không bao gồm chương trình EB-5 trong 60 ngày. Tuy nhiên, với tình hình dịch cúm Covid-19 vẫn còn phức tạp, hiện Chính quyền Trump đang xem xét đưa ra bộ quy định mới về nhập cư Mỹ để hạn chế nhập cư trong nhiều năm tới.

Chính quyền Trump cân nhắc đình chỉ chương trình định cư dành cho học sinh nước ngoài

28/05/2020
Sau khi ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, trừ các chương trình mang lại lợi ích như visa định cư EB-5, hiện chính quyền Trump đang xem xét đình chỉ thêm các diện định cư tạm và lâu dài khác. Trong đó, có diện thực tập không bắt buộc (OPT), chương trình dành cho du học sinh ở lại Mỹ để làm việc 1-2 năm sau khi tốt nghiệp. 

Nhận hỗ trợ thuộc Tax Credit (tín dụng thuế) có được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ”?

27/05/2020
Gần đây, Chính phủ Mỹ đã ban hành khoản hỗ trợ kinh tế (Economic Impact Payment- Stimulus Check) để hỗ trợ công dân giữa dịch cúm Covid-19. Nếu nhà đầu tư EB-5 nhận khoản này có vi phạm luật gánh nặng xã hội và được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ” gây ảnh hưởng đến thẻ xanh? 

Lộ trình lấy visa kinh doanh Mỹ E-2 từ quốc tịch Grenada và Turkey

13/05/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada là hai lựa chọn sở hữu quốc tịch thứ 2 phổ biến hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada hoặc Turkey còn giúp cả gia đình đủ điều kiện lấy visa kinh doanh Mỹ E-2. Mặc dù có nhiều con đường, tuy nhiên trên thực tế ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hồ sơ lấy visa E-2 thành công từ nhà đầu tư Việt Nam vẫn từ bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Video – Jefferson Terminal – Đầu tư vào cảng dầu khí Mỹ diện EB5 an toàn thẻ xanh cho cả gia đình

09/05/2020
Dự án Jefferson Terminal thỏa mãn tất cả quy định mới của Chương trình EB-5 về vùng khuyến khích đầu tư TEA để được áp dụng mức đầu tư 900.000 USD. Một dự án an toàn, có một không hai cho nhà đầu tư: Jefferson Terminal - Cảng dầu khí Mỹ.

Tổng thống Trump ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, trừ EB-5!

23/04/2020
Ngày 22/4 vừa qua, tổng thống Donald Trump đã ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ trong 60 ngày tới. Tuy nhiên, sắc lệnh này không áp dụng với những người nhập cư tiềm năng, bao gồm “những người nước ngoài lấy thẻ xanh Mỹ theo chương trình đầu tư định cư EB-5”. 

Giá dầu về âm và hiện trạng khan hiếm trạm dự trữ dầu tại Mỹ

21/04/2020
Vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, lần đầu tiên trong 18 năm qua, sụt giảm mạnh về nhu cầu đã đẩy giá dầu chạm đáy. Bên cạnh đó, mất cân bằng nghiêm trọng giữa cung-cầu dầu cũng đẩy nhu cầu sử dụng các trạm dự trữ dầu lên mức kỷ lục. IMM Group: Như […]

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại