Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019

Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

1. Giá nhà

IMM Group: Vấn đề bận tâm lớn nhất của người mua luôn là giá cả. Nhà xây mới đẹp và hiện đại, tuy nhiên bạn sẽ phải thanh toán cho toàn bộ thiết bị nội thất bao gồm trong giá nhà. Theo số liệu nghiên cứu gần đây về giá nhà, một căn nhà xây mới có giá trung bình khoảng $335,400 trong khi con số này của nhà cũ là $240,500.

Nói cách khác, mức chênh lệch giữa nhà cũ và nhà mới ít nhất là $100,000 hoặc 30% giá trị. Tuy nhiên, khoản tiền bạn tiết kiệm được từ việc mua nhà cũ có thể không tồn tại lâu bởi bạn sẽ phải thanh toán khá nhiều cho hóa đơn hàng tháng khi hệ thống sưởi, điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Đồng thời, không sớm thì muộn, sẽ có một vài thiết bị trong nhà hư hỏng cần phải sửa chữa hoặc thay mới.

2. Sửa chữa bảo trì

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?
Vật dụng cần cho mỗi lần sửa chữa thường rất nhiều và tốn kém

Đối với nhà xây mới, chủ nhà sẽ không phải lo lắng về việc sửa chữa, bảo trì nâng cấp trong vòng vài năm. Hệ thống thông gió, sưởi hay mái nhà mới hầu như sẽ không gặp vấn đề gì trong vòng 8-10 năm đầu tiên sử dụng.

Trong khi đó, đối với những căn nhà đã qua sử dụng được mua lại, có thể trong vòng vài tháng đầu tiên khi bạn chuyển vào sinh sống một số vấn đề bắt đầu phát sinh, do quá trình thẩm định ngôi nhà trước khi quyết định mua không được thực hiện kỹ càng và đầy đủ. 

Lựa chọn một căn nhà xây mới giúp bạn an tâm khi hầu hết chủ đầu tư đều có chính sách bảo hành ít nhất 1 năm cho tất cả các thiết bị được bàn giao trong căn nhà.

3. Lịch sử hồ sơ căn nhà

Khác với Việt Nam, nhà Mỹ có lịch sử hồ sơ đầy đủ liên quan đến việc quyền sở hữu, đóng thuế và các khoản nợ chi phí khác liên quan. Nếu chủ nhà không thanh toán các khoản phí như điện nước, thuế, căn nhà sẽ bị ghi nợ và nếu số nợ quá lớn, căn nhà sẽ bị tịch thu.

Nhà cũ có nhiều rủi ro về lịch sử quyền sở hữu và pháp lý, người mua có rủi ro phải chịu những khoản nợ do chủ cũ trước đây của căn nhà để lại. Trong khi đó, nhà xây mới thuộc sở hữu của chủ đầu tư trước khi chuyển quyền sở hữu sang người mua, lịch sử căn nhà được đảm bảo minh bạch và an tâm cho chủ nhà.

4. Vị trí

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?
Dự án nhà Catalina at Westshore tại bang California

Phần lớn nhà cũ được xây dựng lúc thành phố chưa phát triển, dân cư còn thưa thớt nên có vị trí tốt thường nằm ở khu vực nội thành. Đối với nhà cũ, bạn có thể di chuyển đến trung tâm dễ dàng trong vài phút lái xe, dễ dàng tiếp cận nhà hàng, trung tâm mua sắm hay văn phòng làm việc.

Ở những khu dân cư đông đúc hiện nay sẽ không còn đủ diện tích để xây nhà, đặc biệt là những dự án có đầy đủ tiện ích nội khu. Do đó, các chủ đầu tư sẽ tìm đến khu vực vành đai, nằm gần tuyến đường cao tốc nơi dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố để xây dựng.

5. Tiện ích bên trong và bên ngoài

Nhà cũ thường có thiết kế sân vườn rộng, có không gian ngoài trời cho trẻ em vui chơi, cho thú cưng và dành cho tiệc những buổi tiệc nướng BBQ. Ngoài ra, cảnh quan khu vực được phát triển đầy đủ như cây xanh, thảm cỏ mang lại không gian sống xanh mát hơn cho chủ nhà.

Tuy nhiên, những dự án được quy hoạch xây dựng mới sẽ thường tích hợp bể bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi trẻ em. Nhà xây mới sẽ được lắp đặt nội thất thông minh kết nối wifi, hay thiết bị tiết kiệm điện năng thân thiện với môi trường không làm thất vọng chủ sở hữu.

Chủ đầu tư Lennar tự hào mang đến những lựa chọn nhà xây mới tại 21 bang trên toàn nước Mỹ cho Nhà đầu tư với lợi thế riêng biệt Everything’s Included – bàn giao nhà lắp đặt thiết bị thông minh, thân thiện với môi trường mà không phát sinh chi phí.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

Là đối tác chính thức của Lennar tại Việt Nam, IMM Group sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng tìm hiểu và mua nhà tại Mỹ.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Căn hộ cao cấp dự án Coterie, Brisbane, Úc

20/01/2021
Video giới thiệu căn hộ cao cấp thuộc dự án The Coterie. Đây cũng là dự án nằm giữa khu phố nhộn nhịp nhất Brisbane, Úc.

Video – Căn hộ cao cấp tầng áp mái dự án Coterie, Brisbane, Úc

20/01/2021
Video giới thiệu căn hộ cao cấp tầng áp mái (Penhouse) thuộc dự án The Coterie. Đây cũng là dự án nằm giữa khu phố nhộn nhịp nhất Brisbane, Úc.

Sở hữu căn hộ trung tâm Brisbane, cam kết cho thuê 5%/ năm

18/01/2021
Năm 2020, tuy cả thế giới đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch, thị trường bất động sản Úc, đặc biệt là ở thành phố lớn Brisbane lại tăng trưởng đáng ngạc nhiên. 

Mua nhà Úc cho con trước ngày nhập học

04/11/2020
Mua nhà tại Úc cho con là lựa chọn mang lại nhiều lợi ích lâu dài. Thay vì chi trả chi phí thuê, nhà đầu tư có thể dùng khoản này để mua nhà gần trường cho con đi học với quyền sở hữu vĩnh viễn. Con cái có thể sử dụng bất động sản này từ 7-10 năm để phục vụ thời gian đi học và làm việc.

Đầu tư bất động sản Úc, giá giảm 15-20% trong mùa Covid

28/08/2020
Thị trường bất động sản Úc đang có những cập nhật mới và cơ hội tốt cho nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi. Đặc biệt, có những dự án bất động sản cao cấp rất hiếm khi có ưu đãi cũng đang có nhiều chương trình giảm giá cho nhà đầu tư. 

Tận dụng nhiều ưu thế khi mua bất động sản Úc trong năm 2020

18/06/2020
Đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam với mong muốn sống ở quốc gia phát triển có chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Hơn nữa, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản Úc cũng thu […]

Mua nhà cho con cái sinh sống, học tập tại Melbourne, Úc

01/06/2020
Với chất lượng sống tốt, điều kiện phát triển cho con cái, chương trình đầu tư định cư Úc là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bên cạnh đó, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản tại Úc cũng thu […]

Domus Maris, dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tọa lạc gần biển chỉ từ 7,4 tỷ đồng

20/05/2020
Domus Maris là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở thành phố Algarve, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha. Đây là dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha hiếm có được Chính phủ chấp thuận với mức đầu tư chỉ từ 7,4 tỷ đồng (295.000EUR).  

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH VIỄN TỪ 2 TRIỆU EURO & ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH LIÊN MINH CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

06/11/2019
Đầu tư lấy quốc tịch Síp là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu.

Sở hữu không gian sống đẳng cấp và quốc tịch châu Âu

31/10/2019
Đảo Síp, điểm du lịch nổi tiếng châu Âu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp hấp dẫn. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu. Hiện có 2 dự án cao cấp đảm bảo giá bán minh bạch cho nhà đầu tư nước ngoài: Limassol Marina và Trilogy. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại