Montenegro – bước đi liều lĩnh hay món hời cho nhà đầu tư?

21/06/2019
Với mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng để trao tặng chính phủ và góp vốn vào bất động sản du lịch, chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch Montenegro cùng đặc quyền trở thành công dân châu Âu vào năm 2025.
sở hữu quốc tịch Montenegro
Montenegro – thiên đường du lịch của giới thượng lưu
IMM Group: Montenegro, nằm ở Đông Nam châu Âu, nổi danh là thiên đường du lịch của giới thượng lưu trên toàn thế giới với hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp. Để đẩy mạnh phát triển du lịch, Chính phủ Montenegro hiện đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án du lịch bằng chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng bao gồm 2,7 tỷ đồng trao tặng cho Chính phủ Montenegro và khoảng 6,7 tỷ đồng đầu tư vào dự án bất động sản du lịch.. Chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Montenegro. Công ty tư vấn tài chính Arton Capital, chuyên về đầu tư lấy quốc tịch toàn cầu, là 1 trong 3 đại diện trên thế giới được Chính phủ Montenegro ủy quyền làm chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Vào cuối tháng 5 vừa qua, Arton đã ký kết văn bản chính thức với Chính phủ Montenegro để bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Chính ông Milos Stojanovic – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Arton Capital, sẽ thực hiện việc phê chuẩn bước đầu các hồ sơ. Tại Việt Nam, IMM Group, đối tác chiến lược của Arton Capital, là đơn vị đầu tiên ra mắt chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro qua sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” diễn ra vào ngày 11 và 12/5/2019 tại TP.HCM và Hà Nội. Westin, dự án đầu tiên được chính phủ Montenegro thông qua, đã được IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam và đã ký kết những hợp đồng đầu tiên.
Sở hữu quốc tịch Montenegro
Ông Milos Stojanovic, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Arton Capital, sẽ thực hiện việc phê chuẩn bước đầu các hồ sơ 
Sở hữu quốc tịch Montenegro

Có phải là bước đi liều lĩnh?

Có ý kiến cho rằng đầu tư lấy quốc tịch Montenegro lúc này là một bước đi khá liều lĩnh. Nổi tiếng với giới du lịch thượng lưu nhưng Montenegro là một cái tên chưa phổ biến với người Việt. Trên thị trường đầu tư di trú, Montenegro cũng là sản phẩm mới toanh, vừa ra mắt năm 2019 và đang tiếp nhận những bộ hồ sơ đầu tiên. Vì vậy, xét về độ tin cậy thì nhà đầu tư chưa thấy được những trường hợp thành công để làm mẫu. Đáng nói nhất, quốc gia này chưa gia nhập khối Liên minh châu Âu – EU, do đó đặc quyền hấp dẫn nhất – trở thành công dân châu Âu liệu có khả thi. Tuy nhiên, chỉ có sản phẩm Montenegro là mới, còn đơn vị được ủy quyền thực hiện chương trình – Arton Capital là công ty tư vấn tài chính chuyên về đầu tư lấy quốc tịch lớn nhất thế giới và đã được 11 chính phủ tín nhiệm ủy quyền. Bên cạnh đó, việc Montenegro sẽ gia nhập EU vào năm 2025 chỉ còn là vấn đề thời gian. Với 31/35 Hiến chương đàm phán với EU được thông qua tại phiên họp Nội các EU vào tháng 11/2018, “thiên đường du lịch” hiện nắm quyền ưu tiên hàng đầu để gia nhập EU. Hiện tại, Montenegro vẫn đang có lịch đàm phán đều đặn với EU để đi đến những thống nhất về quyền lợi và trách nhiệm trước khi gia nhập chính thức.
Sở hữu quốc tịch Montenegro
Westin, dự án đầu tiên được chính phủ Montenegro thông qua, đã được IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam và đã ký kết những hợp đồng đầu tiên

Món hời lớn cho nhà đầu tư

Ông Milos Stojanovic khẳng định, chương trình mới này là một cơ hội vô cùng lớn cho nhà đầu tư vì hai điều chính yếu sau: Thứ nhất là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, nhận thường trú nhân sau 3 tuần và có quốc tịch chỉ sau 6 tháng. Với quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực đến 118 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sau khi Montenegro gia nhập vào EU, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, làm việc, học tập ở Anh, Pháp, Đức hay bất kỳ quốc gia nào khác thuộc khối này với đầy đủ quyền lợi của công dân châu Âu. Ngoài ra,  quốc tịch Montenegro cũng giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện để lấy visa E-2 sang Mỹ. Thứ hai là khoản đầu tư không quá cao với khả năng sinh lời có thể nhìn thấy. Du lịch chính là ngành kinh tế mũi nhọn của Montenegro, lượng du khách đến Montenegro mỗi năm tính đến hàng triệu trong khi tổng dân số Montenegro chỉ khoảng 600.000 người. Năm 2018, Montenegro đã đạt doanh thu hơn 1 tỷ EUR từ du lịch. Nhanh chóng, an toàn, sinh lợi và mang lại nhiều giá trị về an sinh xã hội nhờ quốc tịch châu Âu nhưng mức đầu tư không quá cao và hầu như không có điều kiện, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro thực sự là một món hời trong thời điểm hiện nay. Chương trình chỉ tiếp nhận tối đa 2.000 hồ sơ. Các chuyên gia cũng dự đoán, nếu chờ tới thời điểm Montenegro đã gia nhập EU thì hạn mức đầu tư có thể tăng cao gấp 10 lần. Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình tại đây. Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.  

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

22/11/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2023

16/06/2023
Lấy thêm quốc tịch nhanh nước ngoài để sở hữu passport quyền lực, cho gia đình điều kiện sống tốt hơn. Đây là những lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và nhiều quyền lợi nhất năm 2023.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đầu tư lấy quốc tịch Montenegro
Du lịch nghỉ dưỡng, hưởng ưu đãi thuế, đi lại toàn cầu

04/10/2022
Với mức sống thấp, cảnh quan đẹp, Montenegro là điểm du lịch và định cư hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế. Sở hữu quốc tịch Montenegro, cả gia đình sẽ trở thành công dân EU vào năm 2025.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Chỉ còn 2 tháng để tham gia
chương trình duy nhất lấy quốc tịch châu Âu Montenegro

09/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro hiện tại là lựa chọn duy nhất ở châu Âu cho phép lấy quốc tịch trực tiếp mà không cần qua bước thường trú nhân.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Du lịch trên thuyền – tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ tại vịnh Kotor

10/08/2022
Tour du lịch trên thuyền chính là lựa chọn lý tưởng cho những du khách muốn trải nghiệm đa dạng các hoạt động du lịch tại vịnh Kotor, Montenegro.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất

01/08/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro sẽ kết thúc vào cuối năm nay, do đó hiện tại là thời điểm cuối cùng để nhà đầu tư quyết định sở hữu quốc tịch châu Âu một cách nhanh nhất cho cả gia đình. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đến một lần là nhớ mãi với vẻ đẹp nao lòng của vùng biển nên thơ phía Nam Montenegro

11/07/2022
Phía Nam Montenegro là thiên đường của những bãi biển hoang sơ với cát mịn, và làn nước trong vắt, những vịnh biển tuyệt đẹp và những di tích cổ kính.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính