Tận dụng nhiều ưu thế khi mua bất động sản Úc trong năm 2020

18/06/2020

Đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam với mong muốn sống ở quốc gia phát triển có chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Hơn nữa, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản Úc cũng thu hút nhiều người để chuẩn bị chỗ ở cho con khi đi du học, ổn định cuộc sống định cư trong tương lai hoặc phân bổ tài sản. 

IMM Group: Tuy chịu ảnh hưởng của đại dịch, thị trường bất động sản Úc vẫn nhanh chóng phục hồi và ổn định. Giữa lúc tỷ giá đô và giá bất động sản Úc đều giảm, hiện tại đang là cơ hội hiếm có để nhà đầu tư mua nhà ở Úc. 

bất động sản Úc
Là quốc gia phát triển với nhiều chính sách mở cửa, Úc thu hút rất nhiều người nhập cư và nhà đầu tư mua bất động sản

Vì sao Úc thu hút người nước ngoài đến định cư và đầu tư?

 • Úc là quốc gia nằm trong top những nước có nền kinh tế, chính trị và xã hội ổn định nhất; 
 • Có mức sống cao hàng đầu thế giới, là nơi lý tưởng để kinh doanh với nền kinh tế tăng trưởng liên tục trong hơn 27 năm qua;
 • Xếp thứ 2 trên thế giới về Chỉ số phát triển con người. Chỉ số này được tính dựa trên các yếu tố: tuổi thọ, cuộc sống lành mạnh, kiến thức và mức sống;
 • Hai thành phố lớn của Úc, Melbourne và Sydney nhiều năm liền thuộc danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới; 
 • Chế độ phúc lợi về an sinh, giáo dục toàn diện và chi phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn các quốc gia phát triển cùng đẳng cấp như Mỹ; 
 • Nền văn hóa đa sắc tộc với 28% dân số là người nhập cư;
 • Có nhiều chính sách mở cửa cho người nhập cư và nhà đầu tư nước ngoài như quyền mua và sở hữu vĩnh viễn bất động sản. 

Cách Úc ứng phó với Covid-19

Giữa dịch cúm Covid-19, với những biện pháp kịp thời và đúng lúc, Úc được đánh giá là một trong những quốc gia phòng chống dịch tốt nhất thế giới. Ngay từ khi dịch bắt đầu bùng nổ, Úc đã ban hành quy định hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài. 

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc cũng ban hành nhiều gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp để nhanh chóng phục hồi nền kinh tế. 

bất động sản Úc
Các gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp giữa dịch cúm của Úc

Với tình hình dịch đã được khống chế, Úc đang từng bước thận trọng mở cửa lại các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Theo dự định, từ tháng 7, Úc sẽ hỗ trợ du học sinh quay trở lại để tiếp tục việc học như bình thường. Đến tháng 9, nếu tình hình ổn định, Úc có thể sẽ mở lại đường bay quốc tế.

Ích lợi của việc mua bất động sản Úc

Ổn định cuộc sống du học tại Úc cho con 

Thuộc top 4 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới, ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam chọn Úc là điểm đến du học. Để con có chỗ ở ổn định và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, mua nhà tại Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt. Ngoài việc ổn định chỗ ở cho con, sở hữu nhà Úc còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm được tiền thuê nhà. 

Khoản đầu tư sinh lời 

Mua bất động sản Úc là khoản đầu tư phân tán rủi ro tài chính với quyền sở hữu tư nhân vĩnh viễn. Với kinh tế ổn định cùng thị trường bất động sản minh bạch (nằm trong nhóm thị trường siêu minh bạch của thế giới), bất động sản Úc có khả năng bảo toàn vốn, an toàn pháp lý tuyệt đối và tránh mất giá đồng tiền. 

Chuẩn bị cho cuộc sống định cư 

Ngoài hai lợi ích nói trên, mua nhà tại Úc còn là bước chuẩn bị để ổn định cuộc sống định cư trong tương lai. Tuy nhiên, cần lưu ý việc mua nhà không có nghĩa là nhà đầu tư sẽ có quyền định cư Úc. Để lấy quyền định cư Úc, nhà đầu tư có thể song song làm hồ sơ tham gia chương trình đầu tư định cư Úc với các lựa chọn phổ biến hiện nay là: visa doanh nhân 188A, visa diện đầu tư trái phiếu 188B, visa đầu tư trọng yếu 188C visa doanh nhân 132A

Vì sao nên mua bất động sản Úc lúc này?

Đầu tư mua nhà tại Úc vào thời điểm này, nhà đầu tư sẽ tận dụng được những ưu thế sau:

 • Vì ảnh hưởng của dịch cúm, tỷ giá đô Úc đang ở mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Giá bất động sản cũng đang ở mức tốt cho nhà đầu tư;
 • Bất động sản Úc luôn là thị trường đầu tư hấp dẫn và đầy tiềm năng. Năm 2019, bất động sản Úc chiếm đến 36% trong tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Úc;
 • Thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định trong suốt 25 năm qua;

bất động sản Úc

 • Quy trình mua nhà tại Úc dành cho người nước ngoài khá đơn giản: nhà đầu tư chỉ cần xin giấy phép đầu tư dành cho người nước ngoài (FIRB). Giấy phép này sẽ được cấp trong vòng 30 ngày. Sau khi có giấy phép, nhà đầu tư có thể mua dự án nhà ở/căn hộ mới với quyền sở hữu vĩnh viễn. Nhà đầu tư có thể tùy ý ở hoặc cho thuê. 

  IMM Group cùng đối tác Yarraland sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục mua nhà, mua đồ nội thất, cho thuê và cả thủ tục bán lại khi nhà đầu tư có nhu cầu;

 • Các gói hỗ trợ giữa dịch cúm của Chính phủ Úc góp phần làm thị trường bất động sản nhanh chóng phục hồi và ổn định sau dịch. Theo thống kê, vào tháng 5/2020, thị trường bất động sản đã nhanh chóng thu hút lại nguồn đầu tư nước ngoài.
bất động sản Úc
Các con số thống kê về thị trường bất động sản Úc tháng 5/2020

Với những ưu thế nói trên, hiện tại đang là thời điểm tốt để nhà đầu tư tận dụng cơ hội đầu tư. Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, rất có thể tỷ giá đô Úc sẽ sớm tăng lên. Vì vậy, nhà đầu tư nên nhanh chóng ra quyết định. 

Là đơn vị tư vấn định cư kinh nghiệm từ năm 2005, IMM Group đóng vai trò giúp đỡ khách hàng kiểm tra tính minh bạch của dự án, nhà phân phối; tư vấn bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong quá trình giao dịch và các vấn đề phát sinh sau này. 

Tìm hiểu thêm về cơ hội mua bất động sản Úc tại đây.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư bất động sản Úc
Giá giảm 15-20% trong mùa Covid

28/08/2020
Thị trường bất động sản Úc đang có những cập nhật mới và cơ hội tốt cho nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi. Đặc biệt, có những dự án bất động sản cao cấp rất hiếm khi có ưu đãi cũng đang có nhiều chương trình giảm giá cho nhà đầu tư. 

Mua nhà cho con cái sinh sống, học tập tại Melbourne, Úc

01/06/2020
Với chất lượng sống tốt, điều kiện phát triển cho con cái, chương trình đầu tư định cư Úc là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bên cạnh đó, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản tại Úc cũng thu […]

Domus Maris, dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tọa lạc gần biển chỉ từ 7,4 tỷ đồng

20/05/2020
Domus Maris là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở thành phố Algarve, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha. Đây là dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha hiếm có được Chính phủ chấp thuận với mức đầu tư chỉ từ 7,4 tỷ đồng (295.000EUR).  

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH VIỄN TỪ 2 TRIỆU EURO & ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH LIÊN MINH CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

06/11/2019
Đầu tư lấy quốc tịch Síp là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu.

Sở hữu không gian sống đẳng cấp và quốc tịch châu Âu

31/10/2019
Đảo Síp, điểm du lịch nổi tiếng châu Âu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp hấp dẫn. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu. Hiện có 2 dự án cao cấp đảm bảo giá bán minh bạch cho nhà đầu tư nước ngoài: Limassol Marina và Trilogy. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019
Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

7 tỷ đồng – Sở hữu căn hộ cao cấp ở Athens lấy visa định cư, tự do đi lại khối Schengen

15/10/2019
Hy Lạp với nền văn hóa thần thoại là điểm đến du lịch hàng đầu châu Âu. Không chỉ có du lịch phát triển, chiếm đến 80% GDP, Hy Lạp còn thu hút nhiều người nước ngoài đầu tư bất động sản từ 7 tỷ đồng để lấy thị thực vàng Hy Lạp, tự do đi lại châu Âu. Một trong những dự án hấp dẫn nhất hiện nay là căn hộ cao cấp Athens Panorama ở ngay trung tâm thủ đô Athens. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại