Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết

28/08/2019

Chính phủ Montenegro sẽ đầu tư 100 triệu EUR vào việc phát triển thêm các khu nghỉ mát trượt tuyết. Hiện Montenegro còn thu hút vốn đầu tư cho du lịch qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch.

IMM Group: Biển Adriatic được xếp vào những vùng biển đẹp nhất thế giới. Một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất nơi đây chính là Montenegro. Thiên đường này thu hút ngày càng nhiều du khách, nhất là những người giàu có và nổi tiếng. Danh sách khách VIP đến Montenegro trong tháng 8 này có gia đình danh thủ David Beckham.

Những năm gần đây, Chính phủ Montenegro tập trung phát huy tiềm năng du lịch của phía Bắc. Theo đó, các khu nghỉ mát trượt tuyết là cơ hội lớn không chỉ để phát triển du lịch mà còn cải thiện điều kiện sống của người dân và tạo việc làm.

 Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết
Montenegro là một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất ở vùng biển Andriatic

 

Chính phủ đầu tư 100 triệu EUR cho các khu nghỉ mát trượt tuyết

Mới đây, Giám đốc Vụ Công trình Công ích, Resad Nuhodžić, cho biết Chính phủ Montenegro sẽ đầu tư 100 triệu EUR vào việc xây dựng thêm các khu nghỉ mát trượt tuyết. Thông tin này được ông đưa ra khi trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh Montenegro.

Việc triển khai bao gồm cả xây dựng đường sá và các cơ sở hạ tầng đến năm 2022. Theo ông Nuhodžić, hiện có hơn 100 dự án liên quan.

“Số dự án lớn như thế chứng tỏ sự cam kết chiến lược của Chính phủ trong việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của phía Bắc. Việc này nhằm tạo ra sự phát triển đồng đều trên cả nước. Mục tiêu của Chính phủ là nâng cao chất lượng sống cho người dân phía Bắc”, ông Nuhodžić nhấn mạnh.

Khu nghỉ mát trượt tuyết Kolašin 1600 đã được khai trương giữa tháng 2/2019. Tại đây sẽ có thêm một thang máy trượt tuyết để kết nối với khu nghỉ mát trượt tuyết Kolašin 1450. Việc xây dựng thêm 3 khu nghỉ mát trượt tuyết cũng đã được khởi động.

Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết
Khu nghỉ mát trượt tuyết Kolašin 1600 đã được khai trương từ đầu năm nay

 

Đầu tư vào khu nghỉ mát trượt tuyết, lấy quốc tịch Montenegro

Để thu hút vốn cho du lịch, Montenegro còn giới thiệu chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Vừa ra mắt năm 2019, chương trình đã nhanh chóng thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. Điều kiện là đầu tư 6,7 tỷ đồng vào một dự án du lịch và tặng Chính phủ 2,7 tỷ. Sau 6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Montenegro.

Westin, dự án đầu tiên được Chính phủ thông qua, là một resort cao cấp trong khu nghỉ mát Kolasin. Xây dựng từ cuối tháng 9/2016, dự án bao gồm 5 tầng với hơn 90 phòng nghỉ và căn hộ cao cấp. Với mức đầu tư và tốc độ phát triển của du lịch Montenegro, đây hứa hẹn sẽ là khoản đầu tư sinh lời.

Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết
Westin là một resort cao cấp trong khu nghỉ mát trượt tuyết Kolasin

Đặc biệt, Montenegro sẽ gia nhập EU trong vài năm nữa. Khi đó, nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở bất cứ quốc gia EU nào với đầy đủ quyền công dân.

Chính phủ Montenegro đã ủy quyền cho Arton Capital, Công ty tư vấn tài chính chuyên về di trú hàng đầu thế giới, thực hiện chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Tại Việt Nam, IMM Group, đối tác chiến lược của Arton Capital, là đơn vị đầu tiên và duy nhất giới thiệu chương trình. Đã có 3 nhà đầu tư Việt sang thăm dự án Westin tại khu nghỉ mát Kolasin.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro chỉ giới hạn 2.000 hồ sơ. Các chuyên gia dự đoán, nếu chờ tới thời điểm Montenegro gia nhập EU thì hạn mức đầu tư có thể tăng cao gấp 10 lần. 

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Montenegro, chỉ còn 6 tháng để đầu tư vào chương trình lấy quốc tịch nhanh châu Âu cuối cùng

30/06/2022
Chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch châu Âu Montenegro sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay, 2022. Hiện nhà đầu tư Việt Nam chỉ còn rất ít thời gian để nộp hồ sơ và trở thành công dân châu Âu.

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Montenegro

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport Montenegro năm 2022

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Thủ tướng Montenegro: Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh sẽ chấm dứt vào 31/12/2022

26/05/2022
Nhà đầu tư Việt Nam chỉ còn 6 tháng để tham gia chương trình định cư Montenegro, lấy thẳng quốc tịch châu Âu duy nhất còn lại.

Cách lựa chọn đầu tư dự án bất động sản lấy quốc tịch nhanh châu Âu

17/05/2022
2 bước cơ bản, để nhà đầu tư nhanh chóng chọn được chương trình, dự án cho mục đích lấy quốc tịch châu Âu. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

3 con đường lấy Visa E-2 sang Mỹ dễ dàng năm 2022

01/05/2022
Visa E-2 là chương trình đầu tư định cư Mỹ chính thống và nhanh gọn nhất hiện nay với thời gian thụ lý nhanh và chứng minh nguồn tiền dễ dàng.

Sở hữu bất động sản Montenegro, lấy thẳng quốc tịch châu Âu cùng những quyền lợi ngay lập tức

01/05/2022
Chương trình Montenegro là chương trình đầu tư định cư cho phép lấy thẳng quốc tịch châu Âu cùng những quyền lợi ngay lập tức.

Top 5 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Montenegro

27/04/2022
Dưới đây là 5 điểm du lịch hàng đầu tại Montenegro, cùng với đó là những hoạt động giải trí và nơi tham quan thú vị du khách nên thử qua khi đặt chân đến.

Montenegro – Báu vật của núi và biển mà giới thượng lưu thế giới muốn sở hữu

14/03/2022
Montenegro được xem là tâm điểm nghỉ dưỡng của châu Âu nhờ sở hữu hai thế giới cảnh quan riêng biệt: những bãi biển, vùng vịnh tuyệt đẹp ở phía Nam và vùng núi hùng vĩ phương Bắc.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ của vùng núi phía Bắc Montenegro
Nơi nắm giữ trái tim và nước mắt của Châu Âu

14/03/2022
Khu vực phía Bắc Montenegro là nơi núi non ngự trị với nhiều công viên quốc gia, đồi núi hùng vĩ, hẻm núi sâu thẳm và vô số hồ tự nhiên, mở ra một loạt các hoạt động phiêu lưu ngoài trời. Vì vậy, bất động sản du lịch miền núi ở đây luôn thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.  

Những điều cần biết khi đầu tư vào khu vực phía Nam Montenegro

10/03/2022
Nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch nhanh Montenegro thông qua mua bất động sản của quốc gia này. Với vẻ đẹp thiên nhiên, bề dày lịch sử và tiềm năng phát triển vượt bậc, các dự án phía Nam Montenegro hiện đang được săn đón vô cùng nồng nhiệt.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính