Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà

14/08/2019
Bất động sản Úc đã chạm đến giá sàn, dẫn đầu là hai thị trường Sydney và Melbourne. Lãi suất vay cũng giảm mạnh. Những yếu tố tích cực này thúc đẩy người Úc vay nhiều hơn để mua nhà. Ngân hàng trung ương Úc cho biết có thể giảm thêm lãi suất vay để thúc đẩy kinh tế.
Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà
Thành phố Sydney xinh đẹp
IMM Group: Các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản Úc đã qua rồi thời kỳ khó khăn nhất. Hai tháng gần đây ghi nhận hàng loạt chuyển biến tích cực. Giá nhà tăng lần đầu tiên sau khi rớt liên tục từ đỉnh điểm năm 2017. Thị trường sôi động hơn với tỷ lệ bán đấu giá thành công đạt mức kỷ lục. Và nay, số liệu thống kê cho thấy người Úc đang vay nhiều hơn để mua nhà.  

Số lượng vay tăng lần đầu tiên sau hơn 1 năm

Theo Cục Thống kê Úc, số lượng vay trong tháng 6 cao hơn 1,3% so với tháng 5. Giám đốc Cục Thống kê, Ben Dorber, cho biết tháng 6 đánh dấu mức tăng đầu tiên về số vay trong hơn một năm qua. Đối tượng vay bao gồm cả nhà đầu tư và người mua nhà để ở. Điều này trùng khớp với tỷ lệ đấu giá thành công đạt mức cao nhất tính từ năm 2017. Thị trường bất động sản Úc hồi phục và giá nhà chạm đáy đang thu hút người mua quay lại. Mức bật 1,3% thực sự đáng kể sau khi số lượng vay trong tháng 5 đã giảm 1,6%. Các nhà kinh tế lý giải có nhiều yếu tố trả lại sự tự tin cho thị trường bất động sản Úc.
Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nh
Bất động sản Úc tăng tốc phát triển đặc biệt tại Melbourne
Thứ nhất là kết quả bầu cử liên bang tiếp tục ủng hộ việc khấu trừ đầu tư thua lỗ. Theo đó, nếu đầu tư bất động sản bị thua lỗ thì nhà đầu tư được giảm thuế thu nhập. Thứ hai là việc nới lỏng tiêu chuẩn cho vay. Nhờ đó, người mua nhà có thể vay nhiều hơn. Thứ ba là Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) đã giảm lãi suất vay hai lần trong tháng 6 và 7. Hiện lãi suất vay ở mức thấp nhất trong lịch sử Úc, chỉ 1%. Tỷ lệ người mua nhà để ở đã tăng ở mức chưa từng thấy từ năm 2009, đáng kể là người mua nhà lần đầu. “Trong tháng 6, những người mua nhà lần đầu tăng 2%, còn số đổi nhà chỉ tăng 0,4%”, kinh tế gia Maree Kilroy lưu ý. So với đỉnh điểm, giá nhà ở Melbourne đã giảm 10%, ở Sydney giảm 11%. Chính yếu tố này thúc đẩy những người mua nhà lần đầu tham gia thị trường bất động sản Úc.  

Lãi suất vay có thể giảm thêm

Đã có ý kiến lo ngại lãi suất vay giảm quá nhanh và có thể quá nhiều. Tuy nhiên, trong phiên điều trần về kinh tế trước nghị viện tuần qua, Thống đốc RBA Phillip Lowe tuyên bố lãi suất vay có thể giảm thêm! Ông Lowe khẳng định, nếu kinh tế không cải thiện, RBA phải dùng đến biện pháp “bất thường”. Theo đó, lãi suất vay có thể giảm còn 0% hoặc dưới 0%. Lãi suất âm nghĩa là người vay được ngân hàng trả lãi. Trái lại, người gửi tiền ở ngân hàng sẽ phải trả phí. Biện pháp này nhằm bắt buộc các cá nhân chi tiêu và các ngân hàng cho vay.
Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà
Bất đống sản Úc về đêm
“Nhìn ra thế giới, chúng ta sẽ thấy một số ngân hàng trung ương có mức lãi suất rất thấp. Thậm chí, một số có lãi suất âm. Ở Thụy Sĩ, lãi suất hiện là -0,75%. Ở khu vực euro là -0,40%. Ở Nhật là -0,10%. Đó là một khả năng. Chúng tôi sẵn sàng áp dụng những biện pháp bất thường nếu hoàn cảnh bắt buộc”, ông Lowe nhấn mạnh. Lãi suất âm cũng sẽ làm cho đồng tiền của một nước giảm giá. Từ đó, xuất khẩu được thúc đẩy và hỗ trợ nền kinh tế. Tuần trước, một ngân hàng Đan Mạch đã đưa ra gói vay mua nhà với lãi suất âm, -0,5%. Điều đó có nghĩa người vay sẽ hoàn trả số tiền ít hơn khoản đã vay. Nếu việc này xảy ra ở Úc, thị trường bất động sản Úc sẽ càng sôi động.

Theo Business Insider Australia

THÔNG TIN DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ RIVERWALK

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nh
  • Tọa lạc tại Werribee – đặc khu kinh tế phía Tây Melbourne. Riverwalk có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.
  • Dự án do CHÍNH PHỦ PHÁT TRIỂN.
  • Diện tích không gian xanh rất lớn, sở hữu nhiều tiện ích nổi trội như giáo dục, văn hoá, giải trí, thể thao,…
  • Biệt thự giá từ 9 tỷ VNĐ
  • Diện tích đất từ 350 mét vuông
  • Giai đoạn: đang bàn giao đất
  • MIỄN PHÍ FIRB
 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích khác biệt giữa đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong nước và đầu tư vào Resort ở vùng Caribbean

18/04/2023
Mức sống nâng cao, người Việt ngày càng chú trọng nhu cầu nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến xu hướng đầu tư để sở hữu kỳ nghỉ tại những resort cao cấp trong nước và xa hơn là các thiên đường nghỉ dưỡng vùng Caribbean.

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân Cộng Hoà Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân Cộng Hoà Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính