Những điều bạn nên biết về giáo dục, y tế và cuộc sống của Dominica

24/02/2022

Dominica vốn được biết đến với chương trình đầu tư lấy quốc tịch thứ 2, ngoài ra, bạn có biết điều gì khác về đảo quốc này nữa không? Bạn có biết rằng đảo quốc Dominica là cái nôi của ngành du lịch sinh thái. Để giúp bạn tìm hiểu thêm về đảo, IMM Group đã tổng hợp những thông tin quan trọng về giáo dục, y tế, giao thông và kinh tế Dominica trong bài viết này.

Giáo dục

Giáo dục của Dominica gồm 2 loại: giáo dục công lập (miễn học phí)ngoài công lập (gồm các cơ sở giáo dục thương mại hoá và trường tư thục). Hệ thống giáo dục của Dominica được chia thành 4 cấp, bao gồm: giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và giáo dục bậc cao.

Có hơn 80 trường mầm non ở Dominica. Phụ huynh cần đóng học phí cho con học mầm non vì các trường đều là trường ngoài công lập.

Trẻ em từ 5 đến 16 tuổi được hưởng chế độ giáo dục bắt buộc và miễn phí. Học phí sẽ được chính phủ và các cộng đồng tôn giáo tại địa phương trả. Trẻ em thường tốt nghiệp tiểu học ở độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi (đối với các em không bắt đầu học từ 5 tuổi). Sau khi hoàn thành các kỳ học, học sinh đậu bài kiểm tra toàn diện sẽ được lên lớp.

Có tổng cộng 63 trường cấp ba ở trên đảo, trong đó có 5 trường ngoài công lập. Học sinh học ở các trường tư thục được nhận chất lượng giáo dục tốt hơn. Các trường ngoài công lập hàng đầu Dominica là Convent Preparatory School và Pioneer Prep School Dominica. 

Sau khi tốt nghiệp tiểu học, học sinh tiếp tục học chương trình trung học trong vòng 5 năm. Bên cạnh đó, đảo quốc cũng có các cơ sở giáo dục dành cho trẻ đặc biệt.

Y tế

Dominica cung cấp dịch vụ y tế ở mức độ khá cao cho công dân. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chuyên sâu hay cấp cứu, bệnh nhân cần phải chuyển viện đến các bệnh viện ở đảo Martinique và Barbados. Dịch vụ y tế của Dominica này có tính phí và công dân ở đây cần phải mua bảo hiểm y tế cá nhân.

Điều kiện sống ở Dominica: giao thông, ẩm thực, và giải trí

Hệ thống hạ tầng giao thông ở Dominica rất phát triển. Nhiều con đường đã được rải nhựa thông thoáng, tuy nhiên, chất lượng của hầu hết đường giao thông ở nông thôn vẫn còn chưa cao. Ở Dominica, tài xế sẽ lái xe bên tay trái.

Taxi là phương tiện giao thông phổ biến và giá cả phải chăng nhất ở Dominica. Phương tiện thuận tiện nhất để di chuyển đến các thành phố khác trên đảo là xe buýt. Nếu muốn thuê ô tô, các du khách cần phải có giấy phép lái xe tạm thời tại địa phương.

Tại Dominica có 2 sân bay phục vụ các hãng hàng không nội địa, đó là sân bay Melville Hall và Canefield.

Ẩm thực Dominica là sự pha trộn hài hoà giữa nét văn hoá thổ dân châu Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp, truyền thống của nước Anh và những đặc trưng của địa phương. Tại đây, người dân thường dùng các loại thịt và hải sản cho các món ăn. Đặc biệt, nguyên liệu của các món đặc sản Dominica là thịt rồng Nam Mỹ Iguana, chồn Possus, chuột Agouti và cá Titiri.

Hòn đảo được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho đất đai màu mỡ, giúp bội thu vụ mùa trái cây và các loại rau củ. Thêm vào đó, trong thế giới rượu, rượu rum được sản xuất tại địa phương được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica: IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép quảng bá chương trình

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản hoặc trao tặng Chính phủ để lấy quốc tịch Dominica cho cả gia đình. Quyền lợi bao gồm tự do đi lại 144 nước và ở lại Anh Quốc đến 6 tháng.

Hơn 100 nhà đầu tư lấy quốc tịch Dominica được resort Secret Bay trả lãi 1 triệu USD

08/11/2022
Resort Secret Bay nổi tiếng của vùng Carribean là dự án được phê duyệt cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica. Chủ dự án vừa công bố kết quả kinh doanh với số liệu tăng trưởng ấn tượng.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica thay đổi quy định người phụ thuộc đi kèm hồ sơ, áp dụng từ 15/09/2022

02/11/2022
Đầu tư lấy quốc tịch Dominica vốn cho phép cả anh chị em ruột đi cùng hồ sơ. Nhưng nay, chương trình đặt thêm những quy định giới hạn người phụ thuộc.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Đến Dominica bằng đường hàng không như thế nào?

08/08/2022
Dominica hiện có 2 sân bay là Canefield (DCF) và Douglas-Charles (DOM) - tiền thân là sân bay Melville Hall.

Secret Bay được vinh danh là resort số 1 vùng Caribbean

14/07/2022
Tạp chí Travel + Leisure bình chọn Secret Bay Dominica là Top 1 resort trong khu vực vùng Caribbean, Bermuda và Bahamas năm 2022. 

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính