Top 4 ngành kinh tế trọng điểm ở Dominica

10/01/2022

Dominica, tên chính thức là Thịnh vượng chung Dominica (Commonwealth of Dominica) là một đảo quốc trong vùng Biển Caribbean. Thủ đô là Roseau, nằm ở phía Tây của đảo. Phần lớn dân cư tập trung sinh sống ở các trung tâm đô thị, chiếm khoảng 70.5% dân số. Số còn lại sống ở khu vực nông thôn và chủ yếu làm nông nghiệp, đây chính là động lực tăng trưởng kinh tế chính của Dominica. Tổng GDP đầu người năm 2018 ước tính khoảng 485 triệu USD. Nông nghiệp, công nghiệp sản xuất và dịch vụ là những lĩnh vực lớn đóng góp to lớn cho nền kinh tế Dominica. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng đang phát triển và có nhiều tiềm năng.

1. Nông nghiệp

Kinh tế của Dominica chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Hiện nay, ngành nông nghiệp đóng góp khoảng 17.8% vào GDP của Dominica. Khoảng 22.6% diện tích lãnh thổ là đất nông nghiệp và đất canh tác. Lao động nông nghiệp cả trực tiếp lẫn gián tiếp chiếm 40% lực lượng lao động trên cả nước. Vào cuối những năm 80 của thế kỷ 20, trồng chuối là lĩnh vực chủ chốt độc quyền của ngành nông nghiệp do chiếm 70% tổng kim ngạch xuất khẩu. Thế phụ thuộc vào một loại cây trồng duy nhất này dần không còn nữa kể từ khi các cơn bão và lốc xoáy phá hoại những đồn điền chuối. Sau thảm họa lốc xoáy, chương trình cải tạo đất được đặt ra, tiến tới cải tiến và đã ghi nhận những thay đổi tích cực. Sản lượng chuối của Dominica tăng từ 15.700 tấn vào năm 1992 đến 34.000 tấn vào cuối năm 2000.

2. Du lịch

Dominica là một địa điểm du lịch hấp dẫn, nơi sở hữu những ngọn núi hùng vĩ, hồ nước ngọt, suối nước nóng, điểm lặn biển và thác nước. So với các nước láng giềng trong khu vực, ngành du lịch của Dominica đang phát triển tương đối chậm. Du khách đến với Dominica vì yêu thích leo núi, đi du thuyền, tham quan thế giới hoang dã và khám phá những cảnh quan kỳ vĩ. Tuy nhiên, ngành du lịch của Dominica vẫn còn non trẻ do thiếu những bãi biển cát trắng, địa hình trên đảo tương đối hiểm trở và cơ sở hạ tầng còn yếu kém. Trung bình lượng du khách đến thăm đảo mỗi năm là 200.000 người. Năm 1999, lợi nhuận của ngành du lịch đến Dominica đạt 49 triệu USD. Hiện nay, Dominica đang triển khai nhiều kế hoạch để thúc đẩy ngành công nghiệp này.

3. Công nghiệp sản xuất

Ngành công nghiệp sản xuất của Dominica đang phụ thuộc lớn vào nông sản thô. Sản xuất xà phòng làm từ dừa là ngành công nghiệp sản xuất hàng đầu tại đây. Các công ty sản xuất xà phòng dừa bán được hơn 3 triệu bánh mỗi năm. Đối tượng tiêu thụ chính những xà phòng này là dòng du thuyền 5 sao Royal Caribbean. Đồng thời, loại xà phòng này cũng được xuất khẩu sang Jamaica và Trinidad & Tobago. Đảo cũng sở hữu một số ngành công nghiệp chế biến khác bao gồm công nghiệp chế biến chanh, các loại trái cây họ cam quýt, dụng cụ vệ sinh cá nhân, giày dép, xi măng, gạch, gốm, và nội thất. Ngành công nghiệp sản xuất vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng.

4. Ngành công nghiệp dịch vụ

Ngành công nghiệp dịch vụ ở Dominica đã tạo việc làm cho khoảng 28% lực lượng lao động và đóng góp 49.5% vào GDP của đảo quốc. Ngành công nghiệp dịch vụ không cần trao đổi các loại hàng hoá thực sự. Thay vào đó, lợi nhuận của ngành đến từ sự cung cấp các loại hàng hoá và dịch vụ phi vật chất. Các nhà cung cấp dịch vụ phải tháo vát, đủ kỹ năng, kinh nghiệm và tính phí phù hợp với tính chất của dịch vụ mình cung cấp. Trong hầu hết các trường hợp, các khoản phí tăng giảm tùy theo mùa, thời gian hoặc thời lượng của dịch vụ và chu kỳ kinh doanh. Đồng thời, cũng có một số tổ chức dịch vụ thực hiện giám sát các nhà cung cấp dịch vụ, để đảm bảo họ cung cấp dịch vụ phù hợp đến khách hàng.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy Quốc tịch Dominica.

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica: IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép quảng bá chương trình

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản hoặc trao tặng Chính phủ để lấy quốc tịch Dominica cho cả gia đình. Quyền lợi bao gồm tự do đi lại 144 nước và ở lại Anh Quốc đến 6 tháng.

Hơn 100 nhà đầu tư lấy quốc tịch Dominica được resort Secret Bay trả lãi 1 triệu USD

08/11/2022
Resort Secret Bay nổi tiếng của vùng Carribean là dự án được phê duyệt cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica. Chủ dự án vừa công bố kết quả kinh doanh với số liệu tăng trưởng ấn tượng.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica thay đổi quy định người phụ thuộc đi kèm hồ sơ, áp dụng từ 15/09/2022

02/11/2022
Đầu tư lấy quốc tịch Dominica vốn cho phép cả anh chị em ruột đi cùng hồ sơ. Nhưng nay, chương trình đặt thêm những quy định giới hạn người phụ thuộc.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Đến Dominica bằng đường hàng không như thế nào?

08/08/2022
Dominica hiện có 2 sân bay là Canefield (DCF) và Douglas-Charles (DOM) - tiền thân là sân bay Melville Hall.

Secret Bay được vinh danh là resort số 1 vùng Caribbean

14/07/2022
Tạp chí Travel + Leisure bình chọn Secret Bay Dominica là Top 1 resort trong khu vực vùng Caribbean, Bermuda và Bahamas năm 2022. 

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính