Montenegro – bước đi liều lĩnh hay món hời cho nhà đầu tư?

21/06/2019

Với mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng để trao tặng chính phủ và góp vốn vào bất động sản du lịch, chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch Montenegro cùng đặc quyền trở thành công dân châu Âu vào năm 2025.

sở hữu quốc tịch Montenegro
Montenegro – thiên đường du lịch của giới thượng lưu

IMM Group: Montenegro, nằm ở Đông Nam châu Âu, nổi danh là thiên đường du lịch của giới thượng lưu trên toàn thế giới với hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp. Để đẩy mạnh phát triển du lịch, Chính phủ Montenegro hiện đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án du lịch bằng chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng bao gồm 2,7 tỷ đồng trao tặng cho Chính phủ Montenegro và khoảng 6,7 tỷ đồng đầu tư vào dự án bất động sản du lịch.. Chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Montenegro.

Công ty tư vấn tài chính Arton Capital, chuyên về đầu tư lấy quốc tịch toàn cầu, là 1 trong 3 đại diện trên thế giới được Chính phủ Montenegro ủy quyền làm chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Vào cuối tháng 5 vừa qua, Arton đã ký kết văn bản chính thức với Chính phủ Montenegro để bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Chính ông Milos Stojanovic – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Arton Capital, sẽ thực hiện việc phê chuẩn bước đầu các hồ sơ.

Tại Việt Nam, IMM Group, đối tác chiến lược của Arton Capital, là đơn vị đầu tiên ra mắt chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro qua sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” diễn ra vào ngày 11 và 12/5/2019 tại TP.HCM và Hà Nội. Westin, dự án đầu tiên được chính phủ Montenegro thông qua, đã được IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam và đã ký kết những hợp đồng đầu tiên.

Sở hữu quốc tịch Montenegro
Ông Milos Stojanovic, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Arton Capital, sẽ thực hiện việc phê chuẩn bước đầu các hồ sơ 

Sở hữu quốc tịch Montenegro

Có phải là bước đi liều lĩnh?

Có ý kiến cho rằng đầu tư lấy quốc tịch Montenegro lúc này là một bước đi khá liều lĩnh. Nổi tiếng với giới du lịch thượng lưu nhưng Montenegro là một cái tên chưa phổ biến với người Việt. Trên thị trường đầu tư di trú, Montenegro cũng là sản phẩm mới toanh, vừa ra mắt năm 2019 và đang tiếp nhận những bộ hồ sơ đầu tiên. Vì vậy, xét về độ tin cậy thì nhà đầu tư chưa thấy được những trường hợp thành công để làm mẫu. Đáng nói nhất, quốc gia này chưa gia nhập khối Liên minh châu Âu – EU, do đó đặc quyền hấp dẫn nhất – trở thành công dân châu Âu liệu có khả thi.

Tuy nhiên, chỉ có sản phẩm Montenegro là mới, còn đơn vị được ủy quyền thực hiện chương trình – Arton Capital là công ty tư vấn tài chính chuyên về đầu tư lấy quốc tịch lớn nhất thế giới và đã được 11 chính phủ tín nhiệm ủy quyền. Bên cạnh đó, việc Montenegro sẽ gia nhập EU vào năm 2025 chỉ còn là vấn đề thời gian. Với 31/35 Hiến chương đàm phán với EU được thông qua tại phiên họp Nội các EU vào tháng 11/2018, “thiên đường du lịch” hiện nắm quyền ưu tiên hàng đầu để gia nhập EU. Hiện tại, Montenegro vẫn đang có lịch đàm phán đều đặn với EU để đi đến những thống nhất về quyền lợi và trách nhiệm trước khi gia nhập chính thức.

Sở hữu quốc tịch Montenegro
Westin, dự án đầu tiên được chính phủ Montenegro thông qua, đã được IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam và đã ký kết những hợp đồng đầu tiên

Món hời lớn cho nhà đầu tư

Ông Milos Stojanovic khẳng định, chương trình mới này là một cơ hội vô cùng lớn cho nhà đầu tư vì hai điều chính yếu sau:

Thứ nhất là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, nhận thường trú nhân sau 3 tuần và có quốc tịch chỉ sau 6 tháng. Với quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực đến 118 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sau khi Montenegro gia nhập vào EU, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, làm việc, học tập ở Anh, Pháp, Đức hay bất kỳ quốc gia nào khác thuộc khối này với đầy đủ quyền lợi của công dân châu Âu. Ngoài ra,  quốc tịch Montenegro cũng giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện để lấy visa E-2 sang Mỹ.

Thứ hai là khoản đầu tư không quá cao với khả năng sinh lời có thể nhìn thấy. Du lịch chính là ngành kinh tế mũi nhọn của Montenegro, lượng du khách đến Montenegro mỗi năm tính đến hàng triệu trong khi tổng dân số Montenegro chỉ khoảng 600.000 người. Năm 2018, Montenegro đã đạt doanh thu hơn 1 tỷ EUR từ du lịch.

Nhanh chóng, an toàn, sinh lợi và mang lại nhiều giá trị về an sinh xã hội nhờ quốc tịch châu Âu nhưng mức đầu tư không quá cao và hầu như không có điều kiện, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro thực sự là một món hời trong thời điểm hiện nay. Chương trình chỉ tiếp nhận tối đa 2.000 hồ sơ. Các chuyên gia cũng dự đoán, nếu chờ tới thời điểm Montenegro đã gia nhập EU thì hạn mức đầu tư có thể tăng cao gấp 10 lần.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình tại đây.

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Montenegro, chỉ còn 6 tháng để đầu tư vào chương trình lấy quốc tịch nhanh châu Âu cuối cùng

30/06/2022
Chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch châu Âu Montenegro sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay, 2022. Hiện nhà đầu tư Việt Nam chỉ còn rất ít thời gian để nộp hồ sơ và trở thành công dân châu Âu.

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Montenegro

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport Montenegro năm 2022

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Thủ tướng Montenegro: Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh sẽ chấm dứt vào 31/12/2022

26/05/2022
Nhà đầu tư Việt Nam chỉ còn 6 tháng để tham gia chương trình định cư Montenegro, lấy thẳng quốc tịch châu Âu duy nhất còn lại.

Cách lựa chọn đầu tư dự án bất động sản lấy quốc tịch nhanh châu Âu

17/05/2022
2 bước cơ bản, để nhà đầu tư nhanh chóng chọn được chương trình, dự án cho mục đích lấy quốc tịch châu Âu. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

3 con đường lấy Visa E-2 sang Mỹ dễ dàng năm 2022

01/05/2022
Visa E-2 là chương trình đầu tư định cư Mỹ chính thống và nhanh gọn nhất hiện nay với thời gian thụ lý nhanh và chứng minh nguồn tiền dễ dàng.

Sở hữu bất động sản Montenegro, lấy thẳng quốc tịch châu Âu cùng những quyền lợi ngay lập tức

01/05/2022
Chương trình Montenegro là chương trình đầu tư định cư cho phép lấy thẳng quốc tịch châu Âu cùng những quyền lợi ngay lập tức.

Top 5 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Montenegro

27/04/2022
Dưới đây là 5 điểm du lịch hàng đầu tại Montenegro, cùng với đó là những hoạt động giải trí và nơi tham quan thú vị du khách nên thử qua khi đặt chân đến.

Montenegro – Báu vật của núi và biển mà giới thượng lưu thế giới muốn sở hữu

14/03/2022
Montenegro được xem là tâm điểm nghỉ dưỡng của châu Âu nhờ sở hữu hai thế giới cảnh quan riêng biệt: những bãi biển, vùng vịnh tuyệt đẹp ở phía Nam và vùng núi hùng vĩ phương Bắc.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ của vùng núi phía Bắc Montenegro
Nơi nắm giữ trái tim và nước mắt của Châu Âu

14/03/2022
Khu vực phía Bắc Montenegro là nơi núi non ngự trị với nhiều công viên quốc gia, đồi núi hùng vĩ, hẻm núi sâu thẳm và vô số hồ tự nhiên, mở ra một loạt các hoạt động phiêu lưu ngoài trời. Vì vậy, bất động sản du lịch miền núi ở đây luôn thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.  

Những điều cần biết khi đầu tư vào khu vực phía Nam Montenegro

10/03/2022
Nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch nhanh Montenegro thông qua mua bất động sản của quốc gia này. Với vẻ đẹp thiên nhiên, bề dày lịch sử và tiềm năng phát triển vượt bậc, các dự án phía Nam Montenegro hiện đang được săn đón vô cùng nồng nhiệt.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính