Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết

28/08/2019

Chính phủ Montenegro sẽ đầu tư 100 triệu EUR vào việc phát triển thêm các khu nghỉ mát trượt tuyết. Hiện Montenegro còn thu hút vốn đầu tư cho du lịch qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch.

IMM Group: Biển Adriatic được xếp vào những vùng biển đẹp nhất thế giới. Một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất nơi đây chính là Montenegro. Thiên đường này thu hút ngày càng nhiều du khách, nhất là những người giàu có và nổi tiếng. Danh sách khách VIP đến Montenegro trong tháng 8 này có gia đình danh thủ David Beckham.

Những năm gần đây, Chính phủ Montenegro tập trung phát huy tiềm năng du lịch của phía Bắc. Theo đó, các khu nghỉ mát trượt tuyết là cơ hội lớn không chỉ để phát triển du lịch mà còn cải thiện điều kiện sống của người dân và tạo việc làm.

 Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết
Montenegro là một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất ở vùng biển Andriatic

 

Chính phủ đầu tư 100 triệu EUR cho các khu nghỉ mát trượt tuyết

Mới đây, Giám đốc Vụ Công trình Công ích, Resad Nuhodžić, cho biết Chính phủ Montenegro sẽ đầu tư 100 triệu EUR vào việc xây dựng thêm các khu nghỉ mát trượt tuyết. Thông tin này được ông đưa ra khi trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh Montenegro.

Việc triển khai bao gồm cả xây dựng đường sá và các cơ sở hạ tầng đến năm 2022. Theo ông Nuhodžić, hiện có hơn 100 dự án liên quan.

“Số dự án lớn như thế chứng tỏ sự cam kết chiến lược của Chính phủ trong việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của phía Bắc. Việc này nhằm tạo ra sự phát triển đồng đều trên cả nước. Mục tiêu của Chính phủ là nâng cao chất lượng sống cho người dân phía Bắc”, ông Nuhodžić nhấn mạnh.

Khu nghỉ mát trượt tuyết Kolašin 1600 đã được khai trương giữa tháng 2/2019. Tại đây sẽ có thêm một thang máy trượt tuyết để kết nối với khu nghỉ mát trượt tuyết Kolašin 1450. Việc xây dựng thêm 3 khu nghỉ mát trượt tuyết cũng đã được khởi động.

Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết
Khu nghỉ mát trượt tuyết Kolašin 1600 đã được khai trương từ đầu năm nay

 

Đầu tư vào khu nghỉ mát trượt tuyết, lấy quốc tịch Montenegro

Để thu hút vốn cho du lịch, Montenegro còn giới thiệu chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Vừa ra mắt năm 2019, chương trình đã nhanh chóng thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. Điều kiện là đầu tư 6,7 tỷ đồng vào một dự án du lịch và tặng Chính phủ 2,7 tỷ. Sau 6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Montenegro.

Westin, dự án đầu tiên được Chính phủ thông qua, là một resort cao cấp trong khu nghỉ mát Kolasin. Xây dựng từ cuối tháng 9/2016, dự án bao gồm 5 tầng với hơn 90 phòng nghỉ và căn hộ cao cấp. Với mức đầu tư và tốc độ phát triển của du lịch Montenegro, đây hứa hẹn sẽ là khoản đầu tư sinh lời.

Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết
Westin là một resort cao cấp trong khu nghỉ mát trượt tuyết Kolasin

Đặc biệt, Montenegro sẽ gia nhập EU trong vài năm nữa. Khi đó, nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở bất cứ quốc gia EU nào với đầy đủ quyền công dân.

Chính phủ Montenegro đã ủy quyền cho Arton Capital, Công ty tư vấn tài chính chuyên về di trú hàng đầu thế giới, thực hiện chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Tại Việt Nam, IMM Group, đối tác chiến lược của Arton Capital, là đơn vị đầu tiên và duy nhất giới thiệu chương trình. Đã có 3 nhà đầu tư Việt sang thăm dự án Westin tại khu nghỉ mát Kolasin.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro chỉ giới hạn 2.000 hồ sơ. Các chuyên gia dự đoán, nếu chờ tới thời điểm Montenegro gia nhập EU thì hạn mức đầu tư có thể tăng cao gấp 10 lần. 

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Những đặc quyền quốc tịch Montenegro mang đến nhà đầu tư

14/05/2020
Mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất châu Âu, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện đơn giản, đầu tư lấy quốc tịch Montenegro ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu. Ngoài quyền công dân Montenegro, chương trình này còn mang lại nhiều đặc quyền cho cả gia đình. 

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

Định cư Montenegro dưới góc nhìn của người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ – Kỳ 2

12/09/2019
Montenegro hiện là quốc gia châu Âu được nhiều người lựa chọn đến du lịch và định cư. Ngoài sức hút về du lịch, cuộc sống ở Montenegro rất yên bình và thú vị. Có thể thấy điều đó qua bốn câu chuyện thực tế của người Thổ Nhĩ Kỳ. Sau 2 câu chuyện ở kỳ 1, bài viết sau đây tiếp tục chia sẻ 2 câu chuyện thực tế về định cư Montenegro.

Định cư Montenegro dưới góc nhìn của người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ – Kỳ 1

02/09/2019
Montenegro hiện là quốc gia châu Âu được nhiều người lựa chọn đến du lịch và định cư. Ngoài sức hút về du lịch, cuộc sống ở Montenegro rất yên bình và thú vị. Có thể thấy điều đó qua bốn câu chuyện thực tế về định cư Montenegro của người Thổ Nhĩ Kỳ. Dưới đây là hai câu chuyện đầu tiên.

Montenegro: Điểm đến du lịch và lấy quốc tịch của giới thượng lưu toàn cầu

23/08/2019
Montenegro, nằm ở đông nam châu Âu, ngày càng thu hút nhiều du khách. Đặc biệt, Montenegro còn thuộc top 15 điểm đến có nhiều tỷ phú check-in nhất năm 2019. Quốc gia này đang thu hút thêm nhiều triệu phú lấy quốc tịch Montenegro qua chương trình đầu tư nhập tịch.

Vì sao nên đầu tư lấy quốc tịch thứ hai?

23/08/2019
Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình. Trước tiên là tự do đi lại qua nhiều nước không cần thị thực. Quan trọng hơn, gia đình có quyền chọn lựa những điều kiện sống tốt hơn về giáo dục, y tế…

10 lý do nên một lần du lịch Montenegro

16/08/2019
Những năm gần đây, du lịch Montenegro liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Ngoài cảnh quan tươi đẹp, hùng vĩ, du lịch Montenegro còn có những sức hút riêng thu hút du khách trên toàn cầu. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro cũng đang thu hút nhiều sự chú ý

Montenegro: Gia nhập EU sẽ mang lại thịnh vượng

08/08/2019
Montenegro đang trên đường trở thành thành viên khối liên minh châu Âu. Và việc Montenegro gia nhập EU sẽ giúp nước này phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Đó là khẳng định của giới trí thức Montenegro trong một cuộc hội thảo đầu tháng 8. Hiện đầu tư lấy quốc tịch Montenegro cũng được nhiều người chọn để làm bước đệm vào EU.

Du lịch Montenegro là xu hướng của du khách trên toàn cầu

06/08/2019
Du lịch Montenegro hiện đang là xu hướng của giới thượng lưu trên toàn cầu. Tháng 6, Montenegro đã chào đón hơn 145.000 du khách nước ngoài. Quốc gia này còn đang thu hút nhiều nhà đầu tư với chương trình đầu tư lấy quốc tịch

Westin – Dự án đầu tư lấy quốc tịch Montenegro chỉ sau 6 tháng

30/07/2019
Resort cao cấp Westin là dự án đầu tư lấy quốc tịch Montenegro đầu tiên được chấp thuận. Dự án được khởi công vào cuối tháng 9/2016. Hiện đã có một số nhà đầu tư Việt lựa chọn Westin

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại