Tận dụng nhiều ưu thế khi mua bất động sản Úc trong năm 2020

18/06/2020

Đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam với mong muốn sống ở quốc gia phát triển có chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Hơn nữa, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản Úc cũng thu hút nhiều người để chuẩn bị chỗ ở cho con khi đi du học, ổn định cuộc sống định cư trong tương lai hoặc phân bổ tài sản. 

IMM Group: Tuy chịu ảnh hưởng của đại dịch, thị trường bất động sản Úc vẫn nhanh chóng phục hồi và ổn định. Giữa lúc tỷ giá đô và giá bất động sản Úc đều giảm, hiện tại đang là cơ hội hiếm có để nhà đầu tư mua nhà ở Úc. 

bất động sản Úc
Là quốc gia phát triển với nhiều chính sách mở cửa, Úc thu hút rất nhiều người nhập cư và nhà đầu tư mua bất động sản

Vì sao Úc thu hút người nước ngoài đến định cư và đầu tư?

 • Úc là quốc gia nằm trong top những nước có nền kinh tế, chính trị và xã hội ổn định nhất; 
 • Có mức sống cao hàng đầu thế giới, là nơi lý tưởng để kinh doanh với nền kinh tế tăng trưởng liên tục trong hơn 27 năm qua;
 • Xếp thứ 2 trên thế giới về Chỉ số phát triển con người. Chỉ số này được tính dựa trên các yếu tố: tuổi thọ, cuộc sống lành mạnh, kiến thức và mức sống;
 • Hai thành phố lớn của Úc, Melbourne và Sydney nhiều năm liền thuộc danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới; 
 • Chế độ phúc lợi về an sinh, giáo dục toàn diện và chi phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn các quốc gia phát triển cùng đẳng cấp như Mỹ; 
 • Nền văn hóa đa sắc tộc với 28% dân số là người nhập cư;
 • Có nhiều chính sách mở cửa cho người nhập cư và nhà đầu tư nước ngoài như quyền mua và sở hữu vĩnh viễn bất động sản. 

Cách Úc ứng phó với Covid-19

Giữa dịch cúm Covid-19, với những biện pháp kịp thời và đúng lúc, Úc được đánh giá là một trong những quốc gia phòng chống dịch tốt nhất thế giới. Ngay từ khi dịch bắt đầu bùng nổ, Úc đã ban hành quy định hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài. 

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc cũng ban hành nhiều gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp để nhanh chóng phục hồi nền kinh tế. 

bất động sản Úc
Các gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp giữa dịch cúm của Úc

Với tình hình dịch đã được khống chế, Úc đang từng bước thận trọng mở cửa lại các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Theo dự định, từ tháng 7, Úc sẽ hỗ trợ du học sinh quay trở lại để tiếp tục việc học như bình thường. Đến tháng 9, nếu tình hình ổn định, Úc có thể sẽ mở lại đường bay quốc tế.

Ích lợi của việc mua bất động sản Úc

Ổn định cuộc sống du học tại Úc cho con 

Thuộc top 4 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới, ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam chọn Úc là điểm đến du học. Để con có chỗ ở ổn định và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, mua nhà tại Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt. Ngoài việc ổn định chỗ ở cho con, sở hữu nhà Úc còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm được tiền thuê nhà. 

Khoản đầu tư sinh lời 

Mua bất động sản Úc là khoản đầu tư phân tán rủi ro tài chính với quyền sở hữu tư nhân vĩnh viễn. Với kinh tế ổn định cùng thị trường bất động sản minh bạch (nằm trong nhóm thị trường siêu minh bạch của thế giới), bất động sản Úc có khả năng bảo toàn vốn, an toàn pháp lý tuyệt đối và tránh mất giá đồng tiền. 

Chuẩn bị cho cuộc sống định cư 

Ngoài hai lợi ích nói trên, mua nhà tại Úc còn là bước chuẩn bị để ổn định cuộc sống định cư trong tương lai. Tuy nhiên, cần lưu ý việc mua nhà không có nghĩa là nhà đầu tư sẽ có quyền định cư Úc. Để lấy quyền định cư Úc, nhà đầu tư có thể song song làm hồ sơ tham gia chương trình đầu tư định cư Úc với các lựa chọn phổ biến hiện nay là: visa doanh nhân 188A, visa diện đầu tư trái phiếu 188B, visa đầu tư trọng yếu 188C visa doanh nhân 132A

Vì sao nên mua bất động sản Úc lúc này?

Đầu tư mua nhà tại Úc vào thời điểm này, nhà đầu tư sẽ tận dụng được những ưu thế sau:

 • Vì ảnh hưởng của dịch cúm, tỷ giá đô Úc đang ở mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Giá bất động sản cũng đang ở mức tốt cho nhà đầu tư;
 • Bất động sản Úc luôn là thị trường đầu tư hấp dẫn và đầy tiềm năng. Năm 2019, bất động sản Úc chiếm đến 36% trong tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Úc;
 • Thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định trong suốt 25 năm qua;

bất động sản Úc

 • Quy trình mua nhà tại Úc dành cho người nước ngoài khá đơn giản: nhà đầu tư chỉ cần xin giấy phép đầu tư dành cho người nước ngoài (FIRB). Giấy phép này sẽ được cấp trong vòng 30 ngày. Sau khi có giấy phép, nhà đầu tư có thể mua dự án nhà ở/căn hộ mới với quyền sở hữu vĩnh viễn. Nhà đầu tư có thể tùy ý ở hoặc cho thuê. 

  IMM Group cùng đối tác Yarraland sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục mua nhà, mua đồ nội thất, cho thuê và cả thủ tục bán lại khi nhà đầu tư có nhu cầu;

 • Các gói hỗ trợ giữa dịch cúm của Chính phủ Úc góp phần làm thị trường bất động sản nhanh chóng phục hồi và ổn định sau dịch. Theo thống kê, vào tháng 5/2020, thị trường bất động sản đã nhanh chóng thu hút lại nguồn đầu tư nước ngoài.
bất động sản Úc
Các con số thống kê về thị trường bất động sản Úc tháng 5/2020

Với những ưu thế nói trên, hiện tại đang là thời điểm tốt để nhà đầu tư tận dụng cơ hội đầu tư. Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, rất có thể tỷ giá đô Úc sẽ sớm tăng lên. Vì vậy, nhà đầu tư nên nhanh chóng ra quyết định. 

Là đơn vị tư vấn định cư kinh nghiệm từ năm 2005, IMM Group đóng vai trò giúp đỡ khách hàng kiểm tra tính minh bạch của dự án, nhà phân phối; tư vấn bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong quá trình giao dịch và các vấn đề phát sinh sau này. 

Tìm hiểu thêm về cơ hội mua bất động sản Úc tại đây.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở hữu bất động sản cao cấp, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha
Cơ hội trở thành công dân châu Âu

02/09/2021
Là chương trình ổn định với quy trình có thể làm từ Việt Nam, cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn; đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha được xem là lựa chọn tốt nhất hướng đến quốc tịch EU năm 2021.  

Đây là lý do vì sao phụ huynh mua nhà Úc
thay vì thuê nhà cho con du học

25/08/2021
Nếu nhà đầu tư gõ từ khóa “house rental price in Australia” trên Google, nhà đầu tư sẽ thấy giá thuê nhà tháng 7 tại Úc tăng rất mạnh, trung bình 10%.

Thời điểm phù hợp để sở hữu bất động sản Úc
tại Sydney, Melbourne, Brisbane

04/06/2021
Nhờ kiểm soát dịch tốt, đây là thời điểm đầu của chu kỳ tăng giá bất động sản mới, thích hợp cho những nhà đầu tư có kế hoạch mua nhà tại Úc.

Chính phủ Bồ Đào Nha công bố những quy định mới cho đầu tư bất động sản lấy Golden Visa từ 01/01/2022

02/06/2021
Từ 01/01/2022, Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ áp dụng những thay đổi với chương trình đầu tư lấy thường trú nhân (Golden Visa) Bồ Đào Nha.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Dự án Allegra: Khu căn hộ view đẹp, đầy đủ tiện ích, giá hợp lý ở trung tâm Sydney

19/05/2021
Cách trung tâm Sydney 4km, Allegra là lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sở hữu căn hộ có view đẹp gần trung tâm thành phố. Căn hộ 2 phòng ngủ của dự án có mức giá từ 950.000AUD (17 tỷ đồng). 

Sở hữu không gian sống đẳng cấp ở trung tâm Sydney với khu căn hộ Eminence

11/05/2021
Eminence là dự án khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở vị trí đắc địa của Sydney, Úc. Với mức giá từ 1,1 triệu AUD, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ với không gian sống thoải mái cho cả gia đình.  

Bjelasica – Dự án đầu tư lấy Quốc tịch Montenegro chỉ trong 6 tháng

06/05/2021
Khách sạn cao cấp 4 sao tọa lạc ở núi tuyết Bjelasica là dự án đầu tư lấy quốc tịch Montenegro đầu tiên được chấp thuận. Dự án đang được thực thi và dự kiến hoàn thành vào quý 4, 2022.

6 tỷ, sở hữu căn hộ cao cấp tại Istanbul
Lấy Quốc tịch Turkey & Cơ hội lấy visa sang Mỹ

29/04/2021
Sở hữu căn hộ cao cấp từ 6 tỷ đồng (250.000 USD), chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch chi phí thấp, nhanh nhất. Thời gian thụ lý chỉ từ 3-6 tháng. Đây cũng là chương trình có điều kiện đơn giản nhất: không yêu cầu chứng minh nguồn tiền và lý lịch tư pháp.

Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng 7 tỷ đồng
lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình

20/04/2021
Sở hữu nhà tại Montenegro từ 7 tỷ đồng, để dành tài sản dưới dạng Euros tại nước ngoài, lấy quốc tịch châu Âu, tự do đi lại khối Schengen.

Video – Giới thiệu nhà mẫu dự án Nhà phố Eastwood Monash

25/03/2021
Dự án nhà phố Eastwood Monash cách cơ sở chính của Đại học Monash (đại học lớn nhất bang Victoria) 1 km, và cách bệnh viện Monash chỉ 600m.

Sở hữu nhà phố Trung tâm Làng đại học Monash, Melbourne

22/03/2021
Năm 2020, tuy cả thế giới đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch, thị trường bất động sản Úc vẫn tăng trưởng ổn định. 

Video – Căn hộ cao cấp dự án Coterie, Brisbane, Úc

20/01/2021
Video giới thiệu căn hộ cao cấp thuộc dự án The Coterie. Đây cũng là dự án nằm giữa khu phố nhộn nhịp nhất Brisbane, Úc.

Video – Căn hộ cao cấp tầng áp mái dự án Coterie, Brisbane, Úc

20/01/2021
Video giới thiệu căn hộ cao cấp tầng áp mái (Penhouse) thuộc dự án The Coterie. Đây cũng là dự án nằm giữa khu phố nhộn nhịp nhất Brisbane, Úc.

Sở hữu căn hộ trung tâm Brisbane, cam kết cho thuê 5%/ năm

18/01/2021
Năm 2020, tuy cả thế giới đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch, thị trường bất động sản Úc, đặc biệt là ở thành phố lớn Brisbane lại tăng trưởng đáng ngạc nhiên. 

Mua nhà Úc cho con trước ngày nhập học

04/11/2020
Mua nhà tại Úc cho con là lựa chọn mang lại nhiều lợi ích lâu dài. Thay vì chi trả chi phí thuê, nhà đầu tư có thể dùng khoản này để mua nhà gần trường cho con đi học với quyền sở hữu vĩnh viễn. Con cái có thể sử dụng bất động sản này từ 7-10 năm để phục vụ thời gian đi học và làm việc.

Đầu tư bất động sản Úc, giá giảm 15-20% trong mùa Covid

28/08/2020
Thị trường bất động sản Úc đang có những cập nhật mới và cơ hội tốt cho nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi. Đặc biệt, có những dự án bất động sản cao cấp rất hiếm khi có ưu đãi cũng đang có nhiều chương trình giảm giá cho nhà đầu tư. 

Mua nhà cho con cái sinh sống, học tập tại Melbourne, Úc

01/06/2020
Với chất lượng sống tốt, điều kiện phát triển cho con cái, chương trình đầu tư định cư Úc là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bên cạnh đó, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản tại Úc cũng thu […]

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại