Đến Dominica bằng đường hàng không như thế nào?

08/08/2022

Dưới đây là mọi thông tin chi tiết hành khách cần biết khi đến Dominica qua đường hàng không.

Dominica hiện có 2 sân bay là Canefield (DCF) và Douglas-Charles (DOM) – tiền thân là sân bay Melville Hall. Khi đến Dominica, đa số hành khách sẽ hạ cánh tại sân bay lớn hơn là Douglas-Charles. Tọa lạc tại Bắc đảo Dominica, sân bay DOM chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 1 giờ đi lại, sở hữu đường băng dài và nhà ga vừa được tân trang. Ngoài ra, hành khách có thể nhập cảnh tại sân bay Canefield chỉ cách thủ đô Roseau 15 phút di chuyển. Tuy nhiên, đường cất hạ cánh của sân bay DCF chỉ dài khoảng 944 mét, ngắn hơn so với DOM.

Kể từ ngày 4/5/2022, American Airlines đã chính thức tổ chức bay thẳng thường lệ từ sân bay quốc tế Miami tới Dominica. Hành khách bay từ châu Âu sẽ quá cảnh ở các quốc gia láng giềng như Antigua (sân bay ANU), Barbados (sân bay BGI), Martinique (sân bay FDF), St. Maarten (sân bay SXM), Puerto Rico (sân bay SJU), Guadeloupe (sân bay PTP), và Trinidad (sân bay POS).

Các hãng hàng không phổ biến nhất trên thế giới

Cùng với đối tác khu vực American Eagle, trung bình hãng hàng không American Airlines tổ chức gần 6.700 chuyến bay thường lệ đến 350 địa điểm trên 50 quốc gia. Cả hai hãng hàng không là thành viên sáng lập nên liên minh hàng không Oneworld. Các thành viên của liên minh này đã tổ chức được gần 14.250 chuyến bay thường lệ đến 1000 địa điểm trên 150 quốc gia. American Eagle bao gồm 6 hãng hàng không khu vực cùng hợp tác liên danh với American Airlines. Cùng nhau, các hãng đã tổ chức 3.400 chuyến bay thường lệ đến 240 địa điểm tại các quốc gia như Mỹ, Canada, vùng Caribbean, và Mexico.

3 bước bay đến Dominica cho hành khách từ Mỹ/Canada

  1. Từ 5/4/2022, hành khách có thể đặt chuyến bay thẳng thường lệ từ sân bay quốc tế Miami đến Dominica do American Airlines tổ chức.
  2. Quá cảnh tại 1 trong 42 thành phố Bắc Mỹ có chuyến bay của American Airlines và bay đến sân bay quốc tế Miami. Từ đây bay thẳng đến Dominica mọi ngày trong tuần.
  3. Trừ thứ 3 và thứ 4, hành khách phải quá cảnh tại San Juan, Puerto Rico để đến Dominica; hoặc tại các sân bay của quốc gia khác như Barbados (POS), St. Maarten (SXM),…

Đặt vé máy bay

Nếu khách hàng đến từ Mỹ và Canada chọn bay với hãng hàng không khác thì sẽ phải quá cảnh tại một trong những sân bay kể trên.

Du khách có thể chọn các hãng hàng không như Delta,  JetBlue, United, Southwest, và Spirit. Khách hàng tại châu Âu có thẻ đặt vé ở các hãng hàng không như Virgin Atlantic, KLM, Air France, and British Airways.

Các hãng hàng không trong khu vực Caribbean

Có rất nhiều hãng hàng không trong khu vực Caribbean cung cấp chuyến bay đến Dominica. Trong đó, một số hãng đã thỏa thuận với những hãng hàng không lớn cho phép hành khách đặt vé một chiều và chỉ kiểm tra hành lý sau khi hạ cánh tại điểm cuối. Vì vậy, hành khách nên kiểm tra trước xem liệu hãng này có bắt buộc phải đặt vé khứ hồi hay không.

Caribbean Airlines sở hữu mạng lưới đường bay lớn nhất trong khu vực, đồng thời khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ từ Barbados và Trinidad đến/đi Dominica. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có thể tiếp cận các điểm đến trong khu vực cũng như quốc tế như New York, Miami, Anh, Toronto và Guyana.

InterCaribbean Airway cung cấp cả chuyến bay theo lộ trình và chuyến bay thuê bao đến các điểm thuộc khu vực Caribbean. Hãng đã tổ chức bay qua hơn 20 địa điểm của hơn 10 đảo quốc vùng Caribbean, bao gồm Antigua, Dominican Republic, và Puerto Rico.

Leeward Island Air Transport (LIAT) có 2 điểm nối chuyến từ Antigua và Barbados cùng chuyến bay nối chuyến tại mạng lưới bay từ 9 hòn đảo đến sân bay DOM.

Windward Islands Airways (WINAIR) cung cấp chuyến bay trong một số ngày cố định giữa sân bay DOM, St. Maarten (SXM), và Puerto Rico (SJU).

Air Sunshine khai thác chuyến bay đến/đi thường lệ đến sân bay Douglas-Charles (DOM), St. Thomas (STT), San Juan (SJU), St. Maarten (SXM), Nevis (NEV) và Anguilla (AXA) và một số sân bay khác theo yêu cầu.

Air Antilles khai thác các chuyến bay giữa sân bay Guadeloupe (PTP), Martinique (FDF) và Douglas-Charles (DOM), tiếp tục bay đến St. Maarten (SXM) và Puerto Rico (SJU) (theo lịch trình nêu trên). Air Antilles đã hợp tác thỏa thuận với Air France, cho phép du khách đặt vé máy bay đến Dominica trực tiếp thông qua hãng hàng không này.

Seaborne Airlines / Silver Airways cung cấp chuyến bay từ Puerto Rico đến Sân bay Douglas-Charles (DOM) vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật. Hơn nữa, hãng cũng hợp tác khai thác các chuyến bay liên danh với American Airlines, Delta và JetBlue, cho phép du khách trực tiếp đặt vé thông qua các hãng này.

Hướng dẫn tra cứu thông tin đi lại và đặt vé máy bay:

Hành khách có thể đặt vé máy bay trực tuyến trên trang web của hãng bay hoặc thông qua đại lý. Ngoài ra, hành khách có thể khó tìm thấy thông tin những chuyến bay không có lịch trình, vì vậy, hãy đặt vé trực tiếp từ hãng hoặc thông qua đại lý.

Cách đặt vé máy bay đến Dominica:

Đầu tiên, hãy tìm kiếm thông tin chuyến bay đến Dominica tại một trong những sân bay San Juan (SJU), St. Maarten (SXM), Antigua (ANU), Guadeloupe (PTP), Barbados (BGI), St. Lucia (SLU), and Trinidad (POS). Tiếp theo, đặt vé xuất phát từ thành phố của bạn, dừng tại một trong những sân bay kể trên và bay đến Dominica. Một số hãng bay hợp tác bay liên tuyến hoặc liên danh, cho phép hành khách trực tiếp mua vé từ hãng hoặc trên trang web của đại lý. Nếu không, hành khách cần báo thông tin của sân bay nối chuyến và hãng hàng không mong muốn cho đại lý để đặt vé.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

American Airlines P: 800-744-0006 800-433-7300 W: https://www.aa.com/en-us/flights-to-dominica E: groundhandlersltd@whitchurch.com   Caribbean Airlines P: Dominica: 1 833 522 4762 USA/Canada: 1 800 920 4225 Các nước khác vùng Caribbean: 1 800 744 2225 W: www.caribbean-airlines.com E: groundhandlersltd@whitchurch.com  
InterCaribbean Airways P: +1 (946) 649.4999 855.507.2496 W: http://intercaribbean.com/ E: res@intercaribbean.com   LIAT P: 767.445.7242 888.844.5428 268.480.5601/5602 W: http://www.liat.com/ E: reservations@liat.com  
Win Air P: 767.445.8936 721.545.2568 W: http://www.fly-winair.com/ E: reservations@fly-winair.com   Air Sunshine P: 767.440.8900 800.327.8900 954.434.8900 W: http://www.airsunshine.com/ E: email@airsunshine.com  
Air Antilles P: 0 890 648 648 767.445.8936 W: http://www.airantilles.com/   Seaborne Airlines / Silver Airways P: 767.445.8936 866.359.8784 340.773.6442 W: http://www.seaborneairlines.com/ E: customerservice@seaborneairlines.com  

Thông tin đi lại

Quy định về hành lý

Khi đến/đi Dominica, hành khách cần tìm hiểu thông tin về tiêu chuẩn hành lý của từng hãng, bao gồm:

  • Tổng trọng lượng của hành lý cho phép và mức không được vượt quá.
  • Số lượng và trọng lượng hành lý xách tay cho phép.
  • Trọng lượng hành lý quá khổ hoặc quá cân cho phép.
  • Phí mua thêm hành lý ký gửi (nếu có).
  • Dù những quy định trên thường được bỏ qua khi xuất cảnh tại sân bay Hoa Kỳ, nhưng hành khách vẫn cần phải tuân thủ khi nhập cảnh tại Dominica. Lý do một phần do máy bay có không gian chở hàng và trọng tải cất cánh giới hạn.

Một số thay đổi về thông tin đi lại

Hành khách cần phải lưu ý và tuân thủ theo một số thay đổi do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ An ninh Nội địa thực hiện như sau: Tất cả hành khách, bao gồm hành khách Mỹ đến/đi các nước tại châu Mỹ, vùng Caribbean và Bermuda cần có hộ chiếu hợp lệ hoặc các giấy tờ khác được chấp thuận nhằm xác nhận danh tính và quốc tịch, để (tái) nhập cảnh vào Mỹ.

Tìm hiểu thêm

  1. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về Dominica.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh, nhiều quyền lợi, điều kiện đơn giản và chi phí thấp nhất hiện nay

23/09/2023
Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch chưa bao giờ mất đi sức hút bởi những quyền lợi hấp dẫn mà nhà đầu tư có được

Vì sao đầu tư lấy quốc tịch nhanh Caribbean thu hút nhiều doanh nhân?

12/09/2023
Đầu tư lấy quốc tịch Caribbean giúp mở rộng quyền tự do đi lại. Từ đó, nhà đầu tư cùng gia đình dễ dàng du lịch, du học hoặc tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica: Resort Secret Bay trả lãi 1,5 triệu USD cho hơn 150 nhà đầu tư

15/08/2023
Secret Bay là dự án thỏa điều kiện tham gia chương trình quốc tịch Dominica. Đến nay, hơn 150 nhà đầu tư nhập tịch Dominica đã thu về 1,5 triệu USD cổ tức từ dự án này. “Đảo thiên nhiên” Dominica nổi tiếng với cam kết sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế […]

Các chương trình lấy quốc tịch nhanh Caribbean
sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư?

01/08/2023
Chương trình lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis đã tăng gấp đôi mức đầu tư từ 27/7. Theo các chuyên gia di trú, những chương trình lấy quốc tịch Caribbean khác cũng có thể sẽ thay đổi tương tự.

Resort 6 sao Secret Bay của Dominica vào top 1% nơi nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới

19/07/2023
Resort 6 sao Secret Bay lại vừa được vinh danh trên những bảng xếp hạng danh giá về du lịch. Đây còn là chọn lựa hoàn hảo để đầu tư lấy quốc tịch Dominica với quyền tự do đi lại hơn 140 nước.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica – phương án dự phòng tài sản an toàn thu hút giới siêu giàu

29/06/2023
Với mức đầu tư thấp và thời gian thụ lý nhanh chóng, chương trình quốc tịch Dominica mở ra cơ hội định cư và kinh doanh quốc tế, cũng như khả năng đi lại toàn cầu.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2023

16/06/2023
Lấy thêm quốc tịch nhanh nước ngoài để sở hữu passport quyền lực, cho gia đình điều kiện sống tốt hơn. Đây là những lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và nhiều quyền lợi nhất năm 2023.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica được đánh giá thụ lý hồ sơ hiệu quả nhất 2022

26/05/2023
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica được đánh giá cao nhờ quy trình thụ lý minh bạch, rõ ràng và nhanh chóng. Chỉ sau 8 tháng, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quốc tịch thứ hai và tự do đi đến 144 nước trên thế giới.

Sở hữu thêm hộ chiếu quyền lực, tự do đi lại toàn cầu – Khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

28/04/2023
Một quyển hộ chiếu quyền lực sẽ mang lại quyền tự do đi lại miễn visa. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt chọn đầu tư vào các chương trình đầu tư định cư để lấy thêm quốc tịch thứ hai.

Lợi ích khác biệt giữa đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong nước và đầu tư vào Resort ở vùng Caribbean

18/04/2023
Mức sống nâng cao, người Việt ngày càng chú trọng nhu cầu nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến xu hướng đầu tư để sở hữu kỳ nghỉ tại những resort cao cấp trong nước và xa hơn là các thiên đường nghỉ dưỡng vùng Caribbean.

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Resort 6 sao Secret Bay – lựa chọn hoàn hảo
để đầu tư lấy quốc tịch Dominica

31/03/2023
Secret Bay - resort số 1 vùng Caribbean, vừa công bố báo cáo thường niên 2022 với kết quả ấn tượng. Dự án được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” khi nói đến đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Dominica. 

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính