Mua nhà Mỹ có lấy được thẻ xanh không?

13/05/2019

Có nhiều thông tin trên thị trường rằng khi mua nhà ở Mỹ, nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh – hay còn gọi là thẻ thường trú nhân (visa) Mỹ. Tuy nhiên, đây là một thông tin hoàn toàn sai lệch, không có trường hợp nhà đầu tư mua bất động sản có thể lấy được visa Mỹ.

IMM Group: Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu thẻ xanh Mỹ là gì, những đối tượng nhận được thẻ xanh Mỹ và việc mua bất động sản Mỹ có liên quan đến việc lấy thẻ visa Mỹ hay không.

Thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh hay thẻ visa là giấy chứng nhận quyền thường trú của người nước ngoài không phải cư dân Mỹ. Thẻ xanh bao gồm hai hình thức là thẻ xanh thời hạn 2 năm (thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh thời hạn 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn hay thẻ xanh không điều kiện).

Có ba trường hợp thường được cấp thẻ xanh là:

  • Thẻ xanh cho các nhà đầu tư EB-5: nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư 500.000 USD (khu vực TEA) hoặc 1 triệu USD ở các khu vực khác để tạo ra việc làm cho người bản xứ theo yêu cầu của Sở Di trú Mỹ. Nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được thẻ thường trú Mỹ.
  • Thẻ xanh diện bảo lãnh (đoàn tụ gia đình): các thân nhân có quan hệ huyết thống trực tiếp hoặc vợ/ chồng của công dân Mỹ đều có thể được cấp visa. Các đối tượng này gồm: cha mẹ, vợ/ chồng, con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi.
  • Thẻ xanh diện tay nghề: các lao động nước ngoài có tay nghề được cấp thẻ visa để lao động tại Mỹ.

Bên cạnh đó, người nước ngoài có thể lấy một số loại hình thẻ xanh ngắn hạn như: du học, lao động, du lịch – chữa bệnh.

Mua nhà Mỹ có lấy được thẻ xanh không?
Thẻ xanh hay thẻ visa là giấy chứng nhận quyền thường trú của người nước ngoài không phải cư dân Mỹ.

 

Mua nhà Mỹ và định cư Mỹ liệu có liên quan đến nhau?

Có thể thấy được trong những loại hình lấy thẻ xanh trên không có diện định cư Mỹ thông qua việc đầu tư vào bất động sản. Việc mua nhà Mỹ và định cư Mỹ là hai chương trình riêng biệt và có rất ít tác động đến nhau. Mua nhà Mỹ chỉ tạo thêm lợi thế cho hồ sơ định cư của nhà đầu tư trong phần chứng minh tài chính và thể hiện sự liên kết với nước Mỹ.

Thông tin mua nhà Mỹ lấy được thẻ xanh hoàn toàn sai lệch và có thể bị các đơn vị tư vấn không uy tín vin vào để gây bất lợi cho nhà đầu tư. Để hiểu được tổng quan việc mua nhà ở Mỹ, nhà đầu tư cần hiểu được bản thân có những quyền lợi gì khi mua nhà ở Mỹ.

 

Mua nhà Mỹ nhận được lợi ích gì?

Người nước ngoài hoàn toàn có thể mua nhà ở Mỹ mà không cần thẻ visa hay quốc tịch và hoàn toàn được hưởng những quyền lợi ngang bằng với người bản xứ. Người mua có thể đứng tên sở hữu vĩnh viễn bất động sản và chuyển giao quyền thừa kế cho con cái.

Chỉ trong giai đoạn 2016 – 2017, người Việt đã bỏ ra hơn 3 tỷ USD để mua bất động sản Mỹ (báo cáo NAR 2017). Điều này thể hiện được sức hấp của bất động Mỹ đối với người mua trong nước. Theo trưởng ban kinh tế NAR (Hiệp nhà đầu tư quốc gia Hoa Kỳ), “Trước nguy cơ bất ổn về kinh tế và chính trị toàn cầu, những người thành đạt trên thế giới có xu hướng tìm kiếm một điều gì đó an toàn và ổn định. Vì vậy, nhu cầu về trái phiếu và bất động sản ở Mỹ đều tăng lên”. Tựu trung, việc mua nhà Mỹ giúp người mua nước ngoài bảo toàn tài sản thông qua đồng đô la, tránh lạm phát, sinh lời và chuẩn bị cho cuộc sống du học của con cái.  

Mua nhà Mỹ có lấy được thẻ xanh không?Mua nhà Mỹ có lấy được thẻ xanh không?
Chỉ trong giai đoạn 2016 – 2017, người Việt đã bỏ ra hơn 3 tỷ USD để mua bất động sản Mỹ (báo cáo NAR 2017).

Bên cạnh đó, nếu nhà đầu tư mua nhà do Lennar – Tập đoàn phát triển nhà ở lớn nhất nước Mỹ, người mua có thể tận hưởng lối sống hiện đại qua các thiết bị thông minh tiện ích: “Everything’s Included”. Tại tất cả các căn nhà của Lennar, mọi người có thể sinh hoạt, điều khiển căn nhà của mình chỉ bằng giọng nói hoặc điện thoại thông minh, mọi thao tác đều đơn giản và hiệu quả.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính