Đi thăm quan Dominica bằng phương tiện nào?

20/12/2021

Những địa điểm giải trí hàng đầu Dominica có ở khắp mọi nơi trên đảo, chính vì vậy, du khách nên ưu tiên lựa chọn di chuyển bằng ô tô, taxi hay đi xe buýt mini là thuận tiện nhất. Đặc biệt, bạn không thể đến những bãi biển tuyệt đẹp bên bờ Tây Nam thủ đô Roseau bằng bất cứ phương tiện khác được. Bạn có thể thuê xe hay bắt taxi ở ngay trung tâm thành phố Roseau và hai sân bay trên đảo. Nhắc đến sân bay thì bạn cần lưu ý rằng không có chuyến bay thẳng nào từ Mỹ đến sân bay Douglas–Charles (DOM) hay sân bay Canefield (DCF). Thay vào đó, du khách đến từ Mỹ hay Canada sẽ đi du lịch dạng island-hoping (tức là đi du lịch nhiều hòn đảo trong thời gian ngắn) từ Puerto Rico, Antigua, Barbados, St. Lucia, Martinique or Guadeloupe. Hầu hết du khách sẽ hạ cánh ở sân bay lớn nhất đảo – Douglas–Charles, sân bay này nằm ở phía Đông Bắc và mất khoảng 1 giờ để đi về thủ đô Roseau.

Nên đi thăm thú Dominica bằng phương tiện nào

1. Thuê ô tô

Ô tô là phương tiện giao thông thuận tiện nhất cho việc dạo quanh Dominica nếu bạn tự tin vào kỹ năng lái xe của mình. Còn nếu muốn thuê xe thì bạn hãy thuê kèm luôn một tài xế ô tô nữa, vì đường sá trên đảo Dominica khá gập ghềnh. Thật đáng tiếc là do Dominica vẫn đang trong giai đoạn khôi phục sau thảm họa sóng thần Maria cho nên phần lớn các con đường vẫn chưa được tái thiết hoàn toàn. Bạn cần mua bằng lái xe giá 30 đô la Đông Caribe (hoặc khoảng 12 đô) được bán tại các đại lý cho thuê, sân bay và văn phòng Sở Giao thông ở trung tâm thành phố Roseau. Dù Dominica chỉ là một hòn đảo tương đối nhỏ nhưng có các địa điểm du lịch ở khắp nơi trên đất nước, cộng với những con đường quanh co và nhỏ hẹp gây khó khăn và chóng mặt cho các tài xế. Hãy thận trọng khi đi qua những dãy núi và qua những con đường có nhiều ổ gà, và nhớ lái xe bên trái. Ba công ty cho thuê xe hàng đầu trên đảo là Eagle Car Rentals, Courtesy Car Rental và Island Car.

2. Thuê Taxi

Taxi là phương tiện được khuyến khích chọn nhất bởi vì ngay cả người bản xứ trên đảo cũng rất e ngại tìm đường trên những cung đường lắt léo nơi đây. Bạn có thể dễ dàng thuê taxi ở cả 2 sân bay hay phần lớn khách sạn và nhà khách. Giá cả được niêm yết với mức phí khá cao. Nếu bạn muốn đi 1 vòng ngắm cảnh quanh thành phố, tiền xe có thể từ 70 đến 90 đô (khoảng từ 1.7 triệu đến 2.1 triệu VND), nhưng bạn cũng có thể thoả thuận được mức thuê xe thấp hơn nhiều nếu đi chung xe với những hành khách khác. Hãy gọi điện đặt xe trước nếu bạn muốn thuê xe taxi vào buổi tối bởi vì rất khó bắt xe lúc này. Bạn có thể tìm thấy những chiếc xe taxi với biển số xe mang biển hiệu có ký tự H, HA hay HB ở trước các ký tự số. Tiền xe đi từ sân bay Douglas–Charles đến thành phố Roseau là 65 EC$ (khoảng 24$ hay khoảng 554 nghìn đồng). Các ứng dụng gọi xe như Uber không hoạt động ở Dominica.

3. Tuyến xe buýt mini

Các loại phương tiện giao thông công cộng như xe buýt mini sẽ là một lựa chọn phải chăng nếu bạn có nhu cầu đi lại nhiều. Giá vé thường chỉ dao động trong khoảng từ 2 EC$ (gần 1 đô hay khoảng 17 nghìn đồng) đến 11 EC$ (khoảng 4 đô hay 94 nghìn đồng). Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là vẫn nên chọn thuê xe taxi để đảm bảo an toàn. Bạn có thể nhận ra xe buýt dựa trên ký tự “H” trên biển số xe. Miễn là bạn vẫy tay ra hiệu đón xe, những chiếc xe buýt này có thể dừng ở bất cứ con đường chính nào. Tuy nhiên, những chiếc xe buýt này không quá an toàn nếu bạn muốn đi lại vào buổi tối. Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư định cư Dominica tại đây.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh, nhiều quyền lợi, điều kiện đơn giản và chi phí thấp nhất hiện nay

23/09/2023
Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch chưa bao giờ mất đi sức hút bởi những quyền lợi hấp dẫn mà nhà đầu tư có được

Vì sao đầu tư lấy quốc tịch nhanh Caribbean thu hút nhiều doanh nhân?

12/09/2023
Đầu tư lấy quốc tịch Caribbean giúp mở rộng quyền tự do đi lại. Từ đó, nhà đầu tư cùng gia đình dễ dàng du lịch, du học hoặc tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica: Resort Secret Bay trả lãi 1,5 triệu USD cho hơn 150 nhà đầu tư

15/08/2023
Secret Bay là dự án thỏa điều kiện tham gia chương trình quốc tịch Dominica. Đến nay, hơn 150 nhà đầu tư nhập tịch Dominica đã thu về 1,5 triệu USD cổ tức từ dự án này. “Đảo thiên nhiên” Dominica nổi tiếng với cam kết sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế […]

Các chương trình lấy quốc tịch nhanh Caribbean
sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư?

01/08/2023
Chương trình lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis đã tăng gấp đôi mức đầu tư từ 27/7. Theo các chuyên gia di trú, những chương trình lấy quốc tịch Caribbean khác cũng có thể sẽ thay đổi tương tự.

Resort 6 sao Secret Bay của Dominica vào top 1% nơi nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới

19/07/2023
Resort 6 sao Secret Bay lại vừa được vinh danh trên những bảng xếp hạng danh giá về du lịch. Đây còn là chọn lựa hoàn hảo để đầu tư lấy quốc tịch Dominica với quyền tự do đi lại hơn 140 nước.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica – phương án dự phòng tài sản an toàn thu hút giới siêu giàu

29/06/2023
Với mức đầu tư thấp và thời gian thụ lý nhanh chóng, chương trình quốc tịch Dominica mở ra cơ hội định cư và kinh doanh quốc tế, cũng như khả năng đi lại toàn cầu.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2023

16/06/2023
Lấy thêm quốc tịch nhanh nước ngoài để sở hữu passport quyền lực, cho gia đình điều kiện sống tốt hơn. Đây là những lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và nhiều quyền lợi nhất năm 2023.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica được đánh giá thụ lý hồ sơ hiệu quả nhất 2022

26/05/2023
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica được đánh giá cao nhờ quy trình thụ lý minh bạch, rõ ràng và nhanh chóng. Chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quốc tịch thứ hai và tự do đi đến 144 nước trên thế giới.

Sở hữu thêm hộ chiếu quyền lực, tự do đi lại toàn cầu – Khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

28/04/2023
Một quyển hộ chiếu quyền lực sẽ mang lại quyền tự do đi lại miễn visa. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt chọn đầu tư vào các chương trình đầu tư định cư để lấy thêm quốc tịch thứ hai.

Lợi ích khác biệt giữa đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong nước và đầu tư vào Resort ở vùng Caribbean

18/04/2023
Mức sống nâng cao, người Việt ngày càng chú trọng nhu cầu nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến xu hướng đầu tư để sở hữu kỳ nghỉ tại những resort cao cấp trong nước và xa hơn là các thiên đường nghỉ dưỡng vùng Caribbean.

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Resort 6 sao Secret Bay – lựa chọn hoàn hảo
để đầu tư lấy quốc tịch Dominica

31/03/2023
Secret Bay - resort số 1 vùng Caribbean, vừa công bố báo cáo thường niên 2022 với kết quả ấn tượng. Dự án được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” khi nói đến đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Dominica. 

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính