Đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria có thể sẽ không còn ở mức 7 tỷ!

12/07/2019

Với khả năng gia nhập Schengen vào cuối năm nay, Bulgaria được dự đoán sẽ tăng mức đầu tư của Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và Nhập tịch nhanh để hạn chế người nhập cư theo yêu cầu của EU và khối Schengen

đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria

IMM Group: Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và Nhập tịch nhanh Bulgaria có mức đầu tư từ 7 tỷ đồng và thời gian xử lý hồ sơ chỉ 2 năm. Khi có quốc tịch Bulgaria, nhà đầu tư và gia đình cùng các thế hệ kế thừa sẽ sở hữu quốc tịch châu Âu vĩnh viễn và được sống, làm việc, học tập ở bất kỳ quốc gia nào thuộc khối EU với đầy đủ những đặc quyền của công dân châu Âu. Chương trình đã được Chính phủ Bulgaria ủy quyền cho Công ty tư vấn tài chính Arton Capital, chuyên về đầu tư lấy quốc tịch toàn cầu, thực hiện. Tại Việt Nam, IMM Group, đối tác chiến lược của Arton Capital, đã giới thiệu chương trình qua sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” trong tháng 5 vừa qua tại TPHCM và Hà Nội.

 

Bulgaria sẽ gia nhập Schengen trong năm 2019

Vào tháng 11/2018, Chủ tịch Quốc hội Châu Âu, ông Antonio Tajani, đã bày tỏ mong muốn đẩy nhanh quá trình Bulgaria gia nhập vào Schengen – khu vực bao gồm 26 quốc gia không kiểm tra hộ chiếu và thị thực xuất nhập cảnh giữa các nước thành viên. Cùng thời điểm đó, ông Manfred Weber, lãnh đạo Đảng Nhân dân châu Âu, ứng cử viên hàng đầu cho vị trí chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), cũng tuyên bố Bulgaria sẽ gia nhập vào Schengen muộn nhất là vào cuối năm 2019. 

Trong cuộc họp với Thủ tướng Bulgaria, Boyko Borissov, vào tháng 5 vừa qua, ông Markus Soeder, thống đốc bang Bavaria, Đức, cũng bày tỏ sự ủng hộ  Bulgaria gia nhập Schengen. “Bulgaria đã chứng tỏ được vị thế mạnh mẽ và ổn định, cùng những nỗ lực đáng chú ý để bảo vệ an ninh biên giới của Liên minh châu Âu”, ông Markus phát biểu.

Hiện Bulgaria đã đáp ứng được các yêu cầu về an ninh biên giới và các tiêu chí để gia nhập Schengen. Sau khi tất cả các nước EU đưa ra quyết định nhất trí, Bulgaria sẽ chính thức được chấp thuận gia nhập Schengen.

đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria

 

Tăng mức đầu tư để hạn chế nhập cư

Khi không còn kiểm soát hộ chiếu ở biên giới các nước, những người nhập cư có thể tự do đi lại giữa các nước thành viên, dẫn tới tình trạng phân bố di cư không đều và ảnh hưởng đến an ninh toàn khối. Do đó, Schengen đã và đang tích cực thực hiện các chính sách hạn chế người nhập cư. 

Cuối tháng 3/2019, Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu của Pháp, Nathalie Loiseau, từng nhấn mạnh các nước không đáp ứng yêu cầu của khu vực Schengen trong lĩnh vực kiểm soát biên giới phải rời khỏi khối. Vào cuối tháng 4, Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, đã đề nghị thành lập một cơ quan biên phòng thống nhất và đặt ra những luật lệ tiếp nhận nhập cư thống nhất ở tất cả các nước EU. 

Gần đây nhất, tại cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Bulgaria, Boyko Borissov, và Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hà Lan, Stef Blok, vào đầu tháng 6, ông Stef Blok đã lưu ý rằng Bulgaria đang làm tốt công tác bảo vệ biên giới bên ngoài, nhưng cần tăng cường các chính sách hạn chế nhập cư để phù hợp với mục tiêu chung của các nước Schengen. Đáp lại, Thủ tướng Borisov nhấn mạnh việc gia nhập khối Schengen là ưu tiên hàng đầu của Bulgaria: “Chúng tôi trân trọng sự hợp tác tốt đẹp với Ủy ban châu Âu về vấn đề bảo vệ biên giới và cải thiện việc tiếp nhận nhập cư. Chúng tôi hy vọng các đối tác châu Âu sẽ đánh giá cao kết quả mà Bulgaria đã đạt được cũng như quyết tâm tiếp tục tiến trình một cách kiên định của chúng tôi”. 

Trước tình hình này, các chuyên gia di trú lo ngại rằng Chính phủ Bulgaria sẽ sớm thay đổi điều kiện, cụ thể là tăng mức đầu tư của Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và Nhập tịch nhanh lên gấp nhiều lần để giảm lượng người nhập cư nhằm đảm bảo yêu cầu khi gia nhập Schengen. 

Để tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria cùng các chương trình di trú châu Âu khác, mời quý nhà đầu tư tham gia sự kiện “Đầu tư 7 tỷ – Cơ hội lấy quốc tịch châu Âu”.  Sự kiện do IMM Group tổ chức vào ngày 20/07 tại Hà Nội và 21/07 tại TP.HCM. Mời quý nhà đầu tư xem chi tiết và đăng ký tham dự tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

VnExpress – Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19

28/06/2021
Iceland vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19, sau 15 tháng kể từ khi áp biện pháp hạn chế đầu tiên.

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

03/06/2021
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.  

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Bulgaria cải tổ chương trình đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria

05/03/2021
Ngày 26/02/2021, Quốc hội Bulgaria đã thông qua Dự luật sửa đổi luật quốc tịch Bulgaria. Những thay đổi này dự kiến sẽ có hiệu lực từ giữa tháng 03/2021.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính