Những điều cần biết để “lên tinh thần” khi đầu tư vào bất động sản Úc

24/08/2017

1. Đầu tư vào bất động sản đơn giản hơn nhiều người thường nghĩ

IMM Group: Mặc dù ban đầu người mua cần tìm hiểu một lượng lớn giấy tờ và tiếp nhận một lượng thông tin rất lớn, nhưng về cơ bản, đầu tư bất động sản là một việc không phức tạp. Miễn là người mua có trong tay đủ tài chính và nghiên cứu kỹ lưỡng  thì việc đầu tư vào bất động sản sẽ trở nên vô cùng thuận lợi. Nếu người mua thẩm định và kiểm tra kỹ, sẽ không xuất hiện nhiều rủi ro trong việc đầu tư.

 

Những điều cần biết để “lên tinh thần” khi đầu tư vào bất động sản Úc

 

2. Khi đầu tư vào bất động sản, người mua đã có sự bảo đảm

Không giống như cổ phần, bất động sản sẽ cung cấp cho người mua một sự đảm bảo nhất định về mặt tài chính. Nếu đầu tư 100.000 USD vào thị trường cổ phiếu, người mua sẽ không có sự đảm bảo nào. Người mua sẽ không thể đảm bảo được danh mục đầu tư 100.000 USD này sẽ có giá trị tương đương trong 1,3,5,10 hoặc thậm chí trong 25 năm. Nếu danh mục đầu tư đó rớt xuống 50% giá trị, người mua sẽ mất 50.000 USD và không hề có bảo hiểm trong trường hợp này.

Mặt khác, nếu đầu tư 100.000 USD vào bất động sản và mua bốn bất động sản 100.000 USD, mỗi bất động sản có số tiền đặt cọc là 25.000 USD, người mua đã có trong tay bất động sản trị giá 400.000USD và 300.000 USD tiền thế chấp.

Miễn là người chủ có thể cho thuê để trang trải các chi phí, bốn khoản thế chấp sẽ được thanh toán trong 25 năm. Trên thực tế, số tiền thế chấp giảm đi mỗi năm chính là một sự đảm bảo.

Nếu bất động sản mà người mua sở hữu không tăng giá trị và số tiền thuê không tăng lên từ ngày mua bất động sản, sau đó 25 năm, khoản thế chấp sẽ được thanh toán. Người mua bất động sản vẫn đảm bảo có thể tăng 100.000USD lên 400.000USD nhờ người thuê bất động sản.

Ngay cả khi giá trị tài sản của người mua giảm 50% trong 25 năm tiếp theo, người mua vẫn có thể tăng gấp đôi số tiền 100.000USD  của mình lên 200.000USD. Nếu bất động sản có gặp phải hỏa hoạn, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đền bù.

 

3. Người mua bất động sản có thể kiểm soát được khoản đầu tư của mình

Không giống với các loại hình đầu tư khác, người đầu tư vào bất động sản có nhiều quyền hạn trong việc tăng giá trị và thu nhập trên bất động sản của mình. Người mua cũng kiểm soát được nơi mua, cách thức mua và lúc nào có thể bán.

Nền kinh tế đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá các giá trị của bất động sản, nhưng yếu tố này trong thị trường cổ phiếu lại tác động sâu sắc hơn nhiều. Đây là nơi mà những cảm xúc và tin tức cũng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá trị cổ phiếu.

 

Những điều cần biết để “lên tinh thần” khi đầu tư vào bất động sản Úc

 

4. Người mua bất động sản có sự ổn định

Bất động sản có ít biến động hơn so với cổ phiếu, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế khó khăn. Ngay cả khi ở một số thị trường Úc gần đây có những “điều chỉnh” thì nhu cầu nhà ở vẫn liên tục tăng do sự gia tăng về dân số.

 

5. Bất động sản là một loại tài sản rất dễ hiểu

Không giống như thị trường cổ phiếu, nơi có những thuật ngữ phức tạp, thị trường bất động sản là nơi tương đối đơn giản. Những điều quan trọng mà người mua cần biết là tăng trưởng vốn, dòng tiền và năng suất. Trong bất động sản, những chiến lược đơn giản là điều tốt. Khía cạnh phức tạp nhất có lẽ là xung quanh các khoản thế chấp, nơi người mua cần phải hiểu quá trình hoạt động của từng khoản vay.

 

6. Sở thuế vụ (taxman) sẽ giúp người mua thanh toán các khoản đầu tư

Người mua có thể yêu cầu một loạt các chi phí được khấu trừ thuế thông qua bất động sản đầu tư của mình, điều này có thể giúp giảm các hóa đơn thuế và cải thiện dòng tiền mặt của người mua. Kế toán viên giỏi có thể giúp người mua cắt giảm hợp pháp các chi phí thuế lên đến hàng chục ngàn đô la thông qua bất động sản đầu tư.

 

7. Người mua có khả năng dự đoán

Bất động sản cung cấp cho người mua một khả năng dự đoán chắc chắn hơn so với các loại đầu tư khác. Khi mua một bất động sản, người mua có thể nhìn nhận được tương lai của bất động sản trong 18- 24 tháng. Điều này không giống với thị trường cổ phiếu, nơi mọi thứ có thể thay đổi chỉ trong vài giây.

 

Những điều cần biết để “lên tinh thần” khi đầu tư vào bất động sản Úc
Group of houses on sale

 

8.Bất động sản góp phần chống suy thoái kinh tế

Bất động sản là khoản đầu tư có thể vượt qua được những thời điểm khó khăn như suy thoái kinh tế, đơn giản là vì nó đáp ứng nhu cầu căn bản. Con người luôn cần nơi để sinh sống dù trong hoàn cảnh khó khăn. Trong giai đoạn khó khăn, người ta có thể cắt giảm các khoản chi tiêu khác để có thể trang trải tiền thuê nhà.

 

9.Đầu tư bất động sản có thể giúp người mua giàu có

Bất động sản là hình thức đầu tư có thể tạo ra nhiều triệu phú hơn so với các hình thức khác. Tạp chí Fortune đã thống kê được 97% sự giàu có được tạo ra và duy trì nhờ bất động sản.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính