8 sự thật về các tổ chức phi chính phủ và chăm sóc sức khoẻ ở Dominica

20/12/2021

Dominica là một quốc gia nhỏ vùng Caribbean với tổng dân số khoảng 72000 người. Hiện tại, thu nhập chính của các sơ sở dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đến từ thuế. Có 7 trung tâm chăm sóc sức khoẻ và 44 phòng khám trên quốc gia này cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu hoàn toàn miễn phí.

1. Số tiền chi tiêu bình quân đầu người trong 1 năm ở Dominica cho chăm sóc sức khoẻ là 418$ ( khoảng 9,6 triệu đồng)

Năm 2011, chi phí chăm sóc sức khoẻ chỉ chiếm 4.2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ này được cung cấp bởi Bộ Y Tế. Tính đến năm 2017, trung bình có 1.1 bác sĩ trên 1000 dân ở Dominica.

2. Dominica có 5 bệnh viện chính

Trong đó có 4 bệnh viện công và 1 bệnh viện tư nhân. Bệnh viện Princess Margaret là bệnh viện công duy nhất có khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) nhỏ được trang bị đầy đủ cho các trường hợp cấp cứu khẩn cấp. Còn ba bệnh viện còn lại không có khoa này bao gồm bệnh viện Marigot, bệnh viện Grand Bay và bệnh viện Portsmouth.

3. Người dân Dominica có tuổi thọ khá cao

Tuổi thọ trung bình của nam giới là 74.4 tuổi và với nữ giới là 80.5 tuổi. chính vì thế, tuổi thọ trung bình của dân số cả nước là 77.4 tuổi, cao hơn tuổi thọ trung bình thế giới đạt 72 tuổi. Tuy nhiên, tính đến năm 2019 có 30.9 trẻ sơ sinh trên 1000 ca sinh tử vong, tỷ lệ vào khoảng 3.29%

4. Dominica cung cấp cả dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu và chuyên sâu

Các phòng khám sức khoẻ cung cấp đầy đủ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở cả 7 quận sức khoẻ của Dominica. Mỗi phòng khám có khả năng phục vụ cho khoảng 600 bệnh nhân trong vòng 5 dặm xung quanh. Riêng bệnh viện Princess Margaret còn có thêm dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chuyên sâu.

5. Một số người có thể được miễn phí tiền điều trị y tế

Những người thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 17 tuổi và những người mắc bệnh truyền nhiễm (lây qua nhiều đường như là qua tiếp xúc cơ thể, dịch cơ thể, hít phải vi rút gây bệnh) sẽ được miễn chi phí chăm sóc y tế phát sinh.

6. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch (CBI- Citizenship By Investment program) giúp tái thiết các cơ sở và hạ tầng y tế, cũng như hỗ trợ điều trị y tế nước ngoài

Sau cơn bão Maria năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch đã tài trợ cho quỹ tái thiết sáu bệnh viện và ba trung tâm chăm sóc sức khỏe ở Dominica. Bên cạnh đó, chương trình đồng thời tài trợ cho 16 em được điều trị tại nước ngoài trong năm 2017-2018. Các em đều được điều trị tích cực và dần cải thiện sức khỏe.

7. Dự án phi chính phủ (NGO) Order of St. John hỗ trợ nâng cao sức khoẻ cho hơn 40 quốc gia, bao gồm Dominica

Tổ chức từ thiện này có hơn 300.000 tình nguyện viên và nhân viên cung cấp nhiều dịch vụ y tế như chăm sóc sức khoẻ, sơ cứu và các hỗ trợ y tế khác. Tổ chức này hoạt động dưới tư cách là một tổ chức phi chính phủ kể từ năm 1964 và trong 2018 đã thu được lợi nhuận đạt 1.441.325 bảng Anh. Sứ mệnh của tổ chức là giúp nâng cao sức khoẻ và đẩy lùi bệnh tật cho mọi người trên toàn thế giới. Thêm vào đó, St. John còn cung cấp khoá đào tạo kỹ năng đối phó cho các tình nguyện viên ở Dominica nếu mùa bão nhiệt đới và thảm hoạ ập đến. Tổ chức hiện có nhận các khoản quyên tặng và sẽ được chuyển trực tiếp vào chương trình.

8. Một tổ chức phi chính phủ khác, EACH, cũng hoạt động tại Dominica nhằm cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe

Hoạt động của EACH nhằm thúc đẩy tuyên truyền chăm sóc sức khỏe chủ yếu dành cho bệnh nhân. Đồng thời, EACH còn cung cấp các bài nghiên cứu, những kỹ năng và bộ công cụ truyền thông chăm sóc sức khoẻ. Mục tiêu của tổ chức này nhằm đảm bảo bệnh nhân được nhận sự chăm sóc đặc biệt với chế độ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả, để từ đó họ có thế nhanh chóng hồi phục. EACH đã trở thành tổ chức từ thiện phi lợi nhuận kể từ năm 2014.

Có rất nhiều tổ chức y tế và bệnh viện đang hoạt động nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ vô cùng chất lượng tại Dominica. Người dân có thể hỗ trợ các tổ chức này thông qua quyên góp và hoạt động từ thiện. Thêm vào đó, việc hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của Dominica nói riêng và trên toàn thế giới nói chung có thể giúp bạn hiểu thêm về tình hình y tế trong và ngoài nước hiện nay.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica: IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép quảng bá chương trình

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản hoặc trao tặng Chính phủ để lấy quốc tịch Dominica cho cả gia đình. Quyền lợi bao gồm tự do đi lại 144 nước và ở lại Anh Quốc đến 6 tháng.

Hơn 100 nhà đầu tư lấy quốc tịch Dominica được resort Secret Bay trả lãi 1 triệu USD

08/11/2022
Resort Secret Bay nổi tiếng của vùng Carribean là dự án được phê duyệt cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica. Chủ dự án vừa công bố kết quả kinh doanh với số liệu tăng trưởng ấn tượng.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica thay đổi quy định người phụ thuộc đi kèm hồ sơ, áp dụng từ 15/09/2022

02/11/2022
Đầu tư lấy quốc tịch Dominica vốn cho phép cả anh chị em ruột đi cùng hồ sơ. Nhưng nay, chương trình đặt thêm những quy định giới hạn người phụ thuộc.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Đến Dominica bằng đường hàng không như thế nào?

08/08/2022
Dominica hiện có 2 sân bay là Canefield (DCF) và Douglas-Charles (DOM) - tiền thân là sân bay Melville Hall.

Secret Bay được vinh danh là resort số 1 vùng Caribbean

14/07/2022
Tạp chí Travel + Leisure bình chọn Secret Bay Dominica là Top 1 resort trong khu vực vùng Caribbean, Bermuda và Bahamas năm 2022. 

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Dominica

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport Dominica năm 2022

Quốc tịch nhanh các nước Caribbean, miễn visa đến 140 nước
tự do sinh sống tại Anh quốc trong 6 tháng

01/05/2022
Quốc tịch nhanh Caribbean, lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sở hữu thêm 1 tấm hộ chiếu đi lại nhiều nước. Quy trình nhanh gọn, yêu cầu đơn giản. Được phép ở lại Anh quốc đến 6 tháng.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

10 hoạt động thú vị nhất du khách nên thử khi đến Dominica

28/04/2022
Chinh phục đỉnh núi cao, lặn xuống lòng đại dương xanh, cùng nhiều hoạt động thể thao khác là những trải nghiệm khó quên khi đến Dominica

Du lịch 1 tuần tại Dominica nên đi đâu, làm gì?

28/04/2022
1 tuần chưa bao giờ là đủ để khám phá hết vẻ đẹp của Dominica, nhưng nếu quỹ thời gian của bạn chỉ có như thế, thì bạn nhất định phải trải nghiệm những điều này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính