Tổng quan về chương trình đầu tư định cư EB-5

05/06/2019

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình chính thống dành cho nhà đầu tư nước ngoài, do Chính phủ Mỹ ban hành từ năm 1990. EB-5 được đánh giá là một trong những cách thức nhanh chóng và bền vững nhất để lấy thẻ xanh Mỹ.    

đầu tư định cư Mỹ EB-5

Đầu tư định cư EB-5 là gì?

IMM Group: Với những gia đình mong muốn định cư Mỹ nhưng không có thân nhân bảo lãnh, không có con cái đang du học và có khả năng tìm được việc làm để ở lại Mỹ, thì EB-5 được xem là con đường chính thống duy nhất để lấy thẻ xanh Mỹ.

EB-5 là chương trình được Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) quản lý, chuyên cấp thị thực cho những doanh nhân nước ngoài đầu tư vào doanh nghiệp hoặc một số lĩnh vực kinh tế tại Mỹ để được cấp thẻ xanh (Green card) và trở thành thường trú nhân Mỹ. Thông qua EB-5, vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ.

Các điều kiện của chương trình đầu tư định cư EB-5

Để lấy thẻ xanh bằng Chương trình đầu tư định cư EB-5, nhà đầu tư phải đầu tư vốn vào một dự án được chỉ định và chấp thuận vào Chính phủ Mỹ. Khoản đầu tư bắt buộc phụ thuộc vào vị trí và loại hình của doanh nghiệp nhận khoản đầu tư đó. Các dự án dành cho nhà đầu tư Việt hiện nay chủ yếu nằm ở những khu vực bị suy thoái kinh tế được gọi là TEA (Targeted Employment Area) hoặc vùng ngoại thành với mức đầu tư tối thiểu là 500.000 USD. Đồng thời, khoản vốn mà nhà đầu tư góp vốn vào dự án phải tạo được 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong ít nhất 2 năm. Khoản vốn đầu tư này sẽ được hoàn trả lại sau khoảng 5 năm.

Quy trình và hồ sơ xin thẻ xanh theo chương trình EB-5:

Hồ sơ EB-5 bao gồm 2 phần: Hồ sơ I-526 – hồ sơ nguồn tiền và Hồ sơ I-829 – hồ sơ dự án. Các ứng viên xin thẻ xanh EB-5 phải thực hiện hồ sơ theo đúng 3 bước dưới đây để được công nhận là thường trú nhân Mỹ:

– Nộp đơn I-526 cho Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ trình bày rằng bản thân đã đầu tư theo chương trình EB -5 vào một trong hai hình thức dưới đây:

  • Dự án đầu tư trực tiếp (Direct EB-5), qua đó tạo ra 10 việc làm trực tiếp.
  • Dự án thông qua một Trung tâm vùng chỉ định (Regional Center) của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ, trong đó nhà đầu tư có thể tạo ra 10 việc làm trực tiếp, gián tiếp và hệ lụy.

– Khi đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ tham gia phỏng vấn và thực hiện một số thủ tục khác như khám sức khỏe, nộp lý lịch tư pháp để nhận thẻ xanh tạm trong 2 năm.

– Cuối cùng, để trở thành thường trú nhân và nhận thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư phải nộp đơn I-829 để xin xóa điều kiện trước khi thẻ xanh 2 năm đến hạn.

Lưu ý cho nhà đầu tư EB-5

– Theo công bố trên website của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ, thời gian thụ lý hồ sơ EB-5 trung bình tính đến khi có thẻ xanh tạm là từ 5 – 7 năm nên thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư nộp hồ sơ là khi con cái từ 17 tuổi trở xuống. Nếu nộp vào thời điểm tuổi con đã quá 17 tuổi thì rủi ro người con bị bác bỏ quyền lấy thẻ xanh rất cao vì vượt quá tuổi quy định.

– Khi đã vượt qua vòng phỏng vấn, được cấp visa sang Mỹ nhận thẻ xanh, nhà đầu tư cần sắp xếp thời gian sang Mỹ sớm vì thời hạn visa chỉ có 6 tháng.

– Khi thực hiện Chương trình đầu tư định cư EB-5, nhà đầu tư nên sắp xếp các kế hoạch công việc ở Việt Nam sang Mỹ cư trú theo đúng thời gian quy định để đáp ứng đủ điều kiện lấy thẻ xanh.

Nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ các thông tin in trên visa, giấy phép lao động hoặc trên thẻ xanh và tuân thủ chính xác các quy định này. Khi vi phạm các quy định trên, thậm chí là điều nhỏ nhất có thể dẫn đến việc bị hủy bỏ visa và trục xuất về nước.

– Lưu ý cuối cùng nhưng rất quan trọng đó là nhà đầu tư cần sáng suốt lựa chọn đơn vị tư vấn di trú uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý hồ sơ để lựa chọn được dự án đầu tư an toàn, được Chính phủ Mỹ chấp thuận, nhằm đảm bảo lấy thẻ xanh thành công cho cả gia đình.

Với mong muốn giới thiệu dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ – nhà máy Huyndai Kia an toàn hiếm thấy trong lịch sử EB-5, IMM Group hân hạnh tổ chức sự kiện “Đầu tư vào dự án nhà máy Hyundai lấy quốc tịch Mỹ cho cả gia đình”. Sự kiện có sự góp mặt của ông Maurice (Morrie) Berez – Nguyên trưởng bộ phận xét duyệt hồ sơ EB-5 của Sở Di trú Mỹ và ông Moses Choi – Giám đốc điều hành Trung tâm Vùng SRC. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 26/06 ở Hà Nội và 29/06 tại TP.HCM. Tham dự sự kiện, nhà đầu tư có cơ hội nhận được gói ưu đãi phí dịch vụ thực hiện hồ sơ EB-5 lên đến 230 triệu VNĐ khi đặt cọc tại sự kiện. Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham dự tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính