Đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria có thể sẽ không còn ở mức 7 tỷ!

12/07/2019

Với khả năng gia nhập Schengen vào cuối năm nay, Bulgaria được dự đoán sẽ tăng mức đầu tư của Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và Nhập tịch nhanh để hạn chế người nhập cư theo yêu cầu của EU và khối Schengen

đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria

IMM Group: Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và Nhập tịch nhanh Bulgaria có mức đầu tư từ 7 tỷ đồng và thời gian xử lý hồ sơ chỉ 2 năm. Khi có quốc tịch Bulgaria, nhà đầu tư và gia đình cùng các thế hệ kế thừa sẽ sở hữu quốc tịch châu Âu vĩnh viễn và được sống, làm việc, học tập ở bất kỳ quốc gia nào thuộc khối EU với đầy đủ những đặc quyền của công dân châu Âu. Chương trình đã được Chính phủ Bulgaria ủy quyền cho Công ty tư vấn tài chính Arton Capital, chuyên về đầu tư lấy quốc tịch toàn cầu, thực hiện. Tại Việt Nam, IMM Group, đối tác chiến lược của Arton Capital, đã giới thiệu chương trình qua sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” trong tháng 5 vừa qua tại TPHCM và Hà Nội.

 

Bulgaria sẽ gia nhập Schengen trong năm 2019

Vào tháng 11/2018, Chủ tịch Quốc hội Châu Âu, ông Antonio Tajani, đã bày tỏ mong muốn đẩy nhanh quá trình Bulgaria gia nhập vào Schengen – khu vực bao gồm 26 quốc gia không kiểm tra hộ chiếu và thị thực xuất nhập cảnh giữa các nước thành viên. Cùng thời điểm đó, ông Manfred Weber, lãnh đạo Đảng Nhân dân châu Âu, ứng cử viên hàng đầu cho vị trí chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), cũng tuyên bố Bulgaria sẽ gia nhập vào Schengen muộn nhất là vào cuối năm 2019. 

Trong cuộc họp với Thủ tướng Bulgaria, Boyko Borissov, vào tháng 5 vừa qua, ông Markus Soeder, thống đốc bang Bavaria, Đức, cũng bày tỏ sự ủng hộ  Bulgaria gia nhập Schengen. “Bulgaria đã chứng tỏ được vị thế mạnh mẽ và ổn định, cùng những nỗ lực đáng chú ý để bảo vệ an ninh biên giới của Liên minh châu Âu”, ông Markus phát biểu.

Hiện Bulgaria đã đáp ứng được các yêu cầu về an ninh biên giới và các tiêu chí để gia nhập Schengen. Sau khi tất cả các nước EU đưa ra quyết định nhất trí, Bulgaria sẽ chính thức được chấp thuận gia nhập Schengen.

đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria

 

Tăng mức đầu tư để hạn chế nhập cư

Khi không còn kiểm soát hộ chiếu ở biên giới các nước, những người nhập cư có thể tự do đi lại giữa các nước thành viên, dẫn tới tình trạng phân bố di cư không đều và ảnh hưởng đến an ninh toàn khối. Do đó, Schengen đã và đang tích cực thực hiện các chính sách hạn chế người nhập cư. 

Cuối tháng 3/2019, Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu của Pháp, Nathalie Loiseau, từng nhấn mạnh các nước không đáp ứng yêu cầu của khu vực Schengen trong lĩnh vực kiểm soát biên giới phải rời khỏi khối. Vào cuối tháng 4, Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, đã đề nghị thành lập một cơ quan biên phòng thống nhất và đặt ra những luật lệ tiếp nhận nhập cư thống nhất ở tất cả các nước EU. 

Gần đây nhất, tại cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Bulgaria, Boyko Borissov, và Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hà Lan, Stef Blok, vào đầu tháng 6, ông Stef Blok đã lưu ý rằng Bulgaria đang làm tốt công tác bảo vệ biên giới bên ngoài, nhưng cần tăng cường các chính sách hạn chế nhập cư để phù hợp với mục tiêu chung của các nước Schengen. Đáp lại, Thủ tướng Borisov nhấn mạnh việc gia nhập khối Schengen là ưu tiên hàng đầu của Bulgaria: “Chúng tôi trân trọng sự hợp tác tốt đẹp với Ủy ban châu Âu về vấn đề bảo vệ biên giới và cải thiện việc tiếp nhận nhập cư. Chúng tôi hy vọng các đối tác châu Âu sẽ đánh giá cao kết quả mà Bulgaria đã đạt được cũng như quyết tâm tiếp tục tiến trình một cách kiên định của chúng tôi”. 

Trước tình hình này, các chuyên gia di trú lo ngại rằng Chính phủ Bulgaria sẽ sớm thay đổi điều kiện, cụ thể là tăng mức đầu tư của Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và Nhập tịch nhanh lên gấp nhiều lần để giảm lượng người nhập cư nhằm đảm bảo yêu cầu khi gia nhập Schengen. 

Để tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria cùng các chương trình di trú châu Âu khác, mời quý nhà đầu tư tham gia sự kiện “Đầu tư 7 tỷ – Cơ hội lấy quốc tịch châu Âu”.  Sự kiện do IMM Group tổ chức vào ngày 20/07 tại Hà Nội và 21/07 tại TP.HCM. Mời quý nhà đầu tư xem chi tiết và đăng ký tham dự tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

Thực hư tin đồn Bulgaria đóng cửa chương trình đầu tư lấy quốc tịch

29/08/2019
Gần đây, có nhiều thông tin về việc Bulgaria đóng cửa chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Thực tế các nguồn tin xoay quanh vấn đề này đã xuất hiện từ cuối 2018, đầu 2019. Lý do là vì Ủy ban châu Âu lo ngại các chương trình đầu tư lấy quốc tịch sẽ tiếp tay cho nạn rửa tiền, tham nhũng và trốn thuế. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có phán quyết chính thức cho chương trình của Bulgaria

Vì sao nên đầu tư lấy quốc tịch thứ hai?

23/08/2019
Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình. Trước tiên là tự do đi lại qua nhiều nước không cần thị thực. Quan trọng hơn, gia đình có quyền chọn lựa những điều kiện sống tốt hơn về giáo dục, y tế…

Bulgaria: Điểm đến thu hút nhiều người nhập cư châu Âu

20/08/2019
Những năm gần đây, người nhập cư Bulgaria tăng dần đều. Chi phí sinh hoạt và mức thuế thu nhập thuộc hàng thấp nhất EU là những điểm hấp dẫn người nhập cư đến quốc gia này. Đặc biệt, lấy quốc tịch Bulgaria còn giúp người nhập cư có quốc tịch châu Âu với mức phí thấp

4 tháng đầu năm, xuất khẩu hàng hóa Bulgaria vào EU tăng 7,3%

06/08/2019
Từ tháng 1 đến tháng 4/2019, xuất khẩu hàng hóa Bulgaria sang EU đạt hơn 6,5 tỷ EUR. Con số này tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước. Để phát triển kinh tế, Bulgaria đã đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong nhiều năm qua. Điển hình là chương trình đầu tư lấy quốc tịch.  

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Chưa bao giờ nhanh chóng và dễ dàng đến thế!

23/07/2019
“Có chắc không?”, “Có thật không?”… Những câu hỏi này liên tục vang lên trong buổi chia sẻ về đầu tư lấy quốc tịch châu Âu. Sự kiện “Đầu tư 7 tỷ - Cơ hội lấy quốc tịch châu Âu”do IMM Group tổ chức vào ngày 20, 21/7 tại Hà Nội và TPHCM. Nội dung xoay quanh các chương trình đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria và Montenegro. Đây là 2 con đường nhanh chóng và dễ dàng để định cư ở bất cứ quốc gia EU nào.

Chi phí sinh hoạt ở Bulgaria thấp thứ nhì EU

19/07/2019
Trong nhiều năm, chi phí sinh hoạt ở Bulgaria luôn xếp vào nhóm thấp nhất EU. Hơn nữa, Bulgaria còn thuộc top 7 nước có mức đầu tư lấy quốc tịch thấp nhất thế giới

Di trú và những khái niệm cần biết

24/06/2019
Di trú là một lĩnh vực không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong Di trú có nhiều khái niệm khá phức tạp khiến nhà đầu tư dễ nhầm lẫn.

Bulgaria – Điểm đến của du lịch và đầu tư lấy quốc tịch châu Âu

14/06/2019
Lượng du khách nước ngoài đến Bulgaria năm 2018 vượt con số 9 triệu lượt và đang tiếp tục đà tăng trưởng. Ngoài cảnh quan tươi đẹp và nền văn hóa phong phú, sức hấp dẫn của Bulgaria còn nằm ở Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và Nhập tịch nhanh mở rộng cánh cửa vào châu Âu.

Video – Sự kiện Con đường nhanh nhất đến châu Âu 11 & 12.05.19 – IMM Group & Arton Capital

12/06/2019
Sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” diễn ra vào ngày 11.05 tại Tp. HCM & 12.05 tại Hà Nội do IMM Group và Arton Capital phối hợp thực hiện.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại