Giá cho thuê nhà ở Melbourne tăng khi cung không kịp cầu

23/08/2018

Theo Báo cáo giá thuê nhà tháng 7/2018 của trang Domain (*), giá cho thuê nhà ở Melbourne tăng nhanh vì lượng cung không đuổi kịp cầu.

(*) Là một trang tin về bất động sản uy tín ở Úc, thu hút trung bình 5,9 triệu lượt người dùng hoạt động và tương tác mỗi tháng.

Giá cho thuê của Melbourne tăng ở nhiều khu vực

IMM Group: Theo Domain, giá cho thuê nhà nguyên căn trung bình tại Melbourne tăng 1,2% (giá nhà 430 USD/ tuần) trong quý 3 năm 2018, căn hộ chung cư tăng 2,5% (giá nhà 410 USD /tuần). Khu vực trung tâm Mellbourne có tốc độ tăng trưởng lớn nhất, các khu vực Moonee Ponds, Elwood và Thornbury tăng mức giá trung bình từ 590 AUD lên 615 AUD trong vòng chưa đầy 5 tháng.

Các khu vực nằm phía đông bắc Melbourne ( gồm Preston, Kinglake và Hurstbridge) có mức tăng nhanh thứ hai chỉ đứng sau khu vực trung tâm. Theo chuyên gia dữ liệu của Tập đoàn Domain Nicola Powell, giá cho thuê của Melbourne còn sẽ tiếp tục tăng do sự cạnh tranh trong thị trường cho thuê, xuất phát từ sự sụt giảm của cổ phiếu trong năm qua.

Giá cho thuê nhà ở Melbourne tăng khi cung không kịp cầu
Bất động sản ở Melbourne luôn có tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định

 

Tỷ lệ nhà trống và nguồn cung giảm tạo cơ hội cho nhà đầu tư

Đây là nguyên nhân chính khiến giá cho thuê ở Melbourne liên tục tăng trong ba quý vừa qua. Vào tháng Ba năm nay, nguồn cung nhà ở trong cả hai loại hình nhà nguyên căn và căn hộ đều sụt giảm (riêng khu vực phía Tây và phía Bắc chỉ sụt giảm ở loại hình nhà nguyên căn).

Khu vực nhà ở phía Đông và phía Tây của Melbourne đều giảm nguồn cung ít nhất là 7%. Hiện tại, nguồn cung nhà ở của Melbourne nằm ở mức thấp thứ hai trong số các thành phố thủ đô của Úc, đứng trên cả Sydney (3,11%).

Chi phí cho thuê nhà là một trong số các nguồn cung chính tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư vào bất động sản Úc. Khi nguồn cung và tỷ lệ nhà trống giảm, mức giá cho thuê sẽ tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc mức lợi nhuận mà nhà đầu tư mang về sẽ tăng theo. Giá cho thuê nhà ở Melbourne được đánh giá là có sự tăng trưởng nhanh và ổn định, xuất phát từ tiềm năng tăng trưởng dân số, thị trường lao động và nguồn cung liên tục giảm.

Không chỉ giá thuê tăng, giá bất động sản ở Melbourne cũng tăng lên do sự ảnh hưởng đến từ nguồn cung sụt giảm. Đây là một viễn cảnh không mấy sáng sủa cho những người mua nhà đầu tiên ở Úc khi phải vất vả giành giật một căn nhà ở thị trường bất động sản sôi động và đắt đỏ nhất thế giới này. Nhưng đây lại là cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm một lựa chọn đầu tư sinh lời và có thanh khoản cao ở châu Đại dương.

 

Đầu tư vào bất động sản đắc địa tại Melbourne

Nắm bắt được nhu cầu đối với bất động sản cho thuê ở Melbourne, IMM Property giới thiệu đến nhà đầu tư các dự án tiềm năng tại trung tâm Melbourne. 

Giá cho thuê nhà ở Melbourne tăng khi cung không kịp cầu
Dự án Flinders Bank có vị trí tuyệt đẹp tại trung tâm thành phố Melbourne, khả năng kết nối đến mọi tiện ích cao cấp khác của thành phố

 

Giá cho thuê nhà ở Melbourne tăng khi cung không kịp cầu
Dự án 380 Melbourne tọa lạc tại trung tâm CBD. Đây là trung tâm mua sắm sầm uất nhất trong lòng Melbourne.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính