Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022

Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Golden Visa Hy Lạp Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

Phát biểu mới đây của Thủ tướng Hy Lạp – Kyriakos Mitsotakis về việc sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Hiện Chính phủ Hy Lạp vẫn chưa có thông báo chính thức về thay đổi này.

Golden Visa Hy Lạp hiện là chương trình đầu tư định cư châu Âu thông qua sở hữu bất động sản có chi phí thấp nhất. Nhưng nếu tăng gấp đôi, mức đầu tư này sẽ xếp vào nhóm cao nhất ở châu Âu. Theo nguồn tin từ các chuyên gia di trú, mức đầu tư mới có thể chỉ áp dụng giới hạn, từ 2023.  


Mức đầu tư 500.000 EUR chỉ áp dụng cho các thành phố lớn và ngoại ô Athens

Trong tuần vừa qua, các bên liên quan trong ngành đã cung cấp thêm chi tiết về các thay đổi dự kiến. Theo ông Alexander Varnavas –  Giám đốc văn phòng luật Varnavas, những thay đổi chính sẽ bao gồm:

 • Mức đầu tư tăng từ 250.000 EUR lên 500.000 EUR, áp dụng cho các khu đô thị Athens và Thessaloniki. Bất động sản vùng ngoại ô sầm uất của Athens cũng sẽ áp dụng mức này.
 • Dự kiến ngày áp dụng sớm nhất là 01/01/2023.

“Bộ trưởng Bộ Phát triển nói với tôi rằng họ đang lên kế hoạch thực hiện những thay đổi vào ngày 1/1/2023. Tuy nhiên, Bộ Di trú lại muốn giai đoạn chuyển tiếp dài hơn” – ông Varnavas cho biết. Ông cũng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư hoàn tất quy trình đầu tư bất động sản trước ngày hiệu lực của luật mới vẫn sẽ được xét duyệt theo luật cũ.


Lợi thế khi đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp ở thời điểm hiện tại

 • Có thể đầu tư mức 250.000 EUR vào bất động sản đắc địa ngay thủ đô Athens.
 • Mức thuế VAT cho bất động sản Hy Lạp hiện là 0%. Sang năm 2023, VAT sẽ tăng đến 24%.
 • Đồng Euro đang trong xu hướng rớt giá kỷ lục, xuống gần bằng USD. 250.000 EUR hiện tại chỉ tương đương 250.000 USD (5,9 tỉ đồng). Một năm trước, khoản tiền Euro này có thể quy đổi đến 300.000 USD (7 tỉ đồng).
 • Sau 7 năm cư trú có thể xin lên quốc tịch châu Âu.

Dự án căn hộ Irish Residence

Dự án căn hộ Irish Residence
Irish Residence – dự án căn hộ vị trí đắc địa thỏa điều kiện lấy Golden Visa Hy Lạp.
Liên hệ IMM Group – Hotline: (028) 7307 2777

Hiện IMM Group đã thẩm định và đang giới thiệu đến các nhà đầu tư dự án căn hộ Irish Residence thỏa điều kiện lấy Golden Visa Hy Lạp với những điểm mạnh nổi bật:

 • Vị trí chiến lược giữa các đại lộ Katechaki và Kifisias, kết nối thuận tiện đến trung tâm và hệ thống đường cao tốc đi về phía Bắc lẫn phía Nam thành phố Athens.
 • Gần khu vực tập trung đại sứ quán các nước (600 m), do đó nơi này cực kỳ an toàn để sinh sống. Dự án là lựa chọn tối ưu cho các nhân viên ngoại giao và hành chính muốn thuê trọ.
 • Cách các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học chỉ 150 m. 2 bệnh viện lớn và uy tín nhất Athens chỉ cách Irish 300 m. 
 • Chỉ 200 m đến hệ thống siêu thị lớn nhất Hy Lạp
 • Cách khuôn viên Đại học Quốc gia 2 km. Khu vực có đến 100.000 sinh viên và 3.100 nhân viên, nhu cầu thuê nhà ở rất lớn.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY GOLDEN VISA HY LẠP

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính