Bất động sản Melbourne và Sydney: thị trường sôi động hơn

01/08/2019

Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đã khởi sắc nhờ tác động của nhiều yếu tố tích cực. Lượng người mua nhà qua đấu giá tại Sydney và Melbourne tăng cao nhất trong 2 năm qua. Giá bất động sản ở 2 thành phố này được dự đoán sẽ tăng 10% trong 1 năm.

IMM Group: Bất động sản Melbourne và Sydney đã ghi nhận mức tăng giá đầu tiên trong tháng 6. Sau gần 3 năm hạ nhiệt, thị trường bắt đầu có những tín hiệu lạc quan về lượng giao dịch.

Bất động sản Melbourne và Sydney: thị trường sôi động hơn
2 thành phố phát triển bậc nhất nước Úc

 

Lượng người mua nhà qua đấu giá tăng cao

Tỷ lệ đấu giá thành công bất động sản Melbourne và Sydney đã đạt đến mức cao nhất trong 2 năm qua. Phiên đấu giá 20, 21/7 ghi nhận tỷ lệ bán 74% nhà Melbourne và 77% nhà Sydney. So với cùng kỳ năm ngoái là 53% và 51%.

Kết quả này đánh dấu 6 phiên liên tiếp đấu giá thành công trên 60% ở cả hai thành phố. Điều đó cho thấy nhà đầu tư đã lấy lại niềm tin vào thị trường bất động sản Úc.

Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney phản ứng tích cực do một số yếu tố. Thứ nhất là Ngân hàng Trung ương Úc hạ lãi suất 2 lần, chỉ còn 1%. Thứ hai là kết quả bầu cử hứa hẹn những chính sách có lợi cho người mua nhà lần đầu. Theo đó, chỉ cần đặt cọc 5% để bắt đầu giấc mơ ngôi nhà hạnh phúc. Tất cả đều khuyến khích nhà đầu tư mạnh dạn vay mua nhà.

Bất động sản Melbourne và Sydney: thị trường sôi động hơn
Biểu đồ trích từ Twitter của Shane Oliver (@ShaneOliverAMP) – Trưởng phòng Chiến lược Đầu tư & Chuyên gia Kinh tế cao cấp tại AMP Capital.

 

Giá bất động sản Melbourne và Sydney có thể tăng 10%

Shane Oliver, kinh tế gia trưởng của AMP, dự đoán giá nhà có thể tăng 10% trong 1 năm tới.

“Hãy nhìn vào mối quan hệ giữa tỷ lệ đấu giá thành công và giá bất động sản trong quá khứ. Có thể thấy giá bất động sản Melbourne và Sydney sẽ tăng 10% trong khoảng 1 năm. Tuy nhiên, trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2019, giá sẽ chạm đáy. Sau đó, chúng ta sẽ thấy giá tăng nhẹ và tăng dần trong năm tới. Có nhiều yếu tố tích cực hỗ trợ thị trường bất động sản. Tuy nhiên, tôi không nghĩ giá nhà sẽ tăng nhanh vì điều kiện cho vay hiện đã thắt chặt hơn”, ông Shane Oliver nhận định.

Theo ông Shane Oliver, nhu cầu tăng về nhà ở  cũng thúc đẩy tỷ lệ đấu giá thành công tăng. Các chuyên gia kinh tế cho rằng hiện tại là thời điểm lý tưởng để đầu tư bất động sản Melbourne và Sydney

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú […]

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Fortitude Valley – Đổi mới toàn diện với nhiều dự án quy mô lớn

04/10/2019
Fortitude Valley, nổi tiếng với các chương trình live music, vừa mới khai trương nhà hát Fortitude vào tháng 7/2019. Đây là địa điểm thưởng thức âm nhạc mới nhất, được mong chờ nhất của Brisbane, nằm ngay trung tâm Fortitude Valley.

Bất động sản Úc đạt mức tăng giá cao nhất trong 2,5 năm

02/10/2019
Sydney và Melbourne tiếp tục dẫn đầu xu hướng tăng giá của bất động sản Úc. Theo sau là Canberra và Brisbane. Mức tăng trong tháng 9, tính chung trên toàn nước Úc, cao nhất trong 2,5 năm qua.

Nâng cấp toàn diện Valley Metro tại Fortitude Valley

02/10/2019
Là một trong những khu vực nhộn nhịp và sôi động bậc nhất Brisbane, Fortitude Valley là một khu vực với các hình thức giải trí đa dạng, đặc biệt là lịch sử âm nhạc lâu đời tại nơi đây.

yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại