Montenegro – bước đi liều lĩnh hay món hời cho nhà đầu tư?

21/06/2019

Với mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng để trao tặng chính phủ và góp vốn vào bất động sản du lịch, chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch Montenegro cùng đặc quyền trở thành công dân châu Âu vào năm 2025.

sở hữu quốc tịch Montenegro
Montenegro – thiên đường du lịch của giới thượng lưu

IMM Group: Montenegro, nằm ở Đông Nam châu Âu, nổi danh là thiên đường du lịch của giới thượng lưu trên toàn thế giới với hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp. Để đẩy mạnh phát triển du lịch, Chính phủ Montenegro hiện đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án du lịch bằng chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng bao gồm 2,7 tỷ đồng trao tặng cho Chính phủ Montenegro và khoảng 6,7 tỷ đồng đầu tư vào dự án bất động sản du lịch.. Chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Montenegro.

Công ty tư vấn tài chính Arton Capital, chuyên về đầu tư lấy quốc tịch toàn cầu, là 1 trong 3 đại diện trên thế giới được Chính phủ Montenegro ủy quyền làm chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Vào cuối tháng 5 vừa qua, Arton đã ký kết văn bản chính thức với Chính phủ Montenegro để bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Chính ông Milos Stojanovic – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Arton Capital, sẽ thực hiện việc phê chuẩn bước đầu các hồ sơ.

Tại Việt Nam, IMM Group, đối tác chiến lược của Arton Capital, là đơn vị đầu tiên ra mắt chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro qua sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” diễn ra vào ngày 11 và 12/5/2019 tại TP.HCM và Hà Nội. Westin, dự án đầu tiên được chính phủ Montenegro thông qua, đã được IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam và đã ký kết những hợp đồng đầu tiên.

Sở hữu quốc tịch Montenegro
Ông Milos Stojanovic, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Arton Capital, sẽ thực hiện việc phê chuẩn bước đầu các hồ sơ 

Sở hữu quốc tịch Montenegro

Có phải là bước đi liều lĩnh?

Có ý kiến cho rằng đầu tư lấy quốc tịch Montenegro lúc này là một bước đi khá liều lĩnh. Nổi tiếng với giới du lịch thượng lưu nhưng Montenegro là một cái tên chưa phổ biến với người Việt. Trên thị trường đầu tư di trú, Montenegro cũng là sản phẩm mới toanh, vừa ra mắt năm 2019 và đang tiếp nhận những bộ hồ sơ đầu tiên. Vì vậy, xét về độ tin cậy thì nhà đầu tư chưa thấy được những trường hợp thành công để làm mẫu. Đáng nói nhất, quốc gia này chưa gia nhập khối Liên minh châu Âu – EU, do đó đặc quyền hấp dẫn nhất – trở thành công dân châu Âu liệu có khả thi.

Tuy nhiên, chỉ có sản phẩm Montenegro là mới, còn đơn vị được ủy quyền thực hiện chương trình – Arton Capital là công ty tư vấn tài chính chuyên về đầu tư lấy quốc tịch lớn nhất thế giới và đã được 11 chính phủ tín nhiệm ủy quyền. Bên cạnh đó, việc Montenegro sẽ gia nhập EU vào năm 2025 chỉ còn là vấn đề thời gian. Với 31/35 Hiến chương đàm phán với EU được thông qua tại phiên họp Nội các EU vào tháng 11/2018, “thiên đường du lịch” hiện nắm quyền ưu tiên hàng đầu để gia nhập EU. Hiện tại, Montenegro vẫn đang có lịch đàm phán đều đặn với EU để đi đến những thống nhất về quyền lợi và trách nhiệm trước khi gia nhập chính thức.

Sở hữu quốc tịch Montenegro
Westin, dự án đầu tiên được chính phủ Montenegro thông qua, đã được IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam và đã ký kết những hợp đồng đầu tiên

Món hời lớn cho nhà đầu tư

Ông Milos Stojanovic khẳng định, chương trình mới này là một cơ hội vô cùng lớn cho nhà đầu tư vì hai điều chính yếu sau:

Thứ nhất là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, nhận thường trú nhân sau 3 tuần và có quốc tịch chỉ sau 6 tháng. Với quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực đến 118 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sau khi Montenegro gia nhập vào EU, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, làm việc, học tập ở Anh, Pháp, Đức hay bất kỳ quốc gia nào khác thuộc khối này với đầy đủ quyền lợi của công dân châu Âu. Ngoài ra,  quốc tịch Montenegro cũng giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện để lấy visa E-2 sang Mỹ.

Thứ hai là khoản đầu tư không quá cao với khả năng sinh lời có thể nhìn thấy. Du lịch chính là ngành kinh tế mũi nhọn của Montenegro, lượng du khách đến Montenegro mỗi năm tính đến hàng triệu trong khi tổng dân số Montenegro chỉ khoảng 600.000 người. Năm 2018, Montenegro đã đạt doanh thu hơn 1 tỷ EUR từ du lịch.

Nhanh chóng, an toàn, sinh lợi và mang lại nhiều giá trị về an sinh xã hội nhờ quốc tịch châu Âu nhưng mức đầu tư không quá cao và hầu như không có điều kiện, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro thực sự là một món hời trong thời điểm hiện nay. Chương trình chỉ tiếp nhận tối đa 2.000 hồ sơ. Các chuyên gia cũng dự đoán, nếu chờ tới thời điểm Montenegro đã gia nhập EU thì hạn mức đầu tư có thể tăng cao gấp 10 lần.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình tại đây.

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Những đặc quyền quốc tịch Montenegro mang đến nhà đầu tư

14/05/2020
Mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất châu Âu, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện đơn giản, đầu tư lấy quốc tịch Montenegro ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu. Ngoài quyền công dân Montenegro, chương trình này còn mang lại nhiều đặc quyền cho cả gia đình. 

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

Định cư Montenegro dưới góc nhìn của người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ – Kỳ 2

12/09/2019
Montenegro hiện là quốc gia châu Âu được nhiều người lựa chọn đến du lịch và định cư. Ngoài sức hút về du lịch, cuộc sống ở Montenegro rất yên bình và thú vị. Có thể thấy điều đó qua bốn câu chuyện thực tế của người Thổ Nhĩ Kỳ. Sau 2 câu chuyện ở kỳ 1, bài viết sau đây tiếp tục chia sẻ 2 câu chuyện thực tế về định cư Montenegro.

Định cư Montenegro dưới góc nhìn của người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ – Kỳ 1

02/09/2019
Montenegro hiện là quốc gia châu Âu được nhiều người lựa chọn đến du lịch và định cư. Ngoài sức hút về du lịch, cuộc sống ở Montenegro rất yên bình và thú vị. Có thể thấy điều đó qua bốn câu chuyện thực tế về định cư Montenegro của người Thổ Nhĩ Kỳ. Dưới đây là hai câu chuyện đầu tiên.

Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết

28/08/2019
Chính phủ Montenegro sẽ đầu tư 100 triệu EUR vào việc phát triển thêm các khu nghỉ mát trượt tuyết. Hiện Montenegro còn thu hút vốn đầu tư cho du lịch qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch.

Montenegro: Điểm đến du lịch và lấy quốc tịch của giới thượng lưu toàn cầu

23/08/2019
Montenegro, nằm ở đông nam châu Âu, ngày càng thu hút nhiều du khách. Đặc biệt, Montenegro còn thuộc top 15 điểm đến có nhiều tỷ phú check-in nhất năm 2019. Quốc gia này đang thu hút thêm nhiều triệu phú lấy quốc tịch Montenegro qua chương trình đầu tư nhập tịch.

Vì sao nên đầu tư lấy quốc tịch thứ hai?

23/08/2019
Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình. Trước tiên là tự do đi lại qua nhiều nước không cần thị thực. Quan trọng hơn, gia đình có quyền chọn lựa những điều kiện sống tốt hơn về giáo dục, y tế…

10 lý do nên một lần du lịch Montenegro

16/08/2019
Những năm gần đây, du lịch Montenegro liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Ngoài cảnh quan tươi đẹp, hùng vĩ, du lịch Montenegro còn có những sức hút riêng thu hút du khách trên toàn cầu. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro cũng đang thu hút nhiều sự chú ý

Montenegro: Gia nhập EU sẽ mang lại thịnh vượng

08/08/2019
Montenegro đang trên đường trở thành thành viên khối liên minh châu Âu. Và việc Montenegro gia nhập EU sẽ giúp nước này phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Đó là khẳng định của giới trí thức Montenegro trong một cuộc hội thảo đầu tháng 8. Hiện đầu tư lấy quốc tịch Montenegro cũng được nhiều người chọn để làm bước đệm vào EU.

Du lịch Montenegro là xu hướng của du khách trên toàn cầu

06/08/2019
Du lịch Montenegro hiện đang là xu hướng của giới thượng lưu trên toàn cầu. Tháng 6, Montenegro đã chào đón hơn 145.000 du khách nước ngoài. Quốc gia này còn đang thu hút nhiều nhà đầu tư với chương trình đầu tư lấy quốc tịch

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại