Những trường đại học của Mỹ được miễn học phí

11/09/2017

Theo một bài báo gần đây trên tờ tạp chí danh tiếng Wall Street Journal (WSJ), trong vòng 30 năm qua, mức học phí đã tăng lên 1.120 phần trăm. Đặc biệt học phí đại học đã tăng nhanh gấp 3 lần so với chỉ số giá tiêu dùng và nhanh gấp hai lần so với chăm sóc y tế trong thập kỷ vừa qua.

IMM Group: Những sinh viên tìm kiếm một trường đại học với mong muốn được miễn học phí hoặc được hỗ trợ tài chính khác có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình tại bài báo này. Danh sách các trường đại học và cao đẳng miễn phí dưới đây không chỉ cung cấp những trường tư nhân mà còn các trường công lập, và thậm chí  cả các trường đại học Ivy League. (Ivy League tập hợp những trường được cho là có lịch sử tồn tại lâu đời nhất nước Mỹ.)

 

Các trường đại học tốt nhất miễn phí học phí

Alice Lloyd College

Được thành lập vào năm 1923, Alice Lloyd College là một trường đại học Thiên chúa giáo hệ 4 năm giảng dạy những chương trình học những chương trình cử nhân và dự bị chuyên nghiệp. Mỗi năm, trường tuyển sinh khoảng 600 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên / giảng viên của trường Alice Lloyd College là 17: 1 và trường chấp nhận trung bình 18% số đơn xin nhập học.

du học mỹ
Đại học Alice Lloyd

Những điểm nổi bật của trường Alice Lloyd College bao gồm:

 • Trường Alice Lloyd xếp hạng 40 trong bảng đánh giá U.S News & World Report năm 2014 về các trường đại học tốt nhất trong khu vực (phía Nam).
 • Điểm thi SAT của trường như sau: Đọc: 460/590; Toán: 420/520; và Viết: 440/480.

Sinh viên được miễn học phí phải làm việc ít nhất 160 giờ/ học kỳ trong tại trường hoặc trong cộng đồng địa phương theo Chương trình Việc làm Sinh viên. Chi phí sinh hoạt ở ký túc xá khoảng 1.900 đô la mỗi năm.

Barclay College

Barclay College, được thành lập vào năm 1918, một trường Kinh thánh Quaker hệ 4 năm tại Haviland, Kansas. Mỗi năm, có khoảng 250 sinh viên đăng ký theo học tại Barclay.

Barclay được biết đến với các chương trình học về thánh chức. Ngoài ra, trường cũng cung cấp một nền giáo dục Kitô giáo tập trung vào các chương trình lãnh đạo, giáo dục và kinh doanh. Barclay cũng cung cấp bằng liên kết về Nghiên cứu Kinh thánh và Nghiên cứu Tổng quát, chương trình đào tạo từ xa cũng như các chứng chỉ và chương trình cấp bằng khác.

du học mỹ
Đại học Barclay

Những điểm nổi bật của Trường Barclay bao gồm:

 • Barclay College có tỷ lệ nhập học 49%.
 • Trường đã nhận được công nhận từ Ủy ban Công nhận của Hiệp hội Giáo dục Đại học Kinh thánh (ABHE).

Sinh viên được nhận học bổng toàn phần bắt buộc phải sống trong ký túc xá tại trường. Học bổng trị giá  11,000 đô la mỗi năm.

Berea College

Được thành lập vào năm 1855, trường Berea College tọa lạc tại Berea Kentucky, một trường cao đẳng giáo dục đại cương, cung cấp văn bằng cho 28 ngành. Trường có khoảng 1.500 sinh viên đại học từ 50 tiểu bang và khoảng 60 quốc gia.

du học mỹ
Đại học Berea

Các điểm nổi bật của trường Berea College bao gồm:

 • Berea College có tỷ lệ sinh viên / giảng viên 11: 1.
 • Princeton Review xếp hạng trường là một trong những trường đại học tốt nhất ở khu Đông Nam.
 • Trường Berea College xếp hạng 76 trong Bản xếp hạng U.S News & World Report năm 2014 về các trường đại học giáo dục đại cương tốt nhất.
 • Trường có tỷ lệ chấp nhận 11% và tỷ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất là 79,5%.

Berea College không tính học phí và trao học bổng học phí 4 năm cho mỗi sinh viên được nhận vào học (khoảng gần 100.000 đô la). Tuy nhiên, mỗi học sinh được yêu cầu phải làm việc ít nhất 10 giờ một tuần trong các công việc được trường chấp thuận.

Học bổng này cũng có giá trị cùng với bất kỳ khoản trợ cấp hoặc học bổng nào khác mà sinh viên nhận được. Trường có thể chi trả các chi phí khác như phòng / hội đồng quản trị và lệ phí; hầu hết sinh viên nhận được trợ cấp bổ sung cho những chi phí này.

Macaulay Honors College thuộc City University of New York (CUNY)

Được thành lập vào năm 2001, Trường Macaulay Honors, tọa lạc tại thành phố New York, là một trường đại học kết hợp giữa phương pháp giảng dạy truyền thống và theo kinh nghiệm. Số sinh viên đăng ký theo học đã tăng gấp ba lần so với khoảng 1400 sinh viên ban đầu.

Sinh viên có thể đăng ký vào một trong tám trường CUNY thông qua Chương trình Tư vấn và mỗi học sinh tạo ra một chương trình học tập cá nhân bao gồm các khóa học được chọn từ hơn 210 chuyên ngành.

du học mỹ
Đại học Macaulay Honors

Các điểm nổi bật khác của trường Macaulay Honours College bao gồm:

 • Sinh viên có điểm SAT kết hợp giữa môn đọc và môn toán đạt khoảng 1400 và đạt điểm trung bình là A ở trường trung học.
 • Sinh viên cũng có thể tham dự nhiều chương trình trao đổi theo học kỳ hoặc cả năm học ở các trường đại học trên thế giới.
 • Tất cả sinh viên được yêu cầu phải hoàn thành 10 giờ phục vụ cộng đồng trong mỗi ba năm đầu tiên.

Tất cả sinh viên tại Trường Macaulay Honors College nhận được học bổng toàn phần miễn phí học phí (không bao gồm các loại lệ phí). Họ cũng nhận được khoản trợ cấp từ Quỹ Cơ hội trị giá 7,500 đô la Mỹ cho các cơ hội học tập và nghiên cứu toàn cầu, một máy tính xách tay MacBook Pro và một thị thực Cultural Passport đến các sự kiện văn hoá và nghệ thuật ở thành phố New York. Trường cũng hỗ trợ sinh viên tìm nơi ở. Sinh viên được yêu cầu phải đáp ứng các yêu cầu về cư trú của CUNY để nhận được học bổng toàn phần.

 

Các trường đại học tốt nhất miễn phí học phí dựa trên thu nhập của gia đình

Cornell University

Được thành lập vào năm 1865, Cornell University là một trường đại học tư nhân nằm ở Ithaca, New York. Là một trường đại học tư nhân và một trường được cấp đấtc ủa Bang New York, Cornell University là thành viên đa dạng nhất về giáo dục của Ivy League.

Trường có bảy bộ môn đại học và bảy bộ môn sau đại học tại khuôn viên chính Ithaca. Nghiên cứu của trường bao gồm rất nhiều chủ đề.

Trường có trên 29.000 sinh viên từ 50 tiểu bang và 122 quốc gia.

du học mỹ
Đại học Cornell

Những điểm nổi bật của Đại học Cornell bao gồm:

 • Cornell xếp hạng # 15 trong Bảng xếp hạng U.S News & World Report năm 2013 về các trường đại học quốc gia tốt nhất.
 • Là thành viên của Hiệp hội Các trường Đại học Hoa Kỳ.
 • Tỷ lệ sinh viên / giảng viên 9: 1.
 • Cornell có tỷ lệ chấp nhận 18% và tỷ lệ duy trì sinh viên sau năm nhất là 97%.

Cha mẹ có thu nhập kết hợp ít hơn 60.000 đô la và tài sản tổng cộng ít hơn 100.000 đô la sẽ không phải chi trả cho việc học hành của con mình. Sinh viên chỉ đóng góp tiền từ công việc mùa hè và một khoản tiền nhỏ từ tiền tiết kiệm. Tổng chi phí ước tính để theo học Đại học Cornell trong một năm là 59 ngàn đô la bao gồm học phí, sinh hoạt phí, nhà ở, ăn uống, sách vở, chi phí cá nhân, và chi phí đi lại.

Trường không có mức tài trợ tối thiểu hoặc tối đa. Thu nhập, quy mô gia đình, tài sản, cũng như số trẻ em học đại học là tất cả các yếu tố để tính toán số tiền mà một gia đình phải đóng góp và Đại học Cornell không có “khung thu nhập” chuẩn hoặc mức trần để trợ cấp; thay vào đó, tính hợp lệ được xác định dựa trên từng trường hợp cụ thể.

Harvard University

Được thành lập năm 1636, Đại học Harvard là một trường đại học tư thục thuộc Ivy League nằm ở Cambridge, Massachusetts. Truyền thống và sự giàu có của trường đã làm cho nó trở thành một trong những trường đại học có uy tín nhất trên thế giới. Phân chia thành 11 đơn vị học thuật, 10 khoa và Viện Nghiên cứu Radcliffe, Harvard có khoảng 20.000 sinh viên theo học và tỷ lệ sinh viên / giảng viên là 7: 1.

du học mỹ
Đại học Harvard

Những điểm nổi bật của Harvard bao gồm:

 • Đại học Harvard xếp hạng 1 trong ấn bản năm 2013 của Các trường đại học tốt nhất theo báo cáo của U.S. News & World Report và Forbes xếp hạng Đại học Harvard # 6.
 • Trường xếp thứ 3 năm 2012 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS.
 • Điểm thi SAT như sau: Đọc: 690/790; toán: 700/800; và viết: 690/790.
 • Harvard có 46 chương trình đại học, 134 bằng sau đại học và 32 bằng cấp chuyên nghiệp.
 • Harvard có tỷ lệ chấp nhận 6% và tỷ lệ duy trì sinh viên sau năm đầu là 97%.

Theo sáng kiến ​​Trợ Giúp Tài Chính, phụ huynh có mức lợi tức dưới 60.000 đô la Mỹ không phải chi trả học phí đại học và giá trị nhà sau thế chấp của gia đình cũng như tài khoản hưu trí sẽ không được tính khi xác định mức đóng góp của phụ huynh.

Các gói hỗ trợ tài chính không bao gồm các khoản vay và những người có thu nhập cao hơn nhưng phải đối phó với những thách thức tài chính bất thường cũng có thể được hỗ trợ học bổng theo nhu cầu.

Học phí và lệ phí của Harvard là khoảng 40.000 đô la; giá phòng và trung bình ban đầu ở mức 13.000 đô la. Sinh viên trang trải chi phí cho việc học của mình thông qua công việc bán thời gian và công việc vào mùa hè. Bắt đầu với khóa học năm 2016, các gia đình có thu nhập từ 65.000 đô la Mỹ đến 150.000 đô la Mỹ sẽ đóng góp từ 0% đến 10% thu nhập, và những người có thu nhập trên $ 150,000 sẽ được yêu cầu phải trả hơn 10%.

Viện Công nghệ Massachusetts

Được thành lập vào năm 1861, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), một trường đại học nghiên cứu tư nhân nằm ở Cambridge, Massachusetts, có khoảng 10.900 sinh viên, năm trường thành viên và một trường cao đẳng.

Nhà trường chú trọng đến giáo dục khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Trường là một thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Hoa Kỳ.

du học mỹ
Viện Công nghệ Massachusetts

Những điểm nổi bật của Viện Công nghệ Massachusetts bao gồm:

 • MIT có tỷ lệ sinh viên / giảng viên là 8:1.
 • Trong báo cáo của U.S. News & World Report năm 2013 của MIT xếp hạng 6 trong Các trường đại học tốt nhất trong danh sách các trường đại học quốc gia và hạng 1 bởi Xếp hạng của Trường Đại học Thế giới của QS vào năm 2012.
 • MIT có tỷ lệ chấp nhận là 9,7% và tỷ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất là 97,5%.

Tổng chi phí theo học tại MIT, bao gồm học phí và các loại lệ phí như nhà ở và ăn uống là khoảng 59.000 đô la Mỹ một năm.

MIT miễn học phí với học bổng và trợ cấp cho sinh viên từ các gia đình có thu nhập từ 75.000 đô la trở xuống. MIT mong muốn mỗi sinh viên nhận được viện trợ phải trả một phần nhu cầu của họ thông qua các khoản vay và công việc bán thời gian, hoặc cả hai và 87% trợ cấp tài chính trong số sinh viên MIT được cấp dưới hình thức học bổng hoặc trợ cấp.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 2

11/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở tiểu bang California, điểm đến được nhiều du học sinh Mỹ lựa chọn.

VnExpress – 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

18/02/2022
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực, theo Bộ Ngoại giao.

Mua nhà tại trung tâm Melbourne Úc
Giảm phí trước bạ gần như người bản địa

09/02/2022
IMM Group kính mời anh chị tham dự buổi tọa đàm về dự án căn hộ 5 sao ở trung tâm Melbourne và nhận ưu đãi phí trước bạ.

Úc mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 21/2

07/02/2022
Úc chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, kể từ ngày 21/2/2022.

Úc mở cửa lại biên giới cho người đã tiêm vaccine từ 15/12

17/12/2021
Úc chính thức mở cửa biên giới cho lao động tay nghề cao và sinh viên nước ngoài đã được tiêm vaccine sau lệnh cấm nhập cảnh trong gần hai năm qua.

Đầu tư vào Mỹ có những lựa chọn nào?

08/12/2021
Hiện tại có rất nhiều cánh cửa để người Việt trực tiếp đầu tư vào Mỹ. IMM Group giới thiệu các dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. 

Mỹ áp dụng quy định mới về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế từ 06/12

06/12/2021
Từ 06/12, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 1 ngày trước giờ bay.

Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01/12/2021

24/11/2021
Từ đầu tháng 12/2021, du học sinh quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 sẽ được tự do ra vào Úc mà không cần xin miễn trừ.

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

7 lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho giáo dục

07/09/2021
Là quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội cùng các thành phố được mệnh danh đáng sống nhất trên thế giới, Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn định cư. Bên cạnh đó, nền giáo dục Úc chất lượng cũng là yếu tố thu hút nhiều gia đình vì tương lai của thế hệ sau.

VnExpress – Những người Việt sang Mỹ học giữa đại dịch Covid-19

30/08/2021
Đối với Xuân Quỳnh, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi du học Mỹ giữa Covid-19 là được trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Giấy phép lao động mới dành cho du học sinh tại Úc

11/03/2019
Những ai được cấp visa du học sau ngày 26/04/2008 sẽ nhận giấy phép lao động cùng với visa. Luật này được áp dụng cho cả chủ visa và người đi theo có tên trong visa du học.

Ưu thế vượt trội của thẻ xanh so với visa du học

11/02/2019
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, visa EB-5 (thẻ xanh) có thể mang đến nhiều lợi ích cho đối tượng sinh viên hơn so với visa F-1 (visa cho du học sinh theo học các khóa đào tạo toàn thời gian hoặc dài hạn tại Mỹ).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính