Đến Dominica bằng đường hàng không như thế nào?

08/08/2022

Dưới đây là mọi thông tin chi tiết hành khách cần biết khi đến Dominica qua đường hàng không.

Dominica hiện có 2 sân bay là Canefield (DCF) và Douglas-Charles (DOM) – tiền thân là sân bay Melville Hall. Khi đến Dominica, đa số hành khách sẽ hạ cánh tại sân bay lớn hơn là Douglas-Charles. Tọa lạc tại Bắc đảo Dominica, sân bay DOM chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 1 giờ đi lại, sở hữu đường băng dài và nhà ga vừa được tân trang. Ngoài ra, hành khách có thể nhập cảnh tại sân bay Canefield chỉ cách thủ đô Roseau 15 phút di chuyển. Tuy nhiên, đường cất hạ cánh của sân bay DCF chỉ dài khoảng 944 mét, ngắn hơn so với DOM.

Kể từ ngày 4/5/2022, American Airlines đã chính thức tổ chức bay thẳng thường lệ từ sân bay quốc tế Miami tới Dominica. Hành khách bay từ châu Âu sẽ quá cảnh ở các quốc gia láng giềng như Antigua (sân bay ANU), Barbados (sân bay BGI), Martinique (sân bay FDF), St. Maarten (sân bay SXM), Puerto Rico (sân bay SJU), Guadeloupe (sân bay PTP), và Trinidad (sân bay POS).

Các hãng hàng không phổ biến nhất trên thế giới

Cùng với đối tác khu vực American Eagle, trung bình hãng hàng không American Airlines tổ chức gần 6.700 chuyến bay thường lệ đến 350 địa điểm trên 50 quốc gia. Cả hai hãng hàng không là thành viên sáng lập nên liên minh hàng không Oneworld. Các thành viên của liên minh này đã tổ chức được gần 14.250 chuyến bay thường lệ đến 1000 địa điểm trên 150 quốc gia. American Eagle bao gồm 6 hãng hàng không khu vực cùng hợp tác liên danh với American Airlines. Cùng nhau, các hãng đã tổ chức 3.400 chuyến bay thường lệ đến 240 địa điểm tại các quốc gia như Mỹ, Canada, vùng Caribbean, và Mexico.

3 bước bay đến Dominica cho hành khách từ Mỹ/Canada

  1. Từ 5/4/2022, hành khách có thể đặt chuyến bay thẳng thường lệ từ sân bay quốc tế Miami đến Dominica do American Airlines tổ chức.
  2. Quá cảnh tại 1 trong 42 thành phố Bắc Mỹ có chuyến bay của American Airlines và bay đến sân bay quốc tế Miami. Từ đây bay thẳng đến Dominica mọi ngày trong tuần.
  3. Trừ thứ 3 và thứ 4, hành khách phải quá cảnh tại San Juan, Puerto Rico để đến Dominica; hoặc tại các sân bay của quốc gia khác như Barbados (POS), St. Maarten (SXM),…

Đặt vé máy bay

Nếu khách hàng đến từ Mỹ và Canada chọn bay với hãng hàng không khác thì sẽ phải quá cảnh tại một trong những sân bay kể trên.

Du khách có thể chọn các hãng hàng không như Delta,  JetBlue, United, Southwest, và Spirit. Khách hàng tại châu Âu có thẻ đặt vé ở các hãng hàng không như Virgin Atlantic, KLM, Air France, and British Airways.

Các hãng hàng không trong khu vực Caribbean

Có rất nhiều hãng hàng không trong khu vực Caribbean cung cấp chuyến bay đến Dominica. Trong đó, một số hãng đã thỏa thuận với những hãng hàng không lớn cho phép hành khách đặt vé một chiều và chỉ kiểm tra hành lý sau khi hạ cánh tại điểm cuối. Vì vậy, hành khách nên kiểm tra trước xem liệu hãng này có bắt buộc phải đặt vé khứ hồi hay không.

Caribbean Airlines sở hữu mạng lưới đường bay lớn nhất trong khu vực, đồng thời khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ từ Barbados và Trinidad đến/đi Dominica. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có thể tiếp cận các điểm đến trong khu vực cũng như quốc tế như New York, Miami, Anh, Toronto và Guyana.

InterCaribbean Airway cung cấp cả chuyến bay theo lộ trình và chuyến bay thuê bao đến các điểm thuộc khu vực Caribbean. Hãng đã tổ chức bay qua hơn 20 địa điểm của hơn 10 đảo quốc vùng Caribbean, bao gồm Antigua, Dominican Republic, và Puerto Rico.

Leeward Island Air Transport (LIAT) có 2 điểm nối chuyến từ Antigua và Barbados cùng chuyến bay nối chuyến tại mạng lưới bay từ 9 hòn đảo đến sân bay DOM.

Windward Islands Airways (WINAIR) cung cấp chuyến bay trong một số ngày cố định giữa sân bay DOM, St. Maarten (SXM), và Puerto Rico (SJU).

Air Sunshine khai thác chuyến bay đến/đi thường lệ đến sân bay Douglas-Charles (DOM), St. Thomas (STT), San Juan (SJU), St. Maarten (SXM), Nevis (NEV) và Anguilla (AXA) và một số sân bay khác theo yêu cầu.

Air Antilles khai thác các chuyến bay giữa sân bay Guadeloupe (PTP), Martinique (FDF) và Douglas-Charles (DOM), tiếp tục bay đến St. Maarten (SXM) và Puerto Rico (SJU) (theo lịch trình nêu trên). Air Antilles đã hợp tác thỏa thuận với Air France, cho phép du khách đặt vé máy bay đến Dominica trực tiếp thông qua hãng hàng không này.

Seaborne Airlines / Silver Airways cung cấp chuyến bay từ Puerto Rico đến Sân bay Douglas-Charles (DOM) vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật. Hơn nữa, hãng cũng hợp tác khai thác các chuyến bay liên danh với American Airlines, Delta và JetBlue, cho phép du khách trực tiếp đặt vé thông qua các hãng này.

Hướng dẫn tra cứu thông tin đi lại và đặt vé máy bay:

Hành khách có thể đặt vé máy bay trực tuyến trên trang web của hãng bay hoặc thông qua đại lý. Ngoài ra, hành khách có thể khó tìm thấy thông tin những chuyến bay không có lịch trình, vì vậy, hãy đặt vé trực tiếp từ hãng hoặc thông qua đại lý.

Cách đặt vé máy bay đến Dominica:

Đầu tiên, hãy tìm kiếm thông tin chuyến bay đến Dominica tại một trong những sân bay San Juan (SJU), St. Maarten (SXM), Antigua (ANU), Guadeloupe (PTP), Barbados (BGI), St. Lucia (SLU), and Trinidad (POS). Tiếp theo, đặt vé xuất phát từ thành phố của bạn, dừng tại một trong những sân bay kể trên và bay đến Dominica. Một số hãng bay hợp tác bay liên tuyến hoặc liên danh, cho phép hành khách trực tiếp mua vé từ hãng hoặc trên trang web của đại lý. Nếu không, hành khách cần báo thông tin của sân bay nối chuyến và hãng hàng không mong muốn cho đại lý để đặt vé.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

American Airlines

P: 800-744-0006

800-433-7300

W: https://www.aa.com/en-us/flights-to-dominica

E: groundhandlersltd@whitchurch.com

 

Caribbean Airlines

P: Dominica: 1 833 522 4762

USA/Canada: 1 800 920 4225

Các nước khác vùng Caribbean: 1 800 744 2225

W: www.caribbean-airlines.com

E: groundhandlersltd@whitchurch.com

 

InterCaribbean Airways

P: +1 (946) 649.4999

855.507.2496

W: http://intercaribbean.com/

E: res@intercaribbean.com

 

LIAT

P: 767.445.7242

888.844.5428

268.480.5601/5602

W: http://www.liat.com/

E: reservations@liat.com

 

Win Air

P: 767.445.8936

721.545.2568

W: http://www.fly-winair.com/

E: reservations@fly-winair.com

 

Air Sunshine

P: 767.440.8900

800.327.8900

954.434.8900

W: http://www.airsunshine.com/

E: email@airsunshine.com

 

Air Antilles

P: 0 890 648 648

767.445.8936

W: http://www.airantilles.com/

 

Seaborne Airlines / Silver Airways

P: 767.445.8936

866.359.8784

340.773.6442

W: http://www.seaborneairlines.com/

E: customerservice@seaborneairlines.com

 

Thông tin đi lại

Quy định về hành lý

Khi đến/đi Dominica, hành khách cần tìm hiểu thông tin về tiêu chuẩn hành lý của từng hãng, bao gồm:

  • Tổng trọng lượng của hành lý cho phép và mức không được vượt quá.
  • Số lượng và trọng lượng hành lý xách tay cho phép.
  • Trọng lượng hành lý quá khổ hoặc quá cân cho phép.
  • Phí mua thêm hành lý ký gửi (nếu có).
  • Dù những quy định trên thường được bỏ qua khi xuất cảnh tại sân bay Hoa Kỳ, nhưng hành khách vẫn cần phải tuân thủ khi nhập cảnh tại Dominica. Lý do một phần do máy bay có không gian chở hàng và trọng tải cất cánh giới hạn.

Một số thay đổi về thông tin đi lại

Hành khách cần phải lưu ý và tuân thủ theo một số thay đổi do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ An ninh Nội địa thực hiện như sau: Tất cả hành khách, bao gồm hành khách Mỹ đến/đi các nước tại châu Mỹ, vùng Caribbean và Bermuda cần có hộ chiếu hợp lệ hoặc các giấy tờ khác được chấp thuận nhằm xác nhận danh tính và quốc tịch, để (tái) nhập cảnh vào Mỹ.

Tìm hiểu thêm

  1. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về Dominica.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica: IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép quảng bá chương trình

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản hoặc trao tặng Chính phủ để lấy quốc tịch Dominica cho cả gia đình. Quyền lợi bao gồm tự do đi lại 144 nước và ở lại Anh Quốc đến 6 tháng.

Hơn 100 nhà đầu tư lấy quốc tịch Dominica được resort Secret Bay trả lãi 1 triệu USD

08/11/2022
Resort Secret Bay nổi tiếng của vùng Carribean là dự án được phê duyệt cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica. Chủ dự án vừa công bố kết quả kinh doanh với số liệu tăng trưởng ấn tượng.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica thay đổi quy định người phụ thuộc đi kèm hồ sơ, áp dụng từ 15/09/2022

02/11/2022
Đầu tư lấy quốc tịch Dominica vốn cho phép cả anh chị em ruột đi cùng hồ sơ. Nhưng nay, chương trình đặt thêm những quy định giới hạn người phụ thuộc.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Secret Bay được vinh danh là resort số 1 vùng Caribbean

14/07/2022
Tạp chí Travel + Leisure bình chọn Secret Bay Dominica là Top 1 resort trong khu vực vùng Caribbean, Bermuda và Bahamas năm 2022. 

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Dominica

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport Dominica năm 2022

Quốc tịch nhanh các nước Caribbean, miễn visa đến 140 nước
tự do sinh sống tại Anh quốc trong 6 tháng

01/05/2022
Quốc tịch nhanh Caribbean, lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sở hữu thêm 1 tấm hộ chiếu đi lại nhiều nước. Quy trình nhanh gọn, yêu cầu đơn giản. Được phép ở lại Anh quốc đến 6 tháng.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

10 hoạt động thú vị nhất du khách nên thử khi đến Dominica

28/04/2022
Chinh phục đỉnh núi cao, lặn xuống lòng đại dương xanh, cùng nhiều hoạt động thể thao khác là những trải nghiệm khó quên khi đến Dominica

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính