Vì sao đầu tư lấy quốc tịch nhanh Caribbean thu hút nhiều doanh nhân?

12/09/2023

Đầu tư lấy quốc tịch Caribbean giúp mở rộng quyền tự do đi lại. Từ đó, nhà đầu tư cùng gia đình dễ dàng du lịch, du học hoặc tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh.

Vì sao đầu tư lấy quốc tịch nhanh Caribbean thu hút nhiều doanh nhân - IMM Group

Được mệnh danh là thiên đường du lịch, Caribbean hội tụ nhiều bãi biển tuyệt đẹp và resort đẳng cấp. Bất động sản nghỉ dưỡng ở khu vực này được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, sinh lời bền vững. Do đó, xu hướng lấy quốc tịch Caribbean thông qua đầu tư cổ phần resort không ngừng gia tăng trong thời gian qua. Trong các nước vùng Caribbean, Grenada và Dominica được đánh giá là có ưu thế vượt trội với các chương trình lấy quốc tịch nhanh, mức đầu tư thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.


Quyền lợi vượt trội khi sở hữu quốc tịch Caribbean

Anh T.N là chủ một doanh nghiệp lớn chuyên xuất nhập khẩu hàng may mặc. Công việc đòi hỏi anh phải thường xuyên ra nước ngoài và không ít lần anh gặp rắc rối với việc xin visa. Qua một người bạn giới thiệu, anh biết được các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Caribbean có thể giúp anh tự do đi lại miễn visa đến hàng trăm nước. Thế là anh đã quyết định chọn đầu tư lấy quốc tịch Grenada và sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực chỉ trong vòng 6 tháng.

Có thể thấy, phần lớn các nhà đầu tư lựa chọn Caribbean trước hết đều vì mục đích thuận tiện đi lại. Quyền lợi quốc tịch Caribbean cho phép tự do đi lại đến hơn 140 nước, trong đó bao gồm các nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan…). Ngoài ra, người sở hữu quốc tịch còn được ở lại các nước Schengen 90 ngày trong vòng 6 tháng. Thời gian lưu trú dài sẽ thuận tiện cho doanh nhân trong việc đi lại công tác hay nghỉ dưỡng cùng gia đình, thăm người thân hoặc điều trị tại các cơ sở y tế châu Âu. 

Quyền song tịch là một lợi ích nổi bật khác của các chương trình nhập tịch Caribbean. Nhà đầu tư không cần từ bỏ quốc tịch Việt Nam khi lấy thêm quốc tịch một trong các nước thuộc khu vực này. Từ đó, nhà đầu tư sẽ có thêm phương án dự phòng trước những rủi ro về kinh tế hay bệnh dịch.

Ngoài ra, việc có thêm quốc tịch Caribbean còn giúp nhà đầu tư mở rộng kinh doanh quốc tế và hưởng ưu đãi thuế. Doanh nhân như anh T.N có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng nước ngoài và được miễn thuế với các khoản thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp phát sinh toàn cầu. Các nước này cũng không đánh thuế bất động sản, thuế kế thừa hay cho tặng gia sản.


Ưu điểm chung của các chương trình đầu tư quốc tịch Caribbean

Các resort thuộc chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean có sự hiện diện của những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, điển hình như InterContinental. Nhà phát triển dự án là các tập đoàn lớn, có nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời, các dự án này cũng đã trải qua quy trình phê duyệt gắt gao từ chính phủ, đảm bảo tuân thủ đúng quy định chương trình và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư.

Khi lấy quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư sẽ được nghỉ dưỡng tại resort thuộc dự án hoặc tại các resort, khách sạn cao cấp trong hệ thống liên kết trên toàn thế giới. Ngoài ra, lợi nhuận của các dự án còn được chia cho nhà đầu tư với mức % tùy resort, lên đến 4%/năm. Thời gian duy trì cổ phần resort nghỉ dưỡng là 3-7 năm. Sau đó, các cổ đông được quyền giữ lại hoặc bán cổ phần để thu hồi vốn.

Ưu điểm của nhóm chương trình đầu tư quốc tịch Caribbean là có yêu cầu đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng (dưới 1 năm). Chỉ cần 1 khoản đầu tư từ 100.000 USD, các nhà đầu tư có thể sở hữu tấm hộ chiếu Caribbean và được hưởng những quyền lợi tương ứng.

Quy trình đầu tư và nộp hồ sơ có thể thực hiện hoàn toàn ở Việt Nam. Đồng thời, các chương trình nhập quốc tịch Caribbean không có yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Quốc tịch được cấp có giá trị vĩnh viễn, không có yêu cầu về cư trú.


Đầu tư lấy quốc tịch Grenada với thủ tục nhanh gọn

Grenada là một quốc đảo nằm giữa Caribbean và Đại Tây Dương với nhiều bãi biển và khu nghỉ dưỡng đẹp nhất thế giới. Quốc gia này có Đại học Y St. George’s (SGU) nổi tiếng chất lượng, sinh viên có cơ hội đến Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp.

So với các nước Caribbean khác, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang được đánh giá tốt nhất cả về quyền lợi và mức đầu tư. Nhà đầu tư có thể chọn 1 trong 2 hình thức là trao tặng Chính phủ hoặc đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được phê duyệt. Thời gian thụ lý là khoảng 10 tháng.

Mức đầu tư hiện tại với hình thức trao tặng tối thiểu là 150.000 USD (1 người) hoặc 200.000 USD (gia đình 4 người). Với bất động sản, có thể đầu tư cổ phần hoặc cả studio/villa trong dự án resort, mức tối thiểu là 220.000 USD/cổ phần.

Hộ chiếu Grenada cho phép đi lại miễn thị thực đến 146 nước, trong đó có Anh và 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan…). Nhà đầu tư có thể ở lại các nước Schengen trong tối đa 90 ngày/6 tháng bất kỳ và ở Anh tối đa 180 ngày/năm. Quyền lợi quốc tịch Grenada còn cho phép xin visa du lịch B-1/B-2 đến Mỹ với thời hạn lên đến 10 năm và được phép ra vào Mỹ nhiều lần, mỗi lần ở không quá 6 tháng/năm.

Dự án tiêu biểu: InterContinental Grenada Resort

InterContinental Grenada Resort - IMM Group
  • Resort khách sạn 5 sao tại bãi biển La Sagesse có vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ nhất Grenada.
  • Lợi nhuận dự kiến từ việc cho thuê phòng khoảng 3-4%/năm khi resort đi vào hoạt động.
  • Nhà đầu tư cùng gia đình được nghỉ dưỡng 7 ngày/năm tại các resort, khách sạn siêu sang của Range Development trong khu vực Caribbean. Trong số đó có Park Hyatt St. Kitts, Kempinski Dominica, Six Senses Grenada, và InterContinental Grenada.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica với dự án nổi tiếng Secret Bay

Dominica là đảo quốc xinh đẹp thuộc quần đảo Antilles ở vùng Caribbean. Bất động sản nghỉ dưỡng của quốc gia này có sức hút mạnh mẽ với tiềm năng sinh lời bền vững.

Nhà đầu tư có thể chọn một trong hai hình thức để đầu tư lấy quốc tịch Dominica. Trong đó, phổ biến nhất là góp vốn vào dự án bất động sản với mức đầu tư tối thiểu 200.000 USD. Sau 3 năm, nhà đầu tư có thể bán lại cổ phần dự án mà vẫn được giữ quốc tịch.

Hình thức còn lại là đóng góp cho chính phủ. Mức đầu tư chỉ từ 100.000 USD cho 1 người hoặc 175.000 USD cho gia đình 4 người.

Quy trình thụ lý hồ sơ lấy quốc tịch Dominica khá nhanh gọn, chỉ mất khoảng 6 tháng. Hộ chiếu Dominica cho phép tự do đi lại miễn visa đến 144 quốc gia. Công dân Dominica dễ dàng xin visa ở lại các nước Schengen 90 ngày mỗi 6 tháng.

Dự án tiêu biểu: Secret Bay

  • Là khách sạn resort 6 sao số 1 khu vực Caribbean và top 10 thế giới, theo tạp chí danh tiếng Travel & Leisure. 
  • Dự án cam kết mức lợi nhuận 2,5%/năm. Thế nhưng quý I/2022 đã vượt mục tiêu lợi nhuận, đạt 4,3%. Tỷ suất hoàn vốn trung bình đạt 3,6%.
  • Nhà đầu tư cùng gia đình được nghỉ dưỡng 7 ngày/năm tại các resort thuộc hệ thống liên kết của Secret Bay trên toàn thế giới.

Gần đây, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang gia tăng sức ép đối với các chương trình đầu tư quốc tịch Caribbean. Một số yêu cầu được đưa ra là tăng mức đầu tư, siết chặt quá trình thẩm định, phỏng vấn bắt buộc đối với tất cả ứng viên… St. Kitts & Nevis là quốc gia đầu tiên tuân thủ quy định này bằng cách tăng gấp đôi mức đầu tư. Với điều chỉnh này, St. Kitts trở thành quốc gia Caribbean có mức đầu tư cao nhất hiện nay. Tuy chưa có thông báo chính thức, song khả năng cao các nước Grenada và Dominica cũng sẽ có những thay đổi tương tự trong tương lai.

IMM Group hiện là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép quảng bá các chương trình lấy quốc tịch nhanh Grenada và Dominica. Để được cấp phép, IMM Group đã phải trải qua quy trình xét duyệt khắt khe bao gồm các điều kiện về pháp lý, tài chính, minh bạch, trung thực và có đội ngũ thẩm định, tư vấn và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp.

Nếu quan tâm đến các chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH CARIBBEAN

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính