Tận dụng nhiều ưu thế khi mua bất động sản Úc trong năm 2020

18/06/2020

Đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam với mong muốn sống ở quốc gia phát triển có chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Hơn nữa, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản Úc cũng thu hút nhiều người để chuẩn bị chỗ ở cho con khi đi du học, ổn định cuộc sống định cư trong tương lai hoặc phân bổ tài sản. 

IMM Group: Tuy chịu ảnh hưởng của đại dịch, thị trường bất động sản Úc vẫn nhanh chóng phục hồi và ổn định. Giữa lúc tỷ giá đô và giá bất động sản Úc đều giảm, hiện tại đang là cơ hội hiếm có để nhà đầu tư mua nhà ở Úc. 

bất động sản Úc
Là quốc gia phát triển với nhiều chính sách mở cửa, Úc thu hút rất nhiều người nhập cư và nhà đầu tư mua bất động sản

Vì sao Úc thu hút người nước ngoài đến định cư và đầu tư?

 • Úc là quốc gia nằm trong top những nước có nền kinh tế, chính trị và xã hội ổn định nhất; 
 • Có mức sống cao hàng đầu thế giới, là nơi lý tưởng để kinh doanh với nền kinh tế tăng trưởng liên tục trong hơn 27 năm qua;
 • Xếp thứ 2 trên thế giới về Chỉ số phát triển con người. Chỉ số này được tính dựa trên các yếu tố: tuổi thọ, cuộc sống lành mạnh, kiến thức và mức sống;
 • Hai thành phố lớn của Úc, Melbourne và Sydney nhiều năm liền thuộc danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới; 
 • Chế độ phúc lợi về an sinh, giáo dục toàn diện và chi phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn các quốc gia phát triển cùng đẳng cấp như Mỹ; 
 • Nền văn hóa đa sắc tộc với 28% dân số là người nhập cư;
 • Có nhiều chính sách mở cửa cho người nhập cư và nhà đầu tư nước ngoài như quyền mua và sở hữu vĩnh viễn bất động sản. 

Cách Úc ứng phó với Covid-19

Giữa dịch cúm Covid-19, với những biện pháp kịp thời và đúng lúc, Úc được đánh giá là một trong những quốc gia phòng chống dịch tốt nhất thế giới. Ngay từ khi dịch bắt đầu bùng nổ, Úc đã ban hành quy định hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài. 

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc cũng ban hành nhiều gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp để nhanh chóng phục hồi nền kinh tế. 

bất động sản Úc
Các gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp giữa dịch cúm của Úc

Với tình hình dịch đã được khống chế, Úc đang từng bước thận trọng mở cửa lại các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Theo dự định, từ tháng 7, Úc sẽ hỗ trợ du học sinh quay trở lại để tiếp tục việc học như bình thường. Đến tháng 9, nếu tình hình ổn định, Úc có thể sẽ mở lại đường bay quốc tế.

Ích lợi của việc mua bất động sản Úc

Ổn định cuộc sống du học tại Úc cho con 

Thuộc top 4 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới, ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam chọn Úc là điểm đến du học. Để con có chỗ ở ổn định và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, mua nhà tại Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt. Ngoài việc ổn định chỗ ở cho con, sở hữu nhà Úc còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm được tiền thuê nhà. 

Khoản đầu tư sinh lời 

Mua bất động sản Úc là khoản đầu tư phân tán rủi ro tài chính với quyền sở hữu tư nhân vĩnh viễn. Với kinh tế ổn định cùng thị trường bất động sản minh bạch (nằm trong nhóm thị trường siêu minh bạch của thế giới), bất động sản Úc có khả năng bảo toàn vốn, an toàn pháp lý tuyệt đối và tránh mất giá đồng tiền. 

Chuẩn bị cho cuộc sống định cư 

Ngoài hai lợi ích nói trên, mua nhà tại Úc còn là bước chuẩn bị để ổn định cuộc sống định cư trong tương lai. Tuy nhiên, cần lưu ý việc mua nhà không có nghĩa là nhà đầu tư sẽ có quyền định cư Úc. Để lấy quyền định cư Úc, nhà đầu tư có thể song song làm hồ sơ tham gia chương trình đầu tư định cư Úc với các lựa chọn phổ biến hiện nay là: visa doanh nhân 188A, visa diện đầu tư trái phiếu 188B, visa đầu tư trọng yếu 188C visa doanh nhân 132A

Vì sao nên mua bất động sản Úc lúc này?

Đầu tư mua nhà tại Úc vào thời điểm này, nhà đầu tư sẽ tận dụng được những ưu thế sau:

 • Vì ảnh hưởng của dịch cúm, tỷ giá đô Úc đang ở mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Giá bất động sản cũng đang ở mức tốt cho nhà đầu tư;
 • Bất động sản Úc luôn là thị trường đầu tư hấp dẫn và đầy tiềm năng. Năm 2019, bất động sản Úc chiếm đến 36% trong tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Úc;
 • Thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định trong suốt 25 năm qua;

bất động sản Úc

 • Quy trình mua nhà tại Úc dành cho người nước ngoài khá đơn giản: nhà đầu tư chỉ cần xin giấy phép đầu tư dành cho người nước ngoài (FIRB). Giấy phép này sẽ được cấp trong vòng 30 ngày. Sau khi có giấy phép, nhà đầu tư có thể mua dự án nhà ở/căn hộ mới với quyền sở hữu vĩnh viễn. Nhà đầu tư có thể tùy ý ở hoặc cho thuê.IMM Group cùng đối tác Yarraland sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục mua nhà, mua đồ nội thất, cho thuê và cả thủ tục bán lại khi nhà đầu tư có nhu cầu;
 • Các gói hỗ trợ giữa dịch cúm của Chính phủ Úc góp phần làm thị trường bất động sản nhanh chóng phục hồi và ổn định sau dịch. Theo thống kê, vào tháng 5/2020, thị trường bất động sản đã nhanh chóng thu hút lại nguồn đầu tư nước ngoài.
bất động sản Úc
Các con số thống kê về thị trường bất động sản Úc tháng 5/2020

Với những ưu thế nói trên, hiện tại đang là thời điểm tốt để nhà đầu tư tận dụng cơ hội đầu tư. Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, rất có thể tỷ giá đô Úc sẽ sớm tăng lên. Vì vậy, nhà đầu tư nên nhanh chóng ra quyết định. 

Là đơn vị tư vấn định cư kinh nghiệm từ năm 2005, IMM Group đóng vai trò giúp đỡ khách hàng kiểm tra tính minh bạch của dự án, nhà phân phối; tư vấn bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong quá trình giao dịch và các vấn đề phát sinh sau này. 

Tìm hiểu thêm về cơ hội mua bất động sản Úc tại đây.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính