Top 10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên – Kỳ 1

17/10/2019

Chiếm 13/100 vị trí trong bảng xếp hạng Thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2018, Mỹ là cường quốc có nhiều thành phố tốt nhất cho sinh viên. Bài viết sau đây điểm qua 10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên

IMM Group: Mỹ là cường quốc có nền kinh tế phát triển với những thành phố thịnh vượng bậc nhất. Xứ sở cờ hoa còn được biết đến với nền giáo dục tiên tiến. Theo báo cáo, có đến 8/10 trường đại học tốt nhất thế giới ở Mỹ. Cả 4 vị trí đầu đều là các trường đại học Mỹ. Không chỉ các trường đại học, 73/100 trường trung học tư thục hàng đầu trên thế giới cũng ở Mỹ. Vì vậy, Mỹ luôn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. 

Dưới đây là 5 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên đứng đầu trong danh sách top 10. 

1. Boston

Đứng đầu danh sách thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên là Boston. Thành phố này đồng hạng 13 với Toronto trong bảng xếp hạng Thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2018. Boston có 2/5 trường đại học hàng đầu thế giới: Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard. Hai trường này xếp thứ 1 và 3 trong bảng xếp hạng Trường đại học tốt nhất thế giới 2018. 

đầu tư định cư Mỹ
Boston là thành phố đứng đầu danh sách những thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên

Boston là một trong những quần thể sinh viên lớn nhất Mỹ. Nơi đây tập trung sinh viên từ 13 thành phố của Mỹ và 23% sinh viên quốc tế. Đặc biệt, Boston còn giành được số điểm cao nhất ở hạng mục Hoạt động tuyển dụng. Đồng hạng 2 với London, Boston là thành phố có sinh viên được ưu tiên tuyển dụng nhất trên thế giới. 

2. New York

New York xếp thứ 18 trong danh sách Thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2018. Thành phố này nhận được số điểm cao nhất trong 13 thành phố của Mỹ ở hạng mục Nhận xét của sinh viên. New York còn giữ vị trí thứ 11, cao hơn tất cả những thành phố khác, ở hạng mục Ở lại sau tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ sống ở một thành phố lớn, tốc độ phát triển nhanh như New York để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên.

đầu tư định cư Mỹ
New York là nơi tập trung nhiều trường đại học tốt của Mỹ

“Sống ở Manhattan là cơ hội có 1 không 2 trong cuộc đời. Thành phố này có mọi thứ; và hơn thế nữa, tất cả những gì tôi mong đợi ở một thành phố đại học đều có ở đây”. Một sinh viên đang học tại New York cho biết. 

“Ở đây quy tụ sự đa dạng về học thuật, văn hóa và công nghiệp. Luôn có lựa chọn cho tất cả mọi người và nhiều trường đại học tốt”, một sinh viên khác chia sẻ. 

3. Los Angeles 

đầu tư định cư Mỹ
Los Angeles nổi tiếng là “Thủ đô sáng tạo của thế giới”

Tăng 12 hạng từ 47 lên 35 trong danh sách Thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2018, Los Angeles nổi tiếng là “Thủ đô sáng tạo của thế giới”. Nơi đây được biết đến là quê hương của Hollywood. Có 1/6 công dân thành phố này làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo.

“Tôi rất vui vì được học ở Los Angeles. Đây là nơi bạn có thể thử tất cả các khả năng. Thành phố này rất đa dạng với nhiều nền văn hóa khác nhau. Nếu bạn có cơ hội sống ở thành phố tuyệt vời này, chỉ cần nắm bắt cơ hội”. Một sinh viên đang học tại Los Angeles cho biết.

4. San Francisco

đầu tư định cư Mỹ
San Francisco là nơi tọa lạc của trường Đại học Stanford, xếp thứ 2 thế giới

San Francisco xếp thứ 38 trong danh sách Thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2018 và thứ 4/10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên. Nơi đây có 4 trường xếp hạng quốc tế; nổi tiếng là Đại học Stanford, xếp thứ 2 thế giới.

San Francisco còn là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Mỹ. Thành phố này cũng nhận được số điểm cao thứ 2 trong số các thành phố ở Mỹ ở hạng mục Hoạt động tuyển dụng. Một phần là nhờ có Đại học Stanford và trung tâm công nghệ Thung lũng Silicon.

5. Chicago

đầu tư định cư Mỹ
Chicago xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên

Tăng 6 hạng trong bảng xếp hạng Thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2018, Chicago xếp thứ 40 và nằm trong top 10 về các chỉ số xếp hạng. Thành phố này là nơi tọa lạc của trường Đại học Chicago, xếp thứ 9 trên thế giới. “Thành phố Gió” còn thuộc top 50 thành phố sinh viên nhận được điểm số cao nhất ở hạng mục Sự đa dạng sinh viên, Hoạt động tuyển dụng và Trải nghiệm đáng mơ ước. 

Ngoài là thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên, Chicago còn nổi tiếng với những buổi trình diễn nhạc sống tuyệt vời (đặc biệt là nhạc blues và jazz), kiến trúc thú vị, nhà hát theo phong cách Broadway và cảnh quan bờ sông.

EB-5 là chương trình đầu tư định cư cho phép người nước ngoài lấy thẻ xanh Mỹ. Đây là lựa chọn tốt nhất để con được học tại các trường hàng đầu. Ngày 24/7, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã công bố luật mới. Theo đó, mức đầu tư sẽ tăng từ 500.000USD lên 900.000USD, áp dụng từ 21/11. Nhà đầu tư khắp thế giới đang ồ ạt nộp hồ sơ EB-5, các dự án tốt nhanh chóng thông báo hết suất. Hiện IMM Group chỉ còn vài suất đầu tư an toàn cuối cùng thuộc 2 dự án đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn: nhà máy xe Hyundai và chung cư Eckington Park. Để không bỏ lỡ cơ hội lấy thẻ xanh với mức đầu tư chỉ 500.000USD, quý nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group, hotline: 0906 662 772

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

21/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

20/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

10/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính