7 lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho giáo dục

07/09/2021

Là quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội cùng các thành phố được mệnh danh đáng sống nhất trên thế giới, Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn định cư. Bên cạnh đó, nền giáo dục Úc chất lượng cũng là yếu tố thu hút nhiều gia đình vì tương lai của thế hệ sau.

7 Lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho Giáo dục

IMM Group: Với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, khảo sát cho thấy, “tìm nền giáo dục tốt hơn cho con” là một trong những nguyên nhân chính dẫn dắt nhà đầu tư đến quyết định lựa chọn định cư Úc. Dưới đây là 7 lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho giáo dục. 

1. Chất lượng giáo dục Úc vượt trội

Theo bảng xếp hạng năm 2021, Úc xếp thứ hai trên thế giới về điểm đến du học được lựa chọn nhiều nhất. Giáo dục quốc tế là ngành xuất khẩu lớn thứ ba của đất nước này, mỗi năm đóng góp hơn 32 tỷ AUD cho nền kinh tế. Chính vì vậy, Úc luôn chú trọng đầu tư và nâng cao chất lượng giáo dục Úc. Năm 2018, Úc đã ghi nhận số lượng du học sinh lớn nhất từ trước đến nay (chiếm đến 1/4 số học sinh, sinh viên tại Úc). 

Quốc gia này có lịch sử lâu đời trong nghiên cứu học thuật với những cơ quan nghiên cứu tốt nhất thế giới. Ngoài chuyên ngành học đa dạng, các trường đại học Úc đều chú trọng tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, trải nghiệm thực tế để có đủ kỹ năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. 

2. Lựa chọn học tập đa dạng

Hệ thống giáo dục Úc có hơn 1.100 cơ sở đào tạo và hơn 22.000 khóa học đem lại các lựa chọn học tập đa dạng. Học sinh, sinh viên có thể theo học ở tất cả các bậc từ tiểu học, trung học, đến giáo dục và đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến đào tạo bậc đại học và sau đại học. 

Các cơ sở giáo dục của Úc xếp loại tốt về mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và bình chọn của cộng đồng sinh viên quốc tế.

3. Nhiều trường đại học hàng đầu thế giới

Úc có 43 trường đại học, trong đó có 8 trường đại học thuộc nhóm Go8 (Group of Eight). Đây là liên minh các trường đại học hàng đầu ở Úc được công nhận toàn diện về giáo dục phổ thông và chuyên nghiệp, với cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy vượt trội. Các trường này vượt trội hơn so với các trường đại học khác về việc tập trung nghiên cứu và hoàn thiện chuyên sâu. Đây cũng là những trường đào tạo ra các nhân tài cho đất nước và những người giành giải thưởng Nobel danh giá

Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019 và Times Higher Education 2019, có đến 37/43 trường đại học Úc nằm trong bảng xếp hạng top 1% trường trên thế giới.

4. Cơ hội việc làm rộng mở

Các cơ sở giáo dục Úc chú trọng trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi và thành công trong lực lượng lao động toàn cầu. Nhiều chương trình học và khóa học nghề của Úc có các chương trình trải nghiệm làm việc và thực tập để sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong ngành, và phát triển khả năng chuyên môn của mình trong khi học. 

Trong hầu hết các lĩnh vực, bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận. Với nền giáo dục chất lượng cùng các trường đại học hàng đầu thế giới, sinh viên có bằng cấp của Úc rất được các nhà tuyển dụng tiềm năng ở Úc, trong nước và trên toàn thế giới săn đón. 

Sinh viên quốc tế du học tại Úc có thể làm việc tối đa 40 giờ mỗi 2 tuần ở Úc. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh cũng có cơ hội xin visa ở lại Úc để làm việc. 

5. Có các thành phố hàng đầu dành cho sinh viên

Hai thành phố lớn của Úc, Melbourne và Sydney là 2 cái tên thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho sinh viên. Cả hai thành phố này đều quy tụ nhiều trường đại học danh giá trong hệ thống giáo dục Úc. Bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT, và nhiều trường khác.

Ngoài giáo dục, với nền kinh tế bền vững, cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống y tế phát triển, Melbourne và Sydney cũng nhiều năm liền thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

6. Điểm đến tuyệt vời để sống và học tập

Úc là một môi trường học tập an toàn, thân thiện và hỗ trợ, nơi sinh viên luôn được chào đón và truyền cảm hứng. Một cuộc khảo sát của Chính phủ Úc cho thấy có đến 87% sinh viên quốc tế hài lòng hoặc rất hài lòng với trải nghiệm học tập và cuộc sống tại Úc.

Người Úc nổi tiếng thân thiện, luôn cởi mở và thân mật với mọi người. Đồng thời họ cũng thể hiện sự tôn trọng các quyền lợi và tự do của người khác. Úc có chất lượng sống rất tốt, với nền giáo dục Úc, hệ thống chăm sóc sức khỏe, giao thông, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ của Chính phủ đều đạt mức tốt.

Úc còn nổi tiếng là một nơi an toàn để sinh sống. Các thành phố của Úc có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Cho dù lựa chọn sống ở thành phố, thị trấn hay vùng ngoại ô, sinh viên và người định cư Úc sẽ luôn có cuộc sống an toàn và thú vị.

Hơn nữa, với nền văn hóa đa dạng, có gần 30% dân số là người nhập cư, khi theo học tại Úc, sinh viên sẽ được học cùng hàng trăm ngàn sinh viên từ Úc và khắp nơi trên thế giới. Đây là trải nghiệm thú vị giúp sinh viên trau dồi ngôn ngữ, nhanh chóng thích nghi với môi trường quốc tế và không cảm thấy lạc lõng ở môi trường mới.

7. Đặc quyền cho sinh viên có quyền thường trú nhân Úc

Khi lựa chọn định cư thông qua diện đầu tư với các chương trình như Visa Úc diện doanh nhân 188A, Visa Úc diện đầu tư 188B hay Visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C, sau tối thiểu 1-2 năm thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền tạm trú Úc. Con cái nhà đầu tư sẽ được hưởng đặc quyền về giáo dục Úc, được học tập miễn phí tại các trường công ở Úc từ bậc tiểu học cho đến hết trung học. 

Sau 2-4 năm ở Úc, cả gia đình có thể lên thường trú nhân. Lúc này, nếu các thành viên gia đình học bậc cao đẳng, đại học sẽ được tính mức học phí bằng sinh viên bản xứ. Mức này chỉ bằng 1/3 so với du học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học, khả năng tìm việc cũng cao hơn du học sinh. 

Tuy sinh viên diện thường trú nhân chưa được vay nhà nước để trả học phí nhưng có thể xin hỗ trợ từ Chính phủ theo chương trình Commonwealth Supported Place (CSP)

Tìm hiểu thêm:

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

18/02/2022
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực, theo Bộ Ngoại giao.

Mua nhà tại trung tâm Melbourne Úc
Giảm phí trước bạ gần như người bản địa

09/02/2022
IMM Group kính mời anh chị tham dự buổi tọa đàm về dự án căn hộ 5 sao ở trung tâm Melbourne và nhận ưu đãi phí trước bạ.

Úc mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 21/2

07/02/2022
Úc chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, kể từ ngày 21/2/2022.

Úc mở cửa lại biên giới cho người đã tiêm vaccine từ 15/12

17/12/2021
Úc chính thức mở cửa biên giới cho lao động tay nghề cao và sinh viên nước ngoài đã được tiêm vaccine sau lệnh cấm nhập cảnh trong gần hai năm qua.

Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01/12/2021

24/11/2021
Từ đầu tháng 12/2021, du học sinh quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 sẽ được tự do ra vào Úc mà không cần xin miễn trừ.

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính