Đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria trở thành công dân châu Âu tự do du lịch toàn cầu

06/05/2019

Bulgaria, nằm ở Đông Nam châu Âu, là một quốc gia có Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch hấp dẫn. Không giống các chương trình của những quốc gia khác, khi nhà đầu tư chọn chương trình này và được nhập tịch Bulgaria, tất cả con cháu của họ cũng sẽ trở thành công dân châu Âu.

Bài viết được viết bởi Philippe A. May, Giám đốc điều hành của Công ty tư vấn tài chính Arton Capital khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria

IMM Group: Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2018, Bulgaria đã tiếp quản vị trí chủ tịch luân phiên 6 tháng của Liên minh châu Âu. Việc này được coi như lời nhắc nhở với một số người rằng, tại EU, tất cả các thành viên đều bình đẳng về mặt pháp lý, không có nước nào được coi là “thành viên hạng hai”, mà nhiều người thường nhầm lẫn Bulgaria thuộc nhóm nước này. Quốc gia Đông Nam châu Âu này có dân số 7,3 triệu người (chủ yếu là Kitô hữu Chính thống) và cũng là thành viên chính thức của Nato. Bulgaria có một Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch tuy ít được biết đến nhưng rất hấp dẫn.

Ứng viên đủ tiêu chuẩn cần đầu tư vào trái phiếu chính phủ và giữ trong tài khoản ngân hàng địa phương Bulgaria dưới tên riêng của mình trong 5 năm. Đổi lại, họ sẽ nhận được thường trú nhân vĩnh viễn (PR). Sau 5 năm thường trú, thường trú nhân có thể nộp đơn xin quốc tịch Bulgaria. Ngoài ra, còn có một lựa chọn nhập tịch nhanh cho phép thường trú nhân có quyền công dân chỉ sau 2 năm thường trú.

 

Quyền cư trú bất cứ nơi nào thuộc Liên minh châu Âu

Điều khác biệt của Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria so với các chương trình khác là, khi người nhập cư có quốc tịch Bulgaria, tất cả con cháu (bao gồm cả người lớn) của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria. Các thế hệ tương lai cũng sẽ có quyền này, ngoại trừ con rể và con dâu. Với quyền công dân Bulgaria, người nhập cư có quyền cư trú bất cứ nơi nào thuộc EU, Khu vực kinh tế châu Âu EEA và quốc gia liên kết song phương Thụy Sỹ.

Giống như các thành viên khác của Liên minh châu Âu như Vương quốc Anh và Ireland, Bulgaria chưa là thành viên của khu vực Schengen – khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã chính thức bãi bỏ quyền kiểm soát hộ chiếu ở biên giới chung. Schengen hoạt động như một quốc gia duy nhất cho các mục đích du lịch quốc tế, với chính sách thị thực chung. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2017, Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu, Jean-Claude Junker đã nói rõ rằng, Bulgaria (cùng với Romania) nên tham gia khu vực không biên giới Schengen ngay lập tức. Điều này cho thấy, rất có thể trong tương lai gần, Bulgaria sẽ trở thành thành viên của Schengen, giúp việc đi lại giữa các nước của công dân quốc gia này càng thêm dễ dàng.

 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất và chi phí rẻ nhất

Theo quan điểm Philippe, ông cho rằng việc gia nhập Schengen sẽ chưa xảy ra ngay, nhưng Bulgaria đã bày tỏ sự sẵn sàng tham gia nhiều lần, và việc trở thành tư cách thành viên chỉ là vấn đề thời gian. Vì vậy, khi nhà đầu tư có quyền công dân Bulgaria, quyền miễn visa khi đến tất cả các nước thuộc Schengen sẽ được đảm bảo.

So với các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu của các nước như Bồ Đào Nha, Hungary: cấp quyền công dân sau 6 đến 8 năm và có yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của người nhập cư, Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria với mức đầu tư 7 tỷ và thời gian chờ 2 năm là chương trình có thời gian chờ nhập tịch ngắn nhất với chi phí thấp nhất, nhưng an toàn và bền vững.

Ngoài hai ưu điểm nổi bật được ông Philippe A. May chia sẻ nói trên, Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria còn có những lợi ích không thể không nhắc đến như, khi nhà đầu tư có quốc tịch Bulgaria, tất cả con cháu qua nhiều thế hệ của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ sở hữu quốc tịch châu Âu vĩnh viễn, giúp gia đình hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân châu Âu, như miễn thị thực đến 158 quốc gia trên toàn thế giới. Một ưu điểm nổi bật khác của chương trình này là không giới hạn độ tuổi, ngôn ngữ, thời gian cư trú, trình độ giáo dục, hoặc kinh nghiệm Quản lý/Kinh doanh của người nộp đơn. Vì vậy, ngày càng nhiều nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria để lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình.

Đây là một sản phẩm di trú châu Âu mới với nhiều lợi ích mà IMM Group muốn giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam để nhà đầu tư và gia đình có thể sở hữu quốc tịch châu Âu, tự do đi lại toàn cầu.

Arton Capital là công ty tư vấn tài chính uy tín toàn cầu, có văn phòng trải rộng trên 15 thành phố lớn trên khắp thế giới. Arton là đơn vị được Chính phủ các nước tin cậy, trao quyền thực hiện các chương trình cấp quốc tịch thông qua hình thức đầu tư cho nhà đầu tư trên toàn thế giới. Hơn nữa, Arton còn là thành viên sáng lập của Hội đồng Di trú nhà đầu tư toàn cầu (GIIC), có nhiệm vụ đảm bảo sự minh bạch, thiết lập các nền tảng tốt nhất và quản trị toàn diện các chương trình nhập cư cho nhà đầu tư quốc tế. Với thâm niên hơn 10 năm hoạt động, sự ủy thác của chính phủ 11 nước cùng hơn 500 đối tác uy tín trên toàn cầu, Arton đã hỗ trợ hàng ngàn nhà đầu tư và gia đình trên thế giới lấy quốc tịch thành công. Trong đó, riêng Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria, mỗi năm Arton đã thực hiện thành công 200 bộ hồ sơ giúp nhà đầu tư thành công sở hữu quốc tịch châu Âu.

Năm 2019, IMM Group đã chính thức trở thành đại diện chính thức tại Việt Nam của Arton Capital giúp nhà đầu tư Việt cùng gia đình sở hữu quốc tịch châu Âu một cách an toàn, nhanh gọn và chính thống. Sự hợp tác giữa IMM Group và Arton sẽ được đánh dấu bằng sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” được tổ chức vào ngày 11/5 tại TP HCM và ngày 12/5 tại Hà Nội, nhằm công bố hợp tác, giới thiệu và tư vấn các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu cho nhà đầu tư Việt.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về sự kiện và đăng ký tại đây.

IMM Group với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm cùng các đối tác thâm niên, uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ. Đồng hành cùng IMM Group để tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng về chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu là đại diện lãnh sự quán Bulgaria tại Việt Nam, ông Oleg Marinov.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

VnExpress – Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19

28/06/2021
Iceland vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19, sau 15 tháng kể từ khi áp biện pháp hạn chế đầu tiên.

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

03/06/2021
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.  

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Bulgaria cải tổ chương trình đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria

05/03/2021
Ngày 26/02/2021, Quốc hội Bulgaria đã thông qua Dự luật sửa đổi luật quốc tịch Bulgaria. Những thay đổi này dự kiến sẽ có hiệu lực từ giữa tháng 03/2021.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính