Đi thăm quan Dominica bằng phương tiện nào?

20/12/2021

Những địa điểm giải trí hàng đầu Dominica có ở khắp mọi nơi trên đảo, chính vì vậy, du khách nên ưu tiên lựa chọn di chuyển bằng ô tô, taxi hay đi xe buýt mini là thuận tiện nhất. Đặc biệt, bạn không thể đến những bãi biển tuyệt đẹp bên bờ Tây Nam thủ đô Roseau bằng bất cứ phương tiện khác được. Bạn có thể thuê xe hay bắt taxi ở ngay trung tâm thành phố Roseau và hai sân bay trên đảo. Nhắc đến sân bay thì bạn cần lưu ý rằng không có chuyến bay thẳng nào từ Mỹ đến sân bay Douglas–Charles (DOM) hay sân bay Canefield (DCF). Thay vào đó, du khách đến từ Mỹ hay Canada sẽ đi du lịch dạng island-hoping (tức là đi du lịch nhiều hòn đảo trong thời gian ngắn) từ Puerto Rico, Antigua, Barbados, St. Lucia, Martinique or Guadeloupe. Hầu hết du khách sẽ hạ cánh ở sân bay lớn nhất đảo – Douglas–Charles, sân bay này nằm ở phía Đông Bắc và mất khoảng 1 giờ để đi về thủ đô Roseau.

Nên đi thăm thú Dominica bằng phương tiện nào

1. Thuê ô tô

Ô tô là phương tiện giao thông thuận tiện nhất cho việc dạo quanh Dominica nếu bạn tự tin vào kỹ năng lái xe của mình. Còn nếu muốn thuê xe thì bạn hãy thuê kèm luôn một tài xế ô tô nữa, vì đường sá trên đảo Dominica khá gập ghềnh. Thật đáng tiếc là do Dominica vẫn đang trong giai đoạn khôi phục sau thảm họa sóng thần Maria cho nên phần lớn các con đường vẫn chưa được tái thiết hoàn toàn. Bạn cần mua bằng lái xe giá 30 đô la Đông Caribe (hoặc khoảng 12 đô) được bán tại các đại lý cho thuê, sân bay và văn phòng Sở Giao thông ở trung tâm thành phố Roseau. Dù Dominica chỉ là một hòn đảo tương đối nhỏ nhưng có các địa điểm du lịch ở khắp nơi trên đất nước, cộng với những con đường quanh co và nhỏ hẹp gây khó khăn và chóng mặt cho các tài xế. Hãy thận trọng khi đi qua những dãy núi và qua những con đường có nhiều ổ gà, và nhớ lái xe bên trái. Ba công ty cho thuê xe hàng đầu trên đảo là Eagle Car Rentals, Courtesy Car Rental và Island Car.

2. Thuê Taxi

Taxi là phương tiện được khuyến khích chọn nhất bởi vì ngay cả người bản xứ trên đảo cũng rất e ngại tìm đường trên những cung đường lắt léo nơi đây. Bạn có thể dễ dàng thuê taxi ở cả 2 sân bay hay phần lớn khách sạn và nhà khách. Giá cả được niêm yết với mức phí khá cao. Nếu bạn muốn đi 1 vòng ngắm cảnh quanh thành phố, tiền xe có thể từ 70 đến 90 đô (khoảng từ 1.7 triệu đến 2.1 triệu VND), nhưng bạn cũng có thể thoả thuận được mức thuê xe thấp hơn nhiều nếu đi chung xe với những hành khách khác. Hãy gọi điện đặt xe trước nếu bạn muốn thuê xe taxi vào buổi tối bởi vì rất khó bắt xe lúc này. Bạn có thể tìm thấy những chiếc xe taxi với biển số xe mang biển hiệu có ký tự H, HA hay HB ở trước các ký tự số. Tiền xe đi từ sân bay Douglas–Charles đến thành phố Roseau là 65 EC$ (khoảng 24$ hay khoảng 554 nghìn đồng). Các ứng dụng gọi xe như Uber không hoạt động ở Dominica.

3. Tuyến xe buýt mini

Các loại phương tiện giao thông công cộng như xe buýt mini sẽ là một lựa chọn phải chăng nếu bạn có nhu cầu đi lại nhiều. Giá vé thường chỉ dao động trong khoảng từ 2 EC$ (gần 1 đô hay khoảng 17 nghìn đồng) đến 11 EC$ (khoảng 4 đô hay 94 nghìn đồng). Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là vẫn nên chọn thuê xe taxi để đảm bảo an toàn. Bạn có thể nhận ra xe buýt dựa trên ký tự “H” trên biển số xe. Miễn là bạn vẫy tay ra hiệu đón xe, những chiếc xe buýt này có thể dừng ở bất cứ con đường chính nào. Tuy nhiên, những chiếc xe buýt này không quá an toàn nếu bạn muốn đi lại vào buổi tối.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư định cư Dominica tại đây.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica: IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép quảng bá chương trình

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản hoặc trao tặng Chính phủ để lấy quốc tịch Dominica cho cả gia đình. Quyền lợi bao gồm tự do đi lại 144 nước và ở lại Anh Quốc đến 6 tháng.

Hơn 100 nhà đầu tư lấy quốc tịch Dominica được resort Secret Bay trả lãi 1 triệu USD

08/11/2022
Resort Secret Bay nổi tiếng của vùng Carribean là dự án được phê duyệt cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica. Chủ dự án vừa công bố kết quả kinh doanh với số liệu tăng trưởng ấn tượng.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica thay đổi quy định người phụ thuộc đi kèm hồ sơ, áp dụng từ 15/09/2022

02/11/2022
Đầu tư lấy quốc tịch Dominica vốn cho phép cả anh chị em ruột đi cùng hồ sơ. Nhưng nay, chương trình đặt thêm những quy định giới hạn người phụ thuộc.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Đến Dominica bằng đường hàng không như thế nào?

08/08/2022
Dominica hiện có 2 sân bay là Canefield (DCF) và Douglas-Charles (DOM) - tiền thân là sân bay Melville Hall.

Secret Bay được vinh danh là resort số 1 vùng Caribbean

14/07/2022
Tạp chí Travel + Leisure bình chọn Secret Bay Dominica là Top 1 resort trong khu vực vùng Caribbean, Bermuda và Bahamas năm 2022. 

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính