Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 vẫn là lựa chọn tiện lợi nhất cho kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ

04/06/2020

Luật đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mới áp dụng từ cuối tháng 11/2019 đã thu hẹp cơ hội đối với số đông nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, với nhiều lợi thế nổi bật, EB-5 vẫn là lựa chọn lấy quyền định cư Mỹ an toàn và tiện lợi nhất.  

IMM Group: Là chương trình chính thống mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho nước Mỹ, EB-5 nhận được nhiều sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ. Giữa dịch cúm, khi chính quyền Trump ký Sắc lệnh tạm đình chỉ nhập cư và đang xem xét đình chỉ lâu dài, EB-5 vẫn không bị ảnh hưởng bởi những chính sách này.

Tuy nhiên, theo luật EB-5 mới, vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA đã khó khăn hơn. Theo đó, không còn nhiều dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mới qua trung tâm vùng thỏa điều kiện để nhà đầu tư lựa chọn. Hiện IMM Group đang đại diện phân phối dự án Jefferson Terminal thỏa điều kiện TEA theo luật mới.

đầu tư định cư Mỹ
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 vẫn là lựa chọn an toàn và ổn định

Lựa chọn mang đến nhiều lợi thế 

  • Là chương trình không cần công ty hay gia đình bảo lãnh: Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào dự án thỏa điều kiện và tìm đơn vị tư vấn di trú uy tín hỗ trợ hoàn thành hồ sơ, chờ hồ sơ được chấp thuận để lấy thẻ xanh sang Mỹ;
  • Không yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh;
  • Lên thẳng thường trú nhân: Sau 5-7 năm thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình sẽ có thẻ xanh thường trú Mỹ mà không cần phải qua bước định cư tạm. Sau khi thỏa điều kiện về đầu tư, sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Khi thỏa điều kiện về cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ nhập tịch Mỹ;
  • Vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh định cư Mỹ và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân;
  • Hưởng mức học phí ưu đãi: Con cái được học miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến THPT. Mỹ là nơi tọa lạc của những trường đại học chất lượng top đầu thế giới. Với quyền thường trú Mỹ, cơ hội theo học tại các trường này cho con cái nhà đầu tư sẽ được đảm bảo hơn du học sinh. Ngoài ra, con cái nhà đầu tư còn có thể hưởng những hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên Mỹ;
  • Được tiếp cận với thị trường việc làm tại Mỹ: Giữa lúc Chính quyền Trump đang xem xét đình chỉ các chương trình định cư Mỹ để làm việc sau tốt nghiệp cho du học sinh, đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là lựa chọn đảm bảo tương lai cho thế hệ sau. Tư cách thường trú nhân sẽ giúp con cái nhà đầu tư có nhiều lựa chọn việc làm và dễ xin việc hơn.

Jefferson Terminal: Dự án tốt hiếm có cho kế hoạch định cư Mỹ

Jefferson Terminal là trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí với quy mô 100ha nằm ở Đông Nam bang Texas, nơi tập trung hơn 50% sản lượng dầu khí của Mỹ. 

Đây là dự án thỏa điều kiện TEA theo luật mới với những thế mạnh hiếm có sau: 

Dự án đã hoạt động, vốn EB-5 được sử dụng để nâng cấp hệ thống

Dự án đã vận hành từ năm 2012, và có những khách hàng lớn như ExxonMobil và Motiva, hai tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới. Để phục vụ cho sự phát triển của ngành và nhu cầu ngày càng tăng, Jefferson Terminal quyết định mở rộng cơ sở hạ tầng. 

Quá trình xây dựng đang được thực hiện với tiến độ tốt, sẽ hoàn tất vào cuối năm nay, 2020. Vốn EB-5 sẽ được sử dụng cho việc nâng cấp hạ tầng chứa dầu, đường sắt và kết nối đường ống dẫn dầu với ExxonMobil. 

Được thực hiện bởi nhà phát triển danh tiếng

Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress, công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE: FTAI) với tổng tài sản trên 1,5 tỷ USD là đơn vị phát triển dự án. Đây là công ty có cơ cấu tài chính hấp dẫn và tài sản thế chấp mạnh, đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án EB-5. 

Chính phủ hỗ trợ mạnh mẽ

Là dự án hợp tác công tư với Cảng Beaumont, cảng lớn thứ tư tại Mỹ trực thuộc chính quyền bang Texas. Chính phủ đã ban hành hai chuỗi trái phiếu tương đương 264 triệu USD để đầu tư vào phát triển dự án này.

đầu tư định cư Mỹ
Hình ảnh tổng thể dự án Jefferson Terminal

Đã được thẩm định thỏa điều kiện TEA

Trước đây, mỗi bang tự xác định TEA dựa trên số dân, tỷ lệ thất nghiệp… Sở Di trú Mỹ (USCIS) sẽ xem xét và phê duyệt xem dự án có thuộc vùng TEA không và cấp giấy chứng nhận cho dự án. Nhưng theo luật mới, USCIS đã áp dụng những điều kiện xét vùng TEA khó khăn hơn. Đồng thời, sau khi nhà đầu tư nộp hồ sơ đầu tư EB-5, Sở Di trú mới xem xét dự án có thỏa TEA hay không. 

Với Jefferson Terminal, để đảm bảo dự án thỏa điều kiện TEA, trung tâm vùng quản lý dự án đã thuê một bên thứ 3 là công ty kinh tế lâu đời của Mỹ để thẩm định. Jefferson Terminal được kết luận là dự án thỏa điều kiện TEA theo cả 2 phương pháp thẩm định theo khu vực điều tra dân số và khu vực thống kê đô thị về tỷ lệ thất nghiệp.

Theo ước tính, dự án sẽ tạo ra 3.100 việc làm, 40 việc làm/1 nhà đầu tư, đạt 400% yêu cầu của USCIS (10 việc làm/1 nhà đầu tư) đảm bảo thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư.

Dòng tiền ổn định, đảm bảo khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư

Vốn đầu tư EB-5 được thế chấp bằng vị trí thế chấp đầu tiên trên dự án. Đã chốt tất cả nguồn vốn cần cho việc hoàn tất dự án. Vốn EB-5, tổng cộng 70,2 triệu USD, được đảm bảo bằng tất cả tài sản của dự án bao gồm đất đai, thiết bị, và cơ sở hạ tầng trị giá trên 750 triệu USD.

Nhà phát triển cam kết hoàn tiền cho nhà đầu tư trong vòng 30 ngày nếu hồ sơ bị từ chối.

Tiềm năng phát triển vượt trội

Ngoài là cơ sở hạ tầng chứa hơn 50% sản lượng dầu khí của Mỹ với năng lực chế biến và xử lý, Jefferson Terminal còn là trạm duy nhất có cung cấp đầy đủ các hình thức vận tải khác nhau như vận tải dầu bằng đường sắt, đường thủy, đường ống… 

Với nhiều lợi thế, dự án đang kinh doanh rất thành công, công suất hoạt động đạt mức 100%. Quý 1 năm 2020, lợi nhuận thu về là 4,6 triệu USD.

Trung tâm vùng lâu đời nhất

Đơn vị quản lý vốn là CanAm, trung tâm vùng EB-5 lâu đời nhất, đã hoạt động trong lĩnh vực EB-5 từ năm 2001. Đến nay, CanAm đã thực hiện 61 dự án, trong đó 40 dự án đã hoàn tất với 14.000 thẻ xanh được chấp thuận và hoàn trả 1,3 tỷ USD cho 2.600 gia đình

Dự án Jefferson Terminal được giới thiệu từ đầu năm 2020 và đã có những nhà đầu tư tham gia. Dự án không bị giới hạn về số suất đầu tư và vẫn còn đủ suất cho nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, vì Jefferson Terminal đã đi vào hoạt động, đang xây dựng mở rộng và dự kiến hoàn tất vào cuối năm nên nhà đầu tư cần tận dụng thời gian đầu tư trước khi dự án hoàn tất để đảm bảo thỏa điều kiện.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 tại đây.

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 10/2020 (Visa bulletin)

25/09/2020
Ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa của Việt Nam theo bản tin visa EB-5 (visa bulletin) tháng 10/2020 không thay đổi so với tháng 9. 

Chung cư phức hợp 1800 Half Street: Dự án EB-5 thỏa điều kiện TEA theo luật mới

25/09/2020
Chung cư phức hợp 1800 Half Street là dự án hiếm có hiện nay thuộc khu vực TEA theo luật mới. Dự án được quản lý bởi EB5 Capital, trung tâm vùng danh tiếng luôn hoàn vốn EB-5 trước hạn. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án.

Góc khuất các chương trình visa định cư Mỹ
EB-5 và E-2 dành cho ai?

21/09/2020
Hiện có nhiều lựa chọn visa định cư Mỹ phổ biến là EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Trên thực tế, mỗi chương trình đều có những ưu điểm và rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Tùy theo mục đích, kế hoạch với gia đình, nhà đầu tư cần tìm hiểu và cẩn trọng lựa chọn chương trình phù hợp. 

VnExpress – Người gốc Việt trở thành lãnh đạo Cơ quan Di trú Mỹ

27/08/2020
Tony Pham, một luật sư gốc Việt, được bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ.

Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 09/2020 (Visa bulletin)

20/08/2020
Ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa của Việt Nam theo bản tin visa EB-5 tháng 09/2020 không thay đổi nhiều so với tháng 8. 

VnExpress – Trump ký sắc lệnh gia hạn cứu trợ kinh tế do Covid-19

10/08/2020
Trump ký các sắc lệnh hành pháp nhằm gia hạn hỗ trợ tài chính cho hàng chục triệu người Mỹ bị mất việc làm do Covid-19.

Tìm hiểu về giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-entry Permit)

05/08/2020
Một trong những trách nhiệm cơ bản nhất và quan trọng nhất đối với thường trú nhân Mỹ chính là việc “duy trì quyền thường trú Mỹ”. Rất nhiều thường trú nhân cho rằng, hằng năm chỉ cần có mặt tại Mỹ 1 lần, sẽ đảm bảo việc duy trì tình trạng thường trú. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác và việc chỉ có mặt tại Mỹ 1 lần/năm không giúp duy trì tình trạng thường trú cho thường trú nhân. Trong bất cứ trường hợp Chính phủ Mỹ nghi ngờ thường trú nhân có ý định từ bỏ quyền thường trú của mình hoặc xác định được thường trú nhân không xem Mỹ là nơi định cư lâu dài, thường trú nhân sẽ bị truy tố và thu hồi lại thẻ xanh (quyền thường trú Mỹ).

Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 08/2020 (Visa bulletin)

27/07/2020
Theo bản tin visa EB-5 tháng 08/2020, ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa của Việt Nam tiến lên hơn 2 tháng. 

Góc khuất visa định cư Mỹ EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Có hay không nên chọn EB-5?

27/07/2020
Hiện nay, trên thị trường di trú đang đưa thông tin về nhiều diện định cư Mỹ khác nhau như E-2, EB-5, L-1A, EB-1C và EB-3 với những thông tin “dễ dàng thực hiện” cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư và gia đình. Tuy nhiên, sự thật là mỗi chương trình đều có những ưu điểm và rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Tùy theo mục đích, kế hoạch với gia đình, nhà đầu tư cần tỉnh táo tìm hiểu và cẩn trọng lựa chọn chương trình phù hợp. Trong đó, EB-5 là chương trình bền vững, phù hợp với mục tiêu lấy thẻ xanh, quy trình không rườm rà, nhưng cần chú ý một số yếu tố để chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn dự án an toàn.

Vnexpress – Mỹ bãi bỏ chính sách hạn chế visa sinh viên

15/07/2020
Nhà Trắng đã hủy kế hoạch cấm du học sinh, sinh viên quốc tế ở lại Mỹ nếu trường của họ chỉ học trực tuyến vào mùa thu tới đây.

Nhận định quan trọng về chương trình EB5: Hạn ngạch visa tăng, thời gian chờ rút ngắn

26/06/2020
Ông Charles Oppenheim, Trưởng bộ phận báo cáo và kiểm soát visa, Bộ An ninh nội địa (DHS) đã chia sẻ việc rút ngắn thời gian chờ của chương trình EB5. 

Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh: Visa định cư EB-5 và visa E-2 không bị ảnh hưởng

26/06/2020
Sau Sắc lệnh được thông qua vào ngày 22/4 và kế hoạch ban hành quy định nhập cư mới, tổng thống Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với các diện visa lao động. Không bao gồm chương trình đầu tư định cư EB-5 và visa E-2. Lệnh này sẽ được áp dụng từ ngày 24/6 và có hiệu lực đến hết năm 2020.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Đầu tư định cư Mỹ: Chọn visa định cư EB-5 hay visa kinh doanh E-2?

23/06/2020
Khi nhắc đến đầu tư định cư Mỹ, hầu hết mọi người đều nghĩ đến visa định cư EB-5. Tuy nhiên, sau khi áp dụng luật mới với mức đầu tư 900.000USD, visa kinh doanh E-2 nổi lên như một lựa chọn thay thế của nhiều gia đình. Vậy visa EB-5 và E-2 mang đến những quyền lợi gì và phù hợp với đối tượng nào? Mời quý nhà đầu tư xem qua bài viết dưới đây. 

Có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không?

19/06/2020
Nhiều cha mẹ muốn tặng nguồn vốn đầu tư cho con để con cái có thể nộp hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5. Vậy có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không và cần lưu ý những gì?

Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 07/2020 (Visa bulletin)

18/06/2020
Ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa của Việt Nam theo bản tin visa EB-5 tháng 07/2020 không thay đổi nhiều so với tháng 6. 

Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch ban hành các quy định mới về nhập cư Mỹ

01/06/2020
Cuối tháng 4, tổng thống Trump đã ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, không bao gồm chương trình EB-5 trong 60 ngày. Tuy nhiên, với tình hình dịch cúm Covid-19 vẫn còn phức tạp, hiện Chính quyền Trump đang xem xét đưa ra bộ quy định mới về nhập cư Mỹ để hạn chế nhập cư trong nhiều năm tới.

Chính quyền Trump cân nhắc đình chỉ chương trình định cư dành cho học sinh nước ngoài

28/05/2020
Sau khi ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, trừ các chương trình mang lại lợi ích như visa định cư EB-5, hiện chính quyền Trump đang xem xét đình chỉ thêm các diện định cư tạm và lâu dài khác. Trong đó, có diện thực tập không bắt buộc (OPT), chương trình dành cho du học sinh ở lại Mỹ để làm việc 1-2 năm sau khi tốt nghiệp. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại