Ưu điểm thanh toán tiền mua bất động sản Úc

13/05/2019

Mua nhà ở Úc là hạng mục được nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm vì độ an toàn, sự đa dạng và khả năng tăng trưởng gấp đôi chỉ sau 7 – 9 năm. Bên cạnh đó, quá trình thanh toán khi mua bất động sản Úc cũng là một trong số các lợi điểm để giúp việc mua nhà ở châu Đại Dương trở nên an toàn, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.

Ưu điểm thanh toán tiền mua bất động sản Úc
Theo tờ báo realestate.com.au, bất động sản Úc có nhiều tiềm năng tăng trưởng.

 

Quy trình mua bất động sản trong nước có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro

IMM Group: Khi mua bất động sản trong nước, đối với dự án đang phát triển, người mua sẽ phải thanh toán theo tiến độ xây dựng của dự án. Số tiền này có thể lên đến 70% (giá trị căn nhà) trước khi nhận nhà. Chủ đầu tư được quyền sử dụng chính khoản tiền thanh toán này của nhà đầu tư để thực hiện tiếp việc xây dựng.

Điều này tiềm ẩn rủi ro nhà đầu tư có thể mất tiền và không nhận được nhà nếu chủ đầu tư không đủ năng lực, sử dụng tiền sai mục đích, hay gặp khó khăn về tài chính dẫn đến việc không thể hoàn thành dự án. Vì vậy, khi mua bất động sản trong nước, ngoài bài toán về giá cả và địa điểm, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc và suy xét rất nhiều đến quá trình thanh toán.

 

An toàn và minh bạch khi thanh toán tiền mua nhà Úc

Ưu điểm thanh toán tiền mua bất động sản Úc

Quy trình thanh toán tiền khi mua bất động sản Úc diễn ra với những tiêu chí an toàn và minh bạch hơn. Ban đầu, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 10% khi ký hợp đồng mua bất động sản, đến thời điểm nhận nhà sẽ thanh toán 90% còn lại.

Số tiền 10% đặt cọc của nhà đầu tư sẽ không do chủ đầu tư nắm giữ, mà được đưa về Trust Account (Tài khoản bảo chứng nằm dưới sự kiểm soát của một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính uy tín). Chủ đầu tư/ nhà phát triển không có quyền sử dụng tiền đặt cọc của nhà đầu tư trong Trust Account vào dự án mà cần  có nguồn tài chính riêng. Chính vì sử dụng nguồn tài chính riêng nên chủ đầu tư/ nhà phát triển luôn có kế hoạch tài chính ổn định để hoàn thành dự án.

Quá trình này sẽ giúp việc thanh toán tiền khi mua bất động sản Úc giảm đi rủi ro nhà đầu tư mất tiền cọc lại không nhận được nhà. Đây là một trong những ưu thế về sự minh bạch và an toàn khi mua bất động sản Úc.

Tại IMM Group, chúng tôi luôn chú trọng tìm kiếm và hợp tác với các đối tác tác uy tín, mang lại lợi ích trong việc hỗ trợ khách hàng về quá trình cho thuê và quản lý bất động sản ở nước ngoài. Bằng kiến thức chuyên môn và sự am hiểu thị trường, IMM Group sẽ giúp quý khách đạt được mục tiêu đầu tư, đảm bảo sự uy tín và hiệu quả.

Một trong số các dự án ấn tượng được IMM giới thiệu là dự án The Burcham với ưu đãi lớn kèm theo thuế FIRB (thuế đầu tư đối với người nước ngoài) trong giá. Điều này giúp nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú […]

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Fortitude Valley – Đổi mới toàn diện với nhiều dự án quy mô lớn

04/10/2019
Fortitude Valley, nổi tiếng với các chương trình live music, vừa mới khai trương nhà hát Fortitude vào tháng 7/2019. Đây là địa điểm thưởng thức âm nhạc mới nhất, được mong chờ nhất của Brisbane, nằm ngay trung tâm Fortitude Valley.

Bất động sản Úc đạt mức tăng giá cao nhất trong 2,5 năm

02/10/2019
Sydney và Melbourne tiếp tục dẫn đầu xu hướng tăng giá của bất động sản Úc. Theo sau là Canberra và Brisbane. Mức tăng trong tháng 9, tính chung trên toàn nước Úc, cao nhất trong 2,5 năm qua.

Nâng cấp toàn diện Valley Metro tại Fortitude Valley

02/10/2019
Là một trong những khu vực nhộn nhịp và sôi động bậc nhất Brisbane, Fortitude Valley là một khu vực với các hình thức giải trí đa dạng, đặc biệt là lịch sử âm nhạc lâu đời tại nơi đây.

yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại