Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà

14/08/2019

Bất động sản Úc đã chạm đến giá sàn, dẫn đầu là hai thị trường Sydney và Melbourne. Lãi suất vay cũng giảm mạnh. Những yếu tố tích cực này thúc đẩy người Úc vay nhiều hơn để mua nhà. Ngân hàng trung ương Úc cho biết có thể giảm thêm lãi suất vay để thúc đẩy kinh tế.

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà
Thành phố Sydney xinh đẹp

IMM Group: Các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản Úc đã qua rồi thời kỳ khó khăn nhất. Hai tháng gần đây ghi nhận hàng loạt chuyển biến tích cực.

Giá nhà tăng lần đầu tiên sau khi rớt liên tục từ đỉnh điểm năm 2017. Thị trường sôi động hơn với tỷ lệ bán đấu giá thành công đạt mức kỷ lục. Và nay, số liệu thống kê cho thấy người Úc đang vay nhiều hơn để mua nhà.

 

Số lượng vay tăng lần đầu tiên sau hơn 1 năm

Theo Cục Thống kê Úc, số lượng vay trong tháng 6 cao hơn 1,3% so với tháng 5. Giám đốc Cục Thống kê, Ben Dorber, cho biết tháng 6 đánh dấu mức tăng đầu tiên về số vay trong hơn một năm qua. Đối tượng vay bao gồm cả nhà đầu tư và người mua nhà để ở.

Điều này trùng khớp với tỷ lệ đấu giá thành công đạt mức cao nhất tính từ năm 2017. Thị trường bất động sản Úc hồi phục và giá nhà chạm đáy đang thu hút người mua quay lại.

Mức bật 1,3% thực sự đáng kể sau khi số lượng vay trong tháng 5 đã giảm 1,6%. Các nhà kinh tế lý giải có nhiều yếu tố trả lại sự tự tin cho thị trường bất động sản Úc.

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nh
Bất động sản Úc tăng tốc phát triển đặc biệt tại Melbourne

Thứ nhất là kết quả bầu cử liên bang tiếp tục ủng hộ việc khấu trừ đầu tư thua lỗ. Theo đó, nếu đầu tư bất động sản bị thua lỗ thì nhà đầu tư được giảm thuế thu nhập.

Thứ hai là việc nới lỏng tiêu chuẩn cho vay. Nhờ đó, người mua nhà có thể vay nhiều hơn.

Thứ ba là Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) đã giảm lãi suất vay hai lần trong tháng 6 và 7. Hiện lãi suất vay ở mức thấp nhất trong lịch sử Úc, chỉ 1%.

Tỷ lệ người mua nhà để ở đã tăng ở mức chưa từng thấy từ năm 2009, đáng kể là người mua nhà lần đầu. “Trong tháng 6, những người mua nhà lần đầu tăng 2%, còn số đổi nhà chỉ tăng 0,4%”, kinh tế gia Maree Kilroy lưu ý.

So với đỉnh điểm, giá nhà ở Melbourne đã giảm 10%, ở Sydney giảm 11%. Chính yếu tố này thúc đẩy những người mua nhà lần đầu tham gia thị trường bất động sản Úc.

 

Lãi suất vay có thể giảm thêm

Đã có ý kiến lo ngại lãi suất vay giảm quá nhanh và có thể quá nhiều. Tuy nhiên, trong phiên điều trần về kinh tế trước nghị viện tuần qua, Thống đốc RBA Phillip Lowe tuyên bố lãi suất vay có thể giảm thêm! Ông Lowe khẳng định, nếu kinh tế không cải thiện, RBA phải dùng đến biện pháp “bất thường”. Theo đó, lãi suất vay có thể giảm còn 0% hoặc dưới 0%.

Lãi suất âm nghĩa là người vay được ngân hàng trả lãi. Trái lại, người gửi tiền ở ngân hàng sẽ phải trả phí. Biện pháp này nhằm bắt buộc các cá nhân chi tiêu và các ngân hàng cho vay.

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà
Bất đống sản Úc về đêm

“Nhìn ra thế giới, chúng ta sẽ thấy một số ngân hàng trung ương có mức lãi suất rất thấp. Thậm chí, một số có lãi suất âm. Ở Thụy Sĩ, lãi suất hiện là -0,75%. Ở khu vực euro là -0,40%. Ở Nhật là -0,10%. Đó là một khả năng. Chúng tôi sẵn sàng áp dụng những biện pháp bất thường nếu hoàn cảnh bắt buộc”, ông Lowe nhấn mạnh.

Lãi suất âm cũng sẽ làm cho đồng tiền của một nước giảm giá. Từ đó, xuất khẩu được thúc đẩy và hỗ trợ nền kinh tế.
Tuần trước, một ngân hàng Đan Mạch đã đưa ra gói vay mua nhà với lãi suất âm, -0,5%. Điều đó có nghĩa người vay sẽ hoàn trả số tiền ít hơn khoản đã vay. Nếu việc này xảy ra ở Úc, thị trường bất động sản Úc sẽ càng sôi động.

Theo Business Insider Australia

THÔNG TIN DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ RIVERWALK

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nh

  • Tọa lạc tại Werribee – đặc khu kinh tế phía Tây Melbourne. Riverwalk có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.
  • Dự án do CHÍNH PHỦ PHÁT TRIỂN.
  • Diện tích không gian xanh rất lớn, sở hữu nhiều tiện ích nổi trội như giáo dục, văn hoá, giải trí, thể thao,…
  • Biệt thự giá từ 9 tỷ VNĐ
  • Diện tích đất từ 350 mét vuông
  • Giai đoạn: đang bàn giao đất
  • MIỄN PHÍ FIRB

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

16/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

10/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

07/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính