Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 2

11/05/2022

Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở tiểu bang California, điểm đến được nhiều du học sinh Mỹ lựa chọn.

6. Đại học California, Santa Barbara

Đại học California, Santa Barbara là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1909. Đây là một viện nghiên cứu danh tiếng của Mỹ, chuyên đào tạo về nghệ thuật tự do. Trường có tổng số tuyển sinh đại học là 23.196 (mùa thu năm 2020), cơ sở nằm ở ngoại ô với khuôn viên rộng 400 ha. Đại học California, Santa Barbara xếp thứ 28 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trong tiểu bang là 14.442 USD/năm, ngoài tiểu bang là 44.196 USD/năm.

Trường đại học cung cấp hơn 200 bằng cấp ở tất cả các cấp độ, từ ba trường cao đẳng riêng biệt: trường cao đẳng Văn thư và khoa học, đào tạo các chuyên gia về nhân văn, mỹ thuật, toán học và khoa học xã hội; cao đẳng Kỹ thuật, nơi tập trung nghiên cứu liên ngành về khoa học và kỹ thuật máy tính và phân tử sinh học; và cao đẳng Nghiên cứu sáng tạo, nơi khuyến khích việc tạo ra các tác phẩm gốc về âm nhạc và văn học.  

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 37%. Các chuyên ngành phổ biến gồm Xã hội học, Kinh tế và Truyền thông. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 92%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 36.000 USD.

7. Đại học California, San Diego

Đại học California, San Diego là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1960. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 31.842 (mùa thu năm 2020), khuôn viên rộng 800 ha. Đại học California, San Diego xếp thứ 34 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Học phí và lệ phí trong tiểu bang là 14.733 USD/năm, mức học phí ngoài tiểu bang là 44.487 USD/năm.

Trường được chia thành 6 trường cao đẳng nội trú đại học, 5 bộ phận học thuật (Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học sinh học, Kỹ thuật, Khoa học vật lý và Khoa học xã hội), 5 trường chuyên nghiệp và sau đại học (Khoa Quản lý Rady, Hải dương học, Chiến lược và chính sách toàn cầu, khoa Y, Dược và khoa học Dược phẩm Skaggs). Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao với 29 người đã được bầu vào Học viện Kỹ thuật quốc gia, 70 người vào Học viện Khoa học quốc gia, 45 người vào Viện Y học và 110 vào Học viện Khoa học và Nghệ thuật Mỹ.

Là một “cường quốc” về Nghiên cứu, Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe, trường đại học này đi đầu trong việc thay đổi toàn cầu thông qua những thành tựu của cộng đồng giảng viên và sinh viên. Phó hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu của trường, Sandra A. Brown, đã nhận được hai giải thưởng danh giá từ Viện quốc gia về lạm dụng rượu và nghiện rượu (NIAAA) và Hiệp hội Tâm lý Mỹ cho nghiên cứu tiên phong của bà trong lĩnh vực tâm lý học. Ngoài ra, giáo sư Susan Ackerman, người tiên phong trong nghiên cứu cân bằng nội môi về các tế bào thần kinh đang phát triển và lão hóa, đã được bầu làm thành viên của Học viện Y khoa Quốc gia – một trong những danh hiệu cao nhất trong lĩnh vực y tế và y học. Trường đại học cũng thúc đẩy các nghiên cứu điều tra các chủ đề xã hội, văn hóa và Chính phủ xuyên biên giới. 

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận của trường là 37%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 87%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 43.400 USD.

8. Đại học California, Irvine

Đại học California, Irvine là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1965. Với 192 chương trình giảng dạy, trường thu hút 29.368 sinh viên đăng ký đại học (mùa thu năm 2020), khuôn viên rộng 597 ha. Đại học California, Irvine xếp thứ 36 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trong tiểu bang là 13.955 USD/năm, ngoài tiểu bang là 43.709 USD/năm.

Trường đại học này chuyên về các lĩnh vực như nghiên cứu ung thư và khoa học thần kinh cùng với Trung tâm y tế UC Irvine được xếp hạng cao. Các chương trình sau đại học của trường cũng được đánh giá cao, với các chương trình đặc biệt tại trường kinh doanh Paul Merage và trường kỹ thuật Henry Samueli. Đội ngũ giảng viên bao gồm những người đoạt giải Nobel và những người nhận được Huân chương khoa học quốc gia.

Irvine cũng tự hào với các chứng chỉ về môi trường và tính bền vững, trường đã được xếp hạng là trường đại học xanh số 1 trên toàn quốc trong nhiều năm liên tiếp. Trường cũng rất nổi tiếng vì từng có những vị khách nổi tiếng thế giới ghé thăm và chia sẻ, gồm Đạt Lai Lạt Ma thứ XIV, Nữ hoàng Noor của Jordan, ông trùm kinh doanh người Anh, Sir Richard Branson và sứ giả hòa bình của Liên hợp quốc, Charlize Theron.

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận của trường là 30%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 85%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 41.100 USD.

9. Đại học California, Davis

Đại học California, Davis là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1905. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 31.162 (mùa thu năm 2020), khuôn viên trường rộng 2.145 ha. Đại học California, Davis xếp thứ 38 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Học phí và lệ phí trong tiểu bang là 14.654 USD/năm, mức học phí ngoài tiểu bang là 44.408 USD/năm.

Trường đại học này rất nổi tiếng với các chương trình xuất sắc về Khoa học sinh học và Nông nghiệp. Ngoài ra, các chương trình của trường về Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học vật lý, Toán học, Nghệ thuật và nhân văn cũng rất phổ biến và có uy tín cao. Trường có hơn 80 chương trình cấp bằng sau đại học. Các giảng viên và các chương trình sau đại học của trường thu hút sinh viên có trình độ cao từ nhiều nền tảng giáo dục, xã hội, dân tộc và văn hóa khác nhau. 

Năm 2021, trường đã nhận được 941 triệu USD tài trợ cho việc nghiên cứu. Một nửa số sinh viên chưa tốt nghiệp của trường thực hiện nghiên cứu hoặc thực hiện các dự án sáng tạo. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận của trường là 46%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 86%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 40.400 USD.

10. Đại học Santa Clara

Đại học Santa Clara là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1851. Đại học Santa Clara xếp thứ 55 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trung bình của trường là 55.860 USD/năm.

Sáu trường cao đẳng của SCU cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như Nhân loại học, Khoa học, Truyền thông, Khoa học máy tính, Kinh tế, Kỹ thuật, Toán học, Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Tâm lý học, Kinh doanh, Luật và Thần học. Hiện tại, trường đang tuyển sinh hơn 9.000 sinh viên bao gồm một lượng lớn sinh viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Khoảng 62% sinh viên chưa tốt nghiệp đến từ California, số khác đến từ khắp nước Mỹ và 44 quốc gia. Theo thống kế, 86% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm kiếm công việc toàn thời gian đã tìm thấy công việc trong vòng 6 tháng. 

Trường có hơn 103.700 cựu sinh viên đang sống trên toàn thế giới, bao gồm một số người nổi tiếng. Đạo diễn nổi tiếng Andy Ackerman, nhà báo Jeff Brazil – người từng là biên tập viên và nhà văn của Thời báo Los Angeles, Alex Austin – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Branch Metrics. Robin là kỹ sư chính tại Trung tâm Nghiên cứu AMES của NASA. Brendan Eich là người tạo ra JavaScript.

Tìm hiểu thêm:

  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Cơ hội lên quốc tịch châu Âu dễ dàng và hướng tới visa E-2 sang Mỹ

06/01/2023
Mức đầu tư chỉ từ 280.000 EUR, dễ lấy quốc tịch, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Theo luật mới Mỹ vừa thông qua, quốc tịch Bồ Đào Nha còn mở ra cơ hội xin Visa E-2 sang Mỹ.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính