Giới trẻ Ireland thuộc nhóm có học vị nhất thế giới

12/09/2019

Giới trẻ Ireland có học vị cao chiếm tỷ lệ lớn và nhận mức lương vượt trội. Đó là kết quả đáng ngưỡng mộ của giáo dục Ireland.

IMM Group: Giáo dục Ireland được xếp vào nhóm tốt nhất thế giới. Hiện có hơn 35.000 du học sinh đang theo học tại quốc đảo này. Nhiều công ty toàn cầu cũng chọn đặt trụ sở châu Âu ở Ireland. Lý do là để tranh thủ mức thuế doanh nghiệp thấp nhất thế giới. Có thể kể đến những cái tên nổi tiếng như Google, Facebook, Microsoft, Apple, PayPal…

Giới trẻ Ireland thuộc nhóm có học nhất thế giới
Giáo dục Ireland được xếp vào nhóm tốt nhất thế giới

Tỷ lệ học sau phổ thông đạt mức cao

Giới trẻ Ireland thuộc nhóm có học vấn cao nhất thế giới. Báo cáo mới đây của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) khẳng định điều đó.

Giáo dục Ireland đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong văn hóa và suy nghĩ của người dân. Theo OECD, có đến 56% giới trẻ Ireland, độ tuổi 25-34, học cao hơn sau khi tốt nghiệp phổ thông. Mức trung bình trong các nước thuộc OECD là 44%.

Tỷ lệ này của giáo dục Ireland là cao nhất ở châu Âu và xếp thứ 4 trên toàn thế giới. Báo cáo năm 2019 của OECD xếp hạng hệ thống giáo dục của 50 nước phát triển trên toàn cầu.

 

Học vị cao, lương vượt trội

Với bằng cấp cao, giới trẻ Ireland cũng đạt mức lương vượt trội hơn so với các nước khác. Ví dụ, tốt nghiệp đại học có lương trung bình cao hơn 81% so với học xong trung học. Mức vượt trội này ở các nước OECD chỉ 44%.

Giáo dục Ireland thật sự nêu cao giá trị của bằng cấp. Học ít nhất một chương trình thạc sĩ có thể đạt thu nhập gấp đôi người học phổ thông. Do đó, sinh viên Ireland ít bỏ học giữa chừng hơn các nước khác.

Hiện nhu cầu về lao động có trình độ sau phổ thông ở Ireland vẫn tiếp tục gia tăng. 

Giới trẻ Ireland thuộc nhóm có học nhất thế giới
Giáo dục Ireland được đảm bảo với mức lương giáo viên cao hơn trung bình

Giáo viên có thu nhập xứng đáng

Báo cáo cũng chỉ ra rằng giáo dục Ireland được đảm bảo với mức lương giáo viên cao hơn trung bình. Giáo viên Ireland có lương khởi điểm khoảng 36.600USD. So với mặt bằng chung nhóm OECD, con số này cao hơn 2% lương giáo viên cấp 3, cao hơn 7% lương giáo viên cấp 2 và cao hơn 11% lương giáo viên tiểu học. 

Giáo viên ở Ireland có số giờ dạy nhiều hơn mức trung bình các nước OECD. Cấp tiểu học là 905 giờ và cấp trung học là 726 giờ.

Trước nay giáo dục Ireland vẫn được đánh giá cao trên thế giới. Dù vậy, các nghiệp đoàn giáo viên Ireland đang kêu gọi tăng cường đầu tư cho giáo dục.

Ireland có chương trình đầu tư lấy thẻ thường trú nhân dành cho các nhà đầu tư ngoài EU. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được học tập, làm việc… tại Ireland như người bản xứ. Nhà ngoại ô ở Ireland có giá từ 2,3 tỷ đồng. Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Ireland tại đây.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?
Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường tốt nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính