Melbourne – Điểm nóng châu Á để đầu tư vào bất động sản

02/04/2019

Melbourne là thành phố đã vượt qua Singapore và Tokyo để trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương trong năm 2019.

IMM Group: Theo Dự báo mới nhất của Viện đất đai đô thị (ULI) và PwC (một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới cùng Deloitte, Ernst & YoungKPMG) công bố về Xu hướng đầu tư mới trong thị trường Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương cho thấy, Melbourne đã vượt lên nhiều đối thủ nặng ký để là thành phố tốt nhất khi muốn đầu tư vào bất động sản. Những thành phố cùng đứng top đầu với Melbourne là Singapore, Tokyo và Osaka. Báo cáo dựa trên ý kiến ​​của 350 chuyên gia  trong lĩnh vực bất động sản, bao gồm các nhà đầu tư, nhà phát triển, các đại diện công ty bất động sản, các nhà môi giới và tư vấn viên.

Dựa trên báo cáo này, Melbourne đã vượt lên trên 22 thành phố nổi bật trong khu vực châu Á để trở thành địa điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất năm 2019. Thành tích này có được dựa trên sự phát triển toàn diện và ổn định của Melbourne trên các phương diện: kinh tế, dân số và nhu cầu bất động sản ở đây.

Melbourne – Điểm nóng châu Á để đầu tư vào bất động sản
Melbourne – Thủ phủ phía Bắc của Úc với một thị trường bất động sản sôi động

 

Melbourne – Nền kinh tế lớn và ổn định của xứ sở chuột túi

Theo trang báo The Sydney Morning Herald, trong 2 năm tài chính 2017 – 2018, Melbourne cùng Sydney là hai thành phố đã đóng góp 70% vào sự tăng trưởng GDP của nước Úc. Riêng Melbourne chiếm 19,3% GDP quốc gia và đóng góp 28,9% GDP tăng trưởng. Đây cũng là thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất bang Victoria, chiếm gần 83% GDP toàn bang.

Melbourne cũng là ngôi nhà chung của nhiều công ty lớn ở Úc. Năm trong số 10 công ty hàng đầu và 36 trong số 100 công ty lớn nhất ở Úc đã thành lập trụ sở tại Melbourne. Đồng thời, số lượng công ty lớn ở Úc đặt trụ sở ở Melbourne nhiều hơn so với ở Sydney.

 

Sức hấp dẫn nhờ chất lượng cuộc sống

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến kinh tế, đời sống xã hội và cơ sở hạ tầng chất lượng cao cũng là yếu tố giúp bất động sản Melbourne tăng trưởng. Tính đến năm 2017, Melbourne đã 7 lần liên tiếp được bình chọn là “Thành phố đáng sống nhất thế giới” theo khảo sát của Economist Intelligence Unit (Bộ phận nghiên cứu thuộc tạp chí The Economist). Melbourne có được thành tích ấn tượng này nhờ ghi điểm xuất sắc trên 3 hạng mục: y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, giáo dục cũng là một ưu thế của Melbourne làm tăng nhu cầu nhà thuê ở đây, tạo thêm sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vào thị trường cho thuê. Theo Tổ chức phân tích giáo dục đại học QS (Quacquarelli Symonds), Melbourne được bình chọn là thành phố tốt thứ 3 trên thế giới dành cho du học sinh. Đây cũng là yếu tố thuyết phục nhiều nhà đầu tư muốn mua bất động sản Melbourne để chuẩn bị cho cuộc sống du học của con cái.

Melbourne – Điểm nóng châu Á để đầu tư vào bất động sản
Melbourne là thành phố đạt kỷ lục “Thành phố đáng sống nhất thế giới” 7 lần liên tiếp

Chất lượng cuộc sống và sự hấp dẫn của thị trường cho thuê cũng là yếu tố để IMM Group lựa chọn các dự án bất động sản Melbourne cho nhà đầu tư Việt. Các dự án được thẩm định và giới thiệu tại thành phố Melbourne như: Flinders Bank, 380 Melbourne, Liberty One, Australia 108,… đều nằm ở trung tâm thành phố và có khả năng kết nối dễ dàng với trung tâm CBD.

 

Nhu cầu bất động sản tăng liên tục nhờ dân số phát triển

Mức độ tăng trưởng của bất động sản Melbourne cũng phụ thuộc rất lớn vào số dân và mật độ dân số ở đây. Melbourne là thành phố có dân số lớn thứ hai nước Úc (4,8 triệu người) chỉ sau Sydney, đồng thời là thành phố có mật độ dân số cao nhất toàn quốc. Tốc độ gia tăng dân số của Melbourne liên tục tăng đều đặn trong giai đoạn 2011 – 2018. Đây là yếu tố giúp nhu cầu đối với thị trường mua và thuê bất động sản của Melbourne được duy trì ổn định.

Ngoài tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên, chất lượng cuộc sống và bề dày trong thành tích của ngành giáo dục cũng là yếu tố giúp Melbourne thu hút người nhập cư và sinh viên trên toàn thế giới đến sinh sống và học tập. Với sức mạnh kinh tế cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, Melbourne sở hữu những dự án bất động sản có khả năng mang lại lợi nhuận và an toàn cho nhà đầu tư.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính