Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019

Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục
Bất động sản ở Melbourne và Sydney

Giá trị nhà ở ngày càng tăng, trong khi mức lãi suất thì đang hạ.

IMM Group: Chỉ còn một tháng nữa bước vào mùa xuân – mùa bán hàng của Úc. Thị trường bất động sản Úc đang tràn ngập các dấu hiệu của một sự phục hồi rực rỡ. Ít nhất là đối với hai thành phố lớn nhất Melbourne và Sydney.

Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) đã hạ lãi suất cơ bản từ mức thấp kỷ lục 1% xuống thậm chí còn thấp hơn chỉ 0.75%.

Cùng ngày khi công ty số liệu bất động sản CoreLogic phát hành ấn phẩm: Chỉ số giá trị nhà ở tháng 9.

Báo cáo cho thấy tháng tăng thứ ba liên tiếp đã nâng giá trị nhà ở toàn quốc lên 1,7%. Kể từ khi thị trường chạm đáy vào tháng 5 năm 2019.

Mức tăng hàng tháng 0.9% trong giá trị nhà ở quốc gia là mức tăng lớn nhất từ tháng 3/2017.

Hầu hết nhờ vào sự phục hồi của hai thị trường bất động sản Melbourne và Sydney.

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục
Giá trị nhà ở nước Úc tăng liên tục

Tất cả đổ dồn vào thị trường bất động sản Melbourne và Sydney

“Trong khi tất cả các vùng khác đang hưởng lợi từ mức thế chấp thấp và khả năng tiếp cận tín dụng, nền kinh tế và nhân khẩu học ở New South Wales và Victoria tiếp tục vượt mặt hầu hết tất cả những vùng còn lại của Úc.” Giám đốc Nghiên cứu CoreLogic, Tim Lawless cho biết.

“Dân số đang tăng, tỷ lệ thất nghiệp đang giảm và tăng trưởng việc làm đang trở nên mạnh mẽ hơn, tất cả tạo một nền tảng vững chắc cho nguồn cầu nhà.”

Số liệu cũng cho thấy rằng hai thành phố lớn nhất nước Úc đang trải qua một “tỷ lệ hồi phục nhanh chóng” đối với giá nhà trong 2 tháng vừa qua, với thị trường Sydney tăng 3.3% và thị trường Melbourne tăng 3.2%.

Người mua trở lại thị trường

Nerida Conisbee, Giám đốc Kinh tế của realestate.com.au nói rằng chắc chắn sẽ có một sự thay đổi nhất định về tâm lý thị trường vào mùa xuân này.

“Không có gì phải nghi ngờ về việc người mua đang trở lại, đặc biệt là ở thị trường bất động sản Melbourne và Sydney,” bà nói.

“Hoạt động tìm kiếm giá nhà đã tăng đáng kể ở cả hai thành phố, đặc biệt là ở các khu vực ngoại ô. Có khả năng chúng ta sẽ chứng kiến một sự ảnh hưởng rộng đến thị trường trong năm còn lại.”

Có thể nhận thấy thời điểm hiện tại với những tiềm năng nêu trên của bất động sản Úc. Đầu tư vào hai khu vực này ngay bây giờ là một bước đi thông minh. Điển hình là Khu đô thị Riverwalk, nằm ngay trung tâm Werribee, Melbourne. Đây là dự án duy nhất được chính phủ Úc phát triển.

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục
Dự án Riverwalk

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Căn hộ cao cấp dự án Coterie, Brisbane, Úc

20/01/2021
Video giới thiệu căn hộ cao cấp thuộc dự án The Coterie. Đây cũng là dự án nằm giữa khu phố nhộn nhịp nhất Brisbane, Úc.

Video – Căn hộ cao cấp tầng áp mái dự án Coterie, Brisbane, Úc

20/01/2021
Video giới thiệu căn hộ cao cấp tầng áp mái (Penhouse) thuộc dự án The Coterie. Đây cũng là dự án nằm giữa khu phố nhộn nhịp nhất Brisbane, Úc.

Sở hữu căn hộ trung tâm Brisbane, cam kết cho thuê 5%/ năm

18/01/2021
Năm 2020, tuy cả thế giới đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch, thị trường bất động sản Úc, đặc biệt là ở thành phố lớn Brisbane lại tăng trưởng đáng ngạc nhiên. 

Mua nhà Úc cho con trước ngày nhập học

04/11/2020
Mua nhà tại Úc cho con là lựa chọn mang lại nhiều lợi ích lâu dài. Thay vì chi trả chi phí thuê, nhà đầu tư có thể dùng khoản này để mua nhà gần trường cho con đi học với quyền sở hữu vĩnh viễn. Con cái có thể sử dụng bất động sản này từ 7-10 năm để phục vụ thời gian đi học và làm việc.

Đầu tư bất động sản Úc, giá giảm 15-20% trong mùa Covid

28/08/2020
Thị trường bất động sản Úc đang có những cập nhật mới và cơ hội tốt cho nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi. Đặc biệt, có những dự án bất động sản cao cấp rất hiếm khi có ưu đãi cũng đang có nhiều chương trình giảm giá cho nhà đầu tư. 

Tận dụng nhiều ưu thế khi mua bất động sản Úc trong năm 2020

18/06/2020
Đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam với mong muốn sống ở quốc gia phát triển có chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Hơn nữa, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản Úc cũng thu […]

Mua nhà cho con cái sinh sống, học tập tại Melbourne, Úc

01/06/2020
Với chất lượng sống tốt, điều kiện phát triển cho con cái, chương trình đầu tư định cư Úc là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bên cạnh đó, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản tại Úc cũng thu […]

Domus Maris, dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tọa lạc gần biển chỉ từ 7,4 tỷ đồng

20/05/2020
Domus Maris là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở thành phố Algarve, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha. Đây là dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha hiếm có được Chính phủ chấp thuận với mức đầu tư chỉ từ 7,4 tỷ đồng (295.000EUR).  

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH VIỄN TỪ 2 TRIỆU EURO & ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH LIÊN MINH CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

06/11/2019
Đầu tư lấy quốc tịch Síp là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu.

Sở hữu không gian sống đẳng cấp và quốc tịch châu Âu

31/10/2019
Đảo Síp, điểm du lịch nổi tiếng châu Âu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp hấp dẫn. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu. Hiện có 2 dự án cao cấp đảm bảo giá bán minh bạch cho nhà đầu tư nước ngoài: Limassol Marina và Trilogy. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019
Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại