Đô Úc rớt giá kỷ lục, thời cơ của nhà đầu tư bất động sản đã đến?

04/05/2019

Theo ghi nhận vào ngày 14/2, Đô Úc đã giảm mạnh trong thời gian qua và nằm ở mức thấp nhất trong 2 năm gần nhất. Việc Đô Úc giảm giá trị đã mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

IMM Group: Cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ, sự chênh lệch trong lãi suất liên bang cùng nhiều yếu tố khách quan khác đã khiến nền kinh tế Úc chịu nhiều ảnh hưởng lớn và sụt giảm đáng kể trong năm 2018. Điều này làm đồng Đô Úc tụt giảm giá trị và rơi xuống mức kỷ lục trong vòng hai năm trở lại. Tuy nhiên, sự suy giảm giá trị của đồng Đô Úc đã giúp bất động sản của thị trường châu Đại Dương trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người nước ngoài.

Đô Úc rớt giá kỷ lục, thời cơ của nhà đầu tư bất động sản đã đến?
Đô Úc đã giảm xuống mức kỷ lục là 16.500 VND/ 1 AUD

 

Tình hình chính trị tạo ra một “thời điểm vàng” cho nhà đầu tư

Úc là một trong những quốc gia bị “kẹp” giữa hai siêu cường Mỹ – Trung trong cuộc chạy đua thương mại kéo dài từ tháng 3/2018 đến nay. Thị trường xuất khẩu than đá và quặng sắt (ngành xuất khẩu chủ lực) của Úc phụ thuộc chủ yếu vào thị trường Trung Quốc và ngành quốc phòng chịu tác động rất lớn của Mỹ. Gã khổng lồ Trung Quốc tiêu thụ đến một phần ba sản lượng xuất khẩu của Úc. Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung chính là yếu tố lớn nhất bao trùm lên mọi nguyên nhân khiến đồng Đô Úc mất giá.

Bên cạnh đó, mức chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Úc cũng khiến đồng Đô Úc rớt giá. Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm 2018 đã tăng mức lãi suất lên 2,25%. Trong khi đó, để điều tiết nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn, ngân hàng Trung ương Úc đã hạ tỷ lệ lãi suất xuống mức kỷ lục là 1,55.

Những nhà đầu tư trên toàn cầu đã đi vay ở nơi có lãi suất thấp là Úc và đầu tư ở nơi có lãi suất cao là Mỹ. Hệ quả của việc này là tỷ giá Đô la Mỹ trên Đô la Úc sụt giảm đáng kể. 1 Đô Úc chỉ bằng 0,69 USD – được cho là một trong những mức thấp nhất trong lịch sử.

Việc đồng Đô Úc sụt giá kỷ lục đã mở ra một thời điểm hiếm có, giúp người mua mua được bất động sản Úc với giá rẻ hơn. Đây là thời điểm nhiều nhà đầu tư nước ngoài tìm đến bất động sản Úc nhân cơ hội đồng Đô Úc rớt giá, tỷ lệ thuận kéo theo giá nhà Úc sụt giảm.

 

Lợi nhuận sẽ là bao nhiêu khi đầu tư ở thời điểm hiện tại?

Đô Úc đang nằm ở mức thấp nhất trong 2 năm gần nhất là 16.500 VND/AUD. Khi mệnh giá tiền này tăng lại từ 16.500 lên mức trung bình 22.000 VND/AUD, nhà đầu tư có thể thu về mức lợi nhuận gần 20% cho khoản đầu tư. Đây là một tỉ lệ vô cùng lý tưởng.

Mức lợi nhuận này thể hiện khá rõ ràng khi mua bất động sản Úc. Giá trị thanh khoản của căn nhà sẽ tăng lên nhanh chóng khi giá Đô Úc về lại mức trung bình là 22.000 VND, tạo ra lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Ngân hàng UBS Singapore đã dự báo đồng Úc sẽ tăng 12% trong năm 2019. Bên cạnh đó, để đảm bảo sự vận hành ổn định của nền kinh tế, chính phủ Úc luôn có những biện pháp và chính sách can thiệp nhằm giữ Đô Úc nằm ở tỷ lệ 1 AUD = 0,75 USD. Đây cũng là một trong những cách  giúp nền kinh tế Úc tăng trưởng liên tục trong gần 30 năm trở lại đây.

 

Sức hấp dẫn bền vững tạo nên từ nhiều thế mạnh ổn định

Bên cạnh yếu tố thời cơ giúp bất động sản Úc có giá rẻ hơn và tăng thêm độ hấp dẫn, hạng mục đầu tư này vẫn có những lợi thế bền vững. Đây cũng là thị trường bất động sản tăng trưởng gấp đôi giá trị theo chu kỳ từ 7 – 9 năm. Chu kỳ tăng này đã được giữ vững trong hơn 50 năm liên tiếp trở lại đây.

Giáo dục cũng là một “đặc sản” giúp thị trường bất động sản Úc có thêm một bệ phóng. Nhiều nhà đầu tư mua bất động sản ở xứ Kangaroo để xây dựng bước đệm cho việc du học của con con cái. Đặc biệt là khi giá thuê nhà ở các thành phố hàng đầu nước Úc như Sydney, Brisbane hay Melbourne đều không hề rẻ.

Và cuối cùng, khó ai có thể phủ nhận được sức bật và sự tăng trưởng của nền kinh tế châu Đại Dương. Mức tăng trưởng kinh tế của Úc những năm gần đây vẫn luôn ổn định ở mức 2,5% đến 3%, giữ vững tăng trưởng trong vòng 27 năm trở lại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính