Tầm quan trọng của ngày ưu tiên EB-5

18/07/2019

Khi có kế hoạch định cư Mỹ với chương trình đầu tư EB-5, nhà đầu tư cần lưu ý về ngày ưu tiên EB-5. Đây là ngày nộp hồ sơ I-526, một mốc thời gian rất quan trọng. Nó không thật sự ảnh hưởng đến thời gian chờ được chấp thuận I-526 nhưng quyết định thời gian nhận visa EB-5

EB-5

 

IMM Group: Chương trình Đầu tư định cư EB-5 do Chính phủ Mỹ ban hành. Nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia để định cư Mỹ. Yêu cầu là đầu tư khoảng 11,6 tỷ đồng (500.000 USD) vào một dự án EB-5 được phê duyệt. Đầu tư EB-5 gồm hai giai đoạn: I-526 thẻ xanh có điều kiện và I-829 thẻ xanh vĩnh viễn. Riêng khoảng thời gian chờ visa của giai đoạn I-526 tùy thuộc vào ngày ưu tiên EB-5.

Ngày ưu tiên EB-5 là gì?

Ngày ưu tiên EB-5 là ngày Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) tiếp nhận hồ sơ I-526 của đương đơn. Ngày này được sử dụng để xác định thứ tự chờ của đương đơn trong hai giai đoạn. Thứ nhất là thời gian chờ được chấp thuận đơn I-526. Thứ hai là thời gian chờ nhận visa. Cả hai giai đoạn đều được thụ lý trên cơ sở đơn nào nộp trước được xét trước. 

Ngoài thứ tự nộp đơn, thời gian chờ được chấp thuận I-526 dài hay ngắn chủ yếu do hồ sơ. Nếu hồ sơ của đương đơn rõ ràng, đơn giản thì thời gian thụ lý sẽ nhanh hơn. Khoảng chờ I-526 hiện trung bình khoảng 21-28 tháng, có thể tăng đến hơn 40 tháng. Tuy nhiên, những hồ sơ do IMM Group hỗ trợ thực hiện có thời gian chờ trung bình chỉ 18-24 tháng.

Chỉ khi nhận được chấp thuận I-526, nhà đầu tư  mới có thể nộp đơn xin visa. Thời gian chờ nhận visa tùy thuộc vào số lượng visa còn lại trong hạn ngạch cho mỗi nước. Hạn ngạch visa hiện là 7%/năm trên tổng số 10.000 visa Mỹ cấp cho tất cả các nước. Nếu số visa trong hạn ngạch của năm nay đã hết thì đương đơn phải chờ đến những năm tiếp theo. Tuy nhiên, thứ tự chờ visa vẫn liên quan đến ngày ưu tiên EB-5

Ngày ưu tiên EB-5

 

Tại sao ngày ưu tiên EB-5 quan trọng?

Nhiều nhà đầu tư cho rằng thứ tự nhận visa EB-5 phụ thuộc vào ngày được chấp thuận I-526. Thực ra, Sở Di trú Mỹ vẫn căn cứ theo ngày ưu tiên EB-5 để xác định thứ tự chờ visa của đương đơn. Đó là khẳng định của ông Morrie Berez, nguyên Trưởng bộ phận xét duyệt hồ sơ EB-5 tại Sở Di trú Mỹ.

“Có những người nộp đơn I-526 sau nhưng lại nhận được chấp thuận trước. Điều này có thể do hồ sơ của họ đơn giản nên thụ lý nhanh. Tuy nhiên, khi xét đến thứ tự nhận visa thì Sở Di trú Mỹ vẫn tính từ ngày ưu tiên EB-5”, ông Morrie lý giải.

Ông Morrie cũng nhấn mạnh: “Ngày ưu tiên EB-5 cực kỳ quan trọng. Giữa lúc thời gian xét duyệt I-526 đang tăng đột biến, nhà đầu tư nên nộp đơn I-526 càng sớm càng tốt. Việc này sẽ giúp đương đơn có được thứ tự ưu tiên trong danh sách chờ nhận visa EB-5”. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư diện EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính