Những điều cần biết để “lên tinh thần” khi đầu tư vào bất động sản Úc

24/08/2017

1. Đầu tư vào bất động sản đơn giản hơn nhiều người thường nghĩ

IMM Group: Mặc dù ban đầu người mua cần tìm hiểu một lượng lớn giấy tờ và tiếp nhận một lượng thông tin rất lớn, nhưng về cơ bản, đầu tư bất động sản là một việc không phức tạp. Miễn là người mua có trong tay đủ tài chính và nghiên cứu kỹ lưỡng  thì việc đầu tư vào bất động sản sẽ trở nên vô cùng thuận lợi. Nếu người mua thẩm định và kiểm tra kỹ, sẽ không xuất hiện nhiều rủi ro trong việc đầu tư.

 

Những điều cần biết để “lên tinh thần” khi đầu tư vào bất động sản Úc

 

2. Khi đầu tư vào bất động sản, người mua đã có sự bảo đảm

Không giống như cổ phần, bất động sản sẽ cung cấp cho người mua một sự đảm bảo nhất định về mặt tài chính. Nếu đầu tư 100.000 USD vào thị trường cổ phiếu, người mua sẽ không có sự đảm bảo nào. Người mua sẽ không thể đảm bảo được danh mục đầu tư 100.000 USD này sẽ có giá trị tương đương trong 1,3,5,10 hoặc thậm chí trong 25 năm. Nếu danh mục đầu tư đó rớt xuống 50% giá trị, người mua sẽ mất 50.000 USD và không hề có bảo hiểm trong trường hợp này.

Mặt khác, nếu đầu tư 100.000 USD vào bất động sản và mua bốn bất động sản 100.000 USD, mỗi bất động sản có số tiền đặt cọc là 25.000 USD, người mua đã có trong tay bất động sản trị giá 400.000USD và 300.000 USD tiền thế chấp.

Miễn là người chủ có thể cho thuê để trang trải các chi phí, bốn khoản thế chấp sẽ được thanh toán trong 25 năm. Trên thực tế, số tiền thế chấp giảm đi mỗi năm chính là một sự đảm bảo.

Nếu bất động sản mà người mua sở hữu không tăng giá trị và số tiền thuê không tăng lên từ ngày mua bất động sản, sau đó 25 năm, khoản thế chấp sẽ được thanh toán. Người mua bất động sản vẫn đảm bảo có thể tăng 100.000USD lên 400.000USD nhờ người thuê bất động sản.

Ngay cả khi giá trị tài sản của người mua giảm 50% trong 25 năm tiếp theo, người mua vẫn có thể tăng gấp đôi số tiền 100.000USD  của mình lên 200.000USD. Nếu bất động sản có gặp phải hỏa hoạn, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đền bù.

 

3. Người mua bất động sản có thể kiểm soát được khoản đầu tư của mình

Không giống với các loại hình đầu tư khác, người đầu tư vào bất động sản có nhiều quyền hạn trong việc tăng giá trị và thu nhập trên bất động sản của mình. Người mua cũng kiểm soát được nơi mua, cách thức mua và lúc nào có thể bán.

Nền kinh tế đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá các giá trị của bất động sản, nhưng yếu tố này trong thị trường cổ phiếu lại tác động sâu sắc hơn nhiều. Đây là nơi mà những cảm xúc và tin tức cũng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá trị cổ phiếu.

 

Những điều cần biết để “lên tinh thần” khi đầu tư vào bất động sản Úc

 

4. Người mua bất động sản có sự ổn định

Bất động sản có ít biến động hơn so với cổ phiếu, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế khó khăn. Ngay cả khi ở một số thị trường Úc gần đây có những “điều chỉnh” thì nhu cầu nhà ở vẫn liên tục tăng do sự gia tăng về dân số.

 

5. Bất động sản là một loại tài sản rất dễ hiểu

Không giống như thị trường cổ phiếu, nơi có những thuật ngữ phức tạp, thị trường bất động sản là nơi tương đối đơn giản. Những điều quan trọng mà người mua cần biết là tăng trưởng vốn, dòng tiền và năng suất. Trong bất động sản, những chiến lược đơn giản là điều tốt. Khía cạnh phức tạp nhất có lẽ là xung quanh các khoản thế chấp, nơi người mua cần phải hiểu quá trình hoạt động của từng khoản vay.

 

6. Sở thuế vụ (taxman) sẽ giúp người mua thanh toán các khoản đầu tư

Người mua có thể yêu cầu một loạt các chi phí được khấu trừ thuế thông qua bất động sản đầu tư của mình, điều này có thể giúp giảm các hóa đơn thuế và cải thiện dòng tiền mặt của người mua. Kế toán viên giỏi có thể giúp người mua cắt giảm hợp pháp các chi phí thuế lên đến hàng chục ngàn đô la thông qua bất động sản đầu tư.

 

7. Người mua có khả năng dự đoán

Bất động sản cung cấp cho người mua một khả năng dự đoán chắc chắn hơn so với các loại đầu tư khác. Khi mua một bất động sản, người mua có thể nhìn nhận được tương lai của bất động sản trong 18- 24 tháng. Điều này không giống với thị trường cổ phiếu, nơi mọi thứ có thể thay đổi chỉ trong vài giây.

 

Những điều cần biết để “lên tinh thần” khi đầu tư vào bất động sản Úc
Group of houses on sale

 

8.Bất động sản góp phần chống suy thoái kinh tế

Bất động sản là khoản đầu tư có thể vượt qua được những thời điểm khó khăn như suy thoái kinh tế, đơn giản là vì nó đáp ứng nhu cầu căn bản. Con người luôn cần nơi để sinh sống dù trong hoàn cảnh khó khăn. Trong giai đoạn khó khăn, người ta có thể cắt giảm các khoản chi tiêu khác để có thể trang trải tiền thuê nhà.

 

9.Đầu tư bất động sản có thể giúp người mua giàu có

Bất động sản là hình thức đầu tư có thể tạo ra nhiều triệu phú hơn so với các hình thức khác. Tạp chí Fortune đã thống kê được 97% sự giàu có được tạo ra và duy trì nhờ bất động sản.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính