Trước khi mua nhà Mỹ, cần lưu ý những điều gì?

14/05/2019

Luật pháp Mỹ cho phép người nước ngoài mua nhà Mỹ và được quyền đứng tên sở hữu vĩnh viễn. Ưu điểm này đã biến nhà Mỹ trở thành kênh đầu tư bảo toàn tài sản được ưa chuộng hàng đầu bởi các nhà đầu tư nước ngoài.

IMM Group: Trước khi mua nhà Mỹ với tư cách là người nước ngoài, nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

Vai trò người đại diện rất quan trọng

Ở Mỹ, vai trò của agents (người đại diện) hoặc broker (người môi giới) vô cùng quan trọng. Những cá nhân, tổ chức này đã được cấp bằng chứng nhận hành nghề để tham gia vào quá trình tư vấn bất động sản. Đây là người liên hệ với luật sư, xử lý hồ sơ, tư vấn và tiến hành đàm phán với đối phương.

Người mua và người bán hoàn toàn có thể tự giao dịch với nhau. Tuy nhiên, quy trình mua bán nhà Mỹ có nhiều khía cạnh phức tạp, đặc biệt đối với người nước ngoài. Mỗi bang ở Mỹ có những luật lệ riêng về việc mua nhà, bao gồm hợp đồng và thủ tục.

Vậy nên gần 90% các giao dịch nhà Mỹ đều được tiến hành thông qua người môi giới hoặc người đại diện (theo thống kê của NAR – Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản Mỹ).

 

Thông tin thị trường minh bạch, thống nhất

Các thông tin về thị trường bất động sản Mỹ đều phải thống nhất và rõ ràng. Cho dù những thông tin này được truyền thông bởi nhiều đơn vị bất động sản khác nhau. Giúp người mua không cần lo ngại việc thông tin bị sai lệch.

Đây là yếu tố giúp Mỹ trở thành thị trường bất động sản nằm trong nhóm siêu minh bạch (Cùng với Anh, Úc và New Zealand). 

 

Lựa chọn đơn vị tư vấn thuộc NAR

NAR là viết tắt National Association of Realtors, hiệp hội lớn mạnh nhất thế giới trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Với tầm vóc và lịch sử lâu đời, NAR đã trở thành hình mẫu cho rất nhiều các hiệp hội có cùng lĩnh vực trên thế giới. 

Đây cũng là tiêu chí để người mua cân nhắc khi lựa chọn đơn vị tư vấn.

Các thành viên của NAR bao gồm các nhà môi giới, tư vấn viên, thẩm định viên,… Họ là những người uy tín trong ngành bất động sản ở gần 70 quốc gia khác nhau. Muốn giữ vững sự bảo chứng quốc tế này, các thành viên cần liên tục duy trì thành tích và đảm bảo tuân thủ các quy chuẩn liên quan đến đạo đức hành nghề. Ngày 02 tháng 10 năm 2018, IMM Property (thành viên của IMM Group) vinh dự trở thành thành viên của NAR.

 

Các loại hình nhà người nước ngoài có thể mua tại Mỹ

Người nước ngoài không bị hạn chế quá nhiều khi mua nhà Mỹ, trừ một số loại hình đặc thù. Các loại hình nhà ở người nước ngoài có thể mua là:  

  • Single-Family: Nhà dành cho một hộ gia đình, đứng độc lập trên một mảnh đất riêng
  • Duplex: Nhà được thiết kế gồm hai không gian riêng biệt, mỗi không gian có đủ điều kiện cho một gia đình sinh sống.
  • Condo: Loại hình bất động sản chung cư.
  • Townhouse: Nhà được xây dựng liền kề nhau, có thiết kế tương đồng.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính