Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01/12/2021

24/11/2021

Từ đầu tháng 12/2021, du học sinh quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 sẽ được tự do ra vào Úc mà không cần xin miễn trừ.

Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01122021

Trong thời gian qua, Chính phủ Úc siết chặt các quy định nhập cảnh nhằm kiểm soát dịch Covid-19. Cụ thể, chỉ những người nước ngoài thuộc các diện miễn trừ đặc biệt mới được phép vào Úc. 

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 12 năm 2021, Chính phủ Úc đã chính thức cho phép những những người có visa du học Úc, được tiêm phòng đầy đủ, có thể đến Úc mà không cần nộp đơn xin miễn trừ. Đây là một tin vui cho các du học sinh Úc, sau 18 tháng chờ đợi, có thể về thăm gia đình và trở lại Úc.

Một số quy định chi tiết cần lưu ý để nhập cảnh vào Úc theo diện visa du học:

  • Phải được tiêm đủ liều lượng của 1 loại vaccine Covid-19 đã được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của Úc (TGA) phê duyệt hoặc công nhận.
  • Có thị thực hợp lệ.
  • Cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng.
  • Xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo phương pháp PCR (Polymerase Chain Reaction) có giá trị trong vòng ba ngày kể từ thời điểm xét nghiệm đến khi nhập cảnh vào Úc.

Ngoài ra, du khách đến Úc cũng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà họ đến cũng như bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác mà họ dự định ghé thăm.

Từ 01/12, Nhật Bản và Hàn Quốc cùng Singapore và New Zealand, được Úc công nhận là “vùng an toàn”, có thể áp dụng Thoả thuận “Hành lang du lịch” (Travel Bubble). Thoả thuận này cho phép những công dân các nước trong danh sách này, được tiêm chủng đầy đủ nhập cảnh vào Úc, và không phải cách ly khi nhập cảnh.

Thời điểm ngày 01/12 giúp sinh viên có thể hoàn thành chương trình Dự bị chuyển tiếp (Pathway courses). Việc này giúp các sinh viên có thời gian chuẩn bị, sẵn sàng bắt đầu chương trình Đại học vào đầu năm 2022.

Thủ tướng Úc – Hon Scott Morrison, trong bài phát biểu ngày 22/11, đã tuyên bố rằng sự trở lại sắp tới của ​các sinh viên quốc tế đến Úc là “Một cột mốc quan trọng trên con đường trở về của chúng tôi”.

Việc mở cửa cho du học sinh là tín hiệu tích cực cho thấy nước Úc đã sẵn sàng chào đón người nhập cư trong thời gian gần nhất. Các nhà đầu tư có kế hoạch an cư, thành lập doanh nghiệp, hoặc đầu tư bất động sản Úc có thể an tâm tiếp tục các kế hoạch cho gia đình mình.

Tìm hiểu thêm:

  1. Các chương trình đầu tư định cư Úc.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

18/02/2022
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực, theo Bộ Ngoại giao.

Mua nhà tại trung tâm Melbourne Úc
Giảm phí trước bạ gần như người bản địa

09/02/2022
IMM Group kính mời anh chị tham dự buổi tọa đàm về dự án căn hộ 5 sao ở trung tâm Melbourne và nhận ưu đãi phí trước bạ.

Úc mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 21/2

07/02/2022
Úc chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, kể từ ngày 21/2/2022.

Úc mở cửa lại biên giới cho người đã tiêm vaccine từ 15/12

17/12/2021
Úc chính thức mở cửa biên giới cho lao động tay nghề cao và sinh viên nước ngoài đã được tiêm vaccine sau lệnh cấm nhập cảnh trong gần hai năm qua.

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

7 lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho giáo dục

07/09/2021
Là quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội cùng các thành phố được mệnh danh đáng sống nhất trên thế giới, Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn định cư. Bên cạnh đó, nền giáo dục Úc chất lượng cũng là yếu tố thu hút nhiều gia đình vì tương lai của thế hệ sau.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính